“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Women's Stories

เปิดเส้นทางหญิงแกร่งแห่งวงการมังงะญี่ปุ่น ผู้สร้างตำนานการ์ตูน Sailor Moon

นาโอโกะ

เชื่อว่าหลายคนเคยดูการ์ตูนเรื่องเซเลอร์มูน ( Sailor Moon ) หรือบางคนอาจจะคุ้นตากันบ้างเพราะเรื่องนี้ถือเป็นการ์ตูนระดับตำนานที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่เด็กผู้หญิง และถูกนำเสนอในสื่อหลายประเภท เช่น อนิเมะ ละครเวที เกมและละครโทรทัศน์ ที่สำคัญ Sailor Moon ยังปลุกพลัง เฟมินิสต์ ทั้งในญี่ปุ่นและในอเมริกา เรียกว่าสร้างปรากฏการณ์แห่งเฟมินิสต์เลยทีเดียว เพราะแรงบันดาลใจในการเขียนเรื่องนี้มาจากความยากลำบากหลายอย่างของการใช้ชีวิตเป็นเพศหญิงในประเทศญี่ปุ่น

 ซึ่งคลีโอจะพาทุกคนมารู้จักกับนักวาดการ์ตูนเรื่องนี้ เธอมีชื่อว่า นาโอโกะ ทาเคอุจิ  หญิงเก่งที่ประสบความสำเร็จจนเป็นที่ยอมรับ ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องราวของเธอนั้นเป็นแรงบันดาลใจอย่างดี


ประวัติโดยย่อ

Naoko Takeuchi เกิดที่เมือง Kofu จังหวัด Yamanashi ในประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2510 ตอนเธอเรียนได้เข้าร่วมชมรมดาราศาสตร์และการ์ตูน อีกทั้งพ่อแม่ของเธอมักจะซื้อหนังสือการ์ตูนให้อ่าน จนเธอมีความหลงใหลในการ์ตูน ในสมัยเรียน ม.ปลาย นาโอโกะยังได้นำต้นฉบับมังงะไปส่งให้กับนิตยสารการ์ตูนผู้หญิงนากาโยชิ จนในที่สุดได้ตีพิมพ์การ์ตูนสั้นของตนเอง

หลังจากเรียนจบ ม.ปลาย เธอก็สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยเภสัชศาสตร์เคียวริตสึ ระหว่างนั้นเธอก็ได้ทำงานเป็นนักวาดการ์ตูนและเธอได้วาดเรื่อง Love Call และยังสามารถคว้ารางวัลนักเขียนหน้าใหม่ได้อีกด้วย ในช่วงนั้นเอง นาโอโกะสร้างผลงานการ์ตูนเรื่องสั้นหลายเรื่อง และหลังเรียนจบเธอก็ได้เข้าทำงานที่กรมตรวจสอบกลาง โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเคโอ แต่เพราะความชื่นชอบและหลงใหลในมังงะมาก หลังจากที่ทำงานครึ่งปีก็ทำให้นาโอโกะลาออกจากงาน เพื่อมาทำสิ่งที่ชอบนั่นก็คือการวาดการ์ตูน ซึ่งผลงานที่ผลิตออกมาเช่น ‘รหัสลับเซเลอร์วี’ และ ‘The Cherry Project’

จุดเริ่มต้นของ Sailor Moon

จากการที่เธอเขียนเรื่อง รหัสลับเซเลอร์วี จากคำแนะนำของ บก. นิตยสารนากาโยชิ ที่ต้องการให้เธอวาดฮีโรในชุดนักเรียนกะลาสีเรือ เพื่อลองดูว่าจะได้รับความนิยมมากขนาดไหน ซึ่งผลตอบรับที่ได้คือได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั่นเองเป็นจุดเริ่มต้นให้นาโอโกะแต่งเรื่องใหม่เพิ่มนั่นก็คือเรื่อง เซเลอร์มูน นั่นเอง

เรื่องเซเลอร์มูนได้สะท้อนข้อคิดหลายมุมเกี่ยวกับผู้หญิงเลย เช่น โลกของผู้หญิงเป็นโลกแม้จะดูสวยงามแต่จริงๆ ไม่ได้สวยงามโรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะในเซเลอร์มูนเราจะเห็นภาพของผู้หญิงที่มีบาดแผล เห็นเด็กผู้หญิงที่เป็นเด็กกำพร้า เห็นเด็กสาวที่อาจจะไม่ได้ปรารถนาความรักแต่มองเห็นตัวเองในเส้นทางอาชีพ มีการนำเสนอภาพของผู้หญิงในฐานะวีรสตรีลุกขึ้นมาปกป้องบ้านเมือง นอกจากนี้ยังสะท้อนญี่ปุ่นยุคเก่า ผู้หญิงจะไม่มีสิทธิ์แต่งงานโดยความรักได้เนื่องจากเป็นวัฒนธรรมคลุมถุงชน แต่ Sailor Moon ก็ท้าทายความเชื่อนี้เพราะมีการแสดงออกอย่างชัดเจนว่าผู้หญิงควรได้ใช้ชีวิตกับคนที่ตัวเองรัก


ผู้ปฎิวัติมังงะผู้หญิง

เธอคือผู้ก่อตั้งแฟชั่นคอมิกส์ จะเห็นได้จากชุดของแต่ละตัวการ์ตูนในเรื่อง จะมีการใส่รองเท้าส้นสูง ชุดเดรส ซึ่งความจริงแล้วมาจากรสนิยมแฟชั่นของนาโอโกะ พวกเสื้อผ้าสวย ๆ ของทั้งฝั่งเซเลอร์และฝั่งตัวร้ายนั้นก็มาจากเสื้อผ้าแฟชั่นจากแบรนด์ดัง ในสมัยนั้น

นอกจากนี้การแต่งกายของเซเลอร์มูนยังทำให้บล็อกเกอร์ด้านแฟชั่นคนหนึ่งเขามีชื่อว่า อเล็กซ์ ซึ่งครั้งหนึ่งเขานำการแต่งกายของเซเลอร์มูนมาเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวด้วย ซึ่งออกมาวินเทจดูดี สดใสมากๆ

ด้วยรสนิยมทางศิลปะของนาโอโกะ ก็ทำให้รูปภาพชื่อดังต่างๆกลายเป็นแรงบันดาลใจของเธอด้วย เช่น ภาพความทรงจำอันตราตรึง ที่วาดโดยซัลบาโด ดาลี และ ภาพ The Starry Night ของ วินเซนต์ แวนโก๊ะ

นาโอโกะที่มีวิสัยทัศน์ที่เปิดกว้างยังได้สอดแทรกแนวความคิดเกี่ยวกับ LGBT เข้าไปในเซเลอร์มูนอีกด้วย เห็นได้ชัดว่านาโอโกะเธอเป็นคนที่มีแนวความคิดที่ล้ำสมัยคนหนึ่งเลย หากมองย้อนไปในสมัยก่อน

ความสำเร็จ

ปัจจุบันนาโอโกะได้เปิดบริษัท PNP ( Princess Naoko Planning ) เพื่อจัดการ ดูแลด้านลิขสิทธิ์ของเซเลอร์มูนทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ มีสินค้ามากมายที่ถูกผลิตภายใต้ชื่อเซเลอร์มูน ตั้งแต่ รองเท้า เครื่องสำอาง ชุดนอน เครื่องเขียน เครื่องครัว แม้กระทั่ง Collection ชุดและแหวนแต่งงานออกมาด้วย

แม้เวลาจะล่วงเลยไปถึง 30 ปี เรื่อง Sailor Moon ก็ยังตราตรึงในใจผู้คนมาจนถึงตอนนี้  และถูกจดจำต่อคนทั้งโลกในฐานะที่เป็นอนิเมะที่ empower พลังหญิงอีกด้วย


อ่านบทความอื่นๆ ของ CLEO ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']