ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Relationship

“เมื่อเพื่อนสนิทที่คบมา 20 ปี เดินมาขอผู้ชายของเรา ก็ยกให้สิจะรออะไร!”บทสัมภาษณ์ Real-Life เรื่องนี้มาจากเพื่อนสาวของเราที่ขอเรียกว่า “เอม” เราเคยเป็นเพื่อนร่วมงานคนละแผนกกับเอมอยู่ 4 ปี เอมเป็นคนที่จิตใจดีมาก น่ารัก ตลก เป็นไม่กี่คนในบริษัทที่กล้าสนิทด้วย วันหนึ่งเอมมาเล่าถึงความพังในชีวิตรักให้ฟัง ดราม่าจนต้องเกริ่นก่อนเล่าว่า เรื่องนี้มันเศร้า ขอเหล้าเข้มๆ 555555 เห็นมั้ย…บอกแล้วว่าขื่นขมขนาดนี้ เธอยังทำให้เฮฮาได้ เอมบอกว่าให้เราเอาไปเล่าต่อให้สาวคลีโออ่าน เผื่อเป็นอุทาหรณ์สอนใจ อย่าไว้ใจใครขนาดเธอ

“เรารู้จักเพื่อนคนนี้ (สมมติว่าชื่อกวางแล้วกัน) ตั้งแต่เรียน ม.1 เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาก แล้วกวางก็พาไปเจอเพื่อนของเขาอีกกลุ่มซึ่งทำให้เราได้เป็นเพื่อนกันและได้เจอกับแฟนคนนี้ที่อยู่ในกลุ่มนี้ด้วยตอน ม.6 เขาเข้ามาจีบพวกเราเลยได้คบกัน ระหว่างที่คบกันมายาวนานมากกกกก ระหว่างที่คบกันเขาก็มีคนอื่นบ้าง เลิกๆ คบๆ กันเป็นระยะ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่แฟนเราย้ายที่ทำงาน ตอนแรกคุยกันว่าจะมาอยู่ที่บ้านเรามั้ย แต่บ้านเราไม่ค่อยสะดวก มีคนในครอบครัวอยู่หลายคน เลยฝากแฟนไปอยู่ที่บ้านกวางซึ่งอยู่ใกล้บ้านเรามาก เพราะกวางก็สนิทกับทั้งเราและแฟนอยู่แล้ว กวางเองอยู่กับแม่และน้าด้วย เราไว้ใจเพื่อนมาก คิดว่าจะให้เพื่อนช่วยดูพฤติกรรมไปด้วย ไม่อยากให้เขาไปอยู่หอข้างนอกเอง เพื่อนเราก็มีแฟนอยู่แล้ว”

“แฟนไปอยู่บ้านกวางเกือบปี ก็ไม่ได้มีอะไรจนวันหนึ่งกวางจะไปต่างประเทศ เขาชวนแฟนเราไปด้วย เราก็งงว่าชวนไปทำไม แถมช่วยออกค่าใช้จ่ายให้ด้วยนะ เพื่อนบอกว่าให้ไปเป็นเพื่อนเฉยๆ อยากให้เขาไปช่วยทำงานให้หน่อย เราก็ยังไม่เอะใจใดๆ จนเขาไปด้วยกัน ตอนหลังเริ่มมีอะไรแปลกๆ เราตะหงิดใจระหว่างสองคนนี้ เลยไปแอบอ่านแชทในมือถือแฟน ทีนี้โป๊ะแตกว่าเขาแอบคุยเชิงชอบๆ กันอยู่ เพราะช่วงนั้นเพื่อนเราเลิกกับแฟนพอดี เขาคงปลอบใจกันและสปาร์คกัน”

“เราไปถามแฟนว่าเกิดอะไรขึ้น เขาบอกเราตรงๆ ว่า เหมือนพวกเขาพลาดไปเมากันแล้วกอดกันซึ่งเราไม่รู้ว่าเขามีอะไรกันหรือเปล่านะ บอกแค่ว่ากอดกันเฉยๆ แล้วกวางดันรู้สึกดีด้วย เราบอกเลยว่าเราไม่โอเค นี่ก็เพื่อน นี่ก็แฟน จะเอายังไง จะไปก็ไป เลิกได้เลยถ้าโอเคกับทางนั้น แฟนเราบอกว่าเขาผิดเอง เขาไม่อยากเลิกกับเรา แต่จะเลิกยุ่งกับเพื่อนเราแทน”

“เรานัดเพื่อนๆ ของเราในกลุ่มออกมาเจอแล้วเคลียร์กันว่าจะเอายังไง กวางบอกกับเราตรงๆ ว่า เขารู้สึกดีกับแฟนเรามาก เขาขอให้ผู้ชายเลือกได้มั้ยและเขามั่นใจว่าผู้ชายต้องเลือกเขา แต่ถึงแฟนจะเลือกเรา เขาก็โอเคที่จะคบแบบนี้ แต่เราไม่โอเคไง เลยให้เขาไปเคลียร์กับผู้ชายเอง ทางผู้ชายก็ยืนยันว่าจะเลือกเรา เขาเลยขนของออกมาจากบ้านกวาง ตอนนั้นกวางถึงขั้นกินไม่ได้นอนไม่หลับ ขับรถมาขอร้องว่าขอให้แฟนเราอยู่กับเขาได้มั้ย อยู่คบซ้อนไปแบบนี้ เขาโอเค มันตกลงกันไม่ได้ เราก็ไม่ไหว เพื่อนเราคือจะฆ่าตัวตาย จะกินยานอนหลับ ทนไม่ได้ที่จะอยู่คนเดียว แล้วแฟนเรากับกวางยังมีแอบไปเจอกัน ยังคุยกัน เราเลยตัดสินใจเลิกกับแฟนเราแทน”

“เลิกกันไปแต่ยังอีรุงตุงนัง แฟนก็ไปไม่ขาด วนเวียนมาง้อ เราไม่คุยก็ส่งน้องสาว ส่งพ่อเขามาชวนไปกินข้าว เข้ามาทางเพื่อน ส่วนกวางเองถ้าผู้ชายแฮปปี้ทำอะไรก็ได้ ขอแค่ยังมีเขาอยู่ แต่เราไม่เอาแล้วจริงๆ เจ็บมาก เพื่อนในกลุ่มพยายามบอกกวางว่าทำแบบนี้ไม่ถูกนะ แต่เขาไม่ยอมเลย จนเพื่อนในแก๊งรู้สึกโกรธแทน เพื่อนต้องคอยจับมือเราใต้โต๊ะตอนเคลียร์ นั่นเลยเป็นจุดแตกหักเลิกคบกันไปทั้งกลุ่ม กวางก็ออกจากกรุ๊ป ปิดเฟซบุ๊คเก่าแล้วไปเปิดใหม่ ตัดขาดไปเลย ไม่ได้เจอไม่ได้คุย เขาเลยเหมือนไม่เหลือใคร เขายอมเลือกผู้ชายมากกว่าเพื่อน”

เราถามเอมว่าแค้นเพื่อนมั้ย เอมบอกว่า “ไม่เลยนะ เสียใจอย่างเดียว กวางก็คบมา 20 กว่าปี แฟนเราก็คบมา 15 ปี เจ็บที่สุดตรงที่กวางเป็นเพื่อนสนิทมากๆ คุยกันทุกเรื่อง ตอนแฟนไปมีกิ๊ก กวางก็เป็นคนที่อยู่ข้างเราตลอดเวลา เป็นคนเคลียร์ปัญหาให้ทุกอย่าง จะหัวเราะ ร้องไห้ก็มีเพื่อนคนนี้อยู่ตลอด เขารู้ปัญหาของเราหมด ตอนที่รู้เราไม่ด่าเพื่อนเลย เรายอมแพ้ ยอมทุกอย่าง แล้วแต่เขาสองคนตกลงกัน”

“เท่าที่รู้มาสุดท้ายกวางกับแฟนเราก็คบกันเกือบ 2 ปี แล้วก็เลิกกัน เพราะไปกันไม่ได้ และกวางก็เป็นคนทิ้งแฟนเก่าเราด้วย ถามว่าทุกวันนี้โกรธมั้ย ไม่โกรธเพื่อนเลยนะ แค่เสียใจและเจ็บที่สุด ทั้งเพื่อนที่เราไว้ใจมาก แฟนที่เรารักมาก แล้วก็โทษว่าทำไมเราโง่แบบนี้ หลังจากนั้นตั้งแต่เลิกคบไป มีบังเอิญเจอกวางอยู่บ้าง ความรู้สึกคือใจเราหวิวมากกก คิดถึงเพื่อน เราให้อภัยเขานะ ไม่โกรธไม่เกลียดเพื่อนเลย”

เราถามเอมว่าเข็ดกับการให้ใจในการคบเพื่อนมั้ย เอมบอกว่าไม่นะ แค่ได้สติว่าอย่าไว้ใจใครง่ายๆ เด็ดขาดแม้แต่เพื่อนสนิทก็ต้องมีต่อมเอ๊ะเข้าไว้ อย่าใจดีกับใครมากเกินไป ทุกอย่างต้องมีขอบเขตกันบ้าง เอมเองก็ต้องกลับมารักและดูแลตัวเอง ไปเที่ยวบ้าง ไปตามกรี๊ดผู้ชายเกาหลีบ้างอะไรบ้าง เลือกคบคนที่ดีๆ ทำให้วันหนึ่งมีความสุขแล้วความทุกข์จะค่อยๆ จางหายไปเอง

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']