มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Self Love

26 คำคมเซเล็บระดับโลก เรื่อง “รักตัวเอง” ที่จี๊ดใจมาก

celebs' quotes

พวกเธอผ่านกันมาเยอะแล้ว สวย ดังก็จริง แต่ก็ต้องเจอสิ่งรอบตัวที่พร้อมจะทำร้ายพวกเธอกัน 26 คำคมเซเล็บระดับโลกนี้ เกี่ยวกับเรื่อง “รักตัวเอง” ล้วนๆ เลย

  1. “คุณค่าของตัวคุณ คุณเท่านั้นที่เป็นคนบอก คุณไม่ต้องรอให้ใครมาบอกให้ฟังในความเป็นคุณใดๆ” – บียอนเซ่

2. “ฉันคือตัวฉันแบบนี้ ในสิ่งที่ฉันเกิดมาเพื่อเป็นฉันแบบนี้เลย” – เมแกน แรพิโน

3. “ดูแลตัวคุณเอง ให้เหมือนคุณกำลังดูแลเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณอยู่…เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณนั่นล่ะ” – จามีลา จามิล

4. “อย่าให้ใครมาหรี่แสงนั้นของคุณเพียงเพราะเขามองไม่เห็นมัน บอกพวกเขาว่าใส่แว่นตาซะ “เพราะเราเกิดมาแบบนี้ล่ะ มีอะไรมั้ย?” – เลดี้ กาก้า

5. “แน่นอนอยู่แล้วที่ฉันจะรู้สึกไม่ค่อยมั่นคงกับตัวเอง แต่ฉันจะไม่คบใครที่บอกว่าฉันเป็นแบบนี้นะ” – อะเดล

6. “ฉันจะคอยเตือนตัวเองว่าต้องใจดีกับตัวเองไว้ และมันอาจจะดูน่าขำนะ แต่ฉันก็จะอ่อนโยนกับตัวเอง เหมือนกับว่าถ้ามีลูกสาว ฉันจะทำแบบนี้กับเธอ มันช่วยได้มากเลย” – เอมม่า สโตน

7. “เธอต้องมีความสามารถที่จะรักตัวเองได้ เพราะนั่นคือสัญญาณว่าเธอโอเคแล้ว” – วาเนสซ่า ฮัดเจ้น

8. “ไม่มีใครเพอร์เฟ็คท์ ฉันไม่เชื่อเรื่องความเพอร์เฟ็คท์ แต่ฉันเชื่อที่จะพูดว่า “นี่คือสิ่งที่ฉันเป็น ดูฉันที่ฉันไม่เพอร์เฟ็คท์แบบนี้สิ แล้วฉันก็ภูมิใจกับมันด้วย” – เคท วินสเล็ต

9. “ถ้าคุณเลิกแบ่งแยกกัน เลิกตัดสินกัน และเริ่มที่จะค้นหาว่าตัวเราต้องเป็นอะไรล่ะก็ เราก็จะอิสระกันหมดได้” – เอมม่า วัตสัน

10. ถ้าเราดูแลตัวเราเอง ดีพอๆ กับเราดูแลเพื่อนสนิทเรา โห! คุณลองคิดดูสิ?” – เมแกน มาร์เกิล

11. “เมื่อฉันบอกว่าฉันยินดีกับความแปลก มันหมายถึงว่าฉันยินดีกับทุกสิ่งในตัวที่ฉันไม่ชอบมัน แล้วพอเวลาผ่านไป ฉันรู้เลยว่านั่นคือทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วฉันได้เรียนรู้ว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่ฉันได้คำตอบกับตัวเอง ถ้ามันดี หรือไม่ดี สุดท้ายแล้วจบลงที่ว่า ฉันสามารถรักใครที่ความผิดพลาดของเขาได้ ฉันจึงได้เรียนรู้ว่า ฉันรักตัวฉันเอง เพราะความผิดพลาดของตัวฉันได้เหมือนกัน” – คาร่า เดเลวีญจ์น

12. “เธออยู่กับตัวเธอเองเสมอ เธอต้องเอนจอยตัวเองไว้นะ” – ไดแอน วอน เฟิร์สเต็นเบิร์ก

13. “เป็นคนไม่เหมือนใครและแตกต่าง มันดีมากๆ เลย เมื่อฉันเดินเข้าไปที่ออฟฟิศเอเจนท์ของฉัน พวกเขาบอกว่า “ว้าว!! เราไม่เคยเจอใครเหมือนเธอเลย” แน่นอนว่าพวกเขาให้ฉันเซ็นต์สัญญาด้วยในวันถัดไป” – ราเชล วิลสัน

14. “ฉันชอบตัวเอง ฉันชอบเรื่องราวของฉันที่มันทั่งเริ่ดและบอบช้ำ เพราะนั่นทำให้ฉันเป็นคนแบบนี้ในวันนี้” – มิเชล โอบามา

15. “ถ้าเธอไม่ได้มีความรักที่ต้องไม่พยายามใดๆ และเป็นธรรมชาติกับตัวเองไว้ เธอก็จะรู้สึกยากที่จะเป็นตัวเอง และต้องคอยเอาใจคนอื่น และนั่นไม่ใช่สิ่งที่จะเป็นส่วนผสมความสุขให้กับชีวิตเลยนะ” – แอนน์ แฮทธาเวย์

16. “บางครั้งตอนที่เรารู้สึกว่าชีวิตกำลังเจอเรื่องท้าทาย สำหรับฉัน การที่ฉันเป็นทั้งภรรยา แม่ และเพื่อน ก็ทำให้ฉันตกห้วงไปกับความรักได้ เปิดกว้างสำหรับความรักเหล่านั้นไว้ สำหรับฉันเรื่องรักตัวเองมันคือ “ฉันนอนพอมั้ย กินดีอยู่มั้ย” ไม่ใช่ว่า “ฉันต้องระวังเรื่องกิน เพื่อจะใส่ขาตัวเองไปในกางเกงฟิตๆ ตัวนั้นได้?” แต่ “ฉันจะกินดีๆ เพื่อสุขภาพที่ดีและแข็งแรง” มันมีเรื่องดีมากมายในชีวิตจะตาย” – เคอร์รี่ วอชิงตัน

17. “คุณอาจไม่ได้เป็นคนที่ดีที่สุดที่ทำมัน คุณอาจไม่ได้เป็นคนสวยที่สุด สูงที่สุด หรือตลกที่สุด แต่ไม่ว่าคุณจะบอกว่าตัวเองเป็นอะไรที่ไม่ใช่ ถ้าคุณดื้อเอาไว้ และไม่ยอมแพ้ และพยายามให้หนักจริงๆ ก็ไม่มีใครเป็นคุณได้หรอก” – พิงค์

18. “ฉันใช้เวลาหลายปีที่จะเข้าใจข้างในตัวเองว่าฉันเป็ฯคนข้ามเพศ มันไม่ใช่แค่ว่าโอเคนะ แต่มันสวยงามเลยดีกว่า ทุกสิ่งที่ทำให้ฉันสวยและแตกต่างเช่นนี้ มืออันใหญ่ เท้าอันใหญ่ ไหล่อันกว้าง เสียงที่ทุ้มของฉัน สวยหมดเลย” – ลาเวิร์น ค็อกซ์

19. “เมื่อเธอดูแลตัวเอง เธอจะเป็นคนที่ดีขึ้นสำหรับคนอื่นๆ ด้วย เมื่อเธอรู้สึกดีกับตัวเองแล้ว คนอื่นจะดูแลเธอดีขึ้นด้วยเหมือนกัน” – โซแลนจ์

20. “ถ้าแค่เธอมองในกระจกแล้วบอกตัวเองว่า “เธอช่างสวยจัง” “เธอมีคุณค่าจัง” นั่นก็ช่วยให้เธอรักตัวเองได้มากๆ แล้ว” – แดนนี่ เลอวีโต้

21. “ฉันมาถึงจุดที่ว่าฉันต้องให้อภัยตัวเองที่บางทีฉันก็เลือกอะไรผิดๆ ไว้ใจคนผิดๆ หรือเสียหน้าต่อหน้าคนอื่นๆ ฉันจะก้าวเข้าไปในแสงสว่างซะ แล้วก็ปล่อยมันไป” – เทย์เลอร์ สวิฟท์

22. “ฉันให้คุณค่ากับความรักจริงมากตั้งแต่ฉันเด็กๆ ฉันอยากจะเปลี่ยนทุกอย่างในตัวฉัน ฉันไม่รักสิ่งที่ฉันเป็น และนั่งก็เพราะฉันถูกสื่อต่างๆ บอกว่าฉันไม่ได้เป็นคนน่ารัก ไม่มีใครเห็นความสวยงามของฉันเลย ฉันเลยไม่ชอบตัวเอง และคอยอยากเป็นแต่คนอื่น แต่เอาจริงๆ คุณไม่สามารถอยู่แบบอยากเป็นคนอื่นได้หรอก ไม่มีเหตุผลใดๆ ที่จะเป็นแบบนั้นเลย” – ลิซโซ่

23. “ฉันมั่นใจในความเป็นคนๆ หนึ่งของตัวเองนะ ฉันแน่ใจในความสามารถของฉัน ฉันมั่นใจในความรักในชีวิตของฉัน ฉันเป็นคนพอใจกับตัวเองมากๆ ฉันชอบคนแบบที่ฉันเป็นนี่ล่ะ” – ดอลลี่ พาร์ตัน

24. “ฉันชอบเล่นมุขว่าให้คนที่เกลียดเธอ สร้างแรงขับให้เธอ ทุกคนต้องเจอเรื่องนี้ในชีวิต คนที่สงสัยในคุณและทำให้คุณตัวเล็กลง มันก็แค่ต้องใช้ความศรัทธาและความเชื่อในตัวคุณข้างใน มันต้องมาจากข้างในของคุณเท่านั้น แล้วก็ไม่มีใครให้สิ่งนี้กับคุณได้ด้วย” – เจนนิเฟอร์ โลเปซ

25. “ฉันรักร่างกายฉัน ฉันไม่เคยเปลี่ยนแปลงอะไรกับมันเลย ฉันไม่ได้บอกให้คุณชอบร่างกายฉันนะ เพราะนั่นคือฉันจะมีผลต่อความคิดกับคุณน่ะสิ ฉันอยากให้คุณรู้สึกดีกับตัวคุณเองจริงๆ มากกว่า” – เซเรน่า วิลเลียมส์

26. “ถ้าฉันคิดอะไรไม่ดีกับตัวเอง หรือรู้สึกผิดกับอะไร ไม่ว่าจะเป็นยังไงทั้งนั้น ฉันจะบอกตัวเองว่า “ฉันรักเธอนะ”” – ไบรซ์ ดัลลาส โฮเวิร์ด

อ่านต่อได้ที่ คำคมจอห์นนี่ เดปป์

More