มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Women's Stories

Dorothy Stratten นางแบบ Playboy อนาคตไกล กลับถูกสามีจอมบงการฆาตกรรม

Dorothy Stratten

ชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอกำลังไปได้ดีในหน้าที่การงาน แต่ทุกอย่างกลับต้องพังทลายลงเพราะชายที่เธอ ‘เคย’ รัก จุดเริ่มต้นของเรื่องราวคือเธอคนนี้ Dorothy Stratten นางแบบและนักแสดงชาวแคนาดา ที่เธอนั้นได้เป็นนางแบบนิตยสารชื่อดังอย่าง Playboy และกำลังมีอนาคตไกลในวงการบันเทิง แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นกับเธอ


ประวัติโดยย่อของ Dorothy

Dorothy Stratten เกิดที่โรงพยาบาล Grace Maternity Hospital ในเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2503 ตอนเธออายุได้ 3 ขวบ พ่อกับแม่ก็ได้แยกทางกันซึ่งเธอได้อยู่กับแม่เป็นหลัก แต่พอแม่แต่งงานกับสามีใหม่ ตัว Dorothy ก็ถูกทำร้ายร่างกาย จนทำให้แม่ของเธอตัดสินใจเลิกราอีกครั้งและกลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ซึ่งต้องบอกเลยว่า Dorothy เติบโตมาในย่านที่ไม่ค่อยดีนัก เป็นย่านที่มีปัญหาคนติดยาเสพติด คนไร้บ้าน แต่ตัวของ Dorothy ก็ไม่ได้ทำตัวเสื่อมเสียแต่อย่างใด เธอเป็นคนขี้อาย ไร้เดียงสา และในวัยเรียนเธอก็ทำงานพาร์ทไทม์ที่ Dairy Queen ไปด้วย เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของแม่

จุดเปลี่ยนของชีวิต

ต่อมาขณะที่เธอทำงานใน Dairy Queen เธอได้เจอกับชายที่ชื่อ Paul Snider ขณะนั้นเขาเป็นโปรโมเตอร์จัดงานโชว์รถยนตร์ นอกจากนี้เขายังทำงานเป็นแมงดา คอยจัดหาผู้หญิงมาขายบริการ ในวันที่ Paul เจอกับ Dorothy เขาก็สะดุดตาและสนใจเธอมาก เขามองว่าเธอสามารถเป็น ช่องทางการหาเงินก้อนโต ให้กับเขา Paul จึงไม่รีรอที่จะเข้าไปจีบ Dorothy และด้วยความที่ตอนนั้น Dorothy เธอเป็นคนใสซื่อ เธอจึงไปออกเดทกับเขา และ Paul ก็ทำดีกับเธอ พาเธอไปกินข้าว พาไป Shopping นอกจากนั้นยังชมเธอทุกวันทำให้เธอรู้สึกพิเศษ เนื่องจากช่วงชีวิตที่ผ่านมา Dorothy ไม่เคยได้รับอะไรพิเศษแบบนี้ เธอจึงตกหลุมรัก Paul เพราะเขาเหมือนมาเติมเต็มเธอ

Dorothy และ Paul

ต่อมาในช่วงนั้นนิตยสาร Playboy ที่ก่อตั้งโดย“ฮิวจ์ เฮฟเนอร์” กำลังตามหา Playmate ( นางแบบที่ลงหน้าปกของนิตยสาร ) โดยผู้ที่ถูกคัดเลือกจะได้รับเงินรางวัลก้อนโต ซึ่งสิ่งนี้เองทำให้ Paul อยากดัน Dorothy ไปเป็น Playmate โดยเขาโน้มน้าวเธอทุกวิถีทาง จนสุดท้ายเธอก็ใจอ่อน และเขาไปจ้างตากล้องมาถ่ายภาพนู้ดเพื่อส่ง Profile ของเธอไปให้ Playboy อีกด้วย สุดท้ายแม้ว่า Dorothy จะไม่ได้ตำแหน่งผู้ชนะ แต่เธอก็กลับเป็นที่ถูกใจเจ้าของ Playboy อย่าง ฮิวจ์ เฮฟเนอร์ นอกจากนี้เขายังมองเห็นศักยภาพของเธอ และเขาให้เธอเซ็นสัญญาเป็นนางแบบ Playboy อีกด้วย

Hugh Hefner ( เจ้าของ Playboy ) และ Dorothy

หลังจากนั้นเมื่อ Dorothy เริ่มทำงานถ่ายแบบ ตัว Paul Snider ก็เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการของเธอ เขาควบคุมเรื่องเงินของที่เธอได้รับ และเขาก็ไม่ทำงานอีกต่อไปแถมยังใช้เงินฟุ่มเฟือย เขายังบังคับเธอหลายๆเรื่อง เช่น เรื่องการกิน โดย Dorothy เธอก็ยอมทำตามที่ Paul บอกทุกอย่าง

ในเดือน มิถุนายน ปี 1979 ตัวของ Paul ได้ขอ Dorothy แต่งงาน ซึ่งตอนนั้น Dorothy ก็ดีใจมาก แต่ในอีกมุมหนึ่งของ Paul การที่เขาอยากแต่งงานกับเธอเพียงเพราะอยากผูกมัดให้เธอทำงานให้เขาเพื่อที่เขาจะได้มีเงินใช้ ซึ่งตัวของ ฮิวจ์ เฮฟเนอร์ เขาก็ไม่ชอบ Paul เพราะเขาดูออกว่า Paul มาเพื่อหวังผลประโยชน์ในตัว Dorothy เท่านั้น ซึ่งฮิวจ์เองเคยเตือน Dorothy เรื่องนี้ด้วย แต่สุดท้ายเธอก็ไม่ได้เชื่อฮิวจ์

ในเดือนสิงหาคม ปี 1979 Dorothy ได้รับเลือกเป็น Playboy Playmate และเธอก็ได้รับเงินก้อนหนึ่ง และ ฮิวจ์ยังได้ผลักดัน Dorothy ให้เป็นนักแสดงอีกด้วย ผลงานของเธอเช่น เรื่อง Galaxina

ในช่วงนั้นเหมือนเป็นยุคที่เธอกำลังรุ่งโรจน์ มีงานเข้ามาเรื่อยๆ แต่เงินที่ได้กลับเป็นของ Paul ซึ่งฮิวจ์ เฮฟเนอร์เองก็ยังรู้สึกไม่ชอบเลยตัดสิทธิ์การเป็นผู้จัดการของ Paul ซึ่งสิ่งนี้เองก็ทำให้ Paul โกรธมากๆ ช่วงนั้นเขาวิจารณ์ Dorothy แย่ๆ ทำให้ช่วงหลังนี้ ทั้ง Paul และ Dorothy ทะเลาะกันเกือบทุกวัน ความสัมพันธ์ก็แย่ลงเรื่อยๆ

รักครั้งใหม่

ในเดือน ตุลาคม ปี 1980 ตัวของ Dorothy ได้พบกับผู้กำกับที่เขามีชื่อว่า Peter bogdanovich ซึ่งเขาเป็นคนที่อบอุ่น เป็นผู้ใหญ่ ให้คำปรึกษาเธอได้ทุกเรื่อง ซึ่งแตกต่างกับ Paul อย่างสิ้นเชิง ต่อมาทั้งสองก็ได้ตกหลุมรักและได้พัฒนาความสัมพันธ์กัน จนมาถึงจุดที่ Dorothy อยากจะเลิกกับ Paul โดยเธอได้บอกว่าเธอรู้สึกไม่เป็นตัวเองและรู้สึกไม่ชอบที่โดนเขาบังคับ ซึ่ง Paul ก็โกรธเธอมาก ด่าเธอสารพัด และต่อมา Dorothy ก็ตัดสินใจขอหย่ากับ Paul ซึ่งแน่นอนว่าเขาโกรธเธอจนถึงขีดสุดแถมเขายังสงสัยว่าเธอจะมีความสัมพันธ์กับ Peter bogdanovich จนถึงขั้นจ้างนักสืบมาตามสืบอีกด้วย

จุดจบอันแสนเศร้า

อยู่มาวันหนึ่ง Dorothy ก็อยากเคลียร์กับ Paul เพราะเธออยากให้ความสัมพันธ์จบลงด้วยดี เธอจึงโทรหา Paul ซึ่งเขาก็ได้นัดเธอมาพูดคุยกัน และเขาได้นัดเจอเธอที่บ้านเช่าของเขา และคาดว่าทั้งคู่อาจทะเลาะกันโดย Paul ได้ยิงไปที่ Dorothy จนเสียชีวิตและเขาได้ยิงตัวตายตาม ซึ่งผู้ที่พบศพก็คือเพื่อนของ Paul ที่เข้ามาเจอนั่นเอง

หลังจากนั้นเรื่องราวของ Dorothy ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง Star 80 อีกด้วย


อ่านบทความอื่นๆ ของ CLEO ที่:

More