20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’ s picks

20 ขนมที่ต้องลองให้ได้ สไตล์ อิ่มหมี’s picks ถ้าพูดถึงเมนูขนมใหม่ๆ เด็ดๆ ที่ต้องลองให้ได้ เราจะพุ่งไปเปิดเพจ อิ่มหมี ทันทีเลย เจ้าของเพจนี้คือ ปอม เขาคือเซียนเรื่องร้านอาหารและขนมแบบสุดๆ แค่ถามปอมว่าแถวนี้มีอะไรน่ากิน ปอมก็สามารถตอบได้ทันที โดยเฉพาะขนมนี่ไม่ต้องพูดถึง ร้านไหนที่ว่าเด็ด ร้านไหนที่ต้องโดน อิ่มหมีพาเราไปกินทุกร้าน วันนี้คลีโอเลยขอแชร์ 20 เมนูขนมสไตล์ อิ่มหมี’s picks ให้ทุกคนได้ลองไปตามกัน ไม่ว่าจะชอบขนมแนวไหน เพจนี้มีให้หมด แถมรีวิวละเอียดสุดๆ ทุกร้าน ลองเลื่อนอ่านกันนะ!

CLEO READERS CHOICE AWARDS

สุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่สาวคลีโอรัก ได้แก่…

“longevity diet” สูตรอาหารที่จะทำให้คุณอายุยืนขึ้น ตั้งเป้าอยู่ถึง 120 ปี

ทุกวันนี้ที่เราเจ็บป่วยสาเหตุหลักๆ อย่างหนึ่งก็มาจากอาหารที่กินเข้าไปทั้งนั้น เนื้อสัตว์มากเกินไป เค็มไปหวานไป กินแล้วอ้วนไขมันเต็มทั้งร่าง แต่ถ้าเราอยากอยู่บนโลกนี้ไปอีกนานๆ ต้องรีบมาดูเรื่องการกินตั้งแต่วันนี้ เริ่มเร็ว ยิ่งดีเร็ว ตอนนี้มีสูตรอาหารแบบใหม่ที่จัดการกินทั้งอาหารและนิสัยเรียกว่า “สูตรไดเอทอายุยืน” ซึ่งมีคำแนะนำจากนักชีวเคมี วัลเตอร์ ลองโก้ เขาเป็นไดเร็กเตอร์ที่มหาวิทยาลัย Southern California’s Longevity Institute ทำวิจัยเกี่ยวกับการอดอาหาร สารอาหารมีผลต่อยีนยังไง แล้วส่งผลต่อเราเวลาที่แก่ตัวลงแบบไหนบ้าง วัลเตอร์บอกว่าสูตรนี้อาจจะทำให้เขามีอายุได้ถึง 120 ปีเลยก็ได้

แชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์คลีนบิวตี้สุดเจ๋ง จาก endota Australia

แรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับกระแส Clean Beauty ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ความงามรูปแบบใหม่ที่สาวๆ ต่างชื่นชอบและตามหามาดูแลผิว โดยเฉพาะ endota แบรนด์คลีนบิวตี้ชื่อดังจากออสเตรเลีย ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เป็นอะไรที่ใครได้ลองก็ประทับใจ น่าจะเพราะเค้ามีครบทั้งสกินแคร์หน้าและตัว ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก รวมถึงโฮมสปา ว่าแล้ววันนี้คลีโอเลยอยากแชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์สุดเจ๋ง จาก endota จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น… เลื่อนลงไปข้างล่างสิคะ
Women's Stories

Dorothy Stratten นางแบบ Playboy อนาคตไกล กลับถูกสามีจอมบงการฆาตกรรม

Dorothy Stratten

ชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอกำลังไปได้ดีในหน้าที่การงาน แต่ทุกอย่างกลับต้องพังทลายลงเพราะชายที่เธอ ‘เคย’ รัก จุดเริ่มต้นของเรื่องราวคือเธอคนนี้ Dorothy Stratten นางแบบและนักแสดงชาวแคนาดา ที่เธอนั้นได้เป็นนางแบบนิตยสารชื่อดังอย่าง Playboy และกำลังมีอนาคตไกลในวงการบันเทิง แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นกับเธอ


ประวัติโดยย่อของ Dorothy

Dorothy Stratten เกิดที่โรงพยาบาล Grace Maternity Hospital ในเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2503 ตอนเธออายุได้ 3 ขวบ พ่อกับแม่ก็ได้แยกทางกันซึ่งเธอได้อยู่กับแม่เป็นหลัก แต่พอแม่แต่งงานกับสามีใหม่ ตัว Dorothy ก็ถูกทำร้ายร่างกาย จนทำให้แม่ของเธอตัดสินใจเลิกราอีกครั้งและกลายเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ซึ่งต้องบอกเลยว่า Dorothy เติบโตมาในย่านที่ไม่ค่อยดีนัก เป็นย่านที่มีปัญหาคนติดยาเสพติด คนไร้บ้าน แต่ตัวของ Dorothy ก็ไม่ได้ทำตัวเสื่อมเสียแต่อย่างใด เธอเป็นคนขี้อาย ไร้เดียงสา และในวัยเรียนเธอก็ทำงานพาร์ทไทม์ที่ Dairy Queen ไปด้วย เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของแม่

จุดเปลี่ยนของชีวิต

ต่อมาขณะที่เธอทำงานใน Dairy Queen เธอได้เจอกับชายที่ชื่อ Paul Snider ขณะนั้นเขาเป็นโปรโมเตอร์จัดงานโชว์รถยนตร์ นอกจากนี้เขายังทำงานเป็นแมงดา คอยจัดหาผู้หญิงมาขายบริการ ในวันที่ Paul เจอกับ Dorothy เขาก็สะดุดตาและสนใจเธอมาก เขามองว่าเธอสามารถเป็น ช่องทางการหาเงินก้อนโต ให้กับเขา Paul จึงไม่รีรอที่จะเข้าไปจีบ Dorothy และด้วยความที่ตอนนั้น Dorothy เธอเป็นคนใสซื่อ เธอจึงไปออกเดทกับเขา และ Paul ก็ทำดีกับเธอ พาเธอไปกินข้าว พาไป Shopping นอกจากนั้นยังชมเธอทุกวันทำให้เธอรู้สึกพิเศษ เนื่องจากช่วงชีวิตที่ผ่านมา Dorothy ไม่เคยได้รับอะไรพิเศษแบบนี้ เธอจึงตกหลุมรัก Paul เพราะเขาเหมือนมาเติมเต็มเธอ

Dorothy และ Paul

ต่อมาในช่วงนั้นนิตยสาร Playboy ที่ก่อตั้งโดย“ฮิวจ์ เฮฟเนอร์” กำลังตามหา Playmate ( นางแบบที่ลงหน้าปกของนิตยสาร ) โดยผู้ที่ถูกคัดเลือกจะได้รับเงินรางวัลก้อนโต ซึ่งสิ่งนี้เองทำให้ Paul อยากดัน Dorothy ไปเป็น Playmate โดยเขาโน้มน้าวเธอทุกวิถีทาง จนสุดท้ายเธอก็ใจอ่อน และเขาไปจ้างตากล้องมาถ่ายภาพนู้ดเพื่อส่ง Profile ของเธอไปให้ Playboy อีกด้วย สุดท้ายแม้ว่า Dorothy จะไม่ได้ตำแหน่งผู้ชนะ แต่เธอก็กลับเป็นที่ถูกใจเจ้าของ Playboy อย่าง ฮิวจ์ เฮฟเนอร์ นอกจากนี้เขายังมองเห็นศักยภาพของเธอ และเขาให้เธอเซ็นสัญญาเป็นนางแบบ Playboy อีกด้วย

Hugh Hefner ( เจ้าของ Playboy ) และ Dorothy

หลังจากนั้นเมื่อ Dorothy เริ่มทำงานถ่ายแบบ ตัว Paul Snider ก็เข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้จัดการของเธอ เขาควบคุมเรื่องเงินของที่เธอได้รับ และเขาก็ไม่ทำงานอีกต่อไปแถมยังใช้เงินฟุ่มเฟือย เขายังบังคับเธอหลายๆเรื่อง เช่น เรื่องการกิน โดย Dorothy เธอก็ยอมทำตามที่ Paul บอกทุกอย่าง

ในเดือน มิถุนายน ปี 1979 ตัวของ Paul ได้ขอ Dorothy แต่งงาน ซึ่งตอนนั้น Dorothy ก็ดีใจมาก แต่ในอีกมุมหนึ่งของ Paul การที่เขาอยากแต่งงานกับเธอเพียงเพราะอยากผูกมัดให้เธอทำงานให้เขาเพื่อที่เขาจะได้มีเงินใช้ ซึ่งตัวของ ฮิวจ์ เฮฟเนอร์ เขาก็ไม่ชอบ Paul เพราะเขาดูออกว่า Paul มาเพื่อหวังผลประโยชน์ในตัว Dorothy เท่านั้น ซึ่งฮิวจ์เองเคยเตือน Dorothy เรื่องนี้ด้วย แต่สุดท้ายเธอก็ไม่ได้เชื่อฮิวจ์

ในเดือนสิงหาคม ปี 1979 Dorothy ได้รับเลือกเป็น Playboy Playmate และเธอก็ได้รับเงินก้อนหนึ่ง และ ฮิวจ์ยังได้ผลักดัน Dorothy ให้เป็นนักแสดงอีกด้วย ผลงานของเธอเช่น เรื่อง Galaxina

ในช่วงนั้นเหมือนเป็นยุคที่เธอกำลังรุ่งโรจน์ มีงานเข้ามาเรื่อยๆ แต่เงินที่ได้กลับเป็นของ Paul ซึ่งฮิวจ์ เฮฟเนอร์เองก็ยังรู้สึกไม่ชอบเลยตัดสิทธิ์การเป็นผู้จัดการของ Paul ซึ่งสิ่งนี้เองก็ทำให้ Paul โกรธมากๆ ช่วงนั้นเขาวิจารณ์ Dorothy แย่ๆ ทำให้ช่วงหลังนี้ ทั้ง Paul และ Dorothy ทะเลาะกันเกือบทุกวัน ความสัมพันธ์ก็แย่ลงเรื่อยๆ

รักครั้งใหม่

ในเดือน ตุลาคม ปี 1980 ตัวของ Dorothy ได้พบกับผู้กำกับที่เขามีชื่อว่า Peter bogdanovich ซึ่งเขาเป็นคนที่อบอุ่น เป็นผู้ใหญ่ ให้คำปรึกษาเธอได้ทุกเรื่อง ซึ่งแตกต่างกับ Paul อย่างสิ้นเชิง ต่อมาทั้งสองก็ได้ตกหลุมรักและได้พัฒนาความสัมพันธ์กัน จนมาถึงจุดที่ Dorothy อยากจะเลิกกับ Paul โดยเธอได้บอกว่าเธอรู้สึกไม่เป็นตัวเองและรู้สึกไม่ชอบที่โดนเขาบังคับ ซึ่ง Paul ก็โกรธเธอมาก ด่าเธอสารพัด และต่อมา Dorothy ก็ตัดสินใจขอหย่ากับ Paul ซึ่งแน่นอนว่าเขาโกรธเธอจนถึงขีดสุดแถมเขายังสงสัยว่าเธอจะมีความสัมพันธ์กับ Peter bogdanovich จนถึงขั้นจ้างนักสืบมาตามสืบอีกด้วย

จุดจบอันแสนเศร้า

อยู่มาวันหนึ่ง Dorothy ก็อยากเคลียร์กับ Paul เพราะเธออยากให้ความสัมพันธ์จบลงด้วยดี เธอจึงโทรหา Paul ซึ่งเขาก็ได้นัดเธอมาพูดคุยกัน และเขาได้นัดเจอเธอที่บ้านเช่าของเขา และคาดว่าทั้งคู่อาจทะเลาะกันโดย Paul ได้ยิงไปที่ Dorothy จนเสียชีวิตและเขาได้ยิงตัวตายตาม ซึ่งผู้ที่พบศพก็คือเพื่อนของ Paul ที่เข้ามาเจอนั่นเอง

หลังจากนั้นเรื่องราวของ Dorothy ได้ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง Star 80 อีกด้วย


อ่านบทความอื่นๆ ของ CLEO ที่:

More