“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Women's Issues

นักศึกษาสาวปั่นจักรยานกลับบ้านกลางดึก แต่เธอนั้นไม่ได้กลับมาอีกเลย

Mickeyshunick

ไม่มีที่ไหนบนโลกนี้ที่ปลอดภัยแบบ 100% ภัยที่ไม่คาดคิดมีอยู่รอบตัวจริงๆ นอกจากนี้ภัยยังสามารถเกิดได้กับทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะในเพศหญิง ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะประชากรกลุ่มเฉพาะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวไว้ว่า ประเทศไทยมีสถิติความรุนแรงต่อผู้หญิงสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก พบว่า ผู้หญิงถูกละเมิดทางเพศ ถูกกระทำความรุนแรงทางร่างกายหรือจิตใจ ไม่น้อยกว่า 7 คน/วัน และมีสถิติผู้หญิงที่เข้ารับการบำบัดรักษา แจ้งความร้องทุกข์ประมาณปีละ 30,000 คน  นอกจากไทยแล้ว ในต่างประเทศก็มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลยที่ตกเป็นเหยื่อคนร้าย และเหตุการณ์ที่กำลังจะพูดถึงนี้เราเชื่อว่าสามารถสร้างความตระหนัก เป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิตอีกเรื่องหนึ่งเลย


เรื่องราวนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงกับนักศึกษาสาววัย 22 ปี เธอคนนี้มีชื่อว่า Mickey Shunick หญิงสาวที่ร่าเริงสดใส มีความห้าวหาญ และเธอเป็นหนึ่งในนักศึกษาของ University of Louisiana ในเมือง Lafayette ครอบครัวของเธอมีทั้งหมด 5 คนคือ พ่อแม่ / พี่สาวชื่อ Charlie / Mickey และ น้องชายชื่อ Zack

ในวันที่ 19 พฤษภาคม ค.ศ. 2012 เป็นวันฉลองจบการศึกษาชั้น ม.ปลาย ของ Zack ในเช้าของวันนั้นทุกคนจึงตื่นมาเตรียมตัวกันตั้งแต่เช้า แต่ทุกคนในบ้านกลับไม่เห็นวี่แววของ Mickey เลย แม่จึงเข้าไปในห้องของ Mickey แต่ในห้องกลับว่างเปล่า ผู้เป็นแม่จึงรู้สึกแปลกใจมากเพราะไม่มีทางที่เธอจะพลาดงานฉลองของน้องชาย เนื่องจากเธอเป็นคนที่มีความรับผิดชอบและรักษาคำพูดเสมอ ครอบครัวจึงพยายามติดต่อเธอแต่ก็ติดต่อไม่ได้ ต่อมา Charlie ผู้เป็นพี่สาวจึงได้ติดต่อกับเพื่อนของเธอจนพบว่าเมื่อคืน Mickey ได้ไปบ้านเพื่อนคนหนึ่ง

Mickey ( คนกลาง ) และครอบครัว

โดยเพื่อนของเธอคนนี้เล่าว่า Mickey ได้ออกจากบ้านของเขาในเวลาตี 2 เธอได้ปั่นจักรยานเพื่อกลับบ้านของตัวเอง ซึ่งเขาก็เป็นห่วงเธอ แต่เธอก็ยืนยันบอกว่าไม่เป็นไร เธอมีสเปรย์พริกไทย และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอไปไหนเองกลางดึกด้วย เพื่อนของเธอเลยไม่ได้ติดใจอะไรและให้เธอปั่นจักรยานกลับไป เมื่อได้ฟังเพื่อนของ Mickey บอกอย่างนั้น Charlie จึงได้โทรแจ้งความคนหายกับตำรวจ

ต่อมาเมื่อตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่า Mickey จะปั่นจักรยานเพื่อกลับบ้าน ตำรวจก็ได้พบกับ Mickey ซึ่งกำลังปั่นจักรยาน ในกล้องยังพบกับรถกระบะสีขาวกำลังขับตามเธอตลอดเส้นทางด้วย

เนื่องจากตอนนั้นเป็นตอนกลางคืน ภาพจากกล้องวงจรปิดก็เห็นไม่ชัดทำให้ไม่สามารถระบุป้ายทะเบียนรถได้ ตอนนี้เองที่ตำรวจและครอบครัวของเธอพร้อมกับอาสาสมัครมากมายก็ช่วยกันตามหาเธอ และมีการตั้งเงินรางวัลสำหรับผู้ที่ให้เบาะแสที่สามารถทำให้พา Mickey กลับบ้านอย่างปลอดภัย เป็นจำนวนเงิน 25,000 dollar

มาถึงตอนนี้ Charlie ให้ผู้คนลองสอดส่องคนที่มีร่องรอยการถูกทำร้ายตามร่างกายเพราะเธอเชื่อว่าน้องสาวของเธอต้องสู้สุดตัวกับคนที่มาทำร้ายเธอแน่ๆ และต้องทิ้งรอยบนตัวคนร้ายอย่างแน่นอน

ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ ในวันที่ 26 พฤษภาคม ค.ศ. 2012 มีชาวประมงพบเจอจักรยานที่คาดว่าน่าจะเป็นจักรยานของ Mickey เนื่องจากมีลักษณะตรงกันกับจักรยานที่เธอปั่นกลับในวันนั้น ซึ่งพบที่ใต้สะพาน Whiskey Bay โดยสภาพของจักรยานก็พังยับเยินเหมือนโดนรถชน แต่กลับไม่พบร่องรอยของ Mickey แต่อย่างใด ทางตำรวจยังปล่อยรูปภาพของรถยนตร์ต้องสงสัยเพื่อให้ผู้คนส่งเบาะแสมา ซึ่งมี 2 เบาะแสสำคัญที่ชี้ไปที่คนเดียวกัน โดยเบาะแสแรกบอกว่าคู่หมั้นของลูกสาวของเขามีรถกระบะที่มีลักษณะตามรถต้องสงสัย นอกจากนั้นเขายังมีแผลตามตัวเหมือนโดนทำร้ายมาอีกด้วย ส่วนอีกเบาะแสนึงจากพนักงานโชว์รูมรถ บอกว่ามีผู้ชายคนนึงมาขอซื้อรถ ซึ่งผู้ชายคนนี้มีบาดแผลที่แขนและนิ้ว และที่สำคัญในใบขับขี่ของเขายังระบุอีกว่าเขาเคยมีความผิดเกี่ยวกับคดีทางเพศด้วย โดยทั้ง 2 เบาะแสนี้ชี้ไปที่ผู้ชายคนเดียวกัน เขามีชื่อว่า Brandon Scott Lavergne

Brandon เกิดเมื่อ 8 มกราคม 1979 เขาทำงานเป็นช่าง ในบริษัทขุดเจาะน้ำมันแห่งหนึ่ง เขามีนิสัยใจร้อน ชอบใช้ความรุนแรง เขายังเคยทำร้ายร่างกายอดีตภรรยาหลายต่อหลายครั้ง และยังไม่พอเขายังเคยปีนงัดหน้าต่างของผู้หญิงคนหนึ่งและก่อเหตุล่วงละเมิดเธอ เขาจึงมีประวัติเกี่ยวกับคดีทางเพศติดตัว และโดนจำคุกอยู่เป็นเวลา 8 ปี

ตำรวจได้ตรวจสอบประวัติการใช้งานโทรศัพท์ของเขาในคืนวันเกิดเหตุ พบว่าเขาอยู่ในพื้นที่ที่เกิดเหตุ และจากการตรวจสอบประวัติการรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ พบว่าเขามีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่งอีกด้วย หลังจากนั้นตำรวจได้ขอหมายค้นเข้าไปค้นในบ้านของเขาแต่ก็ไม่พบอะไรผิดสังเกต ตำรวจจึงได้เข้าไปพุดคุยกับพี่สาวของเขา โดยพี่สาวของเขาเล่าให้ฟังว่าเขาบอกว่ามีความจำเป็นที่จะต้องกำจัดรถของตัวเอง เพราะรถของเขามีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์การยิงกัน แถมเขายังบอกให้พี่สาวโกหกตำรวจด้วยว่าวันที่ 19 เขาอยู่ที่บ้านทั้งคืน

หลังจากที่ตำรวจรวบรวมหลักฐานและพูดคุยกับพยานหลายๆ คน ตำรวจและครอบครัวของ Mickey ได้ตกลงยื่นข้อเสนอว่าถ้า Brandon ยอมสารภาพมาว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Mickey และยอมบอกว่าร่างของ Mickey อยู่ไหนเขาก็จะไม่ได้รับโทษประหารชีวิต แล้วเขาก็ยอมข้อเสนอนี้และสารภาพมาว่าในคืนนั้นเขาตั้งใจขับรถชนจักรยานของ Mickey แล้วบังคับให้เธอขึ้นมาบนรถของเขา ซึ่งเธอได้ต่อสู้และขัดขืนอย่างสุดชีวิต แล้ว Brandon ก็หยิบมีดของเขาขึ้นมาขู่ แต่ Mickey ก็พยายามใช้สเปรย์พริกไทยเพื่อป้องกันตัวเอง แต่เขาก็คว้าสเปรย์ของเธอมาได้ ทั้งสองได้ต่อสู้พยายามยื้อแย่งมีดกัน สุดท้ายเขาก็แย่งมีดมาได้และแทงเข้าไปที่ Mickey จนเขาคิดว่าเธอเสียชีวิต เขาจึงขับรถไปที่สวนอ้อยแห่งหนึ่งเพื่อจะทิ้งร่างของเธอ แต่เธอก็ฟื้นขึ้นมาและพยายามต่อสู้ เขาจึงหยิบปืนแล้วยิงเธอ ทำให้เธอเสียชีวิตจริงๆ หลังจากนั้นเปลี่ยนใจขับไปที่สุสานร้างแห่งหนึ่งแล้วทิ้งร่างของเธอไว้ที่นั่น ก่อนจะนำจักรยานของเธอไปทิ้งที่ใต้สะพาน Whiskey Bay และหลังจากการตรวจสอบตามที่ที่ Brandon บอก สุดท้ายก็พบร่างของ Mickey จริงๆ จากการตัดสินใจสารภาพความผิดทำให้เขาต้องโทษจำคุกตลอดชีวิตโดยไม่มีการผ่อนผัน

อ้างอิงข้อมูลสถิติ: https://www.mcot.net/view/7n8d8bzF


สามารถอ่านบทความอื่นๆ ของ CLEO ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']