ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Relationship, Sex

อาบน้ำด้วยกัน กับเขาบ่อยๆ ความรักของเราปังกว่าเดิมจริงๆ นะ

อาบน้ำด้วยกัน

เพิ่มเลเวลความเร่าร้อนให้สองเรา ด้วยการจูงมือกันเข้าห้องน้ำ ค่อยๆ ถอดเสื้อผ้าของเขาและเราทีละชิ้น เปิดฝัก และ อาบน้ำด้วยกัน ไปเลย! บอกเลยว่าเป็นเคล็ดที่ไม่ลับที่จะทำให้ความรักและความใกล้ชิดของเรานั้นเร่าร้อนและแฮปปี้กว่าเดิม อันนี้ไม่ได้เมคขึ้นมาเองนะ เปลี่ยนบรรยากาศในคู่เราให้กลับมามีชีวิตชีวาด้วยกันอีกครั้งกันเถอะ 


เมื่อพูดถึงความสัมพันธ์ของคู่รัก มันก็มีหลายวิธีที่แต่ละคู่ใช้เพื่อสร้างความใกล้ชิด สนิทสนมหรือแม้แต่กระตุ้นความรู้สึกให้เสียววูบวาบ จริงๆ ความใกล้ชิดสนิทสนมเหล่านี้ไม่จำเป้นต้องมีเซ็กส์กันทุกวันก็ได้นะ อาจจะหมายถึงการสกินชิพ กอด จูบ หรือกระซิบบอกรักเขาข้างหูเบาๆ ตอนเช้าและก่อนนอนก็ได้ และอีกอย่างที่น่าสนใจในการสร้างความใกล้ชิดของเราทั้งคู่ให้มากขึ้น ก็คือการอาบน้ำด้วยกัน 

จริงๆ การอาบน้ำด้วยกันสองต่อสองนี่ช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ระหว่างคู่เราได้หลายเรื่องเลยนะ เราจะคอนเนคกันง่ายขึ้น เป็นจุดสตาร์ทของเซ็กส์ที่ดี และได้เห็นบางมุมที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับเขาเวลาที่เราอาบน้ำด้วยกันนี่แหละ มีคู่รักหลายคู่ที่อาบน้ำด้วยกันแร้วฟีดแบคว่าทำให้ความสัมพันธ์นั้นดีขึ้นได้จริงๆ! มันมีอะไรมากกว่าแค่การอาบน้ำนะ 

อาบน้ำด้วยกัน

อาบน้ำด้วยกัน เราจะสนิทกันมากขึ้นกว่าเดิม

มีการวิจัยพบว่าการอาบน้ำร่วมกันจะช่วยเพิ่มความสนิทสนมระหว่างคู่รักได้ดีขึ้น เมื่อคุณและเขาอาบน้ำด้วยกัน คุณทั้งคู่จะค้นพบสิ่งต่างๆ ของกันและกัน ทั้งทางความรู้สึก ทางร่างกาย และอื่นๆ ยิ่งคู่ไหนที่ได้อาบน้ำด้วยกันในช่วงเริ่มต้นคบกันใหม่ๆ ก็จะช่วยทำให้สนิทกันเร็วขึ้นกว่าเดิม เต็มใจแบ่งปันทุกแง่มุมของตัวเอง และปิดบังสิ่งที่คนสำคัญของพวกเขาไม่รู้ นี่คือข้อดีอย่างหนึ่งของการอาบน้ำด้วยกัน

ช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรือนร่างตัวเองมากขึ้น

เอาจริงๆ มีหลายคู่เลยนะที่เขินอายรูปร่างของตัวเอง ไม่อยากให้เขาเห็นหุ่นเราหรือผิวเรา กลัวเขาเห็นว่าต้นขาแตกาย ผิวไม่เนียน หรือหุ่นไม่เป๊ะ อายที่จะต้องถอดเสื้อผ้าให้เขาเห็น หรือบางคู่ไม่ยอมมีเซ็กส์ตอนกลางวัน ต้องปิดไฟมืดๆ จะได้ไม่เห็นหุ่นของตัวเอง แต่ถ้าเราลองอาบน้ำด้วยกัน ก็คือเป็นการปลดล็อคได้นะ เพราะการอาบน้ำจะช่วยสร้างระดับความมั่นใจของคุณเมื่อคุณเปลือยกายกับคู่ของคุณ อาจไม่เกิดขึ้นทันทีหรือในครั้งแรกที่ลองนะ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เวลาที่เริ่มอาบน้ำด้วยกัน คุณจะรู้สึกประหม่าน้อยลงและสบายใจที่จะถอดเสื้อผ้าในห้องน้ำกับคนรัก

อาบน้ำด้วยกัน

อาบน้ำด้วยกันถือเป็นการลองท่าเซ็กส์ท่าใหม่ๆ

จะมองการอาบน้ำเป็นการทดลองอะไรใหม่ๆ ก็ได้นะ บางทีเราอาจจะค้นพบท่าเซ็กส์ที่เราไม่เคยลองมาก่อนตอนที่อาบน้ำด้วยกันก็ได้ หรือบางทีเราก็อาจจะมีเซ็กส์ตอนอาบน้ำไปเลย! เพราะการมีเซ็กส์ตอนอาบน้ำก้ถือเป็นภาษารักสำหรับผู้ชายบางคนนะ โดยเฉพาะผู้ชายที่ชอบความเป็นธรรมชาติ และเป็นการผจญภัยสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ด้วย

เราจะเจอจุดอ่อนไหวของกันและกัน

อาจมีจุดอ่อนไหวบางอย่างในร่างกายของคู่ของคุณหรือของคุณที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนก็ได้นะ แต่เราจะรู้ตอนได้อาบน้ำด้วยกันนี่แหละ และในความเป็นจริง บางทีเขาเองก็อาจยังไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้นะ ว่าจุดอ่อนไหวของเขาอยู่ตรงไหน การอาบน้ำร่วมกันจะทำให้คุณค้นพบสิ่งเหล่านี้ จากการวิจัยพบว่าการอาบน้ำร่วมกันเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ดีที่สุดที่คู่รักควรลอง นอกเหนือไปจากการมีเพศสัมพันธ์

เราจะไว้ใจกันมากขึ้น

หากคุณสามารถสบตากัน พูดเรื่องไร้สาระ ตลกๆ นั่นแหละคือความไว้วางใจ เรื่องพูดนี้ดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่มันต้องใช้ความเข้าใจในระดับนึงเลยนะ และจะเกิดขึ้นกับคนที่คุณห่วงใยเท่านั้น และการอาบน้ำด้วยกันสามารถสร้างความไว้วางใจที่แตกต่างออกไปได้ไม่เหมือนกับวิธีอื่นๆ และเป็นอีกวิธีที่ดีมากด้วย เพราะคู่ของคุณเห็นว่าคุณเป็นใครอย่างแท้จริงโดยไม่มีอะไรต้องปิดบัง จำไว้ว่าบางครั้งความสัมพันธ์แต่ละครั้งต้องการเวลาเพื่อสร้างความไว้วางใจมากขึ้น และเวลานั้นอาจจะเป็นเวลาที่เราอยู่ในห้องน้ำกับเขา และ อาบน้ำด้วยกัน ก็ได้นะ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']