Hi ken ! กว่าจะมาเป็นสาวบาร์บี้ สู่แอนิเมชั่นโด่งดังไปทั่วโลก

สาวสวย บาร์บี้ (Barbie) Hi ken ! กว่าจะมาเป็นสาวบาร์บี้สู่แอนิเมชั่นโด่งดังไปทั่วโลก เกิดจากแนวความคิดของ Ruth Handler ที่ได้พบกับตุ๊กตา Bild Lilly ที่ประเทศสวิตเวอร์แลนด์ เธอได้ซื้อตุ๊กตาตัวนี้ให้กับลูกสาวของเธอ ทำให้เธอเกิดแรงบันดาลใจอยากที่จะสร้างตุ๊กตาหญิงสาวในแบบต่างๆเพิ่มมากขึ้นอีก เพื่อเป็นการเพิ่มของเล่นให้กับเด็กผู้หญิงทุกๆคนให้มีความหลากหลายเหมือนกับเด็กผู้ชาย ชื่อ Barbie มาจากไหน? ชื่อมาจาก Barbara Millicent Roberts ลูกสาวของ Ruth Handler เรียกสั้นๆว่า Barbie หลังจากที่บาร์บี้ขายดีและประสบความสำเร็จได้ไม่นานแต่กลับโดนถูกฟ้องจากบริษัทผู้ผลิต Bild Lilli ข้อหาลอกเลียนแบบสินค้า จนสุดท้ายก็สามารถตกลงกันได้โดยที่บริษัทของบาร์บี้ได้ซื้อลิขสิทธิ์ของ Bild Lilli  มาครอบครอง จนกลายเป็นสินค้าตุ๊กตาในตำนานมาอย่างยาวนานและได้ขยายอาณาจักรมาเป็นการ์ตูน บาร์บี้ถูกแจ้งเกิดจากการออกแสดงในงาน American International Toy Fair นิวยอร์ก เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 1959 หลังจากได้มีการเปิดตัวไป ยอดขายถล่มทลายจำนวนกว่า 30,000 ตัว ที่ถูกครอบครองหัวใจเด็กสาวทั่วประเทศ  บาร์บี้ยุคแรกในราคา 3 […]

รู้ยัง หาวไม่ได้แปลว่าง่วงเสมอไป

“นอนน้อยมากเลย ง่วงอีกแล้ว” “น่าเบื่อจริงๆ ประชุมอีกแล้วหรอ” หาวไม่ได้แปลว่าง่วงเสมอไป การหาวนอกจากจะง่วงเพราะเกิดจากการนอนน้อยแล้วนั้น รู้หรือไม่ว่าการเบื่อก็เป็นสาเหตุของการหาวได้นะ  หาว ได้ยังไง?  เกร็ดความรู้จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ กล่าวว่า เกิดจากการสังเกต คือ การหาวเพราะสภาพทางร่างกาย และการหาวเพราะสภาพทางจิตใจ -การหาวเพราะสภาพทางร่างกาย หาวเพราะง่วงนอน เห็นได้จากก่อนที่เราจะนอน ก็จะรู้สึกง่วง ความตื่นตัวลดลง เราก็จะหาวติดต่อกันแล้วก็ง่วงมากขึ้น หรือช่วงหลังตื่นนอนทันทียังสะลึมสะ ลือ ก็หาวหลังจากนั้น ก็สดชื่นขึ้น จึงมีประเด็นว่า การหาว อาจเกิดเพราะก๊าซคาร์บอนไดออก ไซด์สูงขึ้น และออกซิเจนลดต่ำลงในช่วงที่เพิ่งตื่นนอน หรือเพราะหาวแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นเพราะร่างกายอาจได้ออกซิเจนเพิ่มขึ้น – การหาวเพราะสภาพทางจิตใจ คือ หมายถึงการเบื่อ เป็นภาษาทางกายสากล ไม่ว่าคนเชื้อชาติไหน ถ้าหาวก็บ่งถึงว่ามีอาการเบื่อหน่าย บางครั้งการหาวจากคนหนึ่งก็อาจส่งผลให้คนอื่นๆที่อยู่รวมกันมีอาการหาวได้ ดังนั้น การหาวก็เป็นพฤติกรรมการแสดงออกทางสังคมอย่างหนึ่ง การหาวคือความผิดปกติ รึป่าวนะ ทางการแพทย์ได้มีการยืนยันว่า การหาวไม่ได้เป็นโรค เป็นเพียงพฤติกรรมการแสดงออกอย่างหนึ่งเท่านั้น การหาว น่าจะเป็นเพียงปรากฏการณ์หนึ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์เรา ไม่มีผลเสียต่อสุขภาพ และอาจไม่ได้สื่อถึงปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรง อย่างไรก็ตาม ถ้าเรามีอาการหาวมากๆ และติดต่อ กัน ร่วมกับมีอาการง่วงนอนมากผิดปกติ […]

รู้ยัง สีฟ้าช่วยไดเอตได้จริงๆ นะ

สีมีผลต่อการกิน สีสันมีผลต่อความอยากอาหาร จริงหรือไม่ วิจัยเผยว่า อาหารสีฟ้าช่วยลดความอยากอาหารลง เพราะสีฟ้ามีผลทำให้สมองตอบสนองรู้ว่าทานไม่ได้และเป็นพิษคล้ายกับว่าทานผงซักฟอก น้ำยาต่างๆ เพราะสีน้ำเงินหรือสีฟ้า ให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่ง สบาย เป็นอิสระ ผ่อนคลายเป็นเหตุให้สมองเราผ่อนคลายจึงทำให้สมองลดความอยากกินอาหารลง

รสชาติน้ำตา บอกอารมณ์ได้จริงหรอ

รสชาติน้ำตา บอกอารมณ์ได้จริงหรอ เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมเวลาร้องไห้น้ำตาถึงมีรสชาติได้ยังไงกัน ทำไมรสชาติเค็มแต่ไม่แสบตานะ วันนี้มีคำตอบ เกร็ดความรู้น่าสนใจของรสชาติน้ำตาที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ จากโรงพยาบาล วิชัยยุทธ กล่าวว่า น้ำตามีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจ ไม่ได้เพียงไหลออกมาเมื่อร้องไห้เสียใจ ดีใจ หรือหวาดกลัวเท่านั้น แต่ยังช่วยขจัดสิ่งแปลกปลอมและรักษาดวงตาให้ชุ่มชื้นได้อีกด้วย สาเหตุที่น้ำตาถึงเค็ม? ส่วนประกอบของน้ำตา 98% คือ น้ำ และอีก 2% คือ สารและแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น เกลือโพแทสเซียม เกลือโซเดียม ซึ่งสารสองชนิดนี้เป็นสารอิเล็กโทรไลต์ (Electrolytes) สำคัญที่มีอยู่ในร่างกาย นอกจากนั้นในร่างกายของเรามีแร่ธาตุซึ่งมีเกลือเป็นส่วนประกอบอยู่แล้ว จึงไม่แปลกที่ของเหลวในร่างกายจะมีความเค็ม นอกจากนี้อารมณ์ก็มีผลต่อความเค็มของน้ำตาอีกด้วย หากร้องไห้เพราะความเครียดหรือเสียใจ ร่างกายจะปล่อยฮอร์โมนแห่งความเครียด คือ ฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ออกมามาก ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมน้อย ดังนั้นเมื่อเราร้องไห้จึงทำให้น้ำตามีความเค็ม  หากร้องไห้เพราะความดีใจ ร่างกายจะหลั่งสาร เอ็นโดรฟิน (Endorphin) เป็นสารที่ทำให้มีความสุข ทำให้ร่างกายมีฮอร์โมนคอร์ติซอลลดลง ดังนั้นน้ำตาที่ออกมาจึงมีรสเค็มน้อยกว่าน้ำตาเวลาเครียดหรือเสียใจ อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO
Relationship, Sex

อาบน้ำด้วยกัน กับเขาบ่อยๆ ความรักของเราปังกว่าเดิมจริงๆ นะ

อาบน้ำด้วยกัน

เพิ่มเลเวลความเร่าร้อนให้สองเรา ด้วยการจูงมือกันเข้าห้องน้ำ ค่อยๆ ถอดเสื้อผ้าของเขาและเราทีละชิ้น เปิดฝัก และ อาบน้ำด้วยกัน ไปเลย! บอกเลยว่าเป็นเคล็ดที่ไม่ลับที่จะทำให้ความรักและความใกล้ชิดของเรานั้นเร่าร้อนและแฮปปี้กว่าเดิม อันนี้ไม่ได้เมคขึ้นมาเองนะ เปลี่ยนบรรยากาศในคู่เราให้กลับมามีชีวิตชีวาด้วยกันอีกครั้งกันเถอะ 


เมื่อพูดถึงความสัมพันธ์ของคู่รัก มันก็มีหลายวิธีที่แต่ละคู่ใช้เพื่อสร้างความใกล้ชิด สนิทสนมหรือแม้แต่กระตุ้นความรู้สึกให้เสียววูบวาบ จริงๆ ความใกล้ชิดสนิทสนมเหล่านี้ไม่จำเป้นต้องมีเซ็กส์กันทุกวันก็ได้นะ อาจจะหมายถึงการสกินชิพ กอด จูบ หรือกระซิบบอกรักเขาข้างหูเบาๆ ตอนเช้าและก่อนนอนก็ได้ และอีกอย่างที่น่าสนใจในการสร้างความใกล้ชิดของเราทั้งคู่ให้มากขึ้น ก็คือการอาบน้ำด้วยกัน 

จริงๆ การอาบน้ำด้วยกันสองต่อสองนี่ช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ระหว่างคู่เราได้หลายเรื่องเลยนะ เราจะคอนเนคกันง่ายขึ้น เป็นจุดสตาร์ทของเซ็กส์ที่ดี และได้เห็นบางมุมที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับเขาเวลาที่เราอาบน้ำด้วยกันนี่แหละ มีคู่รักหลายคู่ที่อาบน้ำด้วยกันแร้วฟีดแบคว่าทำให้ความสัมพันธ์นั้นดีขึ้นได้จริงๆ! มันมีอะไรมากกว่าแค่การอาบน้ำนะ 

อาบน้ำด้วยกัน

อาบน้ำด้วยกัน เราจะสนิทกันมากขึ้นกว่าเดิม

มีการวิจัยพบว่าการอาบน้ำร่วมกันจะช่วยเพิ่มความสนิทสนมระหว่างคู่รักได้ดีขึ้น เมื่อคุณและเขาอาบน้ำด้วยกัน คุณทั้งคู่จะค้นพบสิ่งต่างๆ ของกันและกัน ทั้งทางความรู้สึก ทางร่างกาย และอื่นๆ ยิ่งคู่ไหนที่ได้อาบน้ำด้วยกันในช่วงเริ่มต้นคบกันใหม่ๆ ก็จะช่วยทำให้สนิทกันเร็วขึ้นกว่าเดิม เต็มใจแบ่งปันทุกแง่มุมของตัวเอง และปิดบังสิ่งที่คนสำคัญของพวกเขาไม่รู้ นี่คือข้อดีอย่างหนึ่งของการอาบน้ำด้วยกัน

ช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรือนร่างตัวเองมากขึ้น

เอาจริงๆ มีหลายคู่เลยนะที่เขินอายรูปร่างของตัวเอง ไม่อยากให้เขาเห็นหุ่นเราหรือผิวเรา กลัวเขาเห็นว่าต้นขาแตกาย ผิวไม่เนียน หรือหุ่นไม่เป๊ะ อายที่จะต้องถอดเสื้อผ้าให้เขาเห็น หรือบางคู่ไม่ยอมมีเซ็กส์ตอนกลางวัน ต้องปิดไฟมืดๆ จะได้ไม่เห็นหุ่นของตัวเอง แต่ถ้าเราลองอาบน้ำด้วยกัน ก็คือเป็นการปลดล็อคได้นะ เพราะการอาบน้ำจะช่วยสร้างระดับความมั่นใจของคุณเมื่อคุณเปลือยกายกับคู่ของคุณ อาจไม่เกิดขึ้นทันทีหรือในครั้งแรกที่ลองนะ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เวลาที่เริ่มอาบน้ำด้วยกัน คุณจะรู้สึกประหม่าน้อยลงและสบายใจที่จะถอดเสื้อผ้าในห้องน้ำกับคนรัก

อาบน้ำด้วยกัน

อาบน้ำด้วยกันถือเป็นการลองท่าเซ็กส์ท่าใหม่ๆ

จะมองการอาบน้ำเป็นการทดลองอะไรใหม่ๆ ก็ได้นะ บางทีเราอาจจะค้นพบท่าเซ็กส์ที่เราไม่เคยลองมาก่อนตอนที่อาบน้ำด้วยกันก็ได้ หรือบางทีเราก็อาจจะมีเซ็กส์ตอนอาบน้ำไปเลย! เพราะการมีเซ็กส์ตอนอาบน้ำก้ถือเป็นภาษารักสำหรับผู้ชายบางคนนะ โดยเฉพาะผู้ชายที่ชอบความเป็นธรรมชาติ และเป็นการผจญภัยสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ด้วย

เราจะเจอจุดอ่อนไหวของกันและกัน

อาจมีจุดอ่อนไหวบางอย่างในร่างกายของคู่ของคุณหรือของคุณที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนก็ได้นะ แต่เราจะรู้ตอนได้อาบน้ำด้วยกันนี่แหละ และในความเป็นจริง บางทีเขาเองก็อาจยังไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้นะ ว่าจุดอ่อนไหวของเขาอยู่ตรงไหน การอาบน้ำร่วมกันจะทำให้คุณค้นพบสิ่งเหล่านี้ จากการวิจัยพบว่าการอาบน้ำร่วมกันเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ดีที่สุดที่คู่รักควรลอง นอกเหนือไปจากการมีเพศสัมพันธ์

เราจะไว้ใจกันมากขึ้น

หากคุณสามารถสบตากัน พูดเรื่องไร้สาระ ตลกๆ นั่นแหละคือความไว้วางใจ เรื่องพูดนี้ดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่มันต้องใช้ความเข้าใจในระดับนึงเลยนะ และจะเกิดขึ้นกับคนที่คุณห่วงใยเท่านั้น และการอาบน้ำด้วยกันสามารถสร้างความไว้วางใจที่แตกต่างออกไปได้ไม่เหมือนกับวิธีอื่นๆ และเป็นอีกวิธีที่ดีมากด้วย เพราะคู่ของคุณเห็นว่าคุณเป็นใครอย่างแท้จริงโดยไม่มีอะไรต้องปิดบัง จำไว้ว่าบางครั้งความสัมพันธ์แต่ละครั้งต้องการเวลาเพื่อสร้างความไว้วางใจมากขึ้น และเวลานั้นอาจจะเป็นเวลาที่เราอยู่ในห้องน้ำกับเขา และ อาบน้ำด้วยกัน ก็ได้นะ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More