ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Relationship, Sex

อาบน้ำด้วยกัน กับเขาบ่อยๆ ความรักของเราปังกว่าเดิมจริงๆ นะ

อาบน้ำด้วยกัน

เพิ่มเลเวลความเร่าร้อนให้สองเรา ด้วยการจูงมือกันเข้าห้องน้ำ ค่อยๆ ถอดเสื้อผ้าของเขาและเราทีละชิ้น เปิดฝัก และ อาบน้ำด้วยกัน ไปเลย! บอกเลยว่าเป็นเคล็ดที่ไม่ลับที่จะทำให้ความรักและความใกล้ชิดของเรานั้นเร่าร้อนและแฮปปี้กว่าเดิม อันนี้ไม่ได้เมคขึ้นมาเองนะ เปลี่ยนบรรยากาศในคู่เราให้กลับมามีชีวิตชีวาด้วยกันอีกครั้งกันเถอะ 


เมื่อพูดถึงความสัมพันธ์ของคู่รัก มันก็มีหลายวิธีที่แต่ละคู่ใช้เพื่อสร้างความใกล้ชิด สนิทสนมหรือแม้แต่กระตุ้นความรู้สึกให้เสียววูบวาบ จริงๆ ความใกล้ชิดสนิทสนมเหล่านี้ไม่จำเป้นต้องมีเซ็กส์กันทุกวันก็ได้นะ อาจจะหมายถึงการสกินชิพ กอด จูบ หรือกระซิบบอกรักเขาข้างหูเบาๆ ตอนเช้าและก่อนนอนก็ได้ และอีกอย่างที่น่าสนใจในการสร้างความใกล้ชิดของเราทั้งคู่ให้มากขึ้น ก็คือการอาบน้ำด้วยกัน 

จริงๆ การอาบน้ำด้วยกันสองต่อสองนี่ช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ระหว่างคู่เราได้หลายเรื่องเลยนะ เราจะคอนเนคกันง่ายขึ้น เป็นจุดสตาร์ทของเซ็กส์ที่ดี และได้เห็นบางมุมที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับเขาเวลาที่เราอาบน้ำด้วยกันนี่แหละ มีคู่รักหลายคู่ที่อาบน้ำด้วยกันแร้วฟีดแบคว่าทำให้ความสัมพันธ์นั้นดีขึ้นได้จริงๆ! มันมีอะไรมากกว่าแค่การอาบน้ำนะ 

อาบน้ำด้วยกัน

อาบน้ำด้วยกัน เราจะสนิทกันมากขึ้นกว่าเดิม

มีการวิจัยพบว่าการอาบน้ำร่วมกันจะช่วยเพิ่มความสนิทสนมระหว่างคู่รักได้ดีขึ้น เมื่อคุณและเขาอาบน้ำด้วยกัน คุณทั้งคู่จะค้นพบสิ่งต่างๆ ของกันและกัน ทั้งทางความรู้สึก ทางร่างกาย และอื่นๆ ยิ่งคู่ไหนที่ได้อาบน้ำด้วยกันในช่วงเริ่มต้นคบกันใหม่ๆ ก็จะช่วยทำให้สนิทกันเร็วขึ้นกว่าเดิม เต็มใจแบ่งปันทุกแง่มุมของตัวเอง และปิดบังสิ่งที่คนสำคัญของพวกเขาไม่รู้ นี่คือข้อดีอย่างหนึ่งของการอาบน้ำด้วยกัน

ช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรือนร่างตัวเองมากขึ้น

เอาจริงๆ มีหลายคู่เลยนะที่เขินอายรูปร่างของตัวเอง ไม่อยากให้เขาเห็นหุ่นเราหรือผิวเรา กลัวเขาเห็นว่าต้นขาแตกาย ผิวไม่เนียน หรือหุ่นไม่เป๊ะ อายที่จะต้องถอดเสื้อผ้าให้เขาเห็น หรือบางคู่ไม่ยอมมีเซ็กส์ตอนกลางวัน ต้องปิดไฟมืดๆ จะได้ไม่เห็นหุ่นของตัวเอง แต่ถ้าเราลองอาบน้ำด้วยกัน ก็คือเป็นการปลดล็อคได้นะ เพราะการอาบน้ำจะช่วยสร้างระดับความมั่นใจของคุณเมื่อคุณเปลือยกายกับคู่ของคุณ อาจไม่เกิดขึ้นทันทีหรือในครั้งแรกที่ลองนะ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เวลาที่เริ่มอาบน้ำด้วยกัน คุณจะรู้สึกประหม่าน้อยลงและสบายใจที่จะถอดเสื้อผ้าในห้องน้ำกับคนรัก

อาบน้ำด้วยกัน

อาบน้ำด้วยกันถือเป็นการลองท่าเซ็กส์ท่าใหม่ๆ

จะมองการอาบน้ำเป็นการทดลองอะไรใหม่ๆ ก็ได้นะ บางทีเราอาจจะค้นพบท่าเซ็กส์ที่เราไม่เคยลองมาก่อนตอนที่อาบน้ำด้วยกันก็ได้ หรือบางทีเราก็อาจจะมีเซ็กส์ตอนอาบน้ำไปเลย! เพราะการมีเซ็กส์ตอนอาบน้ำก้ถือเป็นภาษารักสำหรับผู้ชายบางคนนะ โดยเฉพาะผู้ชายที่ชอบความเป็นธรรมชาติ และเป็นการผจญภัยสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ด้วย

เราจะเจอจุดอ่อนไหวของกันและกัน

อาจมีจุดอ่อนไหวบางอย่างในร่างกายของคู่ของคุณหรือของคุณที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนก็ได้นะ แต่เราจะรู้ตอนได้อาบน้ำด้วยกันนี่แหละ และในความเป็นจริง บางทีเขาเองก็อาจยังไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้นะ ว่าจุดอ่อนไหวของเขาอยู่ตรงไหน การอาบน้ำร่วมกันจะทำให้คุณค้นพบสิ่งเหล่านี้ จากการวิจัยพบว่าการอาบน้ำร่วมกันเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ดีที่สุดที่คู่รักควรลอง นอกเหนือไปจากการมีเพศสัมพันธ์

เราจะไว้ใจกันมากขึ้น

หากคุณสามารถสบตากัน พูดเรื่องไร้สาระ ตลกๆ นั่นแหละคือความไว้วางใจ เรื่องพูดนี้ดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่มันต้องใช้ความเข้าใจในระดับนึงเลยนะ และจะเกิดขึ้นกับคนที่คุณห่วงใยเท่านั้น และการอาบน้ำด้วยกันสามารถสร้างความไว้วางใจที่แตกต่างออกไปได้ไม่เหมือนกับวิธีอื่นๆ และเป็นอีกวิธีที่ดีมากด้วย เพราะคู่ของคุณเห็นว่าคุณเป็นใครอย่างแท้จริงโดยไม่มีอะไรต้องปิดบัง จำไว้ว่าบางครั้งความสัมพันธ์แต่ละครั้งต้องการเวลาเพื่อสร้างความไว้วางใจมากขึ้น และเวลานั้นอาจจะเป็นเวลาที่เราอยู่ในห้องน้ำกับเขา และ อาบน้ำด้วยกัน ก็ได้นะ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More