เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Relationship, Sex

อาบน้ำด้วยกัน กับเขาบ่อยๆ ความรักของเราปังกว่าเดิมจริงๆ นะ

อาบน้ำด้วยกัน

เพิ่มเลเวลความเร่าร้อนให้สองเรา ด้วยการจูงมือกันเข้าห้องน้ำ ค่อยๆ ถอดเสื้อผ้าของเขาและเราทีละชิ้น เปิดฝัก และ อาบน้ำด้วยกัน ไปเลย! บอกเลยว่าเป็นเคล็ดที่ไม่ลับที่จะทำให้ความรักและความใกล้ชิดของเรานั้นเร่าร้อนและแฮปปี้กว่าเดิม อันนี้ไม่ได้เมคขึ้นมาเองนะ เปลี่ยนบรรยากาศในคู่เราให้กลับมามีชีวิตชีวาด้วยกันอีกครั้งกันเถอะ 


เมื่อพูดถึงความสัมพันธ์ของคู่รัก มันก็มีหลายวิธีที่แต่ละคู่ใช้เพื่อสร้างความใกล้ชิด สนิทสนมหรือแม้แต่กระตุ้นความรู้สึกให้เสียววูบวาบ จริงๆ ความใกล้ชิดสนิทสนมเหล่านี้ไม่จำเป้นต้องมีเซ็กส์กันทุกวันก็ได้นะ อาจจะหมายถึงการสกินชิพ กอด จูบ หรือกระซิบบอกรักเขาข้างหูเบาๆ ตอนเช้าและก่อนนอนก็ได้ และอีกอย่างที่น่าสนใจในการสร้างความใกล้ชิดของเราทั้งคู่ให้มากขึ้น ก็คือการอาบน้ำด้วยกัน 

จริงๆ การอาบน้ำด้วยกันสองต่อสองนี่ช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ระหว่างคู่เราได้หลายเรื่องเลยนะ เราจะคอนเนคกันง่ายขึ้น เป็นจุดสตาร์ทของเซ็กส์ที่ดี และได้เห็นบางมุมที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับเขาเวลาที่เราอาบน้ำด้วยกันนี่แหละ มีคู่รักหลายคู่ที่อาบน้ำด้วยกันแร้วฟีดแบคว่าทำให้ความสัมพันธ์นั้นดีขึ้นได้จริงๆ! มันมีอะไรมากกว่าแค่การอาบน้ำนะ 

อาบน้ำด้วยกัน

อาบน้ำด้วยกัน เราจะสนิทกันมากขึ้นกว่าเดิม

มีการวิจัยพบว่าการอาบน้ำร่วมกันจะช่วยเพิ่มความสนิทสนมระหว่างคู่รักได้ดีขึ้น เมื่อคุณและเขาอาบน้ำด้วยกัน คุณทั้งคู่จะค้นพบสิ่งต่างๆ ของกันและกัน ทั้งทางความรู้สึก ทางร่างกาย และอื่นๆ ยิ่งคู่ไหนที่ได้อาบน้ำด้วยกันในช่วงเริ่มต้นคบกันใหม่ๆ ก็จะช่วยทำให้สนิทกันเร็วขึ้นกว่าเดิม เต็มใจแบ่งปันทุกแง่มุมของตัวเอง และปิดบังสิ่งที่คนสำคัญของพวกเขาไม่รู้ นี่คือข้อดีอย่างหนึ่งของการอาบน้ำด้วยกัน

ช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรือนร่างตัวเองมากขึ้น

เอาจริงๆ มีหลายคู่เลยนะที่เขินอายรูปร่างของตัวเอง ไม่อยากให้เขาเห็นหุ่นเราหรือผิวเรา กลัวเขาเห็นว่าต้นขาแตกาย ผิวไม่เนียน หรือหุ่นไม่เป๊ะ อายที่จะต้องถอดเสื้อผ้าให้เขาเห็น หรือบางคู่ไม่ยอมมีเซ็กส์ตอนกลางวัน ต้องปิดไฟมืดๆ จะได้ไม่เห็นหุ่นของตัวเอง แต่ถ้าเราลองอาบน้ำด้วยกัน ก็คือเป็นการปลดล็อคได้นะ เพราะการอาบน้ำจะช่วยสร้างระดับความมั่นใจของคุณเมื่อคุณเปลือยกายกับคู่ของคุณ อาจไม่เกิดขึ้นทันทีหรือในครั้งแรกที่ลองนะ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เวลาที่เริ่มอาบน้ำด้วยกัน คุณจะรู้สึกประหม่าน้อยลงและสบายใจที่จะถอดเสื้อผ้าในห้องน้ำกับคนรัก

อาบน้ำด้วยกัน

อาบน้ำด้วยกันถือเป็นการลองท่าเซ็กส์ท่าใหม่ๆ

จะมองการอาบน้ำเป็นการทดลองอะไรใหม่ๆ ก็ได้นะ บางทีเราอาจจะค้นพบท่าเซ็กส์ที่เราไม่เคยลองมาก่อนตอนที่อาบน้ำด้วยกันก็ได้ หรือบางทีเราก็อาจจะมีเซ็กส์ตอนอาบน้ำไปเลย! เพราะการมีเซ็กส์ตอนอาบน้ำก้ถือเป็นภาษารักสำหรับผู้ชายบางคนนะ โดยเฉพาะผู้ชายที่ชอบความเป็นธรรมชาติ และเป็นการผจญภัยสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ด้วย

เราจะเจอจุดอ่อนไหวของกันและกัน

อาจมีจุดอ่อนไหวบางอย่างในร่างกายของคู่ของคุณหรือของคุณที่คุณอาจไม่รู้มาก่อนก็ได้นะ แต่เราจะรู้ตอนได้อาบน้ำด้วยกันนี่แหละ และในความเป็นจริง บางทีเขาเองก็อาจยังไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้นะ ว่าจุดอ่อนไหวของเขาอยู่ตรงไหน การอาบน้ำร่วมกันจะทำให้คุณค้นพบสิ่งเหล่านี้ จากการวิจัยพบว่าการอาบน้ำร่วมกันเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ดีที่สุดที่คู่รักควรลอง นอกเหนือไปจากการมีเพศสัมพันธ์

เราจะไว้ใจกันมากขึ้น

หากคุณสามารถสบตากัน พูดเรื่องไร้สาระ ตลกๆ นั่นแหละคือความไว้วางใจ เรื่องพูดนี้ดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่มันต้องใช้ความเข้าใจในระดับนึงเลยนะ และจะเกิดขึ้นกับคนที่คุณห่วงใยเท่านั้น และการอาบน้ำด้วยกันสามารถสร้างความไว้วางใจที่แตกต่างออกไปได้ไม่เหมือนกับวิธีอื่นๆ และเป็นอีกวิธีที่ดีมากด้วย เพราะคู่ของคุณเห็นว่าคุณเป็นใครอย่างแท้จริงโดยไม่มีอะไรต้องปิดบัง จำไว้ว่าบางครั้งความสัมพันธ์แต่ละครั้งต้องการเวลาเพื่อสร้างความไว้วางใจมากขึ้น และเวลานั้นอาจจะเป็นเวลาที่เราอยู่ในห้องน้ำกับเขา และ อาบน้ำด้วยกัน ก็ได้นะ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']