Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Culture, Eat, Lifestyle, Travel

First N Foremost คาเฟ่อินดี้ตัวจริงที่สวนผึ้ง ราชบุรี ให้เราค้นพบความอิสระ และเชื่อมโยงแรงบันดาลใจ

First N Foremost คาเฟ่อินดี้สวนผึ้ง ราชบุรี

รักในหัวใจและความคิดผู้ชายคนนี้มานาน คุณบาส-ปรมินทร์ วัฒน์นครบัญชา ผู้ชายที่ใส่ใจกับผู้คน ชีวิต ระบบนิเวศน์ เขาลงมือเรโนเวทบ้านเก่าในสวนผึ้งให้เป็นคาเฟ่ ใครไปคาเฟ่ที่ไหนมา บอกเลยว่าที่นี่คือคาเฟ่ที่เราพูดได้เต็มปากว่า “อินดี้ที่สุด” และมีอะไรซ่อนอยู่มากกว่าความเป็นคาเฟ่ด้วยนะ

First N Foremost01

“ผมอยากทำคาเฟ่ที่เหมือนให้คนเข้ามา แล้วมาใช้ชีวิตเหมือนอยู่ในหนัง ผมชอบความรื่นรมย์ ความโรแมนติก และผมชอบเชื่อมโยงทุกอย่างในระบบนิเวศน์เข้าด้วยกัน” คุณบาส-ปรมินทร์ วัฒน์นครบัญชา

First N Foremost02
คุณบาส

และเมื่อเขาเจอกับบ้านไม้ย้อนยุคอายุ 50 กว่าปีหลังนี้ที่สวนผึ้ง ราชบุรี เขาก็รู้แล้วว่าจะเชื่อมโยงความชอบของตัวเองกับชุมชนที่นี่ได้ยังไง “อยากเล่าเรื่องสวนผึ้ง อยากสร้างภาพจำใหม่ๆ ของสวนผึ้งให้กับผู้คน คนอาจจะแปลกใจว่าสวนผึ้งมีอะไรแบบนี้ได้ยังไง แล้วผมก็จะใส่ชีวิตของสวนผึ้งเข้าไปในนี้เรื่อยๆ”

First N Foremost03
First N Foremost04

คุณบาสคงโครงไม้เก่าของบ้านหลังนี้เอาไว้ เป็นตัวแทนของชีวิตผู้คนที่สวนผึ้ง และเติมส่วนผนังด้วยโพลีคาร์บอเนตที่ถ้านั่งมองเข้าไป จะเห็นภาพทุกอย่างเบลอขึ้น เหมือนกับซีนในหนัง พื้นของคาเฟ่เป็นอิฐแดงมีรูเหมือนอิฐในสวนบ้าน คุณบาสตั้งใจให้โต๊ะภายในร้านมีโต๊ะเดียวที่นั่งกันได้หลายคน เพื่อที่ว่าไม่แน่นะอาจเกิดบทสนทนาดีๆ บนโต๊ะนี้ และต่อยอดเป็นเรื่องราวอินสไปร์ในชีวิตใครเพิ่มขึ้นได้ เป็นโต๊ะที่เรียกว่า “Friend Table” คนไม่รู้จักกันก็เป็นเพื่อนกันได้บนโต๊ะนี้เลย และบนโต๊ะมีหนังสือที่คุณบาสเลือกมาแล้วว่า “อาจสร้างแรงบันดาลใจบางอย่าง” เขามองคาเฟ่นี้ไม่ใช่แค่คาเฟ่ แต่เขาแอบซ่อนดีเทลเพื่อต่อจุดภายในใจ ภายในความคิดให้กับคนที่มาเอาไว้แล้ว

First N Foremost05
First N Foremost06

เหมือนกับเมนูอาหารของ First N Foremost คุณบาสและเชฟโน้ต เชฟที่คุณบาสบอกว่า “พี่เขาเป็นนักทดลองอาหาร” และเป็นเชฟที่เชื่อคล้ายๆ กับคุณบาส ทั้งสองตั้งใจเลยว่าวัตถุดิบในทุกเมนู ต้องเป็นผลิตผลของชาวสวนผึ้ง และเขาจะเข้าไปหาคนทำ เชิญชวน แนะนำให้ทดลองทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน เขากำลังเชื่อมโยงโลกให้กับชาวสวนผึ้ง และนำเอาภูมิปัญญา วัตถุดิบ หัวใจของชาวสวนผึ้ง ไปบอกกับโลกต่อไป

First N Foremost07
First N Foremost08
First N Foremost09

อาหารของที่นี่อร่อย สด โฮมเมด และแตกต่าง เราจะไม่เคยกินสลัดที่ใส่มะละกอ แต่พอได้กินก็ต้องทึ่งว่ามันช่างเข้ากันได้ดี และสดชื่นเหลือเกิน แฮมเบอร์เกอร์ของที่นี่ตัวขนมปังก็เป็นคนในชุมชนทำเอง หรือคอตเตจ ครีม คุณบาสแนะนำให้คนที่ทำหาวิธีลดปริมาณไขมันออก เพื่อที่ว่าจะได้เป็นคุณภาพระดับมาตรฐาน สามารถนำไปขายในตลาดได้ ต่อยอดอาชีพให้กับคนในชุมชนด้วย ยังมีเมนูอีกหลายอย่างที่ทั้งสไตลิ่งสวย และอร่อย ขนมชูโรสที่หากินยาก หรือเมนูอย่าง UK Sunday Roast ที่ใช้ขนมปังแบบไทย เครื่องเทศแบบไทยแทน Yorkshirt Pudding ก็จะทำให้คาเฟ่นี้ยิ่งอินดี้ และเหมือนเรานั่งอยู่ในเมืองเล็กๆ ของอังกฤษได้เลย

First N Foremost10

First N Foremost ยังมีเมนูเครื่องดื่มที่สุดจะเท่ กาแฟ Specialty ของที่นี่ แค่เห็นแก้วกาแฟที่ใช้วิธีเขียนด้วยลายมือบนแก้ว ก็เหมือนนั่งกินกาแฟในเมลเบิร์นแล้ว ใครชอบ Long Black สามารถนั่งดื่มไปนานๆ อ่านหนังสือไปเรื่อยๆ ฟังเพลงหลายสไตล์ที่คุณบาสบอกว่า “เลือกตามมู้ดที่เกิด” แนะนำให้มานั่งดื่มอะไรที่นี่ในวันฝนตก เสียงฝน เสียงเพลง รสชาติเครื่องดื่ม จะไม่อยากเชื่อว่าบ้านไม้หลังนี้จะสร้างจินตนาการและความรู้สึกได้ขนาดนี้ ที่นี่เหมาะกับมาพักข้างในเรา และมาเผยความอิสระบางอย่าง ที่เราอาจไม่เคยรู้สึกมาก่อน ความรู้สึกโล่งๆ แต่แจ่มชัดจะเปล่งออกมาเมื่อคุณนั่งอยู่ที่นี่ ลองสังเกตดูนะ

First N Foremost11
First N Foremost12

First N Foremost

Most Importantly; More Than Anything Else

First N Foremost; Brunch and Coffee โทร. 098-754-1535

More