กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Culture, Eat, Lifestyle, Travel

First N Foremost คาเฟ่อินดี้ตัวจริงที่สวนผึ้ง ราชบุรี ให้เราค้นพบความอิสระ และเชื่อมโยงแรงบันดาลใจ

First N Foremost คาเฟ่อินดี้สวนผึ้ง ราชบุรี

รักในหัวใจและความคิดผู้ชายคนนี้มานาน คุณบาส-ปรมินทร์ วัฒน์นครบัญชา ผู้ชายที่ใส่ใจกับผู้คน ชีวิต ระบบนิเวศน์ เขาลงมือเรโนเวทบ้านเก่าในสวนผึ้งให้เป็นคาเฟ่ ใครไปคาเฟ่ที่ไหนมา บอกเลยว่าที่นี่คือคาเฟ่ที่เราพูดได้เต็มปากว่า “อินดี้ที่สุด” และมีอะไรซ่อนอยู่มากกว่าความเป็นคาเฟ่ด้วยนะ

First N Foremost01

“ผมอยากทำคาเฟ่ที่เหมือนให้คนเข้ามา แล้วมาใช้ชีวิตเหมือนอยู่ในหนัง ผมชอบความรื่นรมย์ ความโรแมนติก และผมชอบเชื่อมโยงทุกอย่างในระบบนิเวศน์เข้าด้วยกัน” คุณบาส-ปรมินทร์ วัฒน์นครบัญชา

First N Foremost02
คุณบาส

และเมื่อเขาเจอกับบ้านไม้ย้อนยุคอายุ 50 กว่าปีหลังนี้ที่สวนผึ้ง ราชบุรี เขาก็รู้แล้วว่าจะเชื่อมโยงความชอบของตัวเองกับชุมชนที่นี่ได้ยังไง “อยากเล่าเรื่องสวนผึ้ง อยากสร้างภาพจำใหม่ๆ ของสวนผึ้งให้กับผู้คน คนอาจจะแปลกใจว่าสวนผึ้งมีอะไรแบบนี้ได้ยังไง แล้วผมก็จะใส่ชีวิตของสวนผึ้งเข้าไปในนี้เรื่อยๆ”

First N Foremost03
First N Foremost04

คุณบาสคงโครงไม้เก่าของบ้านหลังนี้เอาไว้ เป็นตัวแทนของชีวิตผู้คนที่สวนผึ้ง และเติมส่วนผนังด้วยโพลีคาร์บอเนตที่ถ้านั่งมองเข้าไป จะเห็นภาพทุกอย่างเบลอขึ้น เหมือนกับซีนในหนัง พื้นของคาเฟ่เป็นอิฐแดงมีรูเหมือนอิฐในสวนบ้าน คุณบาสตั้งใจให้โต๊ะภายในร้านมีโต๊ะเดียวที่นั่งกันได้หลายคน เพื่อที่ว่าไม่แน่นะอาจเกิดบทสนทนาดีๆ บนโต๊ะนี้ และต่อยอดเป็นเรื่องราวอินสไปร์ในชีวิตใครเพิ่มขึ้นได้ เป็นโต๊ะที่เรียกว่า “Friend Table” คนไม่รู้จักกันก็เป็นเพื่อนกันได้บนโต๊ะนี้เลย และบนโต๊ะมีหนังสือที่คุณบาสเลือกมาแล้วว่า “อาจสร้างแรงบันดาลใจบางอย่าง” เขามองคาเฟ่นี้ไม่ใช่แค่คาเฟ่ แต่เขาแอบซ่อนดีเทลเพื่อต่อจุดภายในใจ ภายในความคิดให้กับคนที่มาเอาไว้แล้ว

First N Foremost05
First N Foremost06

เหมือนกับเมนูอาหารของ First N Foremost คุณบาสและเชฟโน้ต เชฟที่คุณบาสบอกว่า “พี่เขาเป็นนักทดลองอาหาร” และเป็นเชฟที่เชื่อคล้ายๆ กับคุณบาส ทั้งสองตั้งใจเลยว่าวัตถุดิบในทุกเมนู ต้องเป็นผลิตผลของชาวสวนผึ้ง และเขาจะเข้าไปหาคนทำ เชิญชวน แนะนำให้ทดลองทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน เขากำลังเชื่อมโยงโลกให้กับชาวสวนผึ้ง และนำเอาภูมิปัญญา วัตถุดิบ หัวใจของชาวสวนผึ้ง ไปบอกกับโลกต่อไป

First N Foremost07
First N Foremost08
First N Foremost09

อาหารของที่นี่อร่อย สด โฮมเมด และแตกต่าง เราจะไม่เคยกินสลัดที่ใส่มะละกอ แต่พอได้กินก็ต้องทึ่งว่ามันช่างเข้ากันได้ดี และสดชื่นเหลือเกิน แฮมเบอร์เกอร์ของที่นี่ตัวขนมปังก็เป็นคนในชุมชนทำเอง หรือคอตเตจ ครีม คุณบาสแนะนำให้คนที่ทำหาวิธีลดปริมาณไขมันออก เพื่อที่ว่าจะได้เป็นคุณภาพระดับมาตรฐาน สามารถนำไปขายในตลาดได้ ต่อยอดอาชีพให้กับคนในชุมชนด้วย ยังมีเมนูอีกหลายอย่างที่ทั้งสไตลิ่งสวย และอร่อย ขนมชูโรสที่หากินยาก หรือเมนูอย่าง UK Sunday Roast ที่ใช้ขนมปังแบบไทย เครื่องเทศแบบไทยแทน Yorkshirt Pudding ก็จะทำให้คาเฟ่นี้ยิ่งอินดี้ และเหมือนเรานั่งอยู่ในเมืองเล็กๆ ของอังกฤษได้เลย

First N Foremost10

First N Foremost ยังมีเมนูเครื่องดื่มที่สุดจะเท่ กาแฟ Specialty ของที่นี่ แค่เห็นแก้วกาแฟที่ใช้วิธีเขียนด้วยลายมือบนแก้ว ก็เหมือนนั่งกินกาแฟในเมลเบิร์นแล้ว ใครชอบ Long Black สามารถนั่งดื่มไปนานๆ อ่านหนังสือไปเรื่อยๆ ฟังเพลงหลายสไตล์ที่คุณบาสบอกว่า “เลือกตามมู้ดที่เกิด” แนะนำให้มานั่งดื่มอะไรที่นี่ในวันฝนตก เสียงฝน เสียงเพลง รสชาติเครื่องดื่ม จะไม่อยากเชื่อว่าบ้านไม้หลังนี้จะสร้างจินตนาการและความรู้สึกได้ขนาดนี้ ที่นี่เหมาะกับมาพักข้างในเรา และมาเผยความอิสระบางอย่าง ที่เราอาจไม่เคยรู้สึกมาก่อน ความรู้สึกโล่งๆ แต่แจ่มชัดจะเปล่งออกมาเมื่อคุณนั่งอยู่ที่นี่ ลองสังเกตดูนะ

First N Foremost11
First N Foremost12

First N Foremost

Most Importantly; More Than Anything Else

First N Foremost; Brunch and Coffee โทร. 098-754-1535

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']