ที่สุดของการดูแลผิวใต้วงแขนที่สาวคลีโอเชื่อใจ ต้องยกให้ไอเท็มจาก Ri en เท่านั้น 

อีกหนึ่งเรื่องผิวที่ผู้หญิงอย่างเราจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาด ก็คือผิวรักแร้บริเวณใต้วงแขนของเรานี่เอง บอกเลยนะว่าถ้าดูแลไม่ดีเนี่ย นอกจากจะทำให้เกิดความหมองคล้ำและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยังทำให้เราขาดความมั่นใจในการแต่งตัวและใส่เสื้อผ้าสวยๆ ไปด้วย แถมจะแก้ก็แก้ยากอีก เพราะไม่ค่อยเจอผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่ถูกใจสักที จนกระทั่งทีมงานคลีโอได้ลองใช้ไอเท็มจากแบรนด์ Ri en ทุกคนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เริ่ดจริงงงง เพราะเขาดูแลครบจบเรื่องรักแร้เลย วันนี้คลีโอเลยจะมาป้ายยาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนจาก Ri en ที่ได้รับรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ด้วยนะ มาแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาเล้ย!

ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Culture, Eat, Lifestyle, Travel

First N Foremost คาเฟ่อินดี้ตัวจริงที่สวนผึ้ง ราชบุรี ให้เราค้นพบความอิสระ และเชื่อมโยงแรงบันดาลใจ

First N Foremost คาเฟ่อินดี้สวนผึ้ง ราชบุรี

รักในหัวใจและความคิดผู้ชายคนนี้มานาน คุณบาส-ปรมินทร์ วัฒน์นครบัญชา ผู้ชายที่ใส่ใจกับผู้คน ชีวิต ระบบนิเวศน์ เขาลงมือเรโนเวทบ้านเก่าในสวนผึ้งให้เป็นคาเฟ่ ใครไปคาเฟ่ที่ไหนมา บอกเลยว่าที่นี่คือคาเฟ่ที่เราพูดได้เต็มปากว่า “อินดี้ที่สุด” และมีอะไรซ่อนอยู่มากกว่าความเป็นคาเฟ่ด้วยนะ

First N Foremost01

“ผมอยากทำคาเฟ่ที่เหมือนให้คนเข้ามา แล้วมาใช้ชีวิตเหมือนอยู่ในหนัง ผมชอบความรื่นรมย์ ความโรแมนติก และผมชอบเชื่อมโยงทุกอย่างในระบบนิเวศน์เข้าด้วยกัน” คุณบาส-ปรมินทร์ วัฒน์นครบัญชา

First N Foremost02
คุณบาส

และเมื่อเขาเจอกับบ้านไม้ย้อนยุคอายุ 50 กว่าปีหลังนี้ที่สวนผึ้ง ราชบุรี เขาก็รู้แล้วว่าจะเชื่อมโยงความชอบของตัวเองกับชุมชนที่นี่ได้ยังไง “อยากเล่าเรื่องสวนผึ้ง อยากสร้างภาพจำใหม่ๆ ของสวนผึ้งให้กับผู้คน คนอาจจะแปลกใจว่าสวนผึ้งมีอะไรแบบนี้ได้ยังไง แล้วผมก็จะใส่ชีวิตของสวนผึ้งเข้าไปในนี้เรื่อยๆ”

First N Foremost03
First N Foremost04

คุณบาสคงโครงไม้เก่าของบ้านหลังนี้เอาไว้ เป็นตัวแทนของชีวิตผู้คนที่สวนผึ้ง และเติมส่วนผนังด้วยโพลีคาร์บอเนตที่ถ้านั่งมองเข้าไป จะเห็นภาพทุกอย่างเบลอขึ้น เหมือนกับซีนในหนัง พื้นของคาเฟ่เป็นอิฐแดงมีรูเหมือนอิฐในสวนบ้าน คุณบาสตั้งใจให้โต๊ะภายในร้านมีโต๊ะเดียวที่นั่งกันได้หลายคน เพื่อที่ว่าไม่แน่นะอาจเกิดบทสนทนาดีๆ บนโต๊ะนี้ และต่อยอดเป็นเรื่องราวอินสไปร์ในชีวิตใครเพิ่มขึ้นได้ เป็นโต๊ะที่เรียกว่า “Friend Table” คนไม่รู้จักกันก็เป็นเพื่อนกันได้บนโต๊ะนี้เลย และบนโต๊ะมีหนังสือที่คุณบาสเลือกมาแล้วว่า “อาจสร้างแรงบันดาลใจบางอย่าง” เขามองคาเฟ่นี้ไม่ใช่แค่คาเฟ่ แต่เขาแอบซ่อนดีเทลเพื่อต่อจุดภายในใจ ภายในความคิดให้กับคนที่มาเอาไว้แล้ว

First N Foremost05
First N Foremost06

เหมือนกับเมนูอาหารของ First N Foremost คุณบาสและเชฟโน้ต เชฟที่คุณบาสบอกว่า “พี่เขาเป็นนักทดลองอาหาร” และเป็นเชฟที่เชื่อคล้ายๆ กับคุณบาส ทั้งสองตั้งใจเลยว่าวัตถุดิบในทุกเมนู ต้องเป็นผลิตผลของชาวสวนผึ้ง และเขาจะเข้าไปหาคนทำ เชิญชวน แนะนำให้ทดลองทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน เขากำลังเชื่อมโยงโลกให้กับชาวสวนผึ้ง และนำเอาภูมิปัญญา วัตถุดิบ หัวใจของชาวสวนผึ้ง ไปบอกกับโลกต่อไป

First N Foremost07
First N Foremost08
First N Foremost09

อาหารของที่นี่อร่อย สด โฮมเมด และแตกต่าง เราจะไม่เคยกินสลัดที่ใส่มะละกอ แต่พอได้กินก็ต้องทึ่งว่ามันช่างเข้ากันได้ดี และสดชื่นเหลือเกิน แฮมเบอร์เกอร์ของที่นี่ตัวขนมปังก็เป็นคนในชุมชนทำเอง หรือคอตเตจ ครีม คุณบาสแนะนำให้คนที่ทำหาวิธีลดปริมาณไขมันออก เพื่อที่ว่าจะได้เป็นคุณภาพระดับมาตรฐาน สามารถนำไปขายในตลาดได้ ต่อยอดอาชีพให้กับคนในชุมชนด้วย ยังมีเมนูอีกหลายอย่างที่ทั้งสไตลิ่งสวย และอร่อย ขนมชูโรสที่หากินยาก หรือเมนูอย่าง UK Sunday Roast ที่ใช้ขนมปังแบบไทย เครื่องเทศแบบไทยแทน Yorkshirt Pudding ก็จะทำให้คาเฟ่นี้ยิ่งอินดี้ และเหมือนเรานั่งอยู่ในเมืองเล็กๆ ของอังกฤษได้เลย

First N Foremost10

First N Foremost ยังมีเมนูเครื่องดื่มที่สุดจะเท่ กาแฟ Specialty ของที่นี่ แค่เห็นแก้วกาแฟที่ใช้วิธีเขียนด้วยลายมือบนแก้ว ก็เหมือนนั่งกินกาแฟในเมลเบิร์นแล้ว ใครชอบ Long Black สามารถนั่งดื่มไปนานๆ อ่านหนังสือไปเรื่อยๆ ฟังเพลงหลายสไตล์ที่คุณบาสบอกว่า “เลือกตามมู้ดที่เกิด” แนะนำให้มานั่งดื่มอะไรที่นี่ในวันฝนตก เสียงฝน เสียงเพลง รสชาติเครื่องดื่ม จะไม่อยากเชื่อว่าบ้านไม้หลังนี้จะสร้างจินตนาการและความรู้สึกได้ขนาดนี้ ที่นี่เหมาะกับมาพักข้างในเรา และมาเผยความอิสระบางอย่าง ที่เราอาจไม่เคยรู้สึกมาก่อน ความรู้สึกโล่งๆ แต่แจ่มชัดจะเปล่งออกมาเมื่อคุณนั่งอยู่ที่นี่ ลองสังเกตดูนะ

First N Foremost11
First N Foremost12

First N Foremost

Most Importantly; More Than Anything Else

First N Foremost; Brunch and Coffee โทร. 098-754-1535

More