Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ วันที่ 11-17 กรกฎาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

แผนการที่วางไว้ลงมือทำได้ ทั้งเรื่องงานและธุรกิจยังเป็นไปในทิศทางที่ดี การเจรจาติดต่อราบรื่น ขอเครดิตต่างๆ สำเร็จได้ตามแผนที่วางไว้ มีผู้ช่วยมีบริวารสนับสนุน งานเสริมต่างๆยังทำรายได้ดีอย่างต่อเนื่อง ความรักคนโสดจะเจอคนถูกใจ เป็นความสัมพันธ์ที่พัฒนาไปได้เรื่อยๆ ชีวิตคู่ต้องยอมรับและชื่นชมคนรักบ้าง สุขภาพดูแลผิวพรรณ ลดน้ำหนัก

ดวงคลีโอ

การจัดการปัญหาต่างๆ ยังมีอุปสรรค มีความกังวลใจ มีเรื่องติดค้างในใจ การงานอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงหรือคิดจะย้ายงาน มีอีโก้จ้องจับผิดไม่ค่อยยอมใคร ต้องรับมือกับงานที่ต้องแก้ปัญหา เรื่องซ่อมแซมจะทำให้เสียเงิน มีปัญหากับคนใกล้ชิดผู้หญิงอายุมากกว่า ความรักคนโสดต้องเลิกขาด ตัดอดีตให้ได้ก่อน หรือมักจะเจอคนที่ยังไม่เคลียร์ อดีตคาราคาซัง คู่รักความคิดไม่ค่อยตรงกันหรือทะเลาะกันเรื่องบ้านที่อยู่อาศัยสุขภาพนอนไม่หลับ

ดวงคลีโอ

ช่วงนี้ต้องระวังปัญหาสุขภาพ ระวังการติดโควิด หรือมีเรื่องเครียดในการตัดสินใจเรื่องงาน งานที่ทำจะได้รับมอบหมายงานด่วนหรือต้องไปฟาดฟันต่อสู้ความคิดกับคนรอบข้าง การทำงานต้องคอยอ่านความคิดคนระมัดระวังคำพูดให้มาก จะมีปัญหาเรื่องบริวารหรือเจอลูกค้าที่เรื่องมากการเงิน อยู่เฉยๆก็มีเรื่องเสียเงินได้ งดการลงทุน ความรักคนโสดระวังรักซ้อน คู่รักมีปัญหามือที่สาม มีเรื่องหึงหวง

ดวงคลีโอ

ทุกอย่างต้องใช้เวลาเพื่อคลี่คลายปัญหา การงานอยู่ในช่วงการเริ่มต้นงานใหม่ มีความรับผิดชอบมากขึ้น ต้องทำงานประสานงานทำงานหลายหน้าที่ในเวลาเดียวกัน หรือมีแพลนทำธุรกิจเสริมเพิ่ม ขาดบริวาร เพื่อนร่วมงานลาออก การเงินมีค่าใช้จ่ายส่วนตัวเยอะต้องหางานเพิ่มทำหลายอาชีพถึงจะร่ำรวย ธุรกิจมีเงินเข้ามาเรื่อยๆ แต่ยังไม่พอสักที ความรักคนโสด เวลามีจะมีเข้ามาหลายคน ต้องคบเผื่อเลือก ความสัมพันธ์รักๆ เลิกๆ ไม่แน่นอน คู่รัก ความรักที่มีน้อยลงไปตามเวลาเน้นเรื่องเงินเรื่องชีวิตมากกว่า สุขภาพ มดลูก ภูมิแพ้

ดวงคลีโอ

เป็นคนช่างเลือกชอบอะไรที่เพอร์เฟ็คท์ สิ่งที่คิดสิ่งที่ได้ต้องดีที่สุดเสมอ การงานมีเกณฑ์โยกย้ายได้งานใหม่หรือได้ย้ายภายในหน่วยงาน งานที่ทำมีความสำเร็จในอนาคตระยะยาว การค้ามีแผนงานใหม่ ลงทุนเพิ่ม มีเงินผ่านเข้ามาอย่างต่อเนื่องแต่ใช้เงินเก่ง หมดเงินไปกับของราคาแพงหรือการลงทุนที่สูงความรักคนโสดมีคนเข้ามาแต่มาๆ ไปๆ ยังตัดสินใจไม่ได้ หรือต้องรอคำตอบนาน คู่รักลุ้นแต่ง ลุ้นความสัมพันธ์ สุขภาพ ระบบเลือดระบบขับถ่ายของเสียมีปัญหา

ดวงคลีโอ

ชีวิตคาดการณ์อะไรไม่ได้เลย เวลาตั้งใจก็มักจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง การงานมีปัญหาเรื่องงานที่ทำหรือถูกย้ายงาน หรืออยากเปลี่ยนงาน การเงินต้องคอยประหยัดใช้เงินอย่างระมัดระวัง ธุรกิจการค้ารายได้น้อยลง การนัดหมายมีความคาดเคลื่อน ถูกยกเลิกงาน เลื่อนนัด ความรักคนโสดเป็นความสัมพันธ์ที่พัฒนาช้าเดาใจอีกฝ่ายยาก คู่รักห่างกันเพราะเรื่องงานหรือคุยกันน้อยลง เพื่อลดปัญหาความขัดแย้ง สุขภาพ เน้นบำรุงภายใน

ดวงคลีโอ

ปัญหาชีวิตตอนนี้มักจะเกิดจากที่มีคนอื่นเข้ามาวุ่นวายกับชีวิต หรือมีคนพยายามทำตัวอยู่เหนือกว่าแข่งขันกับคุณอยากเอาชนะ ระวังความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานหรือผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ทำงานแบบคนหมดพลังร่างกายทดถอยการเงินใช้เงินเยอะ เงินขาดมือ ธุรกิจนิ่งเงียบ ความรักคนโสด ชีวิตรักคือการต่อสู้การแข่งขันมีคู่แข่งอยู่เสมอหรือมักจะถูกแย่งคู่รักทะเลาะกันเรื่องความคิดอยากเอาชนะกันสุขภาพพักผ่อนน้อย ง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา มีปัญหาเรื่องข้อเท้า และการเดิน

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ดวงงานและเงินเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!

Work and Money Horoscope July 2022

วันโชคดีเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี

Lucky Day July 2022

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More