30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ วันที่ 11-17 กรกฎาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

แผนการที่วางไว้ลงมือทำได้ ทั้งเรื่องงานและธุรกิจยังเป็นไปในทิศทางที่ดี การเจรจาติดต่อราบรื่น ขอเครดิตต่างๆ สำเร็จได้ตามแผนที่วางไว้ มีผู้ช่วยมีบริวารสนับสนุน งานเสริมต่างๆยังทำรายได้ดีอย่างต่อเนื่อง ความรักคนโสดจะเจอคนถูกใจ เป็นความสัมพันธ์ที่พัฒนาไปได้เรื่อยๆ ชีวิตคู่ต้องยอมรับและชื่นชมคนรักบ้าง สุขภาพดูแลผิวพรรณ ลดน้ำหนัก

ดวงคลีโอ

การจัดการปัญหาต่างๆ ยังมีอุปสรรค มีความกังวลใจ มีเรื่องติดค้างในใจ การงานอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงหรือคิดจะย้ายงาน มีอีโก้จ้องจับผิดไม่ค่อยยอมใคร ต้องรับมือกับงานที่ต้องแก้ปัญหา เรื่องซ่อมแซมจะทำให้เสียเงิน มีปัญหากับคนใกล้ชิดผู้หญิงอายุมากกว่า ความรักคนโสดต้องเลิกขาด ตัดอดีตให้ได้ก่อน หรือมักจะเจอคนที่ยังไม่เคลียร์ อดีตคาราคาซัง คู่รักความคิดไม่ค่อยตรงกันหรือทะเลาะกันเรื่องบ้านที่อยู่อาศัยสุขภาพนอนไม่หลับ

ดวงคลีโอ

ช่วงนี้ต้องระวังปัญหาสุขภาพ ระวังการติดโควิด หรือมีเรื่องเครียดในการตัดสินใจเรื่องงาน งานที่ทำจะได้รับมอบหมายงานด่วนหรือต้องไปฟาดฟันต่อสู้ความคิดกับคนรอบข้าง การทำงานต้องคอยอ่านความคิดคนระมัดระวังคำพูดให้มาก จะมีปัญหาเรื่องบริวารหรือเจอลูกค้าที่เรื่องมากการเงิน อยู่เฉยๆก็มีเรื่องเสียเงินได้ งดการลงทุน ความรักคนโสดระวังรักซ้อน คู่รักมีปัญหามือที่สาม มีเรื่องหึงหวง

ดวงคลีโอ

ทุกอย่างต้องใช้เวลาเพื่อคลี่คลายปัญหา การงานอยู่ในช่วงการเริ่มต้นงานใหม่ มีความรับผิดชอบมากขึ้น ต้องทำงานประสานงานทำงานหลายหน้าที่ในเวลาเดียวกัน หรือมีแพลนทำธุรกิจเสริมเพิ่ม ขาดบริวาร เพื่อนร่วมงานลาออก การเงินมีค่าใช้จ่ายส่วนตัวเยอะต้องหางานเพิ่มทำหลายอาชีพถึงจะร่ำรวย ธุรกิจมีเงินเข้ามาเรื่อยๆ แต่ยังไม่พอสักที ความรักคนโสด เวลามีจะมีเข้ามาหลายคน ต้องคบเผื่อเลือก ความสัมพันธ์รักๆ เลิกๆ ไม่แน่นอน คู่รัก ความรักที่มีน้อยลงไปตามเวลาเน้นเรื่องเงินเรื่องชีวิตมากกว่า สุขภาพ มดลูก ภูมิแพ้

ดวงคลีโอ

เป็นคนช่างเลือกชอบอะไรที่เพอร์เฟ็คท์ สิ่งที่คิดสิ่งที่ได้ต้องดีที่สุดเสมอ การงานมีเกณฑ์โยกย้ายได้งานใหม่หรือได้ย้ายภายในหน่วยงาน งานที่ทำมีความสำเร็จในอนาคตระยะยาว การค้ามีแผนงานใหม่ ลงทุนเพิ่ม มีเงินผ่านเข้ามาอย่างต่อเนื่องแต่ใช้เงินเก่ง หมดเงินไปกับของราคาแพงหรือการลงทุนที่สูงความรักคนโสดมีคนเข้ามาแต่มาๆ ไปๆ ยังตัดสินใจไม่ได้ หรือต้องรอคำตอบนาน คู่รักลุ้นแต่ง ลุ้นความสัมพันธ์ สุขภาพ ระบบเลือดระบบขับถ่ายของเสียมีปัญหา

ดวงคลีโอ

ชีวิตคาดการณ์อะไรไม่ได้เลย เวลาตั้งใจก็มักจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง การงานมีปัญหาเรื่องงานที่ทำหรือถูกย้ายงาน หรืออยากเปลี่ยนงาน การเงินต้องคอยประหยัดใช้เงินอย่างระมัดระวัง ธุรกิจการค้ารายได้น้อยลง การนัดหมายมีความคาดเคลื่อน ถูกยกเลิกงาน เลื่อนนัด ความรักคนโสดเป็นความสัมพันธ์ที่พัฒนาช้าเดาใจอีกฝ่ายยาก คู่รักห่างกันเพราะเรื่องงานหรือคุยกันน้อยลง เพื่อลดปัญหาความขัดแย้ง สุขภาพ เน้นบำรุงภายใน

ดวงคลีโอ

ปัญหาชีวิตตอนนี้มักจะเกิดจากที่มีคนอื่นเข้ามาวุ่นวายกับชีวิต หรือมีคนพยายามทำตัวอยู่เหนือกว่าแข่งขันกับคุณอยากเอาชนะ ระวังความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานหรือผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ทำงานแบบคนหมดพลังร่างกายทดถอยการเงินใช้เงินเยอะ เงินขาดมือ ธุรกิจนิ่งเงียบ ความรักคนโสด ชีวิตรักคือการต่อสู้การแข่งขันมีคู่แข่งอยู่เสมอหรือมักจะถูกแย่งคู่รักทะเลาะกันเรื่องความคิดอยากเอาชนะกันสุขภาพพักผ่อนน้อย ง่วงนอนอยู่ตลอดเวลา มีปัญหาเรื่องข้อเท้า และการเดิน

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ดวงงานและเงินเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!

Work and Money Horoscope July 2022

วันโชคดีเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี

Lucky Day July 2022

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More