Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ วันที่ 18-24 กรกฎาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

รอความหวัง รองานใหม่พร้อมเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ งานดีเงินดี มีความขยันมากขึ้น อยากเก็บเงิน อยากสร้างอนาคต ได้ทรัพย์ใหม่ ได้ของมีค่า หรือได้รับข่าวดีจากคนในครอบครัว ความรักสำหรับคนโสด ความสัมพันธ์ที่ผ่านมาไม่ดี ก็เริ่มมีโอกาสดีขึ้นคุยกันมากขึ้น คู่รักมีความพร้อมที่จะแต่งงานกัน สุขภาพ ร่างกายแข็งแรง หายป่วย

ดวงคลีโอ

การนัดหมายคาดเคลื่อน การงานมีการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนแผนอยู่ตลอดเวลาหรืออยู่ในช่วงการโยกย้ายงานใหม่ ต้องรอนาน ติดเรื่องเงิน การเงินขอเครดิตหรือรอเงินยังไม่ได้ตามแผนที่วางไว้ มีค่าใช้จ่ายเข้ามาทำให้เงินขาดมือ ความรักคนโสดเงียบหายไป หรือเพิ่งเลิกราคู่รัก ไม่มีเวลาให้กัน ชีวิตยุ่งวุ่นวายกับเรื่องรอบตัว ความสัมพันธ์ห่างเหินสุขภาพ ภูมิต้านทานต่ำ ปัญหามดลูก

ดวงคลีโอ

เกิดความไม่มั่นใจ กังวลกับหน้าที่ใหม่หรือตำแหน่งงานใหม่ที่ได้รับมอบหมาย มีความกดดันเครียดเอง รอคำตอบเรื่องงานลุ้นคำตอบงาน มีความสำเร็จ ปัญหาต่างๆ แก้ไขได้ ระวังความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวที่ไม่ค่อยดี มีปัญหาในครอบครัว ความรักคนโสดลุ้นว่าจะคบต่อหรือไม่ คู่รักอย่าใช้อารมณ์แก้ปัญหา สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

ยังหนักใจกับงานที่กองท่วมหัว ทำงานวนไปแบบไม่จบไม่สิ้นงานดีเงินเยอะแต่งานหนัก คอยแก้ปัญหาให้คนอื่น องค์กรยังมีปรับมีคนเข้าออกเรื่อยๆ ลูกน้องที่ดีหายาก การเงินใช้เงินเยอะ มีแพลนเดินทางไกล หมุนเงินเยอะ การค้ามีเงินเข้าแต่เก็บเงินไม่อยู่ ความรักคนโสดอยู่คนเดียวสบายใจกว่า ยังใช้เวลาลืมอดีต คู่รัก ปัญหาชีวิตคู่เยอะ คนรอบข้างสร้างปัญหา สุขภาพจิตตกบ่อย พักผ่อนน้อย

ดวงคลีโอ

เป็นคนรักสบาย อยากได้อะไรแบบง่ายๆ เพอร์เฟ็คท์ มีความรักสันโดษไม่ชอบความวุ่นวาย การงานมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนช่วยเหลือ มีคนแนะนำงาน หรือมีโอกาสได้ทำโปรเจ็คท์ใหม่ การงานจะสำเร็จขึ้นอยู่กับสภาวะจิตใจเป็นหลัก มีเพศตรงข้ามช่วยเหลือ คนรักดูแล มีเกณฑ์ได้สร้างบ้าน ซื้อทรัพย์สิน หมดเงินไปกับของสวยงาม ความรักคนโสดมีคนเข้ามาทั้งโสดและไม่โสด ต้องดูดีๆ สุขภาพ ลดน้ำหนัก ดูแลผิวพรรณ

ดวงคลีโอ

แพลนชีวิตตอนนี้มีหลายอย่างมาก อยากเปลี่ยนงาน อยากหาอาชีพเสริม งานช่วงนี้ราบรื่น ติดต่องานผ่านทุกโปรเจ็คท์ มีงานติดต่อเข้ามา เลือกเอาได้เลย งานดี เงินดี การเงินมีเงินใช้ตลอด ได้เครดิต มีคนช่วยเหลือ ความการลงทุนราบรื่น งานเข้ามาต่อเนื่องมีเงินหมุนเวียน ความรักคนโสดมีเสน่ห์ได้ทั้งไทยและเทศ คบเผื่อเลือกได้ คู่รักชีวิตคู่อยู่กันได้ด้วยบุญและศีลที่เสมอกัน สุขภาพ ร่างกายแข็งแรง

ดวงคลีโอ

มีความเพ้อฝัน มีความคาดหวังในอนาคต มีความฝันหลายอย่าง งานมีการโยกย้ายภายในองค์กร เริ่มเบื่องานที่ทำ อยากย้ายงานธุรกิจเสริมดีบ้างไม่ดีบ้าง การเงินแชะการทำยอดต้องทำใจ งานจะล่าช้า ลูกค้าหายไปกว่าจะปิดจ๊อบปิดยอดได้เหนื่อยหืดขึ้นคอ ความรักคนโสดเพิ่งโดนเทหรือยังเป็นความสัมพันธ์ที่ยังเปิดเผยสถานะไม่ได้ คู่รักมีปัญหาแยกกันอยู่ ระแวงคนรัก สุขภาพ ผ่าตัดเล็ก ทำศัลยกรรม โบท๊อกซ์ ฟิลเลอร์ 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ดวงงานและเงินเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!

Work and Money Horoscope July 2022

วันโชคดีเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี

Lucky Day July 2022

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More