30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ วันที่ 18-24 กรกฎาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

รอความหวัง รองานใหม่พร้อมเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ งานดีเงินดี มีความขยันมากขึ้น อยากเก็บเงิน อยากสร้างอนาคต ได้ทรัพย์ใหม่ ได้ของมีค่า หรือได้รับข่าวดีจากคนในครอบครัว ความรักสำหรับคนโสด ความสัมพันธ์ที่ผ่านมาไม่ดี ก็เริ่มมีโอกาสดีขึ้นคุยกันมากขึ้น คู่รักมีความพร้อมที่จะแต่งงานกัน สุขภาพ ร่างกายแข็งแรง หายป่วย

ดวงคลีโอ

การนัดหมายคาดเคลื่อน การงานมีการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนแผนอยู่ตลอดเวลาหรืออยู่ในช่วงการโยกย้ายงานใหม่ ต้องรอนาน ติดเรื่องเงิน การเงินขอเครดิตหรือรอเงินยังไม่ได้ตามแผนที่วางไว้ มีค่าใช้จ่ายเข้ามาทำให้เงินขาดมือ ความรักคนโสดเงียบหายไป หรือเพิ่งเลิกราคู่รัก ไม่มีเวลาให้กัน ชีวิตยุ่งวุ่นวายกับเรื่องรอบตัว ความสัมพันธ์ห่างเหินสุขภาพ ภูมิต้านทานต่ำ ปัญหามดลูก

ดวงคลีโอ

เกิดความไม่มั่นใจ กังวลกับหน้าที่ใหม่หรือตำแหน่งงานใหม่ที่ได้รับมอบหมาย มีความกดดันเครียดเอง รอคำตอบเรื่องงานลุ้นคำตอบงาน มีความสำเร็จ ปัญหาต่างๆ แก้ไขได้ ระวังความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัวที่ไม่ค่อยดี มีปัญหาในครอบครัว ความรักคนโสดลุ้นว่าจะคบต่อหรือไม่ คู่รักอย่าใช้อารมณ์แก้ปัญหา สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

ยังหนักใจกับงานที่กองท่วมหัว ทำงานวนไปแบบไม่จบไม่สิ้นงานดีเงินเยอะแต่งานหนัก คอยแก้ปัญหาให้คนอื่น องค์กรยังมีปรับมีคนเข้าออกเรื่อยๆ ลูกน้องที่ดีหายาก การเงินใช้เงินเยอะ มีแพลนเดินทางไกล หมุนเงินเยอะ การค้ามีเงินเข้าแต่เก็บเงินไม่อยู่ ความรักคนโสดอยู่คนเดียวสบายใจกว่า ยังใช้เวลาลืมอดีต คู่รัก ปัญหาชีวิตคู่เยอะ คนรอบข้างสร้างปัญหา สุขภาพจิตตกบ่อย พักผ่อนน้อย

ดวงคลีโอ

เป็นคนรักสบาย อยากได้อะไรแบบง่ายๆ เพอร์เฟ็คท์ มีความรักสันโดษไม่ชอบความวุ่นวาย การงานมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนช่วยเหลือ มีคนแนะนำงาน หรือมีโอกาสได้ทำโปรเจ็คท์ใหม่ การงานจะสำเร็จขึ้นอยู่กับสภาวะจิตใจเป็นหลัก มีเพศตรงข้ามช่วยเหลือ คนรักดูแล มีเกณฑ์ได้สร้างบ้าน ซื้อทรัพย์สิน หมดเงินไปกับของสวยงาม ความรักคนโสดมีคนเข้ามาทั้งโสดและไม่โสด ต้องดูดีๆ สุขภาพ ลดน้ำหนัก ดูแลผิวพรรณ

ดวงคลีโอ

แพลนชีวิตตอนนี้มีหลายอย่างมาก อยากเปลี่ยนงาน อยากหาอาชีพเสริม งานช่วงนี้ราบรื่น ติดต่องานผ่านทุกโปรเจ็คท์ มีงานติดต่อเข้ามา เลือกเอาได้เลย งานดี เงินดี การเงินมีเงินใช้ตลอด ได้เครดิต มีคนช่วยเหลือ ความการลงทุนราบรื่น งานเข้ามาต่อเนื่องมีเงินหมุนเวียน ความรักคนโสดมีเสน่ห์ได้ทั้งไทยและเทศ คบเผื่อเลือกได้ คู่รักชีวิตคู่อยู่กันได้ด้วยบุญและศีลที่เสมอกัน สุขภาพ ร่างกายแข็งแรง

ดวงคลีโอ

มีความเพ้อฝัน มีความคาดหวังในอนาคต มีความฝันหลายอย่าง งานมีการโยกย้ายภายในองค์กร เริ่มเบื่องานที่ทำ อยากย้ายงานธุรกิจเสริมดีบ้างไม่ดีบ้าง การเงินแชะการทำยอดต้องทำใจ งานจะล่าช้า ลูกค้าหายไปกว่าจะปิดจ๊อบปิดยอดได้เหนื่อยหืดขึ้นคอ ความรักคนโสดเพิ่งโดนเทหรือยังเป็นความสัมพันธ์ที่ยังเปิดเผยสถานะไม่ได้ คู่รักมีปัญหาแยกกันอยู่ ระแวงคนรัก สุขภาพ ผ่าตัดเล็ก ทำศัลยกรรม โบท๊อกซ์ ฟิลเลอร์ 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ดวงงานและเงินเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!

Work and Money Horoscope July 2022

วันโชคดีเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี

Lucky Day July 2022

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More