เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ วันที่ 25 – 31 กรกฎาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

ขาดความมั่นใจ กลัวการทำงานไม่สำเร็จ ไม่มั่นใจกับบริษัทใหม่ มีแผนอยากทำอะไรหลายอย่างแต่ยังไม่สามารถวางแผนได้ชีวิตยังอยู่ในโหมดสับสน มึนงงกับตัวเอง บางวันมีแพชชั่น บางวันจิตตกเอง การเงิน การลงทุนต้องรอเวลาคืนทุน หรือต้องทำใจกับการขาดทุน ความรักที่เพิ่งเลิกยังต้องใช้เวลาทำใจ คิดถึงคนเก่าๆหรืออยู่แบบเหงาๆคนเดียวมานาน คู่รักความรักเปราะบาง จะพูดจาอะไรต้องระวัง สุขภาพโรคซึมเศร้า

ดวงคลีโอ

ชีวิตต้องตายดาบหน้า ไม่สามารถวางแผนอะไรได้ ปัญหามีเข้ามาทุกวัน เรื่องจุกจิกวุ่นวายของงาน และระบบงานยังมีปัญหาทำงานหลายหน้าที่ เกิดความอึดอัด อยากลาออก งานใหม่ติดเรื่องเงิน การเงินมีแต่ค่าใช้จ่าย อาจเป็นหนี้ง่าย ระวังเรื่องเสียเครดิตหรือต้องจ่ายค่าปรับ งดการลงทุน ความรักคนโสดอย่าเรียกว่าคนคุยเลย เพราะสถานะยังไม่มีคู่รักจะคุยกันดีๆไม่เกินสามคำ ขัดคอกัน หรือเราเองที่เป็นคนจู้จี้เรื่องเยอะ สุขภาพ อารมณ์ขึ้นลงเร็ว ควบคุมไม่ได้

ดวงคลีโอ

ได้แต่ทำใจปลงกับชีวิตในตอนนี้ เคยคิดอะไรระยะยาว แต่ชีวิตต้องมองแค่ปัจจุบันเท่านั้นการทำงานมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องจำหน่ายหรือมีกระแสว่าจะยุบจะย้าย ถูกเจ้านายจ้องจับผิด ทำงานเกินเวลา ขาดสมาธิ ย้ำคิดย้ำทำ การเงินมีของต้องซ่อมต้องเสีย ทำของหาย ระวังถูกหลอก ความรักคนโสดคุยกันมานานแต่ยังไม่มีความมั่นคง หรือต่างคนต่างเงียบหายไปเองคู่รักมีความระแวง อยู่กันแบบห่างเหิน คุยกันน้อยลง สุขภาพ ความจำสั้น ร่างกายเกิดการอักเสบ ปัญหากระดูก

ดวงคลีโอ

มีความรับผิดชอบเยอะ ชีวิตดูยุ่ง ทำงานหนัก อินกับเรื่องต่างๆ ง่าย มีความเครียดลึกคิดมาก ชอบอ่านชอบลองใจคน ธุรกิจอยากลงทุนอยากทำแบรนด์ตัวเอง งานยังอยู่ในช่วงคิดธุรกิจ มีโอกาสขยับขยาย วางแผนเดินทาง ใช้เงินเยอะ หาเงินได้มากก็มีค่าใช้จ่ายมากขึ้น ความรักคนโสดได้แค่แอบรักแอบชอบ หรือต้องคุยกับคนอายุน้อยกว่าคู่รัก ต้องมีความเข้าใจในนิสัยคนรักถึงจะอยู่กันรอดสุขภาพ ปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

เกิดความหน่ายหรือขี้เกียจ ทำตัวชิลเพราะไม่อยากรับปัญหา งานที่ทำสำเร็จช้า ขาดคน ขาดบริวาร คิดอยากทำอะไรเป็นของตัวเองแต่ยังไม่กล้าลงทุน กลัวไม่มีเงิน ไม่อยากลำบาก การค้าและการซื้อขายทำได้แค่ประคองผ่านได้ มีคนมายืมเงินหรืออยากซื้อทรัพย์สิน ความรักคนโสดคุยกันเรื่อยๆ ไม่ต้องเร่งสถานะ คู่รัก ต่างคนต่างรับผิดชอบชีวิตของตัวเอง หรือทุ่มเวลาให้ลูกมากกว่า สุขภาพอยากลดน้ำหนัก ปัญหาช่วงขาและข้อเท้า

ดวงคลีโอ

ใจต้องแกร่งเสมอ ทำงานต้องกล้าจัดการ อย่าอ่อนไหวหรือให้ใครมาขัดขวางความคิด ทำงานทุกอย่าง เป็นเจ้านายก็ยังต้องเหนื่อยลูกน้องทำตามใบสั่งเท่านั้น สมัครงานใหม่ต้องรอหน่อย งานดีแต่อยู่ไกล การเงินเงินฝืด รายได้การลงทุนยังติดขัดเสียค่าใช้จ่ายกับการเดินทาง ความรักคนโสดไม่ง้อใครนาน เลิกคุยเลิกรักได้ เหมาะกับคนอายุมากกว่าหรือคนมีตำหนิ คู่รักไม่ค่อยเอาใจคนรัก มีความแมนๆ พูดจาตรงๆ สุขภาพ เน้นการพักผ่อน ปล่อยวาง

ดวงคลีโอ

ทุกวันนี้ต้องปรับตัวเองทำใจไว้ครึ่งหนึ่ง คาดหวังสูงมากไม่ได้ ทำงานตามหน้าที่ ตามหน้างาน เก็บอารมณ์ความคิดไว้ในใจเบื่อก็เฉยๆไว้ เลิกต่อสู้ อยากใช้ชีวิตเพื่อตัวเองบ้าง มีแพลนอยากหางานใหม่หรืออยากลงทุน การเงินบาลานซ์ได้แต่ยังไม่พอใจ อยากมีเงินใช้ อยากไปเที่ยวมีเกณฑ์เดินทางไกล ความรักคนโสด ทุกอย่างเหมือนจะดีแต่ก็ยังรู้สึกว่าอีกฝ่ายยังไม่ชัดเจน หรือคุณเองเกิดความเบื่อ ไม่อยากเสียเวลารอคำตอบ คู่รักรักๆตีๆเป็นระยะๆ สุขภาพ จิตตกเอง อยากออกกำลังกายอยากลดน้ำหนัก

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ดวงงานและเงินเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!

Work and Money Horoscope July 2022

วันโชคดีเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี

Lucky Day July 2022

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More