30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ วันที่ 25 – 31 กรกฎาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

ขาดความมั่นใจ กลัวการทำงานไม่สำเร็จ ไม่มั่นใจกับบริษัทใหม่ มีแผนอยากทำอะไรหลายอย่างแต่ยังไม่สามารถวางแผนได้ชีวิตยังอยู่ในโหมดสับสน มึนงงกับตัวเอง บางวันมีแพชชั่น บางวันจิตตกเอง การเงิน การลงทุนต้องรอเวลาคืนทุน หรือต้องทำใจกับการขาดทุน ความรักที่เพิ่งเลิกยังต้องใช้เวลาทำใจ คิดถึงคนเก่าๆหรืออยู่แบบเหงาๆคนเดียวมานาน คู่รักความรักเปราะบาง จะพูดจาอะไรต้องระวัง สุขภาพโรคซึมเศร้า

ดวงคลีโอ

ชีวิตต้องตายดาบหน้า ไม่สามารถวางแผนอะไรได้ ปัญหามีเข้ามาทุกวัน เรื่องจุกจิกวุ่นวายของงาน และระบบงานยังมีปัญหาทำงานหลายหน้าที่ เกิดความอึดอัด อยากลาออก งานใหม่ติดเรื่องเงิน การเงินมีแต่ค่าใช้จ่าย อาจเป็นหนี้ง่าย ระวังเรื่องเสียเครดิตหรือต้องจ่ายค่าปรับ งดการลงทุน ความรักคนโสดอย่าเรียกว่าคนคุยเลย เพราะสถานะยังไม่มีคู่รักจะคุยกันดีๆไม่เกินสามคำ ขัดคอกัน หรือเราเองที่เป็นคนจู้จี้เรื่องเยอะ สุขภาพ อารมณ์ขึ้นลงเร็ว ควบคุมไม่ได้

ดวงคลีโอ

ได้แต่ทำใจปลงกับชีวิตในตอนนี้ เคยคิดอะไรระยะยาว แต่ชีวิตต้องมองแค่ปัจจุบันเท่านั้นการทำงานมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องจำหน่ายหรือมีกระแสว่าจะยุบจะย้าย ถูกเจ้านายจ้องจับผิด ทำงานเกินเวลา ขาดสมาธิ ย้ำคิดย้ำทำ การเงินมีของต้องซ่อมต้องเสีย ทำของหาย ระวังถูกหลอก ความรักคนโสดคุยกันมานานแต่ยังไม่มีความมั่นคง หรือต่างคนต่างเงียบหายไปเองคู่รักมีความระแวง อยู่กันแบบห่างเหิน คุยกันน้อยลง สุขภาพ ความจำสั้น ร่างกายเกิดการอักเสบ ปัญหากระดูก

ดวงคลีโอ

มีความรับผิดชอบเยอะ ชีวิตดูยุ่ง ทำงานหนัก อินกับเรื่องต่างๆ ง่าย มีความเครียดลึกคิดมาก ชอบอ่านชอบลองใจคน ธุรกิจอยากลงทุนอยากทำแบรนด์ตัวเอง งานยังอยู่ในช่วงคิดธุรกิจ มีโอกาสขยับขยาย วางแผนเดินทาง ใช้เงินเยอะ หาเงินได้มากก็มีค่าใช้จ่ายมากขึ้น ความรักคนโสดได้แค่แอบรักแอบชอบ หรือต้องคุยกับคนอายุน้อยกว่าคู่รัก ต้องมีความเข้าใจในนิสัยคนรักถึงจะอยู่กันรอดสุขภาพ ปัญหาช่องท้อง

ดวงคลีโอ

เกิดความหน่ายหรือขี้เกียจ ทำตัวชิลเพราะไม่อยากรับปัญหา งานที่ทำสำเร็จช้า ขาดคน ขาดบริวาร คิดอยากทำอะไรเป็นของตัวเองแต่ยังไม่กล้าลงทุน กลัวไม่มีเงิน ไม่อยากลำบาก การค้าและการซื้อขายทำได้แค่ประคองผ่านได้ มีคนมายืมเงินหรืออยากซื้อทรัพย์สิน ความรักคนโสดคุยกันเรื่อยๆ ไม่ต้องเร่งสถานะ คู่รัก ต่างคนต่างรับผิดชอบชีวิตของตัวเอง หรือทุ่มเวลาให้ลูกมากกว่า สุขภาพอยากลดน้ำหนัก ปัญหาช่วงขาและข้อเท้า

ดวงคลีโอ

ใจต้องแกร่งเสมอ ทำงานต้องกล้าจัดการ อย่าอ่อนไหวหรือให้ใครมาขัดขวางความคิด ทำงานทุกอย่าง เป็นเจ้านายก็ยังต้องเหนื่อยลูกน้องทำตามใบสั่งเท่านั้น สมัครงานใหม่ต้องรอหน่อย งานดีแต่อยู่ไกล การเงินเงินฝืด รายได้การลงทุนยังติดขัดเสียค่าใช้จ่ายกับการเดินทาง ความรักคนโสดไม่ง้อใครนาน เลิกคุยเลิกรักได้ เหมาะกับคนอายุมากกว่าหรือคนมีตำหนิ คู่รักไม่ค่อยเอาใจคนรัก มีความแมนๆ พูดจาตรงๆ สุขภาพ เน้นการพักผ่อน ปล่อยวาง

ดวงคลีโอ

ทุกวันนี้ต้องปรับตัวเองทำใจไว้ครึ่งหนึ่ง คาดหวังสูงมากไม่ได้ ทำงานตามหน้าที่ ตามหน้างาน เก็บอารมณ์ความคิดไว้ในใจเบื่อก็เฉยๆไว้ เลิกต่อสู้ อยากใช้ชีวิตเพื่อตัวเองบ้าง มีแพลนอยากหางานใหม่หรืออยากลงทุน การเงินบาลานซ์ได้แต่ยังไม่พอใจ อยากมีเงินใช้ อยากไปเที่ยวมีเกณฑ์เดินทางไกล ความรักคนโสด ทุกอย่างเหมือนจะดีแต่ก็ยังรู้สึกว่าอีกฝ่ายยังไม่ชัดเจน หรือคุณเองเกิดความเบื่อ ไม่อยากเสียเวลารอคำตอบ คู่รักรักๆตีๆเป็นระยะๆ สุขภาพ จิตตกเอง อยากออกกำลังกายอยากลดน้ำหนัก

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ดวงงานและเงินเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!

Work and Money Horoscope July 2022

วันโชคดีเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี

Lucky Day July 2022

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More