Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Lifestyle, Sport, Travel, Well-Being

10 ฟีเจอร์ ทดลองใช้จริงกับ Apple Watchทริปเดินทางไปหัวหินรอบนี้กับ Apple Watch ได้ทดลองใช้ Apple Watch อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเดินป่า Hiking ออกกำลังกายแบบจัดเต็ม หรือคลาสพิลาติส ได้เห็นความจริงกันไปเลยว่าสุขภาพเป็นยังไง

ใส่ Apple Watch มานานจนรู้สึกคุ้นเคยกับการมีเพื่อนที่คอยเตือนให้ขยับร่างกาย กับจุดมุ่งหมายในการปิดวงแหวนในแต่ละวัน (เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นเลยนะ) ได้มาทริปนี้ที่ Apple จัดให้เอง ถือว่าได้เรียนรู้การใช้ฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ขึ้นอีกหลายอย่าง ได้ลองการใช้อะไรใหม่ๆครบเลย!

ออกเดินทางเช็คอินจุดแรก เรามาแวะกันที่ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินทร เป็นอุทยานสวนป่าชายเลนกว้างใหญ่มากๆ เราสตาร์ทกันด้วยการเริ่มโหมด Hiking (เดินป่า) ไปด้วยกัน ทางเดินบนสะพานไม้ท่ามกลางป่าโกงกาง สบายๆชิวๆเลยนะ เดินขึ้นไปบนหอชมวิวข้างบนจะเห็นอุทยานสีเขียวไกลสุดตาแตะกับน้ำทะเลด้วย

1 Compass

ระหว่างเดิน ถ้าไม่รู้จะไปทางไหน ก็ใช้เข็มทิศช่วยได้มากจริงๆ

2 Walkie Talkie

ถ้าเพื่อนคนหน้าจะอยู่ไกลไปมาก คุยถามทางกันยังได้เลย ดูวิธีตั้งค่าการใช้วอล์คกี้ทอล์คกี้บน Apple Watch ที่นี่

3 Camera Remote

ถ้าไปเที่ยวไหนกับเพื่อนเป็นกลุ่มใหญ่ ก็สามารถตั้งกล้องจากมือถือ iphone จะเห็นรูปพรีวิวกันสดๆผ่าน Apple watch และกดถ่ายรูปได้ง่ายๆเลย ดูวิธีการใช้งานได้ ที่นี่

ใช้เวลาเดินทั้งหมดเกือบ 1 ช.ม. เผาผลาญไปได้ 179 แคลอรี่ แถมยังวัดได้ด้วยว่าเดินไต่ระดับสูง 18 ม. รู้สึกได้เลยว่าได้ออกกำลังกายแล้ว ข้อมูลเป๊ะแบบนี้ มันดีอย่างนี้นี่เอง!!

บ่ายๆเช็คอินกันที่โรงแรม The Standard Huahin บอกเลยว่าเป็นโรงแรมที่เต็มไปด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อความเก๋แบบชิคๆจริงๆ

หลังจากที่ได้เดินเล่นท่ามกลางต้นไม้เขียวและพักผ่อนบนเตียงริมสระสีเหลืองแล้ว (ถ้าได้ใส่สายนาฬิกาสีเลมอนด้วยจะเข้าธีมมากขนาดไหน?) .. ได้เวลามาฟิตกันต่อ

คลาสออกกำลังกายรอบนี้ ได้คุณครูเป็นสาวแอคทีฟ คุณเมจิ อโณมา เป็นคลาสที่เรียกว่า HIIT (High Intensity Interval Training) หรือการออกกำลังกายแบบเข้มข้น เพื่อให้ร่างกายได้เบิร์นไขมัน คุณเมจิเล่าว่าการออกกำลังกายแบบนี้จะทำให้หัวใจของเราได้สูบฉีดอย่างเต็มที่ จังหวะการเต้นของหัวใจจะดีดสูงขึ้น ในระดับที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้เลยล่ะ ระหว่างที่ออกกำลัง จะตรวจดูจังหวะการเต้นหัวใจกันได้ทันทีเลยว่าระดับไหนคือการเต้นสูงของเราด้วยนะ

คุณเมจิ – อโณมา คุ๊ก

4 Workout

เข้าถึงโหมดฟีเจอร์ที่สามารถเลือกการออกกำลังกายได้หลายแบบมากๆ แอพนี้จะช่วยปรับข้อมูลให้เข้ากับประเภทของการออกกำลังกายเพื่อให้ค่าวัดต่างๆออกมาได้ถูกต้องเป๊ะที่สุด

5 Heart Rate

คุณเมจิแนะนำมาว่า.. สำคัญมากๆเลยนะที่เราจะรู้การเต้นจังหวะของหัวใจเราเอง ในช่วงเวลาปกติหัวใจเต้นที่เท่าไหร่ และในช่วงพักผ่อนเต้นที่เท่าไหร่ ระหว่างที่เต้นออกกำลังกายจะเห็นเลยว่าหัวใจเต้นแรงสูงขึ้นในระดับที่จะเบิร์นไขมันออกมาได้ด้วย

เช้าวันใหม่ เริ่มกันด้วยคลาส Pilates (มีฟีเจอร์ให้เลือกในแอปออกกำลังด้วยนะ) การฝึกท่าพิลาทิสจะช่วยยืดเส้นในร่างกาย และยังช่วยทำให้สงบมีสมาธิอีกด้วย

6 Mindfulness

แอปทำสมาธิเพื่อฝึกลมหายใจตามที่แอปแนะนะ ช่วยการหายใจเข้าลึกๆอย่างต่อเนื่อง ทำแล้วรู้สึกได้ถึงความสงบมีสมาธิขึ้นมากจริงๆ ดูวิธีการใช้งาน ที่นี่

7 Oxygen

วัดค่าออกซิเจนในเลือดได้จาก Apple Watch ง่ายๆเลย การรู้ระดับอ๊อกซิเจนระหว่างออกกำลังกายทำให้เราได้รู้ด้วยว่าร่างกายดูดซึมออกซิเจนได้ดีแค่ไหน คล้ายๆกับการดูความฟิตของร่างกายด้วย หลังออกกำลังกายแล้วก็ควรดูค่าออกซิเจนว่าจะกลับมาในระดับปกติได้เร็วแค่ไหนด้วย ดูวิธีการใช้ ที่นี่

ในทริปนี้นอกจากจะมีคุณเมจิ มานำการออกกำลังแล้ว ยังมี คุณหวานหวาน มาร่วมแชร์ประสบการณ์ที่เธอได้ใช้ Apple Watch ในแต่ละวัน และคุณหมอแป๊บ มาแนะนำด้านการดูแลสุขภาพอีกด้วย

เมื่อถามทั้ง 3 ท่านว่า ให้แนะนำแอปน่าสนใจเพิ่มเติม ที่ได้ใช้ในชีวิตจริง..

8 Brainwaves

คุณเมจิ – อโณมา คุ๊ก แนะนำแอป Brainwaves

“แอปนี้จะเปิดเพลงหรือจังหวะตามความต้องการของเราเพื่อช่วยให้มีสมาธิ หรือปรับเสียงหใ้เกิดพลังภายในขึ้นมาได้ บางครั้งเราจะตื่นเต้นก่อนขึ้นเวทีหรือต้องเจอคนมากๆ ก็จะหามุมสงบได้พักใจเปิดแอปนี้ช่วยได้อีกทาง ฟังคู่กับ Apple watch ได้สะดวกมากๆเลยค่ะ” ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

9 UV Index

คุณหวานหวาน – อรุณณภา พาณิชจรูญ แนะนำฟีเจอร์ UV Index 

“หวานจะไปปั่นจักรยานหรือเดินกลางแจ้งบ่อยๆ แอปที่ช่วยวัดรังสี UV จะช่วยได้มาก จะทำให้เรารู้และระวังตัวเองได้ดีขึ้น เวลาไปต่างประเทศ บางทีดูเหมือนจะแดดไม่แรง แต่พอมาดูค่า UV แล้วตกใจเลย รีบทาครีมกันแดดทันทีเลยค่ะ” UV Index สามารถเปิดดูได้ผ่านฟีเจอร์ Weather

10 Fall Detection

คุณหมอแป๊บ นพ.ภัทรภณ อติเมธิน จากเพจ Learn and Run แนะนำฟีเจอร์ Fall Detection

“ปกติผมจะใช้ Apple Watch เวลาออกไปวิ่งตอนเช้าและสามารถติดต่อกับคนที่บ้านได้โดยไม่ต้องพกมือถือไปด้วยครับ และอีกฟีเจอร์ที่ผมว่าดีมากๆคือการให้ผู้สูงอายุได้ใช้ เพราะใน Apple watch จะสามารถวัดการล้มได้ ในนี้จะมีให้ใส่เบอร์คนที่ติดต่อได้หากมีเหตุฉุกเฉิน หากผู้ใส่ล้มลง มันจะวัดได้ว่านี่คือการล้ม และหากไม่มีการเคลื่อนไหวหลังจากการล้มใน 60 วินาที ตัวนาฬิกาจะนับถอยหลัง เพื่อส่งเสียงออกมาดังๆและหลังจากนั้นจะส่งสัญญานติดต่อไปที่เบอร์ฉุกเฉินด้วย” ดูวิธีตั้งค่าการตรวจจับล้ม ที่นี่

ขอขอบคุณ Apple และทีมงานทุกท่านสำหรับทริปนี้ ที่ทำให้เราได้รู้จัก Apple Watch ได้ดีขึ้นมาก และที่สำคัญคือการได้เรียนรู้ที่จะใช้ฟีเจอร์ต่างๆในการดูแลสุขภาพของตัวเองด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม Apple.com

More