30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Lifestyle, Sport, Travel, Well-Being

10 ฟีเจอร์ ทดลองใช้จริงกับ Apple Watchทริปเดินทางไปหัวหินรอบนี้กับ Apple Watch ได้ทดลองใช้ Apple Watch อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเดินป่า Hiking ออกกำลังกายแบบจัดเต็ม หรือคลาสพิลาติส ได้เห็นความจริงกันไปเลยว่าสุขภาพเป็นยังไง

ใส่ Apple Watch มานานจนรู้สึกคุ้นเคยกับการมีเพื่อนที่คอยเตือนให้ขยับร่างกาย กับจุดมุ่งหมายในการปิดวงแหวนในแต่ละวัน (เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นเลยนะ) ได้มาทริปนี้ที่ Apple จัดให้เอง ถือว่าได้เรียนรู้การใช้ฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ขึ้นอีกหลายอย่าง ได้ลองการใช้อะไรใหม่ๆครบเลย!

ออกเดินทางเช็คอินจุดแรก เรามาแวะกันที่ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินทร เป็นอุทยานสวนป่าชายเลนกว้างใหญ่มากๆ เราสตาร์ทกันด้วยการเริ่มโหมด Hiking (เดินป่า) ไปด้วยกัน ทางเดินบนสะพานไม้ท่ามกลางป่าโกงกาง สบายๆชิวๆเลยนะ เดินขึ้นไปบนหอชมวิวข้างบนจะเห็นอุทยานสีเขียวไกลสุดตาแตะกับน้ำทะเลด้วย

1 Compass

ระหว่างเดิน ถ้าไม่รู้จะไปทางไหน ก็ใช้เข็มทิศช่วยได้มากจริงๆ

2 Walkie Talkie

ถ้าเพื่อนคนหน้าจะอยู่ไกลไปมาก คุยถามทางกันยังได้เลย ดูวิธีตั้งค่าการใช้วอล์คกี้ทอล์คกี้บน Apple Watch ที่นี่

3 Camera Remote

ถ้าไปเที่ยวไหนกับเพื่อนเป็นกลุ่มใหญ่ ก็สามารถตั้งกล้องจากมือถือ iphone จะเห็นรูปพรีวิวกันสดๆผ่าน Apple watch และกดถ่ายรูปได้ง่ายๆเลย ดูวิธีการใช้งานได้ ที่นี่

ใช้เวลาเดินทั้งหมดเกือบ 1 ช.ม. เผาผลาญไปได้ 179 แคลอรี่ แถมยังวัดได้ด้วยว่าเดินไต่ระดับสูง 18 ม. รู้สึกได้เลยว่าได้ออกกำลังกายแล้ว ข้อมูลเป๊ะแบบนี้ มันดีอย่างนี้นี่เอง!!

บ่ายๆเช็คอินกันที่โรงแรม The Standard Huahin บอกเลยว่าเป็นโรงแรมที่เต็มไปด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อความเก๋แบบชิคๆจริงๆ

หลังจากที่ได้เดินเล่นท่ามกลางต้นไม้เขียวและพักผ่อนบนเตียงริมสระสีเหลืองแล้ว (ถ้าได้ใส่สายนาฬิกาสีเลมอนด้วยจะเข้าธีมมากขนาดไหน?) .. ได้เวลามาฟิตกันต่อ

คลาสออกกำลังกายรอบนี้ ได้คุณครูเป็นสาวแอคทีฟ คุณเมจิ อโณมา เป็นคลาสที่เรียกว่า HIIT (High Intensity Interval Training) หรือการออกกำลังกายแบบเข้มข้น เพื่อให้ร่างกายได้เบิร์นไขมัน คุณเมจิเล่าว่าการออกกำลังกายแบบนี้จะทำให้หัวใจของเราได้สูบฉีดอย่างเต็มที่ จังหวะการเต้นของหัวใจจะดีดสูงขึ้น ในระดับที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้เลยล่ะ ระหว่างที่ออกกำลัง จะตรวจดูจังหวะการเต้นหัวใจกันได้ทันทีเลยว่าระดับไหนคือการเต้นสูงของเราด้วยนะ

คุณเมจิ – อโณมา คุ๊ก

4 Workout

เข้าถึงโหมดฟีเจอร์ที่สามารถเลือกการออกกำลังกายได้หลายแบบมากๆ แอพนี้จะช่วยปรับข้อมูลให้เข้ากับประเภทของการออกกำลังกายเพื่อให้ค่าวัดต่างๆออกมาได้ถูกต้องเป๊ะที่สุด

5 Heart Rate

คุณเมจิแนะนำมาว่า.. สำคัญมากๆเลยนะที่เราจะรู้การเต้นจังหวะของหัวใจเราเอง ในช่วงเวลาปกติหัวใจเต้นที่เท่าไหร่ และในช่วงพักผ่อนเต้นที่เท่าไหร่ ระหว่างที่เต้นออกกำลังกายจะเห็นเลยว่าหัวใจเต้นแรงสูงขึ้นในระดับที่จะเบิร์นไขมันออกมาได้ด้วย

เช้าวันใหม่ เริ่มกันด้วยคลาส Pilates (มีฟีเจอร์ให้เลือกในแอปออกกำลังด้วยนะ) การฝึกท่าพิลาทิสจะช่วยยืดเส้นในร่างกาย และยังช่วยทำให้สงบมีสมาธิอีกด้วย

6 Mindfulness

แอปทำสมาธิเพื่อฝึกลมหายใจตามที่แอปแนะนะ ช่วยการหายใจเข้าลึกๆอย่างต่อเนื่อง ทำแล้วรู้สึกได้ถึงความสงบมีสมาธิขึ้นมากจริงๆ ดูวิธีการใช้งาน ที่นี่

7 Oxygen

วัดค่าออกซิเจนในเลือดได้จาก Apple Watch ง่ายๆเลย การรู้ระดับอ๊อกซิเจนระหว่างออกกำลังกายทำให้เราได้รู้ด้วยว่าร่างกายดูดซึมออกซิเจนได้ดีแค่ไหน คล้ายๆกับการดูความฟิตของร่างกายด้วย หลังออกกำลังกายแล้วก็ควรดูค่าออกซิเจนว่าจะกลับมาในระดับปกติได้เร็วแค่ไหนด้วย ดูวิธีการใช้ ที่นี่

ในทริปนี้นอกจากจะมีคุณเมจิ มานำการออกกำลังแล้ว ยังมี คุณหวานหวาน มาร่วมแชร์ประสบการณ์ที่เธอได้ใช้ Apple Watch ในแต่ละวัน และคุณหมอแป๊บ มาแนะนำด้านการดูแลสุขภาพอีกด้วย

เมื่อถามทั้ง 3 ท่านว่า ให้แนะนำแอปน่าสนใจเพิ่มเติม ที่ได้ใช้ในชีวิตจริง..

8 Brainwaves

คุณเมจิ – อโณมา คุ๊ก แนะนำแอป Brainwaves

“แอปนี้จะเปิดเพลงหรือจังหวะตามความต้องการของเราเพื่อช่วยให้มีสมาธิ หรือปรับเสียงหใ้เกิดพลังภายในขึ้นมาได้ บางครั้งเราจะตื่นเต้นก่อนขึ้นเวทีหรือต้องเจอคนมากๆ ก็จะหามุมสงบได้พักใจเปิดแอปนี้ช่วยได้อีกทาง ฟังคู่กับ Apple watch ได้สะดวกมากๆเลยค่ะ” ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

9 UV Index

คุณหวานหวาน – อรุณณภา พาณิชจรูญ แนะนำฟีเจอร์ UV Index 

“หวานจะไปปั่นจักรยานหรือเดินกลางแจ้งบ่อยๆ แอปที่ช่วยวัดรังสี UV จะช่วยได้มาก จะทำให้เรารู้และระวังตัวเองได้ดีขึ้น เวลาไปต่างประเทศ บางทีดูเหมือนจะแดดไม่แรง แต่พอมาดูค่า UV แล้วตกใจเลย รีบทาครีมกันแดดทันทีเลยค่ะ” UV Index สามารถเปิดดูได้ผ่านฟีเจอร์ Weather

10 Fall Detection

คุณหมอแป๊บ นพ.ภัทรภณ อติเมธิน จากเพจ Learn and Run แนะนำฟีเจอร์ Fall Detection

“ปกติผมจะใช้ Apple Watch เวลาออกไปวิ่งตอนเช้าและสามารถติดต่อกับคนที่บ้านได้โดยไม่ต้องพกมือถือไปด้วยครับ และอีกฟีเจอร์ที่ผมว่าดีมากๆคือการให้ผู้สูงอายุได้ใช้ เพราะใน Apple watch จะสามารถวัดการล้มได้ ในนี้จะมีให้ใส่เบอร์คนที่ติดต่อได้หากมีเหตุฉุกเฉิน หากผู้ใส่ล้มลง มันจะวัดได้ว่านี่คือการล้ม และหากไม่มีการเคลื่อนไหวหลังจากการล้มใน 60 วินาที ตัวนาฬิกาจะนับถอยหลัง เพื่อส่งเสียงออกมาดังๆและหลังจากนั้นจะส่งสัญญานติดต่อไปที่เบอร์ฉุกเฉินด้วย” ดูวิธีตั้งค่าการตรวจจับล้ม ที่นี่

ขอขอบคุณ Apple และทีมงานทุกท่านสำหรับทริปนี้ ที่ทำให้เราได้รู้จัก Apple Watch ได้ดีขึ้นมาก และที่สำคัญคือการได้เรียนรู้ที่จะใช้ฟีเจอร์ต่างๆในการดูแลสุขภาพของตัวเองด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม Apple.com

More