5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Lifestyle, Sport, Travel, Well-Being

10 ฟีเจอร์ ทดลองใช้จริงกับ Apple Watchทริปเดินทางไปหัวหินรอบนี้กับ Apple Watch ได้ทดลองใช้ Apple Watch อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเดินป่า Hiking ออกกำลังกายแบบจัดเต็ม หรือคลาสพิลาติส ได้เห็นความจริงกันไปเลยว่าสุขภาพเป็นยังไง

ใส่ Apple Watch มานานจนรู้สึกคุ้นเคยกับการมีเพื่อนที่คอยเตือนให้ขยับร่างกาย กับจุดมุ่งหมายในการปิดวงแหวนในแต่ละวัน (เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นเลยนะ) ได้มาทริปนี้ที่ Apple จัดให้เอง ถือว่าได้เรียนรู้การใช้ฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ขึ้นอีกหลายอย่าง ได้ลองการใช้อะไรใหม่ๆครบเลย!

ออกเดินทางเช็คอินจุดแรก เรามาแวะกันที่ อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินทร เป็นอุทยานสวนป่าชายเลนกว้างใหญ่มากๆ เราสตาร์ทกันด้วยการเริ่มโหมด Hiking (เดินป่า) ไปด้วยกัน ทางเดินบนสะพานไม้ท่ามกลางป่าโกงกาง สบายๆชิวๆเลยนะ เดินขึ้นไปบนหอชมวิวข้างบนจะเห็นอุทยานสีเขียวไกลสุดตาแตะกับน้ำทะเลด้วย

1 Compass

ระหว่างเดิน ถ้าไม่รู้จะไปทางไหน ก็ใช้เข็มทิศช่วยได้มากจริงๆ

2 Walkie Talkie

ถ้าเพื่อนคนหน้าจะอยู่ไกลไปมาก คุยถามทางกันยังได้เลย ดูวิธีตั้งค่าการใช้วอล์คกี้ทอล์คกี้บน Apple Watch ที่นี่

3 Camera Remote

ถ้าไปเที่ยวไหนกับเพื่อนเป็นกลุ่มใหญ่ ก็สามารถตั้งกล้องจากมือถือ iphone จะเห็นรูปพรีวิวกันสดๆผ่าน Apple watch และกดถ่ายรูปได้ง่ายๆเลย ดูวิธีการใช้งานได้ ที่นี่

ใช้เวลาเดินทั้งหมดเกือบ 1 ช.ม. เผาผลาญไปได้ 179 แคลอรี่ แถมยังวัดได้ด้วยว่าเดินไต่ระดับสูง 18 ม. รู้สึกได้เลยว่าได้ออกกำลังกายแล้ว ข้อมูลเป๊ะแบบนี้ มันดีอย่างนี้นี่เอง!!

บ่ายๆเช็คอินกันที่โรงแรม The Standard Huahin บอกเลยว่าเป็นโรงแรมที่เต็มไปด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อความเก๋แบบชิคๆจริงๆ

หลังจากที่ได้เดินเล่นท่ามกลางต้นไม้เขียวและพักผ่อนบนเตียงริมสระสีเหลืองแล้ว (ถ้าได้ใส่สายนาฬิกาสีเลมอนด้วยจะเข้าธีมมากขนาดไหน?) .. ได้เวลามาฟิตกันต่อ

คลาสออกกำลังกายรอบนี้ ได้คุณครูเป็นสาวแอคทีฟ คุณเมจิ อโณมา เป็นคลาสที่เรียกว่า HIIT (High Intensity Interval Training) หรือการออกกำลังกายแบบเข้มข้น เพื่อให้ร่างกายได้เบิร์นไขมัน คุณเมจิเล่าว่าการออกกำลังกายแบบนี้จะทำให้หัวใจของเราได้สูบฉีดอย่างเต็มที่ จังหวะการเต้นของหัวใจจะดีดสูงขึ้น ในระดับที่ช่วยเผาผลาญไขมันได้เลยล่ะ ระหว่างที่ออกกำลัง จะตรวจดูจังหวะการเต้นหัวใจกันได้ทันทีเลยว่าระดับไหนคือการเต้นสูงของเราด้วยนะ

คุณเมจิ – อโณมา คุ๊ก

4 Workout

เข้าถึงโหมดฟีเจอร์ที่สามารถเลือกการออกกำลังกายได้หลายแบบมากๆ แอพนี้จะช่วยปรับข้อมูลให้เข้ากับประเภทของการออกกำลังกายเพื่อให้ค่าวัดต่างๆออกมาได้ถูกต้องเป๊ะที่สุด

5 Heart Rate

คุณเมจิแนะนำมาว่า.. สำคัญมากๆเลยนะที่เราจะรู้การเต้นจังหวะของหัวใจเราเอง ในช่วงเวลาปกติหัวใจเต้นที่เท่าไหร่ และในช่วงพักผ่อนเต้นที่เท่าไหร่ ระหว่างที่เต้นออกกำลังกายจะเห็นเลยว่าหัวใจเต้นแรงสูงขึ้นในระดับที่จะเบิร์นไขมันออกมาได้ด้วย

เช้าวันใหม่ เริ่มกันด้วยคลาส Pilates (มีฟีเจอร์ให้เลือกในแอปออกกำลังด้วยนะ) การฝึกท่าพิลาทิสจะช่วยยืดเส้นในร่างกาย และยังช่วยทำให้สงบมีสมาธิอีกด้วย

6 Mindfulness

แอปทำสมาธิเพื่อฝึกลมหายใจตามที่แอปแนะนะ ช่วยการหายใจเข้าลึกๆอย่างต่อเนื่อง ทำแล้วรู้สึกได้ถึงความสงบมีสมาธิขึ้นมากจริงๆ ดูวิธีการใช้งาน ที่นี่

7 Oxygen

วัดค่าออกซิเจนในเลือดได้จาก Apple Watch ง่ายๆเลย การรู้ระดับอ๊อกซิเจนระหว่างออกกำลังกายทำให้เราได้รู้ด้วยว่าร่างกายดูดซึมออกซิเจนได้ดีแค่ไหน คล้ายๆกับการดูความฟิตของร่างกายด้วย หลังออกกำลังกายแล้วก็ควรดูค่าออกซิเจนว่าจะกลับมาในระดับปกติได้เร็วแค่ไหนด้วย ดูวิธีการใช้ ที่นี่

ในทริปนี้นอกจากจะมีคุณเมจิ มานำการออกกำลังแล้ว ยังมี คุณหวานหวาน มาร่วมแชร์ประสบการณ์ที่เธอได้ใช้ Apple Watch ในแต่ละวัน และคุณหมอแป๊บ มาแนะนำด้านการดูแลสุขภาพอีกด้วย

เมื่อถามทั้ง 3 ท่านว่า ให้แนะนำแอปน่าสนใจเพิ่มเติม ที่ได้ใช้ในชีวิตจริง..

8 Brainwaves

คุณเมจิ – อโณมา คุ๊ก แนะนำแอป Brainwaves

“แอปนี้จะเปิดเพลงหรือจังหวะตามความต้องการของเราเพื่อช่วยให้มีสมาธิ หรือปรับเสียงหใ้เกิดพลังภายในขึ้นมาได้ บางครั้งเราจะตื่นเต้นก่อนขึ้นเวทีหรือต้องเจอคนมากๆ ก็จะหามุมสงบได้พักใจเปิดแอปนี้ช่วยได้อีกทาง ฟังคู่กับ Apple watch ได้สะดวกมากๆเลยค่ะ” ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

9 UV Index

คุณหวานหวาน – อรุณณภา พาณิชจรูญ แนะนำฟีเจอร์ UV Index 

“หวานจะไปปั่นจักรยานหรือเดินกลางแจ้งบ่อยๆ แอปที่ช่วยวัดรังสี UV จะช่วยได้มาก จะทำให้เรารู้และระวังตัวเองได้ดีขึ้น เวลาไปต่างประเทศ บางทีดูเหมือนจะแดดไม่แรง แต่พอมาดูค่า UV แล้วตกใจเลย รีบทาครีมกันแดดทันทีเลยค่ะ” UV Index สามารถเปิดดูได้ผ่านฟีเจอร์ Weather

10 Fall Detection

คุณหมอแป๊บ นพ.ภัทรภณ อติเมธิน จากเพจ Learn and Run แนะนำฟีเจอร์ Fall Detection

“ปกติผมจะใช้ Apple Watch เวลาออกไปวิ่งตอนเช้าและสามารถติดต่อกับคนที่บ้านได้โดยไม่ต้องพกมือถือไปด้วยครับ และอีกฟีเจอร์ที่ผมว่าดีมากๆคือการให้ผู้สูงอายุได้ใช้ เพราะใน Apple watch จะสามารถวัดการล้มได้ ในนี้จะมีให้ใส่เบอร์คนที่ติดต่อได้หากมีเหตุฉุกเฉิน หากผู้ใส่ล้มลง มันจะวัดได้ว่านี่คือการล้ม และหากไม่มีการเคลื่อนไหวหลังจากการล้มใน 60 วินาที ตัวนาฬิกาจะนับถอยหลัง เพื่อส่งเสียงออกมาดังๆและหลังจากนั้นจะส่งสัญญานติดต่อไปที่เบอร์ฉุกเฉินด้วย” ดูวิธีตั้งค่าการตรวจจับล้ม ที่นี่

ขอขอบคุณ Apple และทีมงานทุกท่านสำหรับทริปนี้ ที่ทำให้เราได้รู้จัก Apple Watch ได้ดีขึ้นมาก และที่สำคัญคือการได้เรียนรู้ที่จะใช้ฟีเจอร์ต่างๆในการดูแลสุขภาพของตัวเองด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม Apple.com

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']