ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Home

หนึ่งวันในหนึ่งเดือน กลับมาเยียวยาใจแบบไม่แคร์ใคร นอกจากตัวเองเราเหนื่อยยังต้องพัก แล้วหัวใจล่ะจะไม่ให้มีเวลาเป็นของตัวเองเลยเหรอ เกือบทุกวันที่เราเจอแต่เรื่องเครียดและกดดัน รู้หรือเปล่าว่าแค่ในอเมริกาที่เดียวปีที่แล้วมีคนลาออกมากถึง 47 ล้านคนด้วยเหตุผลที่พวกเขารู้สึกหมดเรี่ยวแรงในชีวิต สำคัญมากที่เราจะเซ็ต 1 วันทุกๆ เดือนให้กับใจตัวเองได้เป็นอิสระ และเราไม่ได้พูดลอยๆ นะ เป็นคำแนะนำของนักจิตวิทยาอย่างมิเชล นีลอน ซึ่งบอกว่าให้เรานอนแบบล้างแค้นและไม่ต้องแตะเรื่องงานใดๆ ทำงานอดออมมาแทบตาย จะแบ่งเงินไปให้ความสุขกับตัวเอง ไปนวดคลายเส้นตึงหรือเข้าคอร์สโยคะบ้างจะเป็นอะไรไป

แล้วทางเลือกที่จะรีแล็กซ์ก็ไม่ต้องใช้เงินมากมายขนาดนั้น หรือไม่ต้องเสียตังค์เลยก็ได้ แค่ตอบแทนข้างในจิตวิญญาณง่ายๆ ตามนี้

1.ขยับร่างกายจากออกท่าเดิมๆ

นั่งติดเก้าอี้จนออฟฟิศซินโดรมคือเพื่อนสนิท วันที่เราได้พัก ขอให้ได้ไปออกกำลังกายบ้าง มีงานวิจัยหนึ่งบอกเลยนะว่ายิ่งเราไม่เคลื่อนไหวร่างกายไปทำกิจกรรมต่างๆ ยิ่งทำให้เกิดความวิตกกังวลและซึมเศร้า ผู้เชี่ยวชาญบอกว่ามูฟร่างอย่างเดียวไม่พอ ต้องทำไปด้วยความสุขด้วย อาจเริ่มจาก 30 นาทีแล้วเพิ่มเป็น 1 ชั่วโมงอย่างไม่รีบร้อน ลองหาสิ่งที่เราชอบ เป็นกีฬาแนวใหม่ ฝึกโยคะเองที่บ้าน ยืดกล้ามเนื้อ เดินในสวนแถวบ้าน หรือเต้นเคป๊อปที่กำลังฮิตเลยก็ได้

2.กินอาหารที่ดี ดื่มน้ำให้พอ

สปอยล์ตัวเองด้วยของอร่อย แต่ต้องดีกับตัวเองด้วยนะ ไม่ใช่มีเวลาแล้วเราก็ฟาดปิ้งย่างตลอดเวลา ของอร่อยที่มีประโยชน์ทุกวันนี้เยอะมาก มิเชลบอกว่าเวลาที่คนจะสร้างแพทเทิร์นการกินอาหารที่ดีแปลว่าเขาคนนั้นต้องมีจิตใจที่เบิกบาน มองโลกแง่บวกด้วย ให้เราใช้เวลาคิดว่าวันนี้เราจะกินอะไรที่ดีกับตัวเองจริงๆ ไม่ใช่ตามใจปาก แต่ให้รางวัลด้วยอาหารเฮล์ธตี้แล้วเราจะมีความสุขระยะยาว จำไว้ว่ายึดกับสามสิ่ง คือ การนอน สิ่งที่เรากินและวิธีที่เราเคลื่อนไหวร่างกาย ชีวิตยังเดินต่อไป ต้องถนอมไว้ให้มากๆ ล่ะ

3.พักอย่างเต็มที่

สมองที่ดีเลิศมาพร้อมการนอนที่มีคุณภาพ ถ้าระหว่างสัปดาห์กว่าจะฝ่ารถติด น้ำท่วมกลับบ้านเลยทำให้นอนดึก วันที่เราเซ็ตให้เป็นวันพัก ตั้งใจไว้เลยว่าจะนอนเร็วๆ ตั้งแต่หัวค่ำ แล้วค่อยตื่นเช้าในวันถัดไป คนที่ทำงานประจำเป็นมนุษย์เงินเดือนติดอันดับคนที่นอนไม่เพียงพอเลยนะ เพราะผลสำรวจจาก the Center for Disease Control and Prevention พบว่าคนทำงานมากถึง 32.6% นอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมงต่อคืน ส่วนใหญ่เราไม่ค่อยเห็นความสำคัญของการนอนว่าส่งผลต่อการทำงานมากแค่ไหน จริงๆ ลองโหลดแอปที่ช่วยให้ใจสงบแนว mindfulness มาไว้ในมือถือ แล้วเปิดฟังเสียงฮีลให้เราผ่อนคลาย เติมพลังงานสะสมเอาไว้ก่อนเจอวันหนักๆ

4.สนุกกับเรื่องเล่นๆ และหาบาลานซ์ให้ชีวิต

บางคนคิดว่านั่งว่างๆ ไม่ต้องทำอะไรเลยในวันหยุดเป็นเรื่องที่ดีกลับไม่ใช่นะ เพราะความเครียดและสมองที่คิดยังค้างอยู่ที่เดิมในใจ เลยต้องหาสมดุลด้วยการทำสิ่งที่ชอบ งานอดิเรกของเราดึงความสนใจออกมา มีอะไรที่ค้างคากับเรื่องส่วนตัวก็ทำให้เสร็จไปบ้างเพื่อความสบายใจทีละเปราะ แล้วเติมความสุขลัลล้าให้วันพักได้พักกันอย่างจริงจัง

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']