10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Home

หนึ่งวันในหนึ่งเดือน กลับมาเยียวยาใจแบบไม่แคร์ใคร นอกจากตัวเองเราเหนื่อยยังต้องพัก แล้วหัวใจล่ะจะไม่ให้มีเวลาเป็นของตัวเองเลยเหรอ เกือบทุกวันที่เราเจอแต่เรื่องเครียดและกดดัน รู้หรือเปล่าว่าแค่ในอเมริกาที่เดียวปีที่แล้วมีคนลาออกมากถึง 47 ล้านคนด้วยเหตุผลที่พวกเขารู้สึกหมดเรี่ยวแรงในชีวิต สำคัญมากที่เราจะเซ็ต 1 วันทุกๆ เดือนให้กับใจตัวเองได้เป็นอิสระ และเราไม่ได้พูดลอยๆ นะ เป็นคำแนะนำของนักจิตวิทยาอย่างมิเชล นีลอน ซึ่งบอกว่าให้เรานอนแบบล้างแค้นและไม่ต้องแตะเรื่องงานใดๆ ทำงานอดออมมาแทบตาย จะแบ่งเงินไปให้ความสุขกับตัวเอง ไปนวดคลายเส้นตึงหรือเข้าคอร์สโยคะบ้างจะเป็นอะไรไป

แล้วทางเลือกที่จะรีแล็กซ์ก็ไม่ต้องใช้เงินมากมายขนาดนั้น หรือไม่ต้องเสียตังค์เลยก็ได้ แค่ตอบแทนข้างในจิตวิญญาณง่ายๆ ตามนี้

1.ขยับร่างกายจากออกท่าเดิมๆ

นั่งติดเก้าอี้จนออฟฟิศซินโดรมคือเพื่อนสนิท วันที่เราได้พัก ขอให้ได้ไปออกกำลังกายบ้าง มีงานวิจัยหนึ่งบอกเลยนะว่ายิ่งเราไม่เคลื่อนไหวร่างกายไปทำกิจกรรมต่างๆ ยิ่งทำให้เกิดความวิตกกังวลและซึมเศร้า ผู้เชี่ยวชาญบอกว่ามูฟร่างอย่างเดียวไม่พอ ต้องทำไปด้วยความสุขด้วย อาจเริ่มจาก 30 นาทีแล้วเพิ่มเป็น 1 ชั่วโมงอย่างไม่รีบร้อน ลองหาสิ่งที่เราชอบ เป็นกีฬาแนวใหม่ ฝึกโยคะเองที่บ้าน ยืดกล้ามเนื้อ เดินในสวนแถวบ้าน หรือเต้นเคป๊อปที่กำลังฮิตเลยก็ได้

2.กินอาหารที่ดี ดื่มน้ำให้พอ

สปอยล์ตัวเองด้วยของอร่อย แต่ต้องดีกับตัวเองด้วยนะ ไม่ใช่มีเวลาแล้วเราก็ฟาดปิ้งย่างตลอดเวลา ของอร่อยที่มีประโยชน์ทุกวันนี้เยอะมาก มิเชลบอกว่าเวลาที่คนจะสร้างแพทเทิร์นการกินอาหารที่ดีแปลว่าเขาคนนั้นต้องมีจิตใจที่เบิกบาน มองโลกแง่บวกด้วย ให้เราใช้เวลาคิดว่าวันนี้เราจะกินอะไรที่ดีกับตัวเองจริงๆ ไม่ใช่ตามใจปาก แต่ให้รางวัลด้วยอาหารเฮล์ธตี้แล้วเราจะมีความสุขระยะยาว จำไว้ว่ายึดกับสามสิ่ง คือ การนอน สิ่งที่เรากินและวิธีที่เราเคลื่อนไหวร่างกาย ชีวิตยังเดินต่อไป ต้องถนอมไว้ให้มากๆ ล่ะ

3.พักอย่างเต็มที่

สมองที่ดีเลิศมาพร้อมการนอนที่มีคุณภาพ ถ้าระหว่างสัปดาห์กว่าจะฝ่ารถติด น้ำท่วมกลับบ้านเลยทำให้นอนดึก วันที่เราเซ็ตให้เป็นวันพัก ตั้งใจไว้เลยว่าจะนอนเร็วๆ ตั้งแต่หัวค่ำ แล้วค่อยตื่นเช้าในวันถัดไป คนที่ทำงานประจำเป็นมนุษย์เงินเดือนติดอันดับคนที่นอนไม่เพียงพอเลยนะ เพราะผลสำรวจจาก the Center for Disease Control and Prevention พบว่าคนทำงานมากถึง 32.6% นอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมงต่อคืน ส่วนใหญ่เราไม่ค่อยเห็นความสำคัญของการนอนว่าส่งผลต่อการทำงานมากแค่ไหน จริงๆ ลองโหลดแอปที่ช่วยให้ใจสงบแนว mindfulness มาไว้ในมือถือ แล้วเปิดฟังเสียงฮีลให้เราผ่อนคลาย เติมพลังงานสะสมเอาไว้ก่อนเจอวันหนักๆ

4.สนุกกับเรื่องเล่นๆ และหาบาลานซ์ให้ชีวิต

บางคนคิดว่านั่งว่างๆ ไม่ต้องทำอะไรเลยในวันหยุดเป็นเรื่องที่ดีกลับไม่ใช่นะ เพราะความเครียดและสมองที่คิดยังค้างอยู่ที่เดิมในใจ เลยต้องหาสมดุลด้วยการทำสิ่งที่ชอบ งานอดิเรกของเราดึงความสนใจออกมา มีอะไรที่ค้างคากับเรื่องส่วนตัวก็ทำให้เสร็จไปบ้างเพื่อความสบายใจทีละเปราะ แล้วเติมความสุขลัลล้าให้วันพักได้พักกันอย่างจริงจัง

More