กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Home

หนึ่งวันในหนึ่งเดือน กลับมาเยียวยาใจแบบไม่แคร์ใคร นอกจากตัวเองเราเหนื่อยยังต้องพัก แล้วหัวใจล่ะจะไม่ให้มีเวลาเป็นของตัวเองเลยเหรอ เกือบทุกวันที่เราเจอแต่เรื่องเครียดและกดดัน รู้หรือเปล่าว่าแค่ในอเมริกาที่เดียวปีที่แล้วมีคนลาออกมากถึง 47 ล้านคนด้วยเหตุผลที่พวกเขารู้สึกหมดเรี่ยวแรงในชีวิต สำคัญมากที่เราจะเซ็ต 1 วันทุกๆ เดือนให้กับใจตัวเองได้เป็นอิสระ และเราไม่ได้พูดลอยๆ นะ เป็นคำแนะนำของนักจิตวิทยาอย่างมิเชล นีลอน ซึ่งบอกว่าให้เรานอนแบบล้างแค้นและไม่ต้องแตะเรื่องงานใดๆ ทำงานอดออมมาแทบตาย จะแบ่งเงินไปให้ความสุขกับตัวเอง ไปนวดคลายเส้นตึงหรือเข้าคอร์สโยคะบ้างจะเป็นอะไรไป

แล้วทางเลือกที่จะรีแล็กซ์ก็ไม่ต้องใช้เงินมากมายขนาดนั้น หรือไม่ต้องเสียตังค์เลยก็ได้ แค่ตอบแทนข้างในจิตวิญญาณง่ายๆ ตามนี้

1.ขยับร่างกายจากออกท่าเดิมๆ

นั่งติดเก้าอี้จนออฟฟิศซินโดรมคือเพื่อนสนิท วันที่เราได้พัก ขอให้ได้ไปออกกำลังกายบ้าง มีงานวิจัยหนึ่งบอกเลยนะว่ายิ่งเราไม่เคลื่อนไหวร่างกายไปทำกิจกรรมต่างๆ ยิ่งทำให้เกิดความวิตกกังวลและซึมเศร้า ผู้เชี่ยวชาญบอกว่ามูฟร่างอย่างเดียวไม่พอ ต้องทำไปด้วยความสุขด้วย อาจเริ่มจาก 30 นาทีแล้วเพิ่มเป็น 1 ชั่วโมงอย่างไม่รีบร้อน ลองหาสิ่งที่เราชอบ เป็นกีฬาแนวใหม่ ฝึกโยคะเองที่บ้าน ยืดกล้ามเนื้อ เดินในสวนแถวบ้าน หรือเต้นเคป๊อปที่กำลังฮิตเลยก็ได้

2.กินอาหารที่ดี ดื่มน้ำให้พอ

สปอยล์ตัวเองด้วยของอร่อย แต่ต้องดีกับตัวเองด้วยนะ ไม่ใช่มีเวลาแล้วเราก็ฟาดปิ้งย่างตลอดเวลา ของอร่อยที่มีประโยชน์ทุกวันนี้เยอะมาก มิเชลบอกว่าเวลาที่คนจะสร้างแพทเทิร์นการกินอาหารที่ดีแปลว่าเขาคนนั้นต้องมีจิตใจที่เบิกบาน มองโลกแง่บวกด้วย ให้เราใช้เวลาคิดว่าวันนี้เราจะกินอะไรที่ดีกับตัวเองจริงๆ ไม่ใช่ตามใจปาก แต่ให้รางวัลด้วยอาหารเฮล์ธตี้แล้วเราจะมีความสุขระยะยาว จำไว้ว่ายึดกับสามสิ่ง คือ การนอน สิ่งที่เรากินและวิธีที่เราเคลื่อนไหวร่างกาย ชีวิตยังเดินต่อไป ต้องถนอมไว้ให้มากๆ ล่ะ

3.พักอย่างเต็มที่

สมองที่ดีเลิศมาพร้อมการนอนที่มีคุณภาพ ถ้าระหว่างสัปดาห์กว่าจะฝ่ารถติด น้ำท่วมกลับบ้านเลยทำให้นอนดึก วันที่เราเซ็ตให้เป็นวันพัก ตั้งใจไว้เลยว่าจะนอนเร็วๆ ตั้งแต่หัวค่ำ แล้วค่อยตื่นเช้าในวันถัดไป คนที่ทำงานประจำเป็นมนุษย์เงินเดือนติดอันดับคนที่นอนไม่เพียงพอเลยนะ เพราะผลสำรวจจาก the Center for Disease Control and Prevention พบว่าคนทำงานมากถึง 32.6% นอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมงต่อคืน ส่วนใหญ่เราไม่ค่อยเห็นความสำคัญของการนอนว่าส่งผลต่อการทำงานมากแค่ไหน จริงๆ ลองโหลดแอปที่ช่วยให้ใจสงบแนว mindfulness มาไว้ในมือถือ แล้วเปิดฟังเสียงฮีลให้เราผ่อนคลาย เติมพลังงานสะสมเอาไว้ก่อนเจอวันหนักๆ

4.สนุกกับเรื่องเล่นๆ และหาบาลานซ์ให้ชีวิต

บางคนคิดว่านั่งว่างๆ ไม่ต้องทำอะไรเลยในวันหยุดเป็นเรื่องที่ดีกลับไม่ใช่นะ เพราะความเครียดและสมองที่คิดยังค้างอยู่ที่เดิมในใจ เลยต้องหาสมดุลด้วยการทำสิ่งที่ชอบ งานอดิเรกของเราดึงความสนใจออกมา มีอะไรที่ค้างคากับเรื่องส่วนตัวก็ทำให้เสร็จไปบ้างเพื่อความสบายใจทีละเปราะ แล้วเติมความสุขลัลล้าให้วันพักได้พักกันอย่างจริงจัง

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']