30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Relationship

36 คำถามทลายกำแพงในเดทแรก เดทเดียวรู้เรื่องว่าไปต่อมั้ย!!หมดปัญหาไปเดทกับหนุ่มแล้วไม่รู้จะคุยอะไรกับเขา แล้วก็ไม่ต้องคิดคำถามส่งเดชอีกต่อไป เพราะนักจิตวิทยาสรุปมาให้แล้วว่าเอาไปถามคนที่เราแอบรักแอบชอบแอบปิ๊งและกำลังคิดจะจริงจังกับเขา 36 คำถามนี้จะสานสัมพันธ์ของเราทั้งคู่ให้ลึกซึ้ง ถึงขนาดที่ว่าถ้าตอบกันหมดและตรงกับสิ่งที่เรากำลังตามหา คำถามชุดนี้ทำให้ตกหลุมรักกันได้เลย

นักจิตวิทยา ดร. อาร์เธอร์ อารอน และทีมได้ทำการศึกษาว่าคนแปลกหน้าสองคนจะเพิ่มความใกล้ชิดกันได้ต้องมาจากการเปิดเผยสิ่งที่อยู่ในใจออกมา หรือแม้แต่คนที่คบกันมานานๆ บางทีการนำคำถามเหล่านี้กลับมาถามคู่ตัวเองใหม่ก็อาจจุดไฟรักให้กลับคืนมาอีกครั้ง ไม่ก็เฉยชากันไปเลยเพราะอาจให้คุณค่าในชีวิตไม่เหมือนกัน

ในระหว่างการถามคำถาม อย่าลืมมองตากัน ค่อยๆ เปิดใจไปเรื่อยๆ เพราะแต่ละคำถามจะลงลึกลงไปเรื่อยๆ ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกัน!

คำถามเซ็ตที่ 1

1.ให้เลือกใครคนหนึ่งบนโลกนี้ที่อยากจะเชิญเขามาเป็นแขกดินเนอร์ด้วยกัน คนๆ นั้นคือ…

2. อยากเป็นคนดังมั้ย แล้วดังในด้านไหน

3. เวลาจะโทรหาใคร คุณเคยซ้อมมั้ยว่าจะพูดว่าอะไร เหตุผลคืออะไร

4. อะไรที่บอกว่าวันนั้นเป็นวันที่ “เพอร์เฟ็กต์” สำหรับคุณ

5. ครั้งล่าสุดที่คุณร้องเพลงให้ตัวเองคือเมื่อไหร่? แล้วร้องให้คนอื่นฟังล่ะ?

6. ถ้ามีชีวิตอยู่ได้ถึง 90 ปี แล้วสามารถหยุดอย่างใดอย่างหนึ่งได้ระหว่างร่างกายหรือจิตใจไว้ที่อายุ 30 ปีกับช่วง 60 ปีสุดท้ายของชีวิต คุณจะเลือกอะไร และเพราะอะไร

7. คุณมีเซนส์หรือลางสังหรณ์มั้ยว่าบั้นปลายชีวิตจะจากโลกนี้ไปยังไง

8. ให้บอกสิ่งที่คุณกับคู่ชีวิตของคุณจะมีเหมือนๆ กันมา 3 อย่าง

9. อะไรในชีวิตที่คุณรู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณมากที่สุด

10. ถ้ากลับไปเปลี่ยนอะไรก็ได้ในชีวิตตอนที่โตมาได้ อยากเปลี่ยนอะไร

11. ลองใช้เวลา 4 นาทีเล่าชีวิคว่าคู่ของคุณมีเรื่องราวชีวิตเป็นยังไงแบบลงรายละเอียดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

12. ถ้าพรุ่งนี้ตื่นเช้ามาแล้วมีความสามารถหรือคุณสมบัติอะไรก็ได้ 1 สิ่ง อยากให้เป็นอะไร

คำถามเซ็ตที่ 2

13. ถ้ามีลูกแก้ววิเศษสามารถบอกความจริงเกี่ยวกับตัวคุณเอง ชีวิต อนาคตหรืออะไรก็ได้ อยากจะรู้เกี่ยวกับอะไรมากที่สุด

14. มีความฝันอะไรที่อยากทำมานาน แต่ยังไม่ได้ทำบ้างมั้ย? เพราะอะไร?

15. อะไรคือความสำเร็จในชีวิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

16. อะไรคือคุณค่าในมิตรภาพและความเป็นเพื่อนมากที่สุด

17. ความทรงจำครั้งไหนที่มีค่ามากที่สุดต่อคุณ

18. ความทรงจำที่เลวร้ายที่สุดล่ะ?

19. ถ้ารู้ว่าอีกหนึ่งปีจะต้องตาย อยากจะเปลี่ยนอะไรในชีวิตมากที่สุดตอนนี้ และทำไม

20. เพื่อนในความหมายของคุณคืออะไร

21. บทบาทไหนในชีวิตที่คุณได้ใช้ความรักเข้ามาเกี่ยวข้องบ้าง

22. สลับกันพูดข้อดีของกันและกันคนละ 5 ข้อ

23. ครอบครัวของคุณสนิทและอบอุ่นแค่ไหน รู้สึกว่าตอนเด็กๆ มีความสุขมากกว่าคนอื่นหรือเปล่า

24. สนิทกับแม่มั้ย

คำถามเซ็ตที่ 3

25. ให้นิยามคำว่า “เรา” ที่เป็นความรู้สึกจริงๆ มา 3 ประโยค เข่น “เราอยู่ในห้องนี้แล้วรู้สึกว่า…”

26. เติมประโยคนี้ให้สมบูรณ์หน่อย “ฉันหวังว่าฉันจะมีใครสักคนที่สามารถแชร์…”

27. ถ้าคุณกำลังจะเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุดของคนรัก ให้ลองบอกสิ่งที่สำคัญที่เขาควรรู้ว่าเป็นเรื่องอะไร

28. ถ้าจะบอกคนรักของคุณว่าคุณชอบอะไรเกี่ยวกับเขา เอาแบบจริงใจที่สุด เป็นสิ่งที่คุณจะไม่บอกกับคนที่เพิ่งเจอแน่ๆ คืออะไร

29. เรื่องที่อายที่สุดในชีวิตที่อยากเล่าให้คนรักฟังคือ…

30. ครั้งสุดท้ายที่เพิ่งร้องไห้ต่อหน้าคนอื่นคือเมื่อไหร่ และร้องกับตัวเองล่ะ

31. คนรักทำแบบนี้แล้วรักเลยคือ

32. อะไรที่เป็นเรื่องจริงจังจนเอามาล้อเล่นไม่ได้

33. ถ้าจะต้องจากโลกนี้ไปโดยที่ไม่ทันได้ร่ำลากับใคร มีสิ่งไหนที่เสียใจแล้วยังไม่ได้บอกใครมั้ย ทำไมถึงไม่ได้บอก

34. เกิดเหตุว่าบ้านไฟไหม้ แต่ได้ช่วยคนที่รักออกมาหมดแล้ว มีโอกาสให้เข้าไปเก็บสิ่งของชิ้นหนึ่งในบ้านได้ ของชิ้นนั้นคืออะไรและทำไม

35. ถ้าต้องมีคนในครอบครัวคนหนึ่งจากไป ใครที่คุณจะทำใจได้ยากที่สุด

36. ลองบอกปัญหาส่วนตัวที่อยากได้คำแนะนำจากคนรักว่าจะรับมือยังไงดี แล้วให้ลองถามกลับว่าคนรักของคุณรู้สึกยังไงกับปัญหาที่คุณเจอบ้าง

More