มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Self Love

กฎแห่งแรงดึงดูดเพื่อเจอคนที่ใช่ ต้องเปลี่ยนพลังข้างในให้ใสๆ เคลียร์ๆ ตามนี้เลย!พลังงานข้างในเราสร้างทุกสิ่งได้ เหมือนกับที่ถ้าแค่เปลี่ยนแอตติจูด เปลี่ยนพลังงานก็ดูดคนที่ใช่เข้ามาได้

ท่าทางของเราไม่ว่าเดิน ยิ้ม เสยผมหรือนั่งเฉยๆ บอกแอตติจูดของตัวเองได้แบบชัดเจน ดังนั้นคนที่รู้สึกดีกับตัวเอง จะมีพลังงานบางอย่างออกมาสั่นสะเทือนคนรอบข้าง เป็นแรงดึงดูดให้คนอยากเข้ามาใกล้ๆ ยิ่งพลังงานนั้นกระจายออกไปในวงกว้าง คนก็จะถูกชะตาเราง่ายๆ รวมถึงจะมีคนมาปิ๊งเราเข้าให้เยอะเลยล่ะ ถึงว่าเวลาเราเครียดแล้วร่างพัง มันเยินออกมาที่แววตา เดินไปไหนคนก็ไม่อยากเสวนา

ลองสังเกตคนดังที่มีกลุ่มแฟนคลับคลั่งรัก เราจะเห็นคาริสม่าที่พวกเขาเปล่งประกายออกมา ยิ้มทีกรีดร้องได้ทั้งฮอลล์ พวกเขาเลยต้องรักษาเอเนอจี้นั้นเอาไว้ เหมือนกับที่กฎแห่งแรงดึงดูดจะดึงดูดคนที่แอตติจูดดีๆ น่ารักสดใส เพราะเริ่มจากเราส่งแรงสั่นสะเทือนนั้นออกไปก่อน อยากให้มีคนมารักก็ต้องทำตัวน่ารัก อยากรวยๆ ก็ต้องส่งพลังออกไปดึงเงินเข้ามาแบบนั้นแหละ ดังนั้นคนที่อารมณ์ดี เปิดโอกาสให้ตัวเองคิดถึงสิ่งที่อยากได้ ข้างในเลยต้องใสๆ โล่งๆ เพื่อให้ข้อความนั้นชัดเจน และวิธีเพิ่มแรงสั่นสะเทือนออกไปดึงดูดอะไรดีๆ เข้ามาให้ลองทำตามนี้ดู

ธรรมชาติเยียวยาเสมอ

  • อยู่กับธรรมชาติเยอะๆ: เยียวยาพลังข้างในด้วยต้นไม้ใบหญ้า ป่า ภูเขา ทะเล ทุกครั้งที่เราเข้าหาธรรมชาติ เหมือนได้เคลียร์จิตวิญญาณให้เบาสบายขึ้น
  • ฝึกสมาธิกับผู้รู้จริง: ลองหาอาจารย์ เข้าคอร์สหรือดูตามคลิปในยูทูบเกี่ยวกับการสร้างสมาธิของเมืองไทย เมืองนอก น่าจะมีวิธีที่ถูกจริตกับเราบ้าง เพราะการมีสมาธิกับตัวเองจะทำให้เราคอนเนคกับหัวใจข้างใน ใจที่สงบคือคีย์หลักในการหยุดคิดเรื่องที่ไม่ใช่ออกไปได้เร็วขึ้น
  • ชาร์จพลังใจไปถึงสิ่งที่กิน: ก่อนที่เราจะยกชาหรือกาแฟมาดื่มตอนเช้า ให้เราจับไปที่แก้วตอนที่อุ่นๆ ถือขึ้นมาทั้งสองมือแบบโอบอุ้มแล้วส่งความรักอย่างตั้งใจเข้าไปในแก้วประมาณ 30-60 วินาที แล้วคิดว่าเราดื่มแล้วจะกระจายเอเนอจี้ดีๆ แผ่ซ่านไปทั่วทั้งตัว
  • ฟังเพลง+เต้นสลัดความเครียดออกไป: หาเพลงที่ชอบแล้วลุกขึ้นเต้นแบบสะบัดสิ่งที่ติดค้างในตัว เจออะไรท็อกซิก การร้องเพลงและเต้นทำให้สะใจมาก
  • นับการหายใจ 10 ครั้ง: วิธีฝึกตัวเองง่ายๆ ในเวลาไม่นาน ให้หายใจเข้าออกช้าๆ นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 10 ครั้งทุกวันจะทำให้เรามีสติรู้ตัว ไม่หงุดหงิดง่าย
  • ออกไปเจอแดด: อย่างว่าแหละ เมืองไทยเป็นเมืองร้อน เจอแดดทีเราก็วิ่งหนีแทบไม่ทัน ดังนั้นในช่วงเวลาที่แดดอ่อนๆ ตอนเช้า ให้เรารีบตื่นเช้ามาเพิ่มพลัง ความอบอุ่นจากแสงอาทิตย์ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ให้เรารู้สึกเบิกบานได้ แค่ 15 นาทีก็พอแล้ว

ถ้าคุณมีวิธีอื่นๆ ที่ทำให้ข้างในมีพลังที่ดีนอกเหนือจากนี้อย่างการนั่งคุยกับคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้เราได้ ก็ควรหาโอกาสออกไปเหมือนกัน มองกลับมาที่ตัวเองให้เป็นคนไม่คิดมาก อยู่กับนาทีนี้แล้วกฎแห่งแรงดึงดูดจะมาเอง

ลองฟัง youtube นี้ดูนะ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ กฎแห่ง 17 วินาที ขออะไรจักรวาลจะให้หมด

More