30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Self Love

กฎแห่งแรงดึงดูดเพื่อเจอคนที่ใช่ ต้องเปลี่ยนพลังข้างในให้ใสๆ เคลียร์ๆ ตามนี้เลย!พลังงานข้างในเราสร้างทุกสิ่งได้ เหมือนกับที่ถ้าแค่เปลี่ยนแอตติจูด เปลี่ยนพลังงานก็ดูดคนที่ใช่เข้ามาได้

ท่าทางของเราไม่ว่าเดิน ยิ้ม เสยผมหรือนั่งเฉยๆ บอกแอตติจูดของตัวเองได้แบบชัดเจน ดังนั้นคนที่รู้สึกดีกับตัวเอง จะมีพลังงานบางอย่างออกมาสั่นสะเทือนคนรอบข้าง เป็นแรงดึงดูดให้คนอยากเข้ามาใกล้ๆ ยิ่งพลังงานนั้นกระจายออกไปในวงกว้าง คนก็จะถูกชะตาเราง่ายๆ รวมถึงจะมีคนมาปิ๊งเราเข้าให้เยอะเลยล่ะ ถึงว่าเวลาเราเครียดแล้วร่างพัง มันเยินออกมาที่แววตา เดินไปไหนคนก็ไม่อยากเสวนา

ลองสังเกตคนดังที่มีกลุ่มแฟนคลับคลั่งรัก เราจะเห็นคาริสม่าที่พวกเขาเปล่งประกายออกมา ยิ้มทีกรีดร้องได้ทั้งฮอลล์ พวกเขาเลยต้องรักษาเอเนอจี้นั้นเอาไว้ เหมือนกับที่กฎแห่งแรงดึงดูดจะดึงดูดคนที่แอตติจูดดีๆ น่ารักสดใส เพราะเริ่มจากเราส่งแรงสั่นสะเทือนนั้นออกไปก่อน อยากให้มีคนมารักก็ต้องทำตัวน่ารัก อยากรวยๆ ก็ต้องส่งพลังออกไปดึงเงินเข้ามาแบบนั้นแหละ ดังนั้นคนที่อารมณ์ดี เปิดโอกาสให้ตัวเองคิดถึงสิ่งที่อยากได้ ข้างในเลยต้องใสๆ โล่งๆ เพื่อให้ข้อความนั้นชัดเจน และวิธีเพิ่มแรงสั่นสะเทือนออกไปดึงดูดอะไรดีๆ เข้ามาให้ลองทำตามนี้ดู

ธรรมชาติเยียวยาเสมอ

  • อยู่กับธรรมชาติเยอะๆ: เยียวยาพลังข้างในด้วยต้นไม้ใบหญ้า ป่า ภูเขา ทะเล ทุกครั้งที่เราเข้าหาธรรมชาติ เหมือนได้เคลียร์จิตวิญญาณให้เบาสบายขึ้น
  • ฝึกสมาธิกับผู้รู้จริง: ลองหาอาจารย์ เข้าคอร์สหรือดูตามคลิปในยูทูบเกี่ยวกับการสร้างสมาธิของเมืองไทย เมืองนอก น่าจะมีวิธีที่ถูกจริตกับเราบ้าง เพราะการมีสมาธิกับตัวเองจะทำให้เราคอนเนคกับหัวใจข้างใน ใจที่สงบคือคีย์หลักในการหยุดคิดเรื่องที่ไม่ใช่ออกไปได้เร็วขึ้น
  • ชาร์จพลังใจไปถึงสิ่งที่กิน: ก่อนที่เราจะยกชาหรือกาแฟมาดื่มตอนเช้า ให้เราจับไปที่แก้วตอนที่อุ่นๆ ถือขึ้นมาทั้งสองมือแบบโอบอุ้มแล้วส่งความรักอย่างตั้งใจเข้าไปในแก้วประมาณ 30-60 วินาที แล้วคิดว่าเราดื่มแล้วจะกระจายเอเนอจี้ดีๆ แผ่ซ่านไปทั่วทั้งตัว
  • ฟังเพลง+เต้นสลัดความเครียดออกไป: หาเพลงที่ชอบแล้วลุกขึ้นเต้นแบบสะบัดสิ่งที่ติดค้างในตัว เจออะไรท็อกซิก การร้องเพลงและเต้นทำให้สะใจมาก
  • นับการหายใจ 10 ครั้ง: วิธีฝึกตัวเองง่ายๆ ในเวลาไม่นาน ให้หายใจเข้าออกช้าๆ นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 10 ครั้งทุกวันจะทำให้เรามีสติรู้ตัว ไม่หงุดหงิดง่าย
  • ออกไปเจอแดด: อย่างว่าแหละ เมืองไทยเป็นเมืองร้อน เจอแดดทีเราก็วิ่งหนีแทบไม่ทัน ดังนั้นในช่วงเวลาที่แดดอ่อนๆ ตอนเช้า ให้เรารีบตื่นเช้ามาเพิ่มพลัง ความอบอุ่นจากแสงอาทิตย์ช่วยเปลี่ยนอารมณ์ให้เรารู้สึกเบิกบานได้ แค่ 15 นาทีก็พอแล้ว

ถ้าคุณมีวิธีอื่นๆ ที่ทำให้ข้างในมีพลังที่ดีนอกเหนือจากนี้อย่างการนั่งคุยกับคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้เราได้ ก็ควรหาโอกาสออกไปเหมือนกัน มองกลับมาที่ตัวเองให้เป็นคนไม่คิดมาก อยู่กับนาทีนี้แล้วกฎแห่งแรงดึงดูดจะมาเอง

ลองฟัง youtube นี้ดูนะ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ กฎแห่ง 17 วินาที ขออะไรจักรวาลจะให้หมด

More