“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Self Love

นักจิตวิทยาบอกว่า “เอาชนะทุกความเหนื่อยในชีวิต แค่เปลี่ยนคำๆ เดียวในใจ”กลางปีเช่นนี้รู้สึกว่าชีวิตอยู่ไปวันๆ มันตื้อๆ ตันๆ แล้วก็รู้สึกท้อ เหมือนความพยายามกับความสำเร็จทำไมดูห่างไกลกันเหลือเกิน เราให้กำลังใจคนอื่นได้ แต่พอมาเป็นเองแล้ว อยากได้คำพูดปลุกใจตัวเองบ้าง พูดไปก็ไม่แน่ใจว่าเราหลอกตัวเองให้สู้เองหรือเปล่า ในทางจิตวิทยาบอกว่าเพราะเราอยู่กับตัวเองตลอดเวลา ลองสร้างระยะห่างในใจ เปลี่ยนคำเรียก “ฉัน” เป็น “เธอ” ดูสิ

อย่าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง

มีนักจิตวิทยาหลายคนพบว่าเวลาที่เราใช้สรรพนามเรียกตัวเองในใจ เช่น “ฉันทำได้น่า” “ฉันทำงานยากๆ นี้เสร็จอยู่แล้ว” เป็นการที่เราพูดแล้วยังอยู่ในวังวนของตัวเอง เราจะมีอารมณ์ความรู้สึกลึกๆ ว่า “เอ๊ะ แต่มันไม่ง่ายนะ” “เราจะไหวเหรอ” ที่ค้านกับคำให้สู้

งานวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกนเลยบอกว่า ให้ลองใช้สรรพนามบุคคลที่ 2 หรือ 3 เรียกแทนตัวเองดู เช่น “นิ้ม เธอพรีเซ้นต์งานนี้กับลูกค้าได้ เธอเข้าใจเนื้อหาทั้งหมดอยู่แล้วนี่ เธอพูดเก่งออก” หรือ “วิ่งมาราธอนครั้งนี้ แกทำได้สบาย เคยซ้อมมาตั้งหลายครั้งแล้วไง” เวลาที่เราพูดให้กำลังใจตัวเองแบบนี้ แปลว่าเราสร้างสเปซเอาไว้ในใจ ให้เราเป็นมุมมองของอีกคนที่หันกลับมาเห็นว่าตัวเรามีความสามารถ มีศักยภาพล้นปรี่จะกลัวอะไรล่ะ ฉันคือมุนิน เธอคือมุตา ฉันเชื่อในตัวเธอ

การสร้างระยะห่างในใจ จะทำให้เราไม่ใช่คนที่ยืนอยู่ตรงนี้คนเดียว แต่เป็นโลกที่กว้างขึ้น ขยายความเชื่อให้อารมณ์ลบๆ ผ่อนออกไป เห็นสิ่งต่างๆ ได้ชัดเจน เหมือนเวลาที่เราปลอบเพื่อน เราก็เชื่อและเห็นข้อดีเขาตั้งเยอะแยะ อย่าเห็นแค่จากสายตาเรามอง ใช้ใจสแกนตัวเองกลับมาแล้วภูมิใจในเรื่องต่างๆ เจอเรื่องยากๆ อะไรโหดๆ ครั้งหน้าก็แค่บอกว่า “พุ่งเข้าใส่ไปเลย เธอยอดเยี่ยม ยิ่งใหญ่ เกรียงไกรจะตาย ออกไปบอกให้โลกรู้ค่ะยูว์”

10 คำคม ให้กำลังใจเวลารู้สึก “เหนื่อยจัง”

  1. “ฉันไม่หยุดทำเวลาฉันเหนื่อย แต่ฉันจะหยุุดเมื่อฉันทำมันเสร็จ” – Marilyn Monroe
  2. “หัวสมองเหนื่อยๆ ทำให้เราแพลนอะไรไม่ดี นอนก่อน แล้วค่อยว่ากัน” – Walter Reisch
  3. “ถึงคุณจะมีสิทธิ์ที่จะเหนื่อยกับทุกสิ่ง แต่อย่าเหนื่อยที่จะมีชีวิตอยู่ต่อนะ” – Terry Mark
  4. “วิ่งเมื่อคุณไหว เดินถ้าคุณต้องทำ คลานถ้าจำเป็นจริงๆ ขอแค่อย่ายอมแพ้นะ” – Dean Karnazes
  5. “คุณทำมามากพอแล้ว มันโอเคที่จะเหนื่อยบ้าง พักเถอะ” – Shauna Niequist
  6. “ความเหนื่อยก็แค่สิ่งที่เกิดขึ้น แต่ไม่ใช่สิ่งที่ทำให้คุณเป็นคุณ” – Nirmala
  7. “เมื่อฉันเหนื่อย ฉันก็พัก ฉันไม่สามารถเป็นซูเปอร์วูแมนได้หรอก” – Jada Pinkett Smith
  8. “ฉันเหนื่อยที่จะเหนื่อย และต้องพูดเรื่องความเหนื่อยแบบนี้ล่ะ” – Amy Poehler
  9. “คุณจะไม่มีทางเหนื่อยเลย ถ้าคุณไม่หยุดแล้วมีเวลาให้กับความเหนื่อย” – Bob Hope
  10. “ชีวิตตือกระบวนการของความเหนื่อยไปยาวๆ เลย” – Samuel Butler

อ่านเรื่องอื่นต่อได้ที่ ง่วงนอนตอนบ่าย อันตรายกว่าที่คิดนะ

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']