ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Books

Matt Haig จากผู้ชายที่คิดฆ่าตัวตาย สู่นักเขียนที่เยียวยาหัวใจคนเป็นซึมเศร้าทั่วโลก

Matt Haig

Matt Haig คือเจ้าของหนังสือที่ชื่อว่า Reasons to Stay Alive แด่ผู้แหลกสลาย หนังสือที่ขายดีอันดับหนึ่งทั่วโลก เป็นเล่มที่หลายคนที่ได้อ่านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “หนังสือเล่มนี้ทำให้เราอยากใช้ชีวิตอยู่ต่อบนโลก” หลายคนขอบคุณเขาที่เขียนเรื่องราวของตัวเขาเองจนทำให้ความคิดอยากหายไปจากโลกนั้นหมดไป แต่ก่อนที่เขาจะกลายเป็นนักเขียนระดับโลกที่มีแต่คนรักและขอบคุณ ตัวเขาเองก็เคยอยู่ในจุดที่เป็นโรคซึมเศร้าและมีความคิดจะฆ่าตัวตายมาก่อน ย้อนกลับไปตอนนั้น เขาต่อสู้กับหัวใจตัวเองมาได้อย่างไร

Matt Haig

แมตเฮกในวัย 24 เขาอยากฆ่าตัวตาย ท่ามกลางบรรยากาศอบอวลด้วยกลิ่นทะเลที่พัดลอยมาและกลิ่นต้นสนในเดือนกันยายนที่ Ibiza เขาเดินไปที่ขอบหน้าผา และหยุดเดินห่างจากหน้าผาหนึ่งก้าว เพื่อวางแผนจะฆ่าตัวตาย ก่อนที่แมตจะเขียนหนังสือเรื่อง Reasons to Stay Alive เขาเป็นโรคซึมเศร้าและมีความคิดอยากฆ่าตัวตาย ในหนังสือเล่มนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของเขาในการผ่านจุดที่ดำดิ่งที่สุดในชีวิต ผ่านความรู้สึกวิตกกังวล หดหู่ และมืดมนของเขา จนทำให้เขาเดินหันหลังกลับจากขอบเหว และอยากมีชีวิตอยู่บนโลกนี้อย่างมีคุณค่าต่อไป

แมตบอกว่า “ฉันต้องใช้เวลา 10 ปีกว่าจะคุยกับใครก็ได้ที่ไม่ใช่แฟนหรือพ่อแม่ของฉันเกี่ยวกับอาการของฉัน Reasons to Stay Alive ถูกตีพิมพ์ในปี 2015 และนั่นคือตอนที่เด็กๆ รู้ว่าฉันมีอาการซึมเศร้า พวกเขาจะได้ยินฉันคุยกับนักข่าวหรือตามงานหนังสือ มุมมองทั้งหมดของฉันคือปัญหาของฉันเกิดจากการไม่สบายใจที่จะพูดถึงเรื่องนั้น ดังนั้นจึงไม่เคยมีการสนทนาใหญ่ๆ เกิดขึ้นเลย”

“ลูกๆ ของฉันรู้ว่าฉันรักชีวิต แต่บางครั้งฉันก็มีอาการเหล่านี้”

“เมื่อพูดถึงความเจ็บป่วยของตัวเอง ฉันกำลังพยายามสร้างสภาพแวดล้อมที่ลูกๆ ของฉันรู้ว่าฉันเป็นคนที่มีความสุข ฉันรักชีวิต แต่บางครั้งก็มีอาการทรุดลง แต่ยังสามารถเกิดขึ้นได้ในตอนนี้” บทเรียนล้ำค่าที่สุดที่แมตต้องการจะบอกก็คือ ชีวิตจะต้องเหวี่ยงไปเหมือนที่เคยทำกับเขาและยังคงทำอยู่ แต่คุณสามารถอยู่รอดและเติบโตได้ เขาบอกว่า “ถ้าลูคัสหรือเพิร์ลรู้สึกเหมือนฉันตอนอายุ 24 พวกเขาจะรู้ว่ามันคืออะไร พวกเขาไม่ได้อยู่คนเดียว และฉันก็เอาตัวรอดได้” 

หัวใจของ Reasons to Stay Alive คือข้อความที่พายุพัดผ่านไป ในหนังสือ แมตเล่าว่าเขามองไม่เห็นความหวังและอนาคตในยามที่พังทลาย เขามองเห็นเพียงความเจ็บป่วย แต่สุดท้ายแล้วมันไม่ได้มีแต่เรื่องร้ายๆ เสมอไป เพราะสิ่งที่รออยู่ข้างหน้านั้นมีค่ามากกว่า เขาได้แต่งงานกับผู้หญิงที่เขารัก ได้เลี้ยงดูลูกๆ ของเขาเกิดมา และสิ่งสำคัญที่สุดคือการได้เป็นนักเขียน

ขอบคุณอาการป่วยที่ “ปลุกฉันให้ตื่น” และช่วยให้ฉันมีเวลาที่ดี – Matt Haig

นอกจากหนังสือ Reasons to Stay Alive แมตยังเขียนหนังสือให้กำลังใจที่ถ่ายทอดอารมณ์ และปลอบประโลมจิตใจคนอ่านอีกหลายเล่ม ไม่ว่าจะเป็น The Midnight Library, THE COMFORT BOOK, NOTES ON A NERVOUS PLANET และเล่มอื่นๆ อีกมามาย เราก็เป็นอีกคนที่อ่านหนังสือที่เขาเขียน และหนังสือของเขาช่วยเราได้จริงๆ ใครที่ไม่มีความสุขกับการมีชีวิตอยู่ อยากให้ได้ลองอ่านหนังสือของเขาจริงๆ


Big Magic บอกว่า แล้ววันหนึ่งเราจะพบว่าไม่มีใครใส่ใจว่าเราจะทำอะไรขนาดนั้นหรอก 

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: CLEO Thailand

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']