Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2026 กลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง!

Cosmoprof CBE ASEAN Bangkok 2026 กลับมาอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง พร้อมรวมทุกเทรนด์ นวัตกรรม และโอกาสทางธุรกิจในอุตสาหกรรมความงามไว้ครบในงานเดียว พบกับกว่า 2,500 แบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก ครอบคลุมทั้งผลิตภัณฑ์ความงามสำเร็จรูป โรงงาน OEM/ODM วัตถุดิบ บรรจุภัณฑ์ และเทคโนโลยีการผลิตแบบครบวงจร ระหว่างวันที่ 24–26 มิถุนายน 2569 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ งานสำคัญสำหรับเจ้าของแบรนด์ นักลงทุน ผู้ผลิต และผู้ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจความงาม ห้ามพลาด!

เสกผมสวยด้วยทรีตเมนต์แบบน้ำ บำรุงถึงบอนด์ผม แก้ผมพัน ให้นุ่มลื่น สางง่าย ใน 7 วิ

รู้นะว่า… ผมแห้ง ผมชี้ฟู ผมแตกปลาย ผมกระด้าง ทั้งจากสภาพแวดล้อม และการทำเคมี บทจะพังก็มาครบแบบผม(เสีย)ไม่ไหวแล้ว แต่จะแก้ก็ต้องหาวิธีที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เพราะบางวันก็มีเวลาบำรุงผมแบบเต็มขั้น แต่บางวันก็อยากได้ตัวช่วยที่รวดเร็วและสบายผมมากขึ้น

โรงแรมดีไซน์ล้ำ อาร์ตพีซและพระอาทิตย์ตกสวยจนลืมทุกสิ่ง The Standard พัทยา

เป็นโรงแรมที่รวบจบครบทุกสิ่งที่เราต้องการ ทะเลสวย อาหารอร่อยมาก ดีไซน์สวยล้ำ นอนสบาย อยู่แล้วไม่ต้องไปไหน ที่นี่เลย The Standard Pattaya นาจอมเทียน




Self Love

ฝึกเป็นผู้หญิงตลก เอนจอยกับโลก คอนเน็คท์กับผู้คน



สังเกตคำตอบของสเปคหนุ่มๆ ทุกวันนี้เขาจะแพ้ทางให้ผู้หญิงที่ทำให้เขาหัวเราะได้ และสังเกตดูอีกสิว่าในออฟฟิศใครที่เป็นสายฮา ส่วนใหญ่จะได้รับการเอ็นดู มีแต่คนช่วยเหลือ ไปงานเลี้ยงที่ไหนก็มีแต่คนปัดเก้าอี้ไว้รอ เพราะคนพวกนี้เขาจะสร้างความสุขให้กับคนรอบข้าง ซึ่งการเป็นคนตลกเนี่ยไม่ได้เกิดมาแล้วทำได้เลยนะ ต้องสั่งสมประสบการณ์จนรู้จังหวะ เอาเป็นว่าอินโทรเวิร์ทก็เป็นคนขำๆ ได้ ถ้าแค่ได้ลอง…

จากการศึกษาในหนังสือ The Power of Fun ที่เขียนโดยแคทเธอรีน พรินซ์ อธิบายเอาไว้ว่าคนที่ตลกจะมีความสามารถในการด้นมุขสดๆ ออกมาได้จากเหตุการณ์ตรงหน้า เป็นคนที่มีนิสัยเข้ากับคนอื่นง่าย ไม่กลัวที่จะแป้ก กล้าลองอะไรใหม่ๆ ไม่ใช่คนที่อ่อนแอ เพราะเขาสามารถมองโลกอย่างตลกร้าย รู้ว่าความสนุกทำให้ชีวิตเคลื่อนไปข้างหน้า ดังนั้นเวลาอยู่กับคนขำๆ เราจะรู้สึกสดชื่นกับการเป็นตัวของตัวเองได้ไม่ต้องแอ๊บ เวลามีเรื่องอะไรมาเล่าคนที่ตลกก็จะอินไปด้วย ดังนั้นไม่ใช่ว่าต้องเป็นคนที่ชอบเข้าสังคมถึงจะตลก บางคนเป็นอินโทรเวิร์ทเงียบๆ แต่พูดอะไรออกมาที หัวเราะอุจจาระแตกกันได้เลย

เพราะการสร้างนิสัยให้เป็นคนสนุกก็จะดึงดูดแต่อะไรมันส์ๆ เข้ามาได้ด้วย แปลว่าเมื่อไหร่ที่เราอยากบิ้วด์บรรยากาศให้ครื้นเครง เราพยายามมองหาโอกาสที่จะสร้างความสดใส เชื่อมโยงกับคนอื่นและต้องมีโฟลว์ที่ไปได้ไม่สะดุดด้วยวิธีต่อไปนี้

1.เป็นคนหัวเราะกับอะไรง่ายๆ 

ก็ไม่ถึงขนาดเห็นใบไม้ปลิวแล้วขำ แต่แค่เป็นคนที่ดื่มด่ำกับสิ่งรอบข้างเพื่อจะหาโมเมนท์ให้หัวเราะได้ไม่ยาก บางทีอยู่ในการประชุมที่ซีเรียส แต่เราสามารถจับความแปลกที่เกิดขึ้นเอามาเล่าต่อให้มีสีสัน ยิ่งอะไรที่เราว่าตรรกะอันนี้ผิดนะ เราจะเอามาเสียดสีกับชีวิตได้ตลอดเวลา ยกตัวอย่างเช่น คอมเมนท์สังคมบ้านเมืองหรือข่าวตามโซเชียลมีเดีย คนไทยเป็นคนตลก นั่งอ่านคนเดียวแล้วหัวเราะดังมาก

2. ต่อบทสนทนาคนอื่นไปเรื่อยๆ แล้วจะเจอทางยิงมุขในแบบของเรา

เหมือนกับว่าถ้าเพื่อนเดินเข้ามาแล้วบอกว่า “วันนี้ร้อนเนอะ” แทนที่เราจะ “อืม” แล้วจบไป ลองเสริมดีกรีจากสิ่งที่เพื่อนพูด “ใช่ๆ นี่คิดอยู่ว่าใครมาเร่งไฟในกระทะทองแดงเหมือนกัน” หรือพูดอะไรติดตลกว่า “จะใส่บิกินี่มาก็เกรงใจพี่หัวหน้าอยู่” บางทีอาจไม่ต้องขำมาก แต่ถ้ารู้ว่าเรามีเซนส์ของความเป็นคนพูดเล่นบ้าง การทำงานก็ดูไม่เครียดเกินไป 

3. ส่งสัญญาณความเป็นคนขี้เล่นด้วยท่าทาง

คุณแคทเธอรีนที่เขียนหนังสือเล่าว่าอย่างน้องหมาเราจะรู้ได้ยังไงว่าเริ่มจะชวนเล่นแล้ว มันจะยืดขาหน้าหมอบๆ หัวโยกไปมา ท่าทางลุกลี้ลุกลน กระดิกหางเร็วๆ สำหรับคนจะใช้การสบสายตา ยิ้มๆ มุมปาก หรือเราคอมเมนท์อะไรประชดสังคมออกไป ลองเชิงว่าอีกฝ่ายมีท่าทีจำเก็ตมุขด้วยหรือเปล่า ถ้าคลิกก็คุยกันถูกคอเลย แต่ก่อนจะเล่นอะไรอย่างนี้อย่าลืมการเชื่อมโยงกับคนอื่นด้วยนะว่าเขาอยากเล่นด้วยมั้ย ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นคนไม่มีกาลเทศะได้

4. กล้าที่จะเปิดใจคุยกับคนแปลกหน้า

เมื่อก่อนตอนเพิ่งเข้าวัยรุ่นจะไม่คุยกับคนไม่รู้จักเลย เหนียมอายตลอด แต่พอเข้าวัย 30-40 เมื่อไหร่ คนที่อยู่ข้างๆ คือเพื่อนของเราเสมอ ความอายหายไป ทำให้เราเป็นคนคุยสนุกและรู้เลยว่าตลกขึ้น เราไม่กลัวที่จะหันไปหัวเราะกับเรื่องขำๆ สร้างมิตรกับคนรอบข้าง เก็บเรื่องราวเอามาเล่า เหมือนพี่โน้ตอุดม แต่ละเรื่องที่เล่าในเดี่ยวก็มาจากการสังเกตแล้วเอามาใส่จังหวะการเล่าที่ลงตัวมาก ถ้าดูดีๆ ลองเอามาฝึก เพื่อนก็สามารถขำหนักมากกับสิ่งที่เราเอามาเล่าเหมือนกันนะ 

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']