5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Self Love

9 วิสดอมสุดอินสไปร์จากโอปราห์ วินฟรีย์

โอปราห์ วินฟรีย์

ทุกครั้งที่อยากอัพพลังใจ อยากได้อินสไปร์ใหม่ๆ ให้ชีวิตได้มูฟไปข้างหน้าอีกหนึ่งสเต็ป ผู้หญิงที่เรานึกถึงคือเธอคนนี้ โอปราห์ วินฟรีย์ เพราะทุกครั้งที่ได้อ่านสปีชของเธอ มันกระตุกใจเราได้ทุกครั้ง วันนี้เราเลยอยากแชร์วิสดอมดีๆ จากโอปราห์ให้ได้อัพพลังใจกัน ขอขอบคุณสปีชเธอและประสบการณ์ของเธอที่แชร์ส่งต่อมาถึงเราได้อย่างทัชใจ และจริงใจที่สุด ขอให้ทุกคนเต็มไปด้วยพลังใจและแพชชั่นนะ

ยิ่งคุณยกย่องและชื่นชมชีวิตคุณมากเท่าไหร่ ชีวิตของคุณก็จะมีอะไรให้ชื่นชมมาขึ้นเท่านั้น

โอปราห์ วินฟรีย์

โอปราห์บอกและทำให้เราเชื่อใน “คุณค่าของชีวิต” เราเองอยู่เสมอ ไม่มีชีวิตไหนบนโลกที่ไม่มีคุณค่า ตราบใดที่เรายังยกย่องและชื่นชมชีวิตของเราเอง เราก็จะมองเห็นโลกใบนี้ได้กว้างและสวยงามมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ ชีวิตของคุณก็จะมีสิ่งต่างๆ รอให้ได้ชื่นชมเสมอ เหมือนกับสปีชนี้ที่เธอบอกไว้ “ยิ่งคุณยกย่องและชื่นชมชีวิตคุณมากเท่าไหร่ ชีวิตของคุณก็จะมีอะไรให้ชื่นชมมาขึ้นเท่านั้น”

คุณจะได้เป็นในสิ่งที่คุณเชื่อ ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการหรือคิดไปวันๆ

โอปราห์ วินฟรีย์

“ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าความเชื่อของเราเอง” นี่คือสิ่งที่เราได้จากโอปราห์ เธอจะบอกเสมอว่า “ความเชื่อ” คือพลังที่ทรงคุณค่ามากที่สุด การที่เราจะเป็นในสิ่งที่ใฝฝ่ฝันตั้งใจไว้ มันไม่ใช่แค่การอธิษฐานฟ้าดินไปวันๆ หรือพร่ำบอกคนนั้นคนนี้ว่าฉันอยากเป็นโดยที่ตัวเองก็ไม่ได้เริ่มลงมือทำอะไร สิ่งที่จะทำให้เราเป็นในแบบที่ต้องการได้ คือเราต้องมีความเชื่อก่อน เชื่อว่าเราทำได้ เชื่อว่าเราเป็นได้ และเราต้องเชื่อมันจริงๆ เชื่อจากใจ โอปราห์บอกไว้ว่า “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ทำอะไรอยู่ ลองกลับไปที่ความเชื่อที่คุณมี ความเชื่อเหล่านั่นนี่ล่ะ ที่จะพาเราไปให้ถึงตรงนั้นได้”

ฉันไม่เคยเชื่อเรื่องความล้มเหลวเลยสักครั้ง มันจะเรียกว่าล้มเหลวได้ยังไง ในเมื่อเราเอนจอยกับมัน

โอปราห์ วินฟรีย์

“อะไรที่เราทำแล้วเอนจอย เราแฮปปี้กับระหว่างทางที่เราตั้งใจทำมันมา ถึงมันจะไม่สำเร็จหรือไม่ได้อย่างที่หวัง แต่มันไม่ใช่ความล้มเหลวอย่างแน่นอน” โอปราห์ไม่เชื่อเรื่องความล้มเหลว เพราะถ้าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่เรามีความสุขกับระหว่างทางที่ทำมา ยังไงมันก็ไม่ใช่ความล้มเหลว อย่าเอาผลลัพธ์สุดท้ายมาตัดสินระหว่างทางที่ทำมาทั้งหมด ปลายทางที่เราเห็นมันเทียบอะไรไม่ได้เลยกับระหว่างทางที่เราทุ่มเท เอนจอย และตั้งใจ

อยู่กับคนที่ทำให้คุณไปได้ไกลขึ้นก็พอ 

โอปราห์ วินฟรีย์

เราเชื่อในคำนี้ของโอปราห์มาก คำว่า “คนที่ทำให้คุณไปได้ไกลขึ้น” คนๆ นั้นไม่จำเป็นต้องมีเงินทองมากมายอะไร แต่มีเพียงแค่พลังใจที่สนับสนุนและผลักดันกันก็เพียงพอแล้ว ให้ชีวิตได้รายล้อมไปด้วยคนเหล่านี้ ชีวิตเราจะดีขึ้นเองแบบไม่รู้ตัว วิธีการใช้ชีวิต ความคิดที่มีแต่พลังบวก ยังไงก็มีแต่พากันไปข้างหน้า จริงๆ มันไม่ใช่แค่การรายล้อมด้วยคนที่พาเราดีขึ้น ไปได้ไกลขึ้นนะ แต่คนเหล่านั้นต้องไม่พ่นความท็อกซิกมาให้เราด้วย ไม่แทงข้างหลังกันเอง อันนี้คือคีย์สำคัญในการเลือกคบคนเลย

ที่ไหนไม่มีความพยายาม ที่นั่นไม่มีความเข้มแข็ง

โอปราห์ วินฟรีย์

ความพยายามมาพร้อมความเข้มแข็งเสมอ โอปราห์บอกว่า ทุกครั้งที่เรากล้าเผชิญหน้ากับความยากลำบาก กล้าที่จะเอาชนะความพยายามและเหนื่อยยาก มันจะตามมาด้วยความเข้มแข้งที่มากขึ้นเสมอ ซึ่งเราเชื่อคำนี้มากจริงๆ เวลาที่เราเข้มแข็งขึ้น เรามักไม่รู้ตัวหรอก เพราะมันจะมีพร้อมกับตอนที่เราพยายามหนักๆ นี่ล่ะ และความเข้มแข็งที่เราได้มาทุกครั้งหลังจากที่เราพยายาม มันจะแข็งแกร่งจนใครก็ทำอะไรคุณไม่ได้

วิสดอมที่อยู่ในใจเรานั้นล้ำค่ากว่าเงินทองเสียอีก ยิ่งคุณใช้มันเยอะเท่าไหร่ คุณยิ่งได้มันกลับมามากขึ้นเท่านั้น

สิ่งที่มีค่ามากกว่าเงินทอง คือความฉลาดและวิสดอมของเรา มันไม่เหมือนเงินที่ใช้แล้วหมดไป แต่วิสดอมที่เรามี ยิ่งเรามีเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งดี และมันจะดีขึ้นอีกหากเราใช้วิสดอมที่เรามีอย่างชาญฉลาด ยิ่งใช้เยอะมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งได้กลับมาเท่านั้น ทุกครั้งที่พูดถึงวิสดอม หน้าของโอปราห์จะลอยขึ้นมาทุกครั้ง คนที่มีวิสดอมในใจ มันเท่มากกว่าการที่คุณรวยล้นฟ้าแต่ไม่ฉลาดใช้ชีวิตเสียอีก

ถ้าคุณอยากไปถึงเป้าหมายในชีวิตคุณ คุณต้องเริ่มต้นด้วยความเชื่อที่อยู่ข้างใน

“ความเชื่อ” คือคีย์ของทุกอย่างจริงๆ โอปราห์บอกไว้ว่า ขอให้เชื่อไว้เถอะ เก็บความเชื่อนั้นให้แข็งแกร่งอยู่ในใจ แล้วมันจะผลักดันให้เราไปถึงเป้าหมายได้เอง ซึ่งจริงมากนะ ไม่ว่าจะทำอะไร หากเรามีความเชื่อในสิ่งนั้น มันจะออกมาดีเสมอ แต่ความเชื่อนั้นต้องมาจากใจและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังจริงๆ เชื่อเถอะ ถ้าเรามีความเชื่อ ยังไงก็ไปได้ถึงเป้าหมาย ไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว มันจะไปถึงในสักวัน

ทำตามเซนส์ที่คุณมีนั่นแหละ เดี๋ยวมันจะส่งพลังกลับมาให้คุณเอง

ถ้าใจบอกให้ไปทางไหน ก็ไปทางนั้นเลย เชื่อเถอะว่าเซนส์ของเราแม่นที่สุดแล้ว ไม่ว่าใครจะบอกเราให้ทำอะไร แต่ถ้าข้างในเราไม่อยาก หรือไปฝืนทั้งที่ไม่ได้คิดแบบนั้น สุดท้ายแล้วมันก็จะไม่ได้ดั่งใจหรอก เชื่อเถอะว่าสัญชาติญาณที่คนเรามีอยู่ในตัว มันมีพลังวิเศษมากๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราตัดสินใจจากเซนส์ของเราเอง มันจะตามมาด้วยความมั่นใจเสมอ แล้วพลังจะมาเอง

ความล้มเหลวคืออีกก้าวหนึ่งที่พาเราไปสู่ความยิ่งใหญ่

ไม่มีใครที่ประสบความสำเร็จโดยที่ไม่ผ่านความล้มเหลวมาก่อน ไม่ว่าใครก็ตามบนโลกก็ล้วนผ่านความล้มเหลว หรือจุดที่ผิดพลาดมาแล้วทั้งนั้น สำหรับเรา ความล้มเหลวคืออะไรที่มากกว่านั้น มันทำให้เราได้เรียนรู้ เรียนรู้ข้อเสียของเราเอง ได้กลับมาที่ตัวเราว่าต่อไปควรจะพัฒนาตรงไหน เป็นการเรียนรู้สิ่งที่ผิดพลาดของตัวเองให้ดีขึ้นไปอีก และความล้มเหลวนี้จะเป็นอีกก้าวที่พาเราไปสู่ความยิ่งใหญ่และความสำเร็จเหมือนที่โอปราห์บอกไว้ได้จริงๆ


3 สิ่งที่สำคัญที่สุด โอปราห์ วินฟรีย์ บอกว่า “ขอให้ถามตัวเอง 3 สิ่งนี้เสมอนะ”

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']