ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Self Love

9 วิสดอมสุดอินสไปร์จากโอปราห์ วินฟรีย์

โอปราห์ วินฟรีย์

ทุกครั้งที่อยากอัพพลังใจ อยากได้อินสไปร์ใหม่ๆ ให้ชีวิตได้มูฟไปข้างหน้าอีกหนึ่งสเต็ป ผู้หญิงที่เรานึกถึงคือเธอคนนี้ โอปราห์ วินฟรีย์ เพราะทุกครั้งที่ได้อ่านสปีชของเธอ มันกระตุกใจเราได้ทุกครั้ง วันนี้เราเลยอยากแชร์วิสดอมดีๆ จากโอปราห์ให้ได้อัพพลังใจกัน ขอขอบคุณสปีชเธอและประสบการณ์ของเธอที่แชร์ส่งต่อมาถึงเราได้อย่างทัชใจ และจริงใจที่สุด ขอให้ทุกคนเต็มไปด้วยพลังใจและแพชชั่นนะ

ยิ่งคุณยกย่องและชื่นชมชีวิตคุณมากเท่าไหร่ ชีวิตของคุณก็จะมีอะไรให้ชื่นชมมาขึ้นเท่านั้น

โอปราห์ วินฟรีย์

โอปราห์บอกและทำให้เราเชื่อใน “คุณค่าของชีวิต” เราเองอยู่เสมอ ไม่มีชีวิตไหนบนโลกที่ไม่มีคุณค่า ตราบใดที่เรายังยกย่องและชื่นชมชีวิตของเราเอง เราก็จะมองเห็นโลกใบนี้ได้กว้างและสวยงามมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ ชีวิตของคุณก็จะมีสิ่งต่างๆ รอให้ได้ชื่นชมเสมอ เหมือนกับสปีชนี้ที่เธอบอกไว้ “ยิ่งคุณยกย่องและชื่นชมชีวิตคุณมากเท่าไหร่ ชีวิตของคุณก็จะมีอะไรให้ชื่นชมมาขึ้นเท่านั้น”

คุณจะได้เป็นในสิ่งที่คุณเชื่อ ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการหรือคิดไปวันๆ

โอปราห์ วินฟรีย์

“ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าความเชื่อของเราเอง” นี่คือสิ่งที่เราได้จากโอปราห์ เธอจะบอกเสมอว่า “ความเชื่อ” คือพลังที่ทรงคุณค่ามากที่สุด การที่เราจะเป็นในสิ่งที่ใฝฝ่ฝันตั้งใจไว้ มันไม่ใช่แค่การอธิษฐานฟ้าดินไปวันๆ หรือพร่ำบอกคนนั้นคนนี้ว่าฉันอยากเป็นโดยที่ตัวเองก็ไม่ได้เริ่มลงมือทำอะไร สิ่งที่จะทำให้เราเป็นในแบบที่ต้องการได้ คือเราต้องมีความเชื่อก่อน เชื่อว่าเราทำได้ เชื่อว่าเราเป็นได้ และเราต้องเชื่อมันจริงๆ เชื่อจากใจ โอปราห์บอกไว้ว่า “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ทำอะไรอยู่ ลองกลับไปที่ความเชื่อที่คุณมี ความเชื่อเหล่านั่นนี่ล่ะ ที่จะพาเราไปให้ถึงตรงนั้นได้”

ฉันไม่เคยเชื่อเรื่องความล้มเหลวเลยสักครั้ง มันจะเรียกว่าล้มเหลวได้ยังไง ในเมื่อเราเอนจอยกับมัน

โอปราห์ วินฟรีย์

“อะไรที่เราทำแล้วเอนจอย เราแฮปปี้กับระหว่างทางที่เราตั้งใจทำมันมา ถึงมันจะไม่สำเร็จหรือไม่ได้อย่างที่หวัง แต่มันไม่ใช่ความล้มเหลวอย่างแน่นอน” โอปราห์ไม่เชื่อเรื่องความล้มเหลว เพราะถ้าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่เรามีความสุขกับระหว่างทางที่ทำมา ยังไงมันก็ไม่ใช่ความล้มเหลว อย่าเอาผลลัพธ์สุดท้ายมาตัดสินระหว่างทางที่ทำมาทั้งหมด ปลายทางที่เราเห็นมันเทียบอะไรไม่ได้เลยกับระหว่างทางที่เราทุ่มเท เอนจอย และตั้งใจ

อยู่กับคนที่ทำให้คุณไปได้ไกลขึ้นก็พอ 

โอปราห์ วินฟรีย์

เราเชื่อในคำนี้ของโอปราห์มาก คำว่า “คนที่ทำให้คุณไปได้ไกลขึ้น” คนๆ นั้นไม่จำเป็นต้องมีเงินทองมากมายอะไร แต่มีเพียงแค่พลังใจที่สนับสนุนและผลักดันกันก็เพียงพอแล้ว ให้ชีวิตได้รายล้อมไปด้วยคนเหล่านี้ ชีวิตเราจะดีขึ้นเองแบบไม่รู้ตัว วิธีการใช้ชีวิต ความคิดที่มีแต่พลังบวก ยังไงก็มีแต่พากันไปข้างหน้า จริงๆ มันไม่ใช่แค่การรายล้อมด้วยคนที่พาเราดีขึ้น ไปได้ไกลขึ้นนะ แต่คนเหล่านั้นต้องไม่พ่นความท็อกซิกมาให้เราด้วย ไม่แทงข้างหลังกันเอง อันนี้คือคีย์สำคัญในการเลือกคบคนเลย

ที่ไหนไม่มีความพยายาม ที่นั่นไม่มีความเข้มแข็ง

โอปราห์ วินฟรีย์

ความพยายามมาพร้อมความเข้มแข็งเสมอ โอปราห์บอกว่า ทุกครั้งที่เรากล้าเผชิญหน้ากับความยากลำบาก กล้าที่จะเอาชนะความพยายามและเหนื่อยยาก มันจะตามมาด้วยความเข้มแข้งที่มากขึ้นเสมอ ซึ่งเราเชื่อคำนี้มากจริงๆ เวลาที่เราเข้มแข็งขึ้น เรามักไม่รู้ตัวหรอก เพราะมันจะมีพร้อมกับตอนที่เราพยายามหนักๆ นี่ล่ะ และความเข้มแข็งที่เราได้มาทุกครั้งหลังจากที่เราพยายาม มันจะแข็งแกร่งจนใครก็ทำอะไรคุณไม่ได้

วิสดอมที่อยู่ในใจเรานั้นล้ำค่ากว่าเงินทองเสียอีก ยิ่งคุณใช้มันเยอะเท่าไหร่ คุณยิ่งได้มันกลับมามากขึ้นเท่านั้น

สิ่งที่มีค่ามากกว่าเงินทอง คือความฉลาดและวิสดอมของเรา มันไม่เหมือนเงินที่ใช้แล้วหมดไป แต่วิสดอมที่เรามี ยิ่งเรามีเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งดี และมันจะดีขึ้นอีกหากเราใช้วิสดอมที่เรามีอย่างชาญฉลาด ยิ่งใช้เยอะมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งได้กลับมาเท่านั้น ทุกครั้งที่พูดถึงวิสดอม หน้าของโอปราห์จะลอยขึ้นมาทุกครั้ง คนที่มีวิสดอมในใจ มันเท่มากกว่าการที่คุณรวยล้นฟ้าแต่ไม่ฉลาดใช้ชีวิตเสียอีก

ถ้าคุณอยากไปถึงเป้าหมายในชีวิตคุณ คุณต้องเริ่มต้นด้วยความเชื่อที่อยู่ข้างใน

“ความเชื่อ” คือคีย์ของทุกอย่างจริงๆ โอปราห์บอกไว้ว่า ขอให้เชื่อไว้เถอะ เก็บความเชื่อนั้นให้แข็งแกร่งอยู่ในใจ แล้วมันจะผลักดันให้เราไปถึงเป้าหมายได้เอง ซึ่งจริงมากนะ ไม่ว่าจะทำอะไร หากเรามีความเชื่อในสิ่งนั้น มันจะออกมาดีเสมอ แต่ความเชื่อนั้นต้องมาจากใจและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังจริงๆ เชื่อเถอะ ถ้าเรามีความเชื่อ ยังไงก็ไปได้ถึงเป้าหมาย ไม่ว่าจะช้าหรือเร็ว มันจะไปถึงในสักวัน

ทำตามเซนส์ที่คุณมีนั่นแหละ เดี๋ยวมันจะส่งพลังกลับมาให้คุณเอง

ถ้าใจบอกให้ไปทางไหน ก็ไปทางนั้นเลย เชื่อเถอะว่าเซนส์ของเราแม่นที่สุดแล้ว ไม่ว่าใครจะบอกเราให้ทำอะไร แต่ถ้าข้างในเราไม่อยาก หรือไปฝืนทั้งที่ไม่ได้คิดแบบนั้น สุดท้ายแล้วมันก็จะไม่ได้ดั่งใจหรอก เชื่อเถอะว่าสัญชาติญาณที่คนเรามีอยู่ในตัว มันมีพลังวิเศษมากๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่เราตัดสินใจจากเซนส์ของเราเอง มันจะตามมาด้วยความมั่นใจเสมอ แล้วพลังจะมาเอง

ความล้มเหลวคืออีกก้าวหนึ่งที่พาเราไปสู่ความยิ่งใหญ่

ไม่มีใครที่ประสบความสำเร็จโดยที่ไม่ผ่านความล้มเหลวมาก่อน ไม่ว่าใครก็ตามบนโลกก็ล้วนผ่านความล้มเหลว หรือจุดที่ผิดพลาดมาแล้วทั้งนั้น สำหรับเรา ความล้มเหลวคืออะไรที่มากกว่านั้น มันทำให้เราได้เรียนรู้ เรียนรู้ข้อเสียของเราเอง ได้กลับมาที่ตัวเราว่าต่อไปควรจะพัฒนาตรงไหน เป็นการเรียนรู้สิ่งที่ผิดพลาดของตัวเองให้ดีขึ้นไปอีก และความล้มเหลวนี้จะเป็นอีกก้าวที่พาเราไปสู่ความยิ่งใหญ่และความสำเร็จเหมือนที่โอปราห์บอกไว้ได้จริงๆ


3 สิ่งที่สำคัญที่สุด โอปราห์ วินฟรีย์ บอกว่า “ขอให้ถามตัวเอง 3 สิ่งนี้เสมอนะ”

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']