ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Hair

ทราย ศุภานัน และแบรนด์ SEIDA ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่เริ่มต้นจากความรักความรัก ทำให้เราสามารถทำอะไรได้หลายอย่างได้อย่างเหลือเชื่อ ความรักทำให้เราสามารถก้าวข้ามผ่านความกลัว แล้วเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ เพื่อส่งต่อความรักนั้นให้กับตัวเราเอง และคนรอบข้างที่เรารัก ทรายก็เป็นผู้หญิงอีกหนึ่งคนที่ใช้ความรักในการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ ที่จุดประกายพลังในตัวเธอออกมา และ SEIDA คือสิ่งนั้น ทรายเริ่มต้นสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมด้วยตัวเธอเองเพื่อคนที่เธอรัก และเราอยากให้ทุกคนได้ทำความรู้จักทรายผ่านเรื่องราวของเธอ และผลิตภัณฑ์เซดะ ที่ได้รับรางวัล Best Shampoo For Hair Loss และรางวัล Best Hair Mask จากคลีโอในปีนี้ด้วย

จุดเริ่มต้นของ SEIDA

ทรายบอกว่า จุดเริ่มต้นของของ SEIDA คือความรัก เธอเล่าว่าก่อนที่เธอจะเริ่มต้นทำธุรกิจ ทรายเป็นช่างภาพมาเกือบ 10 ปี และทำ Production House ของตัวเอง คลุกคลีอยู่กับแฟชั่น การแต่งหน้าทำผม โดยเฉพาะการทำผมที่เธอทำมาหมดแล้ว เจอทั้งเคมี ความร้อน เปลี่ยนสีมาแล้วทุกเฉดจนทำให้ผมของทรายแห้งและชี้ฟูมาก บำรุงยังไงก็เอาไม่อยู่ ประกอบกับในช่วงนั้นที่น้องสาวของทรายป่วยเป็นโรค SLE (โรคพุ่มพวง) ทำให้ผมร่วงหนักมากจากผลข้างเคียงของยา ด้วยความรักน้อง อยากให้น้องมั่นใจ ทรายจึงอยากลองทำแชมพูขึ้นมาเพื่อช่วยตอบโจทย์ทั้งของตัวเองและของน้องสาวของเธอ ที่สามารถช่วยลดปัญหาผมหลุดร่วง และช่วยบำรุงผมแห้งเสีย ฟื้นฟูยาก

เราต้องรักตัวเองแล้ว แล้วเราก็ต้องรักครอบครัวของเราด้วย


S – Smooth like silk

E – Equality 

I – Ingredient 

DA – Develop for all


ผลิตภัณฑ์จาก SEIDA จะช่วยแก้ปัญหาทั้งระบบในการดูแลเส้นผมอย่างถูกต้อง ทรายบอกว่า “จุดเริ่มต้นของการสระผมคือการทำความสะอาดเส้นผม” เซดะคือจุดกึ่งกลางระหว่าง “ความสวย” และ “การรักษาเส้นผม” เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงทุกคน  ทรายให้ความสำคัญกับความอ่อนโยนมาก ทุกส่วนผสมที่อยู่ในแชมพูและทรีตเมนต์ เธอเลือกมาแล้วว่าอ่อนโยน เซดะเลือกใช้ สารทำความสะอาดชนิดเดียวกับโฟมล้างหน้ามาทำแชมพู พร้อมการบำรุงจากสารสกัดธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นด้วย Hyaluronic Acid สำหรับเส้นผมโดยเฉพาะ และ Vitamin B5 ที่ช่วยบำรุงเส้นผม และทำให้ผมมันช้าลง 

ANTI HAIR FALL & NATURAL ACTIVE SHAMPOO

แชมพูผสมครีมนวด 2 in 1 สูตรใสไม่มีสี สารสกัดที่มาช่วยลดผมขาดหลุดร่วง ด้วยวิถีธรรมชาติจากธัญพืชและพืชพรรณ 4 ชนิด ได้แก่ ข้าวสาลี ธูปฤาษี ลูกเดือย และมอลต์และ Aloe Vera Organic พร้อมเสริมทัพด้วยวิตามิน B5 เพื่อให้หนังศีรษะมีความชุ่มชื้นอย่างสมดุล (ไม่มีสาร SLS SLES ซิลิโคน และพาราเบน) ทรายบอกว่าลูกค้าที่ได้ลองใช้แชมพู พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสบายหัวมาก เหมือนสระที่ร้านเลย สระแล้วสบายผม ไม่ขาดหลุดร่วง ผมมีน้ำหนักมากขึ้น ครั้งแรกที่ลอง ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสบายหัวจริงๆ และผมร่วงน้อยลงจริงๆ จนได้รับรางวัล Best Shampoo For Hair Loss จากคลีโอไปเลย

SEIDA KERATIN & 4 PLANT HAIR COMPLEX HAIR TREATMENT MASK + PLUS VITAMIN B5

ทรีตเมนต์สูตรเข้มข้นแต่อ่อนโยน ที่บอกว่าเข้มข้นคือเข้มข้นจนคว่ำได้จริงๆ เขาอุดมไปด้วยธัญพืชแหล่งรวมสารอาหารผมทั้ง 4 ได้แก่ ข้าวสาลี ธูปฤาษี ลูกเดือย และมอลต์ พร้อมกับเติมเคราตินเข้มข้นให้เส้นผม อัดแน่นด้วยวิตามิน B5 เติมความชุ่มชื้นขั้นสุด นำเข้าสารสกัดเข้มข้นอัดแน่นเต็มกระปุก ใช้คู่กับแชมพูก็จะทำให้ผมมีน้ำหนัก เส้นผมจากที่ชี้ฟูก็จะมีความนุ่มลื่นมากขึ้น ด้วยความปังก็เลยต้องมอบรางวัล Best Hair Mask ให้เขาเลยจริงๆ

ทรายบอกว่า การสระผมที่ถูกวิธีคือการทำความสะอาดหนังศีรษะให้สะอาดเพื่อลดปัญหาความมัน ต้นเหตุของการเกิดรังแค อีกหนึ่งทริคที่ทรายกระซิบบอกเราก็คือการสระผมด้วยแปรงสระผม ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของเซดะนอกจากแชมพูและทรีตเมนต์ที่ได้รับรางวัลจากคลีโอ ซึ่งตัวแปรงสระผมจะมีซิลิโคนยืดหยุ่นพิเศษ ที่สั่งผลิตพิเศษเพื่อแบรนด์ “เซดะ” โดยเฉพาะ ให้การสระผมสะอาดขึ้นยิ่งกว่าช่วยให้การทำความสะอาดได้ทั่วพื้นที่หนังศีรษะ เพิ่มการไหลเวียนเลือดบริเวณศีรษะ เป็นการผ่อนคลาย คลายเครียด เหมือนกับว่าได้เข้าไปสระผมที่ร้าน


“ถ้าเราวันนั้นเราไม่กล้าที่จะเปลี่ยน ก็คงไม่มีวันนี้”

สิ่งที่ทำให้ทรายมาถึงตรงนี้ได้ คือ ความกล้าและความเป็นตัวเอง เป็นความกล้าที่เปลี่ยนจากการเป็นช่างภาพมาทำธุรกิจของตัวเอง ก้าวข้ามจาก comfort zone มาลองทำอะไรที่ไม่เคยทำ “มีคนเคยบอกทรายว่า สิ่งที่ทรายทำมันช่วยคนอื่นได้ และการที่เรากลัว เรากลัวอะไร ในเมื่อเราตั้งใจทำ เราต้องบอกให้คนอื่นรู้”

“คนเรามักจะถูกสอนเสมอว่า เราจะต้องมีแบบอย่างในสิ่งที่เราทำ แต่เราไม่เชื่ออย่างนั้น คนที่เขาประสบความสำเร็จมันมีแค่เขาคนเดียว และเราไม่สามารถเป็นแบบเขาได้ในทุกมิติ ตอนที่เราเปลี่ยนสาย เราตั้งใจว่าจะเป็นตัวเองร้อยเปอร์เซนต์ เป็นทราย SEIDA ที่ทุกคนไม่ต้องบอกว่าเราเป็นใคร” 

ความกล้าอย่างเดียวก็อาจจะไม่พอ มันต้องใช้ความเป็นตัวเองด้วย ทรายบอกว่า “ถ้าเราอยากเป็นใครสักคน เราต้องเลือกเป็นเรา แล้วทำให้คนเข้าใจว่าเราเป็นเรา ไม่ใช่เป็นคนอื่น เราควรเก่งขึ้นทุกวันเพื่อเป็นเรา เซดะก็เหมือนกัน เราผสมสิ่งใหม่เพื่อเป็นตัวเราจริงๆ”

ทรายมองการประสบความสำเร็จเหมือนการขึ้นภูเขา และคนเราสามารถขึ้นภูเขาได้หลายลูก จะเตี้ยหรือจะสูงก็ขึ้นได้เสมอ “เมื่อไหร่ก็ตามที่เราไปอยู่จุดนั้น เราไม่ได้โฟกัสว่าสิ่งนี้แหละเรียกว่าประสบความสำเร็จ เราชื่นชมมันแป๊บนึงแล้วเราจะลงมา เราไม่ชอบจุดที่อยู่บนยอดเขา แต่เราชอบจุดที่เกือบจะถึงยอดเขามากกว่า”

ทรายคือผู้หญิงอีกคนที่อินสไปร์และจุดประกายความกล้าในตัวเองออกมา คลีโอขอเป็นกำลังใจให้ทรายและแบรนด์เซดะต่อไปนะ


ใครสนใจอยากลองใช้ผลิตภัณฑ์แบรนด์เซดะ ก็เข้าไปดูได้เลยที่ SEIDA THAILAND STORE


น้ำหวาน ภัทรมน เธอคือนักชีวเคมีที่คิดค้นสกินแคร์สำหรับแม่ตั้งครรภ์ PregSkin

Pregskin

More