แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]

เครียดนิดเดียว…ผมก็ร่วง แบรนด์เดียวที่นึกถึงคือ “BERGAMOT® THE ORIGINAL HAIR TONIC” ตลอด 40 ปี

ยังจำได้ว่าบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณพ่อคุณแม่จะมีขวดโทนิคบำรุงเส้นผมกับหนังศีรษะ เคล็ดลับการดูแลที่ลูกอย่างเรามีประสบการณ์ได้ลองหยิบมาใช้ ทำให้ได้รู้จักกับแบรนด์ “BERGAMOT®” มานานหลายสิบปี วันนี้เข้าใจแล้วว่าทำไม BERGAMOT® ถึงเป็นแบรนด์หนึ่งเดียวที่พอปรึกษาปัญหาผมร่วงหรือผมบางกับคนเจเนอเรชั่นไหนก็ต้องนึกถึงทุกครั้ง

นี่ไงสกินแคร์ในตำนานจากฝรั่งเศส Embryolisse Lait-Crème Concentré หลอดนี้ที่สาวคลีโอยกให้เป็นลูกรักตลอดกาล

ถ้าถามว่าครีมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ตัวไหนที่เราใช้มาตลอด ก็จะมีอยู่แบรนด์นึงที่ป็อปอัพขึ้นมาแบบเร็วๆ เลย นั่นก็คือ Embryolisse Lait-Creme Concentré สกินแคร์จากประเทศฝรั่งเศสที่เรียกว่าเอาอยู่ทุกปัญหาผิว ที่ชอบใช้มาตลอดก็คือแถมใช้งานได้หลากหลายสุดๆ ที่เรายกให้เป็น BEST MULTI-FUNCTIONS HYDRATING MOISTURIZER จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2023  รุ่นนี้เรียกว่าเป็นตำนาน เป็นตัวแม่เลยก็ว่าได้นะ เพราะยอดขาย 1 หลอดในทุก 20 วินาที จนสาวๆ ฝรั่งเศสพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีจริงๆ! ใครที่กำลังเล็งอยากจะช้อปมาทางนี้เลยค่ะ เดี๋ยวคลีโอจะเล่าให้ฟัง
Self Love

24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรา

ความจริงของความเหงา

เหงานะยอมรับเลย บอกใครเขาก็คงไม่มารับรู้ความรู้สึกเหงาแบบเราได้ คลีโอขอให้กำลังใจคนเหงาทุกคน และเล่าเรื่องความเหงาอีกครั้งกับ 24 ความจริงของ “ความเหงา” ในหัวใจเรานี่เลย

เราผ่านความเหงากันมาแบบโชกโชนกันแล้ว ว่าจะเป็นเพื่อนรักอยู่ดีๆ หายไป เพื่อนแทงข้างหลัง เพื่อนแต่งงานไปหมด เพื่อนได้โปรโมทเงินเดือนสูงๆ แล้วเปลี่ยนสังคม เพื่อนอยู่กับลูกๆ ของเขา บางครั้งมันก้มหน้ากับตัวเองแล้วบอกตัวเองว่าแล้วเราล่ะ? “เหงาจัง” จริงๆ นะ คลีโอจับความจริงของความเหงา และวิธีรับมือความเหงามา 24 สิ่งนี้ อยากบอกว่า “คุณไม่ได้เหงาคนเดียวนะ” เรามาจับมือเหงาไปด้วยกันนี่ล่ะ

1. 8 ใน 10 ของกลุ่มเพื่อนสนิทบอกว่าเหงา

ในกลุ่มเพื่อนมีทั้งเพื่อนที่สังคมเก่ง เพื่อนเงียบ เพื่อนรับฟัง บุคลิกไม่เหมือนกันเลย แต่ลึกๆ อาจจะล้วงกันไปไม่ถึงเพราะเกือบทุกคนมีความเหงาบางอย่างซ่อนอยู่ทั้งนั้น!

ความจริงของความเหงา01

2. ใช้โซเชียล มีเดียแค่ “30 นาที” ก็พอนะ

มีงานศึกษาทำกันออกมาเลยว่าโซเชียล มีเดียทำให้คนเหงาขึ้นได้ ก็เลยมีสรุปออกมาว่าในหนึ่งวันเล่นโซเชียล มีเดียให้เหลือเวลาเพียง 30 นาทีก็พอ

ความจริงของความเหงา02

3. ความเหงา + งาน = ร่างพัง

คนยิ่งเหงายิ่งทำงานมันจะฝืดและทำให้ร่างกายพัง มีรายงานออกมาว่าคนที่หงาจะลาป่วยมากกว่าคนทำงานที่เหงาน้อยกว่า หัวใจป่วยแล้วกายก็เลยไม่ไหวตาม

ความจริงของความเหงา03

4. เจ็บไปที่หัวใจ

มีรายงานออกมาว่า คนที่เหงาความรู้สึกจะพุ่งตรงไปที่หัวใจ และ 29% ของคนเหงาจะมีโอกาสเกิดโรคหัวใจได้ ฮือๆๆๆๆๆ

ความจริงของความเหงา04

5. ….และไปที่สมอง

และยังมีโอกาสเสียงว่าสมองจะเส้นเลือดตีบได้อีก 32% แน่ะ

6…สุดท้ายมาลงที่กระบวนการรับรู้

การรับรู้บางอย่างของเราก็จะลดลง 20% ด้วย

7. ไปเที่ยวคนเดียวดีต่อเรานะ

ถึงจะเหงา อาจไม่มีฮอลิเดย์พ่อแม่ลูกแบบคนอื่นๆ แต่การได้ไปเที่ยวคนเดียว ไปเห็ฯโลกคนเดียว จะทำให้เราฝึกกอดตัวเองเป็น และเปิดกว้างขึ้นเรื่อยๆ ได้

8. บางครั้งก็รู้สึก “หรือฉันเอาท์ไป”

อย่าได้ไปไถดูไอจีชีวิตคนอื่นนะ บางทีก็อดรู้สึกไม่ได้ว่า “เมื่อไหร่ฉันจะได้ไปญี่ปุ่น?” “อยากไปสวิส” แล้วจะรู้สึกว่าเราช่างเอาท์จังได้เหมือนกัน

9. การเคลื่อนไหวคือยาของเรา

ก้าวเดินต่อไป ทำอะไรก็ได้ที่ได้ก้าวไปข้างหน้า จะทำให้เรามองไปข้างหน้าและมีความหวัง เราจะไม่ดำดิ่งในอารมณ์เหงากับตัวเองนัก

10. “Joy of Missing Out” ก็ดีออก

ฉลองความเรียบง่ายของเรา ที่ไม่ต้องทันโลกอะไรนักบ้าง สงบดีออก ไม่เหนื่อย ไม่เปลืองเงินด้วย

11. “มีใครอยากให้ช่วยอะไรมั้ย?”

เอ่ยปากช่วยใครก่อนบ้าง สละของที่เรามี ทำอะไรที่ไม่ต้องได้เงินให้คนอื่น เราจะรู้สึกมีความหมายขึ้น

12. Virtual Valentines ก็ได้อยู่นะ

จะแอปหาคู่ไหนก็เถอะ ใครมอบดอกไม้ให้เราสักคนก็ไฮขึ้นได้ละ หรือจะซูมกันแล้วให้ดอกไม้กันเล่นๆ ไม่ต้องเขิน ไม่ต้องจริงจังมา ให้เราสนุกบ้าง

13. กลับไปเจอเพื่อนที่เคยหายหน้ากันไป

แค่ได้ลงมือลองนัดเพื่อนที่หายกันไปนาน ก็ตื่นเต้นขึ้นแล้ว อย่าขี้เกียจที่จะไปเจอ จะสนิทมาก สนิทน้อย แต่พอได้พูดคุยกัน สมองจะเปิดเลย

14. จัดรูทีนใหม่แก้เหงาได้

ถ้าเราตื่นเช้า นอนแหมะ นอนเบื่อ ไถมือถือมาตลอด ลองเปลี่ยนใหม่มั้ย ตื่นเช้า กินกาแฟ อ่านหนังสือ ออกไปเดินเล่นแทน

15. ความใจดีคลายเหงาได้

กิจกรรมใดๆ ที่เราจะได้ใจดีต่อกัน รับรองว่าจะหายเหงาไปเลย พลังความรักไหลเมื่อไหร่ ใจเต็มๆ ฟูๆ ทันที

16. จัดบ้านให้มีมุมแพชชั่นของตัวเอง

บางครั้งเราเหงาเพราะเราขาดโลกทำงานที่มีความเป็นตัวเรา ให้บ้านมีมุมนั้น มุมแพชชั่น มุมสร้างความฝัน จะเป็นโลกเล็กๆ ที่อบอุ่นใจของเราได้

17. ความเขียวจะมาจัดการความเหงา

เหงาปั๊บเข้าไปอยู่กับธรรมชาติเยอะๆ ต้นไม้ใบหญ้าจะมาเยียวยาจนลืมเหงาไปเลย แล้วอารมณ์นั่งมองนก มองกบกระโดด มันดีขึ้นมาเลยนะ

18. ชีวิตพวกเขาในซีรีย์ก็ช่วยได้

เมื่อเราได้ดูอะไรที่เรารู้สึกรีเลท จะทำให้เกิดแรงขับ เกิดไฟ และลืมความเหงาไป ดูหนังบางเรื่องอาจจะอยากลุกขึ้นมาทำอะไรทันทีเลยล่ะ

19. โลกของความ well-being จะเปิดใจเรา

ศาสตร์ที่เราไม่เคยฝึก นั่งสมาธิ โยคะ ไรกิ อะไรที่ทำให้กายและใจบาลานซ์น่ะ จะช่วยนำพาพลังงานแห่งแรงขับ และปลดล็อคตัวเองได้เยอะเลย

20. ไปหานักจิตบำบัด

คุยกับใครที่เขาเข้าใจเรา และไม่ตัดสินเรา เดี๋ยวจะมีพลังงานเคลื่อนเข้ามาหาเรา ให้ความสุขเอ่อขึ้นมา เหมือนเราจะค่อยๆ เริ่มคิดอะไรออกกับตัวเอง

21. หยอกล้อกับหนุ่มที่เคยจีบๆ

จะเป็นเพื่อนเก่า หรือเพื่อนของเพื่อนก็ตาม ลอง text ไปพูดคุยกรุบกริบเล็กน้อย อะไรก็ได้ที่ทำให้ใจจุดประกายขึ้นมา จะรู้สึกอยากทำสวย อยากออกไปเอนจอยโลกแล้ว

22. อย่าปฏิเสธเพื่อน

ยิ่งเหงาเราจะยิ่งเก็บตัวนะ อาจต้องงัดตัวเองออกไปเจอเพื่อนเลย จากที่เราคิดบวกลบคูณหารเวลาเพื่อนชวน ก็แค่บอกว่า “ไป” โดยไม่ต้องคิดอะไรมากเลยนั่นล่ะ

23. เดทกับตัวเองบ้าง

แต่งตัวสวยๆ จองร้านอาหารดีๆ เอาให้สวยจัดๆ แล้วออกไปเดทกับตัวเอง พกหนังสือ สมุดจดอะไรก็ได้ นั่งจิบไวน์ในที่ดีๆ คนเดียว ก็มีความสุขดีนะ

24. คนมีคู่ไม่ได้จำเป็นว่าจะ “ไม่เหงา”

อย่าโทษตัวเองว่าฉันเหงาเพราะฉันไม่มีใคร ไม่จริงเลย เพราะต่อให้เรามีคนมาจีบเพียบ มีผู้ชายดีๆ อยู่ข้างๆ ก็เหงาได้เหมือนกัน ความจริงข้อนี้เราต้องเข้าใจและอย่าเอามาคิดทำร้ายให้เราเหงาเพิ่มนะ

อ่านเรื่องความเหงาต่อได้ที่ คนโสดแล้วเหงายกมือขึ้น

More