15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]

5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ
Celebrities, Entertainment, Series

15 คำคม ประโยคเริ่ดๆ จาก Emily In Paris ที่เรารักมาก

Emily In Paris Quotes

ตั้งแต่โลกมีเธอ เราก็มีความสุขเหลือเกิน คลีโอขอสรุป 15 คำคม ประโยคเริ่ดๆ ของ Emily In Paris มาอีกครั้ง ก่อนที่เราจะได้ดูเธอในซีซั่น 3 กันนะ

ตั้งแต่โลกมี Emily In Paris ชีวิตหญิงสาวอย่างพวกเราก็มีความหวังขึ้นทันที เอมิลี่คือสาวรอมคอมในยุคดิจิตัล เธอทำให้พวกเราหายคิดถึง บริดเจ็ท โจนส์ แอล วู้ด แครี่ แบรดชอว์ ไปได้เยอะเลย แล้วเธอยังเอากลิ่นความแซ่บของปารีส ความมุ่งมั่นและฉลาดเรื่องงานของเธอ กับแฟชั่น มุมมองเรื่องความรักมาฉาบเราซะ แล้วนี่ซีซั่น 3 จะมาแล้ว เลยขอฝันๆ รื้อฟื้นๆ คำพูดใน Emily In Paris มาเล่าอีกทีนะ

“You live to work. We work to live.” – Luc

คุณมีชีวิตอยู่เพื่อทำงาน แต่เราทำงานเพื่อจะได้ใช้ชีวิต

Emily in paris quote01

“I’m not going to fall in love with you when we have an expiration date.” – Emily

ฉันจะไม่ตกหลุมรักคุณหรอกนะ ในขณะที่ฉันรู้ว่าความรักของเราต้องมีวันหมดอายุ

Emily In Paris Quote02

“Desire does not mean lack of respect. In fact, quite the opposite. It is a sign of respect.” -Antoine

ความปรารถนาไม่ได้หมายถึงว่าเราขาดความเคารพนับถือกันนะ แต่จริงๆ แล้วความปรารถนาคือสัญญาณว่าเราเคารพกันมากกว่า

Emily in paris quote03

“I feel like I’m dreaming and I’m about to wake up.” – Emily

ฉันรู้สึกว่าฉันฝันไป และตอนนี้ฉันกำลังจะตื่นขึ้นแล้ว

Emily in Paris quote04

“I’m not somebody who can share a crepe. I need a whole crepe.” – Emily

ฉันไม่ใช่คนที่จะแบ่งเครพกับใครนะ ฉันต้องการมันทั้งหมด

Emily in Paris Quote05

“You haven’t done Paris right until you’ve had at least one wildly inappropriate affair.” – Mindy

เธอยังไม่รู้จักปารีสดีพอ ถ้าเธอไม่ลองมีความสัมพันธ์ผิดๆ ดูสักครั้ง

Emily in Paris Quote05

“I have been dreaming of moving to Paris forever, you know. I mean French men, the love older women. Look at their president. He’s young. He’s hot. He married his schoolteacher.” – Madeline

ฉันฝันอยากจะย้ายมาปารีสเลยเธอ คือผู้ชายฝรั่งเศสน่ะ เขาชอบผู้หญิงแก่กว่า ดูประธานาธิบดีของเขาสิ ทั้งหนุ่ม ทั้งฮอต เขาแต่งงานกับครูของเขาแน่ะ

“You can never escape life. Never” – Luc

คุณไม่มีทางวิ่งหนีชีวิตได้ ไม่มีทางเลย

“Without basic b*tches like me, you wouldn’t be fashionable.” – Emily

ถ้าโลกไม่มีผู้หญิงเห่ยๆ แบบฉัน พวกคุณก็จะไม่ดูแฟชั่นแบบนั้นหรอก

“I feel like Nicole Kidman in Moulin Rouge.” – Emily

ฉันรู้สึกเหมือนเป็น นิโคล คิดแมน ใน Moulin Rouge เลย

“The irony of menopause. Just when you have the time to really explore your mature, adventurous, sensual self, the vagina goes on strike.” – Emily

ความจริงอันโหดร้ายของสภาวะเมโนพอสก็คือ พอถึงเวลาที่คุณได้ใช้ประสบการณ์ในการเป็นผู้หญิงจริงๆ ได้ผจญภัย ได้เป็นตัวเองจริงๆ โลกของช่องคลอดกลับปิดประตูให้คุณ

“Just this girl from Chicago who’d get really drunk and then hit on everyone’s boyfriends.” – Emily

ฉันก็แค่เป็นหญิงสาวจากชิคาโก ที่เมามากและไปปาดแฟนหนุ่มของทุกๆ คนเข้า

“Your hopeless romantic act was charming five years ago. It’s time to grow up.” – Camille

อาหารโรแมนติคไร้สติของเธอมันได้ผลเมื่อ 5 ปีที่แล้ว แต่ตอนนี้เธอต้องโตขึ้นแล้วล่ะ

“It’s not easy to speak our feelings, but it’s easier to write them on paper and be understood.” – Luc

มันไม่ง่ายหรอกถ้าจะพูดสิ่งที่คุณรู้สึก แต่มันจะง่ายกว่าถ้าเขียนความรู้สึกของคุณลงบนกระดาษ และเข้าใจมัน

“Like wearing poetry.” – Emily

ก็เหมือนกับเรากำลังอาบร่างด้วยบทกวี

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ 70 หนังโรแมนติก คอเมดี้

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']