เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Celebrities, Fashion

19 คำพูดอินสไปร์จาก แอนนา วินทัวร์ ยานแม่แห่งโลกแฟชั่น

Anna Wintour Quotes

เธอผู้มาก่อนกาล แอนนา วินทัวร์ บ.ก.นิตยสารแฟชั่นสะเทือนโลกที่สุด Vogue มาตั้งแต่ปี 1988! เธอนี่ล่ะคือคนฟันธงชะตาดีไซเนอร์แห่งโลก ฟันทุกเทรนด์แฟชั่น สตรองดั่งหินผา อะไรก็ทำอะไรเธอไม่ได้ คลีโอขอสดุดีในความเป็นยานแม่ตำนานในตำนานของเธอ อัพเดทคำพูดสุดอินสไปร์ที่ แอนนา วินทัวร์ ฝากไว้ให้กับโลกนี้

About Anna: เธอเป็นบรรณาธิการบริหารของ “Vogue” อเมริกา และเป็น artistic director ของ Conde Nast บริษัทแม่ของโว้ค แอนนาคือผู้หยั่งรู้เรื่องแฟชั่นที่ใครก็เถียงเธอไม่ได้ เธอเกิดในลอนดอน พ่อของเธอเป็นนักข่าว ตรงนี้ล่ะที่นำพาเธอเข้าสู่วงการสื่อมวลชนตั้งแต่แรก แอนนาได้เข้ามาเป็นบรรณาธิการโว้ค อเมริกาเมื่อปี 1988 เธอสามารถนำพาโว้คให้เป็นนิตยสารที่มีคนอ่านมากมายหลักล้านๆ คน วงการแฟชั่นยอมรับฝีมือเธอทันที

แอนนา วินทัวร์เป็นผู้มีอิทธิพลในวงการแฟชั่น เธอแจ้งเกิดดีไซเนอร์มากมาย และพวกเขาก็คือตัวส่งให้แฟชั่นในโว้คเปล่งประกายมาทุกยุคทุกสมัย ว่ากันว่าแอนนาคือผู้หญิงที่มีเงินจากธุรกิจแฟชั่นถึง 35 ล้านเหรียญดอลล่าร์  เธอเป็นคนที่มีความคาดหวังจากทีมงานตัวเองสูง เธอมีชื่อว่าเมื่อฉันต้องได้คือต้องได้! จนโลกสร้างหนังเรื่อง Devil Wears Prada มาจากชีวิตจริงๆ ของเธอ ที่เมอร์รีล สตรีพเล่นเป็น มิแรนดา พรีสท์ลีย์

19 คำพูดสุดอินสไปร์ของเธอที่ทำให้เราต้องผงกหัวชาบูๆ ต่อยานแม่ท่านนี้ก็อย่างเช่น….

 1. “ถ้าคุณไม่สามารถเริ่ดกว่าคู่แข่งของคุณได้ อย่างน้อยก็ควรแต่งตัวให้ดีกว่านี้นะ”
 2. “แฟชั่นไม่ใช่เรื่องจะมาให้นิยามว่าเป็นสิ่งสวย หรือไม่สวย ทำไมต้องนิยามด้วยล่ะ? แฟชั่นก็คือแฟชั่นนั่นแหละ”
 3. “ทิศทางเดียวของแฟชั่นก็คือ ไปข้างหน้า และฉันคือคนที่เชื่อมั่นในสิ่งนั้นมากที่สุด”
 4. “ฉันชอบมองผู้หญิงที่เดินตามถนน แต่ละคนจะไม่เหมือนกันเลย ฉันรู้สึกอินสไปร์ในสิ่งที่พวกเธอใส่นี่ล่ะ”
 5. “มันมีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับแฟชั่น ที่ทำให้คนเครียดได้เลย”
 6. “คุณมีสองทางให้เลือกคือ มีเซนส์แฟชั่น หรือไม่มีเลย”
 7. “แค่ลุกขึ้นมาแต่งตัวให้ดีขึ้น สร้างสไตล์ของตัวเอง ให้เป็นสไตล์เฉพาะที่บอกความเป็นคุณ ที่ไม่เหมือนกับคนอื่น”
 8. “ฉันไม่สนใจผู้หญิงที่เดินเข้ามาในออฟฟิศฉัน แล้วแต่งตัวจากรันเวย์หัวจรดเท้า แต่ฉันจะสนใจผู้หญิงที่แต่งตามสไตล์เธอ และเธอก็ดูออริจินัลในแบบเธอ”
 9. “คนทุกคนควรโดนให้ออกจากงานสักครั้งในชีวิต เพราะมันจะทำให้คุณ ต้องกลับมามองตัวเองให้ชัด มันสำคัญที่ทำให้คุณเห็นความจริงของชีวิต”
 10. “จริงแท้กับตัวเองไว้ และฟังให้มากที่สุด ฟังคนที่คุณศรัทธา แต่สุดท้ายคุณจะมีสิ่งที่หลอม มาจากตัวคุณเองในที่สุดอยู่ดี”
 11. “ทุกวันนี้ฉันอึ้งทุกครั้งที่มีคนเข้ามา แล้วขอฉันถ่ายรูป มากกว่าขอจับมือ มองเข้าไปในตาฉันตรงๆ และมีบทสนทนาที่มีความหมายกับฉัน”
 12. “ทางที่ดีที่สุดที่จะทำฝันให้เป็นจริง ก็คือตื่นขึ้นมาซะ”
 13. “คุณไม่สามารถจะเป็นคนที่ขี้อายตลอดเวลาได้ แต่คุณต้องลุกขึ้นมาพรีเซนท์ตัวเอง บอกทุกคนถึงสิ่งที่คุณคิด สิ่งที่คุณโฟกัส และสิ่งที่คุณเชื่อ”
 14. “ฉันไม่เคยตามข้อมูลใดๆ ในตลาดทั้งนั้น ฉันใช้สิ่งเดียวคือสัญชาติญาณของฉัน”
 15. “คุณไม่สามารถกังวลซ้ายทีขวาทีได้ ว่าคนอื่นๆ เขาทำอะไรกันอยู่ คุณแค่ต้องมีแนวคิดที่ตรงชัดของตัวเองที่สุดเท่านั้น”
 16. “ออกไปหางานทำเถอะ ไม่ว่าจะเป็นดีไซเนอร์ หรือทำงานในร้านอาหาร และทำสิ่งที่คุณรักในเวลาของตัวเอง มันคือความจริงของชีวิต สุดท้ายแล้วมันจะช่วยคุณและคนอื่นๆ ได้เอง”
 17. “ฉันมีแรงขับในสิ่งที่ฉันทำเสมอ ฉันเป็นคนชอบแข่งขัน ฉันชอบคนที่งัดสิ่งที่ตัวเองมีออกมาให้สุด และถ้าสิ่งนี้ทำให้ฉันเป็นเพอร์เฟ็คชันนิสท์ ฉันก็ยอมรับเลยละกัน”
 18. “ไม่มีวันไหนที่ปกติเลย ทุกวันคือความแตกต่าง และนั่นช่างสนุกเหลือเกิน หลายๆ สิ่งเป็นแบบเดิมก็จริง เดดไลน์ ประชุม แต่คุณไม่มีวันรู้เลยว่าอะไรจะเกิดขึ้น”
 19. “คุณแค่ต้องมีความรักในสิ่งที่คุณทำ มันไม่ใช่แค่เรื่องคูลๆ ที่จะมาคิดนะ แต่คือเรื่องจริงที่คุณต้องเชื่อที่สุด”
anna wintour01
anna wintour02

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ 9 วิสดอมจาก โอปราห์ วินฟรีย์

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']