12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Relationship

วันผีหลอก แต่อย่าให้เขาหลอก! วิธีรับมือ Ghosting รู้ทันก่อนเขาเท

Ghosting

บอกเลยว่าสิ่งที่น่ากลัวกว่าผีหลอก ก็คือคนนี่แหละ หลอกเก่งกว่าผีอีกบางที เชื่อว่ามีหลายคนที่เคยโดนหลอกด้วยวิธีการหายไปดื้อๆ คุยกันอยู่ดีๆ ก็หายไปซะอย่างนั้น ล่องลอยยิ่งกว่าผี แล้วไม่กลับมาคุยกันอีกเลย ทั้งๆ ที่ไม่มีอะไรผิดปกติ ก่อนหน้านั้นก็ยังคุยกันเหมือนเดิม ถ้าเจอแบบนี้เข้าไป รู้ไว้เลยว่าเรากำลังโดนเขาหลอกแล้ว วิธีการที่หายไปแบบดื้อๆ แบบนี้เขาเรียกว่า Ghosting และเชื่อว่าหลายคนเคยโดน หรือไม่ก็เป็นคนทำซะเอง! 

ไหนๆ ก็ใกล้ถึงวันฮาโลวีนแล้ว เราต้องอย่าโดนหลอกซ้ำหลอกซ้อน วันนี้คลีโอเลยจัด 5 วิธีการรับมือกับพวกคนชอบหลอก รับมือกับ Ghosting รู้ทันก่อนที่เขาจะเท 

Ghosting

1.อย่าไล่ตามเขาเด็ดขาด

เรารู้อยู่แก่ใจว่ายังไงเขาก็ไม่กลับมาอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นอยู่นิ่งๆ สวยๆ ไว้ค่ะสาว อย่าพยายามหาเหตุผลให้กับการกระทำของเขาหรือหาข้อแก้ตัวให้พวกเขา ไม่ว่าเขาจะอ้างว่าแม่ป่วยหรือยุ่งกับงานหรือรู้สึกเหนื่อย อย่าไปฟังเด็ดขาดเลย วางมือถือลง เลิกทักเขาไป อย่าติดต่อเขาไป แม้ว่าคุณจะอยากรู้เหตุผลก็ตาม จำไว้ว่าการไล่ตามเขาก็เหมือนกับการพยายามจะตามเงาตลอดเวลา เหนื่อยเปล่าๆ จบค่ะไม่พูดเยอะ

2. ห้ามคุยกับเขา

วิธีการรับมือที่แสบที่สุดก็คือ ทำเหมือนเขาไม่มีตัวตนจริงๆ อย่าไปสนใจเขา เมินไปเลย หรือถ้าทำไม่ได้ ก็ลองยิ้มให้เขาและเดินผ่านไปราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทุกอย่างปกติสุดๆ อย่าหาคำอธิบายหรือพูดอะไรให้เยอะเลย เพราะยิ่งเราทำแบบนั้นเขาก็จะยิ่งได้ใจ แค่เราเมินเขาไป ไม่ต้องสนใจอะไรเขาทั้งนั้น แค่นี้ก็เจ็บแสบและวินที่สุดแล้ว

3. ท่องไว้ว่า “เราไม่ได้ผิดอะไร”

เมื่อเราเจ็บปวดในความสัมพันธ์ สิ่งที่เราชอบทำคือเอาแต่สงสัยว่าเราทำอะไรผิดและไล่หาข้อบกพร่องของเรา แต่นั่นทำให้เขายิ่งได้ใจ เพราะการที่เขา ghost ไม่ใช่ความผิดเราเลย ให้คิดไว้ว่า ถ้าเกิดวันหนึ่งเขาโกสต์เรา ก็อย่าไปโทษตัวเองและอย่าไปเห็นค่าเขา เพราะเรามีค่ามากกว่านั้น

ความรักที่ดีจะไม่ทำให้เราต้องนั่งตั้งคำถาม ถ้าเจอความรักที่ไม่โอเค ก็ตัดใจแล้วออกมารักตัวเองนะ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More