12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Self Love

1 คำถาม ถามตัวเราเพื่อ “เปลี่ยน”สิ่งที่เราอยากเปลี่ยนให้ได้สักที

เปลี่ยนชีวิต

เรียกว่าเป็นคำถามพลิกชีวิตที่จะมีผลต่อทุกสิ่งทุกอย่างของเราเลยดีกว่า คำถามว่า “เราจะเป็นยังไง ถ้าเราทำสิ่งนี้ไปตลอดชีวิต?”

เบนจามิน ฮาร์ดี้พูดในเท็ดทอล์คหัวข้อ “กฎ 100% ที่จะทำให้คุณเปลี่ยนชีวิตได้” เขาเล่าถึงเพื่อนๆ ของเขาที่สามารถเปลี่ยนจากผู้ชายหนัก 300 ปอนด์ กลายเป็นผู้ชายหุ่นดีที่มั่นใจในตัวเองภายในเวลา 18 เดือน และผู้ชายที่ตั้งคำปฏิญาณกับตัวเองว่า “จะไม่กินอาหารที่มีน้ำตาลตลอดชีวิต”

เบนจามินบอกว่า ให้เริ่มถามตัวเองว่า “มีประสบการณ์อะไรที่เกิดขึ้นกับคุณมั้ย ที่คุณจะไม่มีวันถอยหลังกลับไปได้อีก?” แปลว่ายังไงก็ต้องไปต่อ ถอยไม่ได้อีกแล้ว เขาเลือกถามเจ้าของธุรกิจหลายๆ คน และหลายๆ คนที่ประสบความสำเร็จก็ตอบว่า “มีสิ หลายครั้งเลย” บางคนทุ่มสุดตัว ขายทุกสิ่งที่ตัวเองมีเพื่อเริ่มธุรกิจ อะไรแบบนี้ล่ะที่พวกเขาจะย้อนกลับไปไม่ได้แล้ว

เหมือนกับเรื่องของ Elizabeth Gilbert ผู้เขียนเรื่อง Eat Pray Love ก่อนเธอเดินทางไปอิตาลี เธอหย่ากับสามีแบบที่เธอต้องขายทุกอย่างให้สิ้น เพื่อแบ่งเงินกับเขา ที่สุดท้ายเธอแทบจะไม่มีเงินเหลืออีกเลย อลิซาเบ็ธถอยไม่ได้ เธอต้องเดินหน้าไปต่อเท่านั้น เหมือนกับประโยคของไมเคิล จอร์แดนที่บอกว่า “เมื่อผมตัดสินใจแล้ว ผมจะไม่กลับไปคิดอีกครั้ง”

เปลี่ยนชีวิต

ถ้าอยากเปลี่ยนชีวิตตัวเอง

ถ้ามีอะไรในใจที่เราถามตัวเองตลอดว่า “เมื่อไหร่ฉันจะทำได้สักที” สิ่งเดียวเท่านั้นที่เราทำให้ตัวเองได้ คือการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ให้ตัวเอง “Done is Done” ถ้าเราตัดสินใจไปแล้ว เราต้องเปลี่ยนภาพของตัวเองในอนาคตให้ได้

เบนจามินบอกว่าเพื่อนเขาใช้วิธีไปซื้อชุดสูทรราคาหลักหลายหมื่นให้ตัวเอง เขาใส่ชุดนั้นไม่ได้ในวันนั้น แต่เขาเห็นภาพตัวเองในอนาคตว่าเขาจะต้องใส่มันได้ วิธีนี้เบนจามินเรียกว่า “การเปลี่ยนภาพของตัวเราเอง” แทนที่จะคิดไปท้อไป แต่คือการลบภาพเก่าๆ ของตัวเองออกให้สิ้นซาก แล้วใส่ภาพใหม่ที่เราอยากเป็นเข้าไป เราจะถอยกลับไม่ได้แล้วนั่นล่ะ

“ถ้าเราเลือกตัดสินใจอะไรเพียงหนึ่งสิ่ง จะมีผลรุนแรงกว่า เราย้ำคิดย้ำตัดสินใจไป 98 สิ่ง” เบนจามินเล่าว่าให้เลือกสิ่งเดียวที่เราอยากให้คำสัญญากับตัวเอง อย่าเพิ่งเลือกเยอะ ใจเราจะโฟกัสไปที่สิ่งๆ นั้น และเราจะเห็นภาพตัวเองชัด ที่น่ามหัศจรรย์ก็คือ สิ่งที่เราตัดสินใจทำให้ตัวเองน่ะ จะเปลี่ยนให้เป็นความมั่นใจของเรา และความมั่นใจจะพาเราไปสู่เรื่องอื่นๆ อย่างไม่น่าเชื่อ เราจะมีพลัง มีเสียงที่มั่นคง เริ่มกล้าปฏิเสธใคร และไม่ท้อที่จะเดินไปให้ถึงสิ่งที่ตั้งใจไว้

“เราจะเป็นยังไง ถ้าเราทำสิ่งนี้ไปตลอดชีวิต?”

ลองตั้งคำถามนี้กับตัวเองแล้วเลือกสิ่งที่เราอยากทำไปตลอดชีวิตดูนะ อยากเลิกแอลกอฮฮล์ตลอดชีวิต อยากออกกำลังกายให้ได้ตลอดชีวิต อยากตื่นเช้าให้ได้ตลอดชีวิต อยากรักตัวเองไม่ทำร้ายตัวเองให้ได้ตลอดชีวิต แล้วรอดูผลแห่งการตัดสินใจของเราครั้งนี้ดู

ชีวิตบางครั้งก็ต้องมี commitment ให้ตัวเองแรงๆ สักดอกสองดอกบ้าง ที่เราบอกตัวเองว่า “จะไม่หันกลับไปอีกแล้ว” เราจะได้เปลี่ยนอะไรที่เราอยากเปลี่ยนให้ตัวเองสักทีนะ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่เปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

More