ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

เห็นผลจนต้องซื้อซ้ำ 2 ไอเท็มเด็ดจาก CURA-MD สิวยุบไวในข้ามคืน ไม่ลอก ไม่ทิ้งรอย ปราบได้ทุกสิว!อะไรดี! แอดก็บอกว่าดี ใช้แล้วสิวยุบจริง แอดก็ขอป้ายยาสักหน่อย อย่าง 2 ไอเท็มเด็ด จาก CURA-MD (คูร่า เอ็มดี) เป็นอะไรที่หมดเป็นซื้อซ้ำ ออกโปรฯ เป็นซื้อตุน เรียกว่าเป็น Must Have ของคนเป็นสิวเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะ Prebiotic Anti-Acne Super Serum ซุปเปอร์เซรั่ม ฟื้นบำรุงผิวหน้าให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยสิว รวมถึงรอยแดง/ดำ หรือ Prebiotic Anti-Acne Clear Gel เจลแต้มสิวพรีไบโอติก สูตรเร่งด่วน ที่ 97% ผู้ใช้พึงพอใจกับผลลัพธ์ สิวยุบไว 12 ชม. เดอะเบสท์มากๆ ช่วยจัดการทั้งสิวฮอร์โมน สิวพฤติกรรม สิววันนั้นของเดือน สิวไหนก็ปราบได้อยู่หมัด ใช้แล้วสิวยุบไว ไม่ทิ้งรอย หน้าไม่ลอก ผิวไม่แห้ง นี่ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน และยังได้รางวัลการันตีความดีงาม จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2022 ด้วยนะ

CURA-MD

“พรีไบโอติก” ส่วนผสมตัวฮีโร่ของ คูร่า-เอ็มดี ที่ลดสิว ด้วยการเติมความแข็งแรงให้ผิวชั้นบน (microbiome)

ต้องบอกว่าจุดเด่นของ คูร่า-เอ็มดี คือ Prebiotic (พรีไบโอติก) นี่แหละ เป็นส่วนผสมที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์ของเค้าทุกตัว ฉะนั้นเรื่องสิวไว้ใจได้เลยว่าแบรนด์นี้เอาอยู่ ซึ่งข้อดีของการมีพรีไบโอติกเป็นส่วนผสมหลักก็คือ เค้าเป็นอาหารสำหรับแบคทีเรียที่ดีต่อผิวชั้นบนของเรา(microbiome) ทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื้น ปรับสมดุลค่าพีเอช ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย C.Acne สาเหตุการเกิดสิว ทั้งยังเป็นเกราะป้องกันมลภาวะ ทำให้เวลาเจอพวกฝุ่นควัน แสงแดด ที่เป็นตัวร้ายทำลายผิว ก็จะมีพรีไบโอติกเป็นพระเอกคอยปกป้องผิว แล้วยิ่งถ้าเราเติมอาหารดีให้พรีไบโอติก ก็จะยิ่งเสริมการทำงานให้ผิวแข็งแรงอย่างเต็มที่ พอผิวแข็งแรง ก็ไม่กลับไปเป็นสิวง่ายๆเหมือนเดิมอีก!

CURA-MD

2 คู่หู ดูแลผิวเป็นสิว เปลี่ยนผิวอ่อนแอให้แข็งแรงสุขภาพดี

และ 2 ไอเท็มที่แอดจะป้ายยาในวันนี้ คือ CURA-MD Prebiotic Anti-Acne Super Serum (30 มล. 560 บาท) เป็นซุปเปอร์เซรั่ม ช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้า ลดรอยแดง/ดำจากสิว บำรุงทั่วใบหน้าได้ทุกวันเช้า-เย็น และ CURA-MD Prebiotic Anti-Acne Clear Gel (8 กรัม 205 บาท) เจลแต้มสิวพรีไบโอติก สูตรเร่งด่วน ตัวนี้สิวขึ้น แต้มปุ๊บ ยุบปั๊บ ใครเป็นสิวมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง หรือใส่กระเป๋าไว้เลย

ซุปเปอร์เซรั่มลดสิว คุมมัน ปรับผิวแข็งแรง ลดโอกาสเกิดสิวใหม่

Prebiotic Anti-Acne Super Serum ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ซุปเปอร์ ฉะนั้นส่วนผสมเต็มมาก ตั้งแต่พรีไบโอติก ที่เป็นอาหารให้กับแบคทีเรียดีบนผิว, AC0 Complex นวัตกรรมของคูร่า-เอ็มดี ที่เอามาผสมผสานกับสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดอาการอักเสบของสิว กำจัดเชื้อแบคทีเรีย C.Acne สาเหตุการเกิดสิว และคุมความมันบนใบหน้า ส่วน Hyaluronic Acid ตัวนี้รู้กันดีอยู่แล้วว่าช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิว และ Niacinamide (วิตามินบี 3) ที่ช่วยลดรอยดำจากสิว สมานผิวทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอ และยังป้องกันการเกิดรอยสิวใหม่ด้วยนะ

ผลลัพธ์หลังใช้ : ชอบแพ็คเกจที่เป็นหัวปั๊ม รู้สึกสะอาด และสารบำรุงไม่ลดคุณภาพก่อนถึงผิวเรา ตอนกดเนื้อเซรั่มออกมาไม่ไหลพรวด ทำให้กะปริมาณได้พอเหมาะต่อการทา 1 ครั้ง เนื้อเบา ซึมไว ช่วงที่สิวเห่อหนักๆ ช่วยได้เยอะมาก ทั้งเรื่องลดการอักเสบ ลดแบคทีเรีย ลดความมัน นี่ลองติดต่อกัน 2 สัปดาห์ สิวใหม่ไม่เกิด สิวเก่าก็ลดลง รอยต่างๆ ก็ดีขึ้น ที่สำคัญรู้สึกได้ถึงผิวที่แข็งแรง และสุขภาพดีจากข้างใน พอส่องกระจกช่วงนี้เลยรู้สึกว่าผิวใสกว่าก่อน นี่ใครที่ผิวบอบบาง หรือเป็นสิวง่าย ก็ใช้ขวดนี้ได้นะ เพราะเค้าไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีพาราเบน แถมทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมาแล้วด้วยว่าอ่อนโยน ปลอดภัยต่อผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย เป็นสิวง่าย ดีต่อใจสุดๆ อยากให้ได้ลองกัน

รางวัลจากคลีโอ : เอาไปเลยBest Serum For Acne Prone Skin เหมาะกับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย อยากดูแลแบบขวดเดียวจบ ได้ทั้งความชุ่มชื่น ลดสิว ลดรอยแดง/ดำ ให้ผิวกระจ่างใส และสร้างผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิม

CURA-MD

เจลแต้มสิวพรีไบโอติก แต้มก่อนนอน ตื่นมาสิวยุบลง แห้งไว ไม่ทิ้งรอย

Prebiotic Anti-Acne Clear Gel เห็นหลอดจิ๋วๆ แบบนี้ แบรนด์ไม่มีกั๊ก จัดหนักใส่พรีไบโอติก เสริมให้เกราะป้องกันผิวแข็งแรง มาคู่กับ AC0 Complex ช่วยลดสิวตรงจุด ตั้งแต่สิวอักเสบ สิวหัวช้าง สิวผด สิวหัวหนอง รวมไปถึงสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และคุมมันบนใบหน้า เพื่อไม่ให้เกิดสิวใหม่ด้วย แต่หลักๆ ที่แอดปลื้ม คือ ส่วนผสมของ 2% Salicylic Acid ในรูปแบบ Oligomer Complex ออกฤทธิ์โดยลดอาการบวมแดง และเข้าไปสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขน เวลาเป็นสิวอักเสบได้ยาวนานถึง 4 เท่า ผสานการทำงาน ช่วยลดสิวไปอีก! บอกเลยว่าขาดหลอดนี้ไม่ได้จริงๆ อ่อ…เค้ามี Niacinamide (วิตามินบี 3) ลดรอยดำจากสิวเก่า รอยแดงจากสิวใหม่ ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอ ไม่ทิ้งจุดด่างดำ

ผลลัพธ์หลังใช้ : หลังจากแต้มลงที่สิวก่อนนอน เค้าไวมากค่ะทุกคน ไม่ว่าจะสิวอักเสบ สิวฮอร์โมน สิวมีหรือไม่มีหัว สิวอุดตัน สิวผด ตื่นเห็นผลชัดเจน สิวยุบลงในข้ามคืน แถมไม่ทิ้งรอยแดง รอยดำ ให้ต้องกวนใจ แล้วพวกอาการระคายเคือง แสบๆ หรือผิวลอกก็ไม่มีเลยนะ ความดีงามอีกอย่างที่เราชอบมากๆ คือ เนื้อเจลซึมไว ทำให้ทัชอัพต่อได้ ไม่ลอกเป็นขุยๆ จะพกใส่กระเป๋าไปแต้มระหว่างวันก็ได้ เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ต้องกลัวแพ้ เพราะไม่มีทั้งซิลิโคน ไม่มีพาราเบน และผ่านการทดสอบจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง สถาบัน Spincontrol Asia Co., Ltd. มาแล้วจ้า

รางวัลจากคลีโอ : ยืนหนึ่งเรื่องความไว เห็นผลชัดเจนขนาดนี้ ฉะนั้นต้องให้รางวัล Best Anti-Acne Gel เพราะเหมาะมากกับคนที่กำลังมีสิว ไม่ว่าจะสภาพผิวแบบไหน เจอสิวอะไรกวนใจ หลอดนี้ควรมีติดกระเป๋าไว้… อุ่นใจสิวหายแน่นอน

หาซื้อได้ที่ Boots, PURE by Big C, Gourmet Market หรือในช่องทางออนไลน์สั่งที่ Shopee และ Lazada

More