Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Self Love

ขออะไรก็ได้กับจักรวาล ด้วย “กฎ 7-7-7” ได้ผลจริงใน 7 วัน

กฎ 7-7-7

บอกเลยว่าการ manifest ขอพรกับจักรวาลนั้นน่าสนใจมาก ยิ่งเข้าไปยิ่งได้เรียนรู้และเปิดมุมมองใหม่ๆ สร้างความเชื่อให้ตัวเองได้จริงๆ ซึ่งการขอพรจักรวาลนี่มีหลายวิธีสุดๆ แต่สุดท้ายแล้ว ทุกเทคนิคนั้นทำให้เราเกิดพลังบวกและมองโลกได้กว้างขึ้น ใช้ชีวิตได้ดีขึ้นและเต็มเปี่ยมไปด้วยกำลังใจและความหวัง วันนี้คลีโอขอแชร์อีกหนึ่งวิธีให้เราขออะไรก็ได้จากจักรวาลด้วย กฎ 7-7-7 ที่เห็นผลจริงภายใน 7 วัน ขอเพียงแค่เราเชื่อ เปิดใจ และลองลงมือทำ

กฎ 7-7-7 คืออะไร?

7-7-7 Method เป็นเทคนิคการขอพรด้วย “การเขียน” โดยเขียนสิ่งที่พวกเขาต้องการให้ปรากฏ 7 ครั้งในตอนเช้า และ 7 ครั้งในตอนเย็น/คืน เป็นเวลา 7 วันติดต่อกัน ซึ่งเป็นเทคนิคที่ฮิตมากใน TikTok และมีคนทำได้ผลจริงๆ โดยเราสามารถขออะไรก็ได้ที่ต้องการ เรื่องงาน ความรัก การเงิน ความสำเร็จ อะไรก็ได้เลย แล้วเขียนลงกระกาษแบบในคลิป 

Cleo’s Tips: สิ่งที่ควรมีคือ กระดาษ ปากกา และความตั้งใจ

เทคนิคที่ 1

  1. กำหนดความตั้งใจให้ชัด
  2. เขียนสิ่งที่ต้องการ 7 ครั้งลงบนกระดาษในเวลาเช้า
  3. เขียนอีกครั้งในตอนเย็นหรือก่อนนอน 
  4.  ทำต่อเนื่องเป็นเวลา 7 วัน

1. กำหนดความตั้งใจให้ชัด

อย่างแรกเลยเวลาที่จะขอจักรวาล เราต้องมั่นใจในสิ่งที่ต้องการ กำหนดความตั้งใจให้ชัดเจน เสียงในใจต้องชัดเจน กระชับ ไม่โลเล และที่สำคัญ สิ่งที่เราต้องการจะขอต้องอยู่ในโมเมนต์ปัจจุบัน เพราะมันเป็นกฎของแรงดึงดูด พอกำหนดได้แล้วก็ต้อง “เชื่อ” ว่าจักรวาลจะส่งสิ่งที่เราต้องการมาให้ได้จริงๆ 

2. เขียนสิ่งที่ต้องการ 7 ครั้งลงบนกระดาษในเวลาเช้า

หลังจากที่เราตั้งใจกับสิ่งที่ต้องการแล้ว ให้เขียนสิ่งนั้นลงในกระดาษหรือสมุดโน้ต หรืออะไรก็ได้ที่เราใช้เป็นประจำในตอนเช้า เป็นไดอารี่ก็ได้นะ หลังจากตื่นนอนให้ทำสิ่งนี้เป็นอย่างแรก เอาให้อยู่ในช่วงที่ยังงุนงง ยังไม่หลุดจากโลกของความฝัน แล้วปล่อยให้ความเชื่อที่เรามีทำงาน และเขียนสิ่งที่ขอลงไป 7 ครั้งต่อกัน

3. เขียนอีกครั้งในตอนเย็นหรือก่อนนอน 

หลังจากเขียนลงไปแล้ว ให้ใช้ชีวิตตามปกติ และอีกครั้งก่อนนอน ก็คือให้เขียนสิ่งที่ต้องการ 7 ครั้งอีกครั้ง 

4. ทำต่อเนื่องเป็นเวลา 7 วัน

ให้ทำแบบนี้ต่อเนื่องกันเป็นเวลา 7 วัน สิ่งที่สำคัญที่สุดของวิธีนี้คือคุณต้องอยู่ในกรอบความคิดที่เชื่อว่าการแสดงออกของคุณกำลังเกิดขึ้น คิดบวกไว้ในใจแล้วจักรวาลจะรับรู้สิ่งที่เราต้องการ

เทคนิคที่ 2

เทคนิคนี้เป็นวิธีจาก TikTok ที่ทำแล้วผลจริง โดยมีขั้นตอนทั้งหมด 5 วิธี 

1. เขียนชื่อตัวเอง 7 ครั้ง

ให้เขียนชื่อคนที่คุณต้องการส่งคำขอไปถึง ถ้าต้องการให้เกิดกับตัวเองก็ใส่ชื่อตัวเองลงไปได้เลย แต่ต้องใส่ทั้งชื่อและนามสกุลนะ 

2. เขียนคำขอที่ต้องการลงไป 7 ครั้ง

ต่อไปให้เขียนสิ่งที่ต้องการ 7 ครั้ง โดยต้องให้แน่ใจว่าสิ่งที่ขอเป็นเรื่องปัจจุบันปัจจุบัน โดยอย่าเขียนชื่อเราตั้งแต่คำแรก ให้สมมติว่าเราคือบุคคลที่สาม เช่น ให้เขียนว่า เงินมาหาเอ๋สุพิชาง่ายๆ แทนที่จะเขียนว่า เอ๋สุพิชาหาเงินมาอย่างง่ายดาย จะเขียนเป็นเรื่องอะไรก็ได้ ความรัก เงิน เพียงแค่มีความมุ่งมั่นและชัดเจนกับสิ่งที่ขอ

4. เขียนคำอธิบายคำขอของคุณ

เขียนคำอธิบายคำขอและสิ่งที่คุณต้องการ ขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพราะเป็นการเขียนรอบไฟนอล ให้เขียนสิ่งที่ต้องการให้ชัดเจนและกระชับที่สุด ไม่ต้องยืดยาวมาก อาจจะแค่สองสามประโยคก็พอ และสิ่งที่สำคัญอีกข้อคือ เขียนได้ครั้งเดียวเท่านั้น

5. เขียน ‘ขอบคุณ’ 3 ครั้ง

สุดท้าย ให้คุณเขียนคำว่า “ขอบคุณ” เป็นจำนวน 3 ครั้งเพื่อแสดงความขอบคุณต่อจักรวาลที่รับฟังและหวังว่าจะตอบสนองความต้องการของคุณ


อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More