Hi ken ! กว่าจะมาเป็นสาวบาร์บี้ สู่แอนิเมชั่นโด่งดังไปทั่วโลก

สาวสวย บาร์บี้ (Barbie) Hi ken ! กว่าจะมาเป็นสาวบาร์บี้สู่แอนิเมชั่นโด่งดังไปทั่วโลก เกิดจากแนวความคิดของ Ruth Handler ที่ได้พบกับตุ๊กตา Bild Lilly ที่ประเทศสวิตเวอร์แลนด์ เธอได้ซื้อตุ๊กตาตัวนี้ให้กับลูกสาวของเธอ ทำให้เธอเกิดแรงบันดาลใจอยากที่จะสร้างตุ๊กตาหญิงสาวในแบบต่างๆเพิ่มมากขึ้นอีก เพื่อเป็นการเพิ่มของเล่นให้กับเด็กผู้หญิงทุกๆคนให้มีความหลากหลายเหมือนกับเด็กผู้ชาย ชื่อ Barbie มาจากไหน? ชื่อมาจาก Barbara Millicent Roberts ลูกสาวของ Ruth Handler เรียกสั้นๆว่า Barbie หลังจากที่บาร์บี้ขายดีและประสบความสำเร็จได้ไม่นานแต่กลับโดนถูกฟ้องจากบริษัทผู้ผลิต Bild Lilli ข้อหาลอกเลียนแบบสินค้า จนสุดท้ายก็สามารถตกลงกันได้โดยที่บริษัทของบาร์บี้ได้ซื้อลิขสิทธิ์ของ Bild Lilli  มาครอบครอง จนกลายเป็นสินค้าตุ๊กตาในตำนานมาอย่างยาวนานและได้ขยายอาณาจักรมาเป็นการ์ตูน บาร์บี้ถูกแจ้งเกิดจากการออกแสดงในงาน American International Toy Fair นิวยอร์ก เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 1959 หลังจากได้มีการเปิดตัวไป ยอดขายถล่มทลายจำนวนกว่า 30,000 ตัว ที่ถูกครอบครองหัวใจเด็กสาวทั่วประเทศ  บาร์บี้ยุคแรกในราคา 3 […]

รู้ยัง หาวไม่ได้แปลว่าง่วงเสมอไป

“นอนน้อยมากเลย ง่วงอีกแล้ว” “น่าเบื่อจริงๆ ประชุมอีกแล้วหรอ” หาวไม่ได้แปลว่าง่วงเสมอไป การหาวนอกจากจะง่วงเพราะเกิดจากการนอนน้อยแล้วนั้น รู้หรือไม่ว่าการเบื่อก็เป็นสาเหตุของการหาวได้นะ  หาว ได้ยังไง?  เกร็ดความรู้จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ กล่าวว่า เกิดจากการสังเกต คือ การหาวเพราะสภาพทางร่างกาย และการหาวเพราะสภาพทางจิตใจ -การหาวเพราะสภาพทางร่างกาย หาวเพราะง่วงนอน เห็นได้จากก่อนที่เราจะนอน ก็จะรู้สึกง่วง ความตื่นตัวลดลง เราก็จะหาวติดต่อกันแล้วก็ง่วงมากขึ้น หรือช่วงหลังตื่นนอนทันทียังสะลึมสะ ลือ ก็หาวหลังจากนั้น ก็สดชื่นขึ้น จึงมีประเด็นว่า การหาว อาจเกิดเพราะก๊าซคาร์บอนไดออก ไซด์สูงขึ้น และออกซิเจนลดต่ำลงในช่วงที่เพิ่งตื่นนอน หรือเพราะหาวแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นเพราะร่างกายอาจได้ออกซิเจนเพิ่มขึ้น – การหาวเพราะสภาพทางจิตใจ คือ หมายถึงการเบื่อ เป็นภาษาทางกายสากล ไม่ว่าคนเชื้อชาติไหน ถ้าหาวก็บ่งถึงว่ามีอาการเบื่อหน่าย บางครั้งการหาวจากคนหนึ่งก็อาจส่งผลให้คนอื่นๆที่อยู่รวมกันมีอาการหาวได้ ดังนั้น การหาวก็เป็นพฤติกรรมการแสดงออกทางสังคมอย่างหนึ่ง การหาวคือความผิดปกติ รึป่าวนะ ทางการแพทย์ได้มีการยืนยันว่า การหาวไม่ได้เป็นโรค เป็นเพียงพฤติกรรมการแสดงออกอย่างหนึ่งเท่านั้น การหาว น่าจะเป็นเพียงปรากฏการณ์หนึ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์เรา ไม่มีผลเสียต่อสุขภาพ และอาจไม่ได้สื่อถึงปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรง อย่างไรก็ตาม ถ้าเรามีอาการหาวมากๆ และติดต่อ กัน ร่วมกับมีอาการง่วงนอนมากผิดปกติ […]

รู้ยัง สีฟ้าช่วยไดเอตได้จริงๆ นะ

สีมีผลต่อการกิน สีสันมีผลต่อความอยากอาหาร จริงหรือไม่ วิจัยเผยว่า อาหารสีฟ้าช่วยลดความอยากอาหารลง เพราะสีฟ้ามีผลทำให้สมองตอบสนองรู้ว่าทานไม่ได้และเป็นพิษคล้ายกับว่าทานผงซักฟอก น้ำยาต่างๆ เพราะสีน้ำเงินหรือสีฟ้า ให้ความรู้สึกที่ปลอดโปร่ง สบาย เป็นอิสระ ผ่อนคลายเป็นเหตุให้สมองเราผ่อนคลายจึงทำให้สมองลดความอยากกินอาหารลง

รสชาติน้ำตา บอกอารมณ์ได้จริงหรอ

รสชาติน้ำตา บอกอารมณ์ได้จริงหรอ เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมเวลาร้องไห้น้ำตาถึงมีรสชาติได้ยังไงกัน ทำไมรสชาติเค็มแต่ไม่แสบตานะ วันนี้มีคำตอบ เกร็ดความรู้น่าสนใจของรสชาติน้ำตาที่เกี่ยวข้องกับอารมณ์ จากโรงพยาบาล วิชัยยุทธ กล่าวว่า น้ำตามีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจ ไม่ได้เพียงไหลออกมาเมื่อร้องไห้เสียใจ ดีใจ หรือหวาดกลัวเท่านั้น แต่ยังช่วยขจัดสิ่งแปลกปลอมและรักษาดวงตาให้ชุ่มชื้นได้อีกด้วย สาเหตุที่น้ำตาถึงเค็ม? ส่วนประกอบของน้ำตา 98% คือ น้ำ และอีก 2% คือ สารและแร่ธาตุต่าง ๆ เช่น เกลือโพแทสเซียม เกลือโซเดียม ซึ่งสารสองชนิดนี้เป็นสารอิเล็กโทรไลต์ (Electrolytes) สำคัญที่มีอยู่ในร่างกาย นอกจากนั้นในร่างกายของเรามีแร่ธาตุซึ่งมีเกลือเป็นส่วนประกอบอยู่แล้ว จึงไม่แปลกที่ของเหลวในร่างกายจะมีความเค็ม นอกจากนี้อารมณ์ก็มีผลต่อความเค็มของน้ำตาอีกด้วย หากร้องไห้เพราะความเครียดหรือเสียใจ ร่างกายจะปล่อยฮอร์โมนแห่งความเครียด คือ ฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ออกมามาก ส่งผลให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมน้อย ดังนั้นเมื่อเราร้องไห้จึงทำให้น้ำตามีความเค็ม  หากร้องไห้เพราะความดีใจ ร่างกายจะหลั่งสาร เอ็นโดรฟิน (Endorphin) เป็นสารที่ทำให้มีความสุข ทำให้ร่างกายมีฮอร์โมนคอร์ติซอลลดลง ดังนั้นน้ำตาที่ออกมาจึงมีรสเค็มน้อยกว่าน้ำตาเวลาเครียดหรือเสียใจ อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

หน้าฟูดูเด็กแบบไม่พึ่งเข็ม ไฮยาฟิลเลอร์สูตร แฮวอนคลินิก ให้ผิวสวยฉบับเกาหลี เหมือนมีหมอมาดูแล

Haewon

อยากหน้าเด็ก ผิวเด้ง ดูอิ่มฟูแบบฉบับสาวเกาหลี แต่ติดที่ว่ากลัวเข็ม! ไม่กล้าเข้าคลินิก งานนี้เลยต้องพึ่งผู้ช่วยตัวเด็ด “ไฮยาฟิลเลอร์แบบทา สูตร แฮวอนคลินิก” ที่ไม่ต้องฉีดก็ช่วยให้ผิวตึง ริ้วรอยดูตื้นขึ้น ได้แถมให้ผิวสวยเหมือนมีหมอมาดูแลถึงบ้าน เอาตรงๆ ก็คือไม่แปลกใจเลยที่ได้รางวัล Best Filler Serum ว่าแต่จะเริ่ดแค่ไหน มีจุดเด่นอะไร ใช้แล้วให้ผลลัพธ์อย่างไรกับผิว วันนี้แอดมีคำตอบ

แฮวอนคลินิก

ไฮยาฟิลเลอร์แบบทา สูตรนี้พัฒนาโดย แฮวอนคลินิก

อยากสวยเหมือนมาคลินิก แฮวอนคลินิกก็พัฒนาเซรั่มไฮยาฟิลเลอร์แบบทาซะเลย Haewon Beauty HYA Filler Anti Deep Wrinkle Enrich Serum เห็นขวดจิ๋วๆ แต่พลังดูแลผิวจัดเต็มมากนะ สูตรเข้มข้นคล้ายแอมพูลเลย เรียกว่าเอาใจหนุ่มๆ สาวๆ สายกลัวเข็ม ให้ได้บำรุงกันตั้งแต่ผิวหนังชั้นกำพร้า ถึงผิวหนังชั้นหนังแท้ เป็นการดูแลแบบ ลึกขั้นสุด เข้าไปช่วยฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วน ลดริ้วรอยร่องลึก ให้ผิวตื้นและเต่งตึงขึ้น จะบอกว่างานนี้คิดค้นและพัฒนาโดยคลินิกฉะนั้นวางใจเรื่องส่วนผสมได้เลย

แฮวอนคลินิก

บำรุงขั้นสุดด้วยส่วนผสมไฮยาลูโรนิค แอดซิด สูตรเข้มข้นถึง 8 ชนิด

ดูแลผิวทั้งที ก็จัดเต็มกันถึง 8 ชนิดไปเลย สำหรับไฮยาฟิลเลอร์แบบทา ขวดนี้มีไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid) ถึง 8 ชนิด โดยแต่ละชนิดได้ทำงานเสริมกัน ทั้งยังมีความหลากหลายของโมเลกุล ผ่านกระบวนการ Homogenizer แรงดันสูง จึงซึมสู่ผิวได้ดีถึงชั้นหนังแท้ จึงมีคุณสมบัติในการเติม HA ให้กับผิวได้อย่างแท้จริง ซึ่งคุณสมบัติหลักๆ จะเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน เติมความชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวอิ่มฟูเหมือนสาวเกาหลี เกาใจ จะบอกว่าคนรอบตัวที่ใช้พูดเหมือนกันว่า แรกๆ ผิวนุ่ม ใช้ไปนานๆ ผิวตึง แถมริ้วรอยตื้นขึ้นด้วย อีกทั้งไม่แพ้เลย เพราะเค้าไม่มีพาราเบน ซิลิโคน แอลกอฮอล์ มิเนอรัลออยล์ สารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และไม่ทดลองกับสัตว์ด้วยนะ เริ่ดขนาดนี้ปรบมือให้เลย

แฮวอน

หน้าฟูดูเด็กแบบไม่พึ่งเข็ม ให้ผิวชุ่มชื่น นุ่มเด้ง แถมริ้วรอยตื้นขึ้นด้วย

ถ้ากำลังมองหาผู้ช่วยที่ให้ผลลัพธ์แบบจัดเต็มไม่ว่าจะความชุ่มชื่น ผิวเด้ง หรือลดริ้วรอย แล้วทำได้เองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์เหมือนไปคลินิกล่ะก็ ขวดนี้ตอบโจทย์มาก ครั้งแรกที่ใช้จะรู้สึกได้ถึงความชุ่มชื่นที่ลงลึก อาการผิวแห้ง ผิวลอก ผิวเป็นขุย ค่อยๆ หายไป แต่หลักๆ คือ หลังใช้ต่อเนื่องเดือนนึงขึ้นไป คอลลาเจนในผิวแน่น ฟู ผิวกระชับ และตึงขึ้นมาก แล้วก็ลงครีมตามต่อได้ง่าย ซึมดี ไม่มีอุดตัน ตามด้วยเมคอัพก็ติดผิวดี ทำให้ช่วงนี้รักผิวสุดๆ บอกเลยงานนี้โอปป้ามีหลง

ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เซรั่มนี้มีมง Best Filler Serum จากคลีโอการันตีด้วยจ้า

หลอดนี้ไม่ได้แค่พัฒนาโดยแฮวอนคลินิก แต่ในส่วนของมาตรฐานการดูแลผิว เค้ายังคำนึงถึงคนที่ผิวแพ้ง่าย ด้วยการปราศจากสารก่อการระคายเคืองทุกอย่าง และไม่ได้มีแค่ไฮยาลูโรนิค 8 ชนิด ยังมีสารสกัดจากต้น Milk Thistle, วิตามิน C และ E ที่ช่วยลดริ้วรอย ร่องลึก และร่องแก้ม สารสกัดที่จากส่วนดอกของ Horse chestnut ช่วยให้ผิวเด้ง ดูเด็กกว่าวัย  สารสกัดจากกระบองเพชร ช่วยกักเก็บน้ำ ให้ความชุ่มชื่น ป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระและรังสียูวี  รวมไปถึง Viamin B3 ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ครบจบในขวดเดียวแถมราคาดี 15 มล. 490 บาท งานนี้เลยได้รางวัล Best Filler Serum จากคลีโอไปครอง ใครที่อยากลองหาซื้อได้เลยที่ Shopee, Lazada, Line official และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

More