10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Celebrities, Entertainment

ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขาดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ดาโคต้าได้เปิดเผยว่า (อดีต)พ่อเลี้ยงของเธอ แอนโตนิโอเปลี่ยนชีวิตของเธอได้อย่างไร?

แม้ว่าหลายคนไม่รู้ว่า แอนโตนิโอคืออดีตพ่อเลี้ยงของดาโคต้า และถ้ามองธรรมชาติของความสัมพันธ์ของพวกเขาในวันนี้จะยิ่งทำให้ค้นพบความน่าประหลาดใจมากยิ่งขึ้น ทั้งสองยังคงรักษาความสัมพันธ์อันอบอุ่นตลอดหลายปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าเมลานี กริฟฟิธ แม่ของดาโคต้า และแอนโตนิโอได้หย่าร้างไปแล้วก็ตาม

People

ดาโคต้าเจอแอนโตนิโอครั้งแรกเมื่อตอนเธออายุ 5 ขวบ ตอนนั้น ดอน จอห์นสัน และเมลานี เป็นพ่อแม่ดาราดังที่มีอิทธิพลในฮอลลีวู้ดมาก เมื่อทั้งคู่แยกทางกัน แน่นอนว่าการแยกกันแบบนั้นก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างปัญหาในฮอลลีวู้ด โดยเฉพาะครอบครัวฮอลลีวู้ดที่น่าจะมีเรื่องวุ่นวายมากแน่ๆ ชีวิตวัยเด็กของดาโคต้ากลับซับซ้อนมากขึ้นเมื่อเมลานีเข้าไปพัวพันกับแอนโตนิโอ แบนเดราส หนุ่มนักร้อง/ดาราที่กำลังฮ้อตสุดๆในตอนนั้น ดาโกตาและพี่ชายของเธอไม่ได้รู้สึกอุ่นใจกับความคิดที่จะมีพ่อใหม่ มันไม่ได้ช่วยอะไรจริงๆ ส่วนแอนโตนิโอเองก็เป็นหนุ่มโสดที่ไม่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับการเป็นพ่อ แต่เขาก็มุ่งมั่นกับความสัมพันธ์นี้ และเริ่มคบหากับเมลานี ในช่วงเวลานั้นการแต่งงานของเมลานี กริฟฟิธและดอน จอห์นสัน (พ่อของดาโคต้า) กำลังมีปัญหากับการใช้สารเสพติด เรื่องชู้สาว และโรคพิษสุราเรื้อรัง ซึ่งเรื่องนี้ได้ส่งผลกระทบต่อครอบครัวและเด็กๆด้วย แต่สถานการณ์ที่ยุ่งเหยิงนั้นไม่เพียงพอที่จะกีดกันแอนโตนิโอจากการทำตามความรู้สึกของเขา เขายังคงมั่นคงในความรักที่เขามีให้กับเมลานี

แอนโตนีโอได้พบกับเมลานีเมื่อพวกเขาแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ‘Two much’ ในปี 1995 และเขาก็ตกหลุมรักเธอ ถึงแม้ว่าเธอจะเพิ่งหย่าร้างและมีลูกติด 2 คนก็ตาม แอนโตนิโอ แบนเดราสแต่งงานกับเมลานี กริฟฟิธ ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 1996 และเขายอมรับทุกอย่างในตัวเธอรวมถึงความรับผิดชอบในการเป็นพ่อของลูกทั้งสองของเธอด้วยใจจริง

“เขารักแม่และพี่น้องของฉันและฉันอย่างรุนแรงและยิ่งใหญ่และดังมากจนมันจะเปลี่ยนชีวิตของพวกเราทุกคนไปตลอดกาล” ดาโกตาและอเล็กซานเดอร์พี่ชายของเธอมีวัยเด็กที่ยากลำบากจนถึงจุดนั้น แต่แอนโตนิโอก็สามารถให้ครอบครัวที่มั่นคงแก่พวกเขาได้

“Two Much” 1995

ดาคาโตเคยกล่าวไว้ในการให้สัมภาษณ์ว่า “แม่ของฉันแต่งงานกับผู้ชายที่นำแสงสว่างที่เหลือเชื่อมาสู่โลกใหม่แห่งความคิดสร้างสรรค์และวัฒนธรรม และน้องสาวตัวน้อยที่มีมนต์ขลังที่น่าทึ่งคนหนึ่งเข้ามาในครอบครัวของเรา” แอนโตนิโอกลายเป็นผู้รากฐานที่มั่นคงในชีวิตของเธอและเด็กๆ รู้สึกอบอุ่นกับเขาและเห็นได้ชัดว่าเขาต้องการเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตพวกเขาไปอีกนาน

“ทันใดนั้น ผมก็มีเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ เด็กชายอายุ 10 ขวบ และลูกสาวของผม สเตลล่าก็เข้ามาแทบจะในทันที พวกเขาต้องการพื้นที่ที่มั่นคงที่จะเติบโตได้ ผมเริ่มสร้างความสัมพันธ์โดยให้ความปลอดภัยแก่พวกเขาเพียงเล็กๆ น้อยๆ ทำตามที่พ่อจะทำได้”

แอนโตนิโอเป็นพ่อเลี้ยงของพวกเขา แต่เขาได้ก้าวขึ้นมามากกว่าความคาดหมายของตำแหน่งนี้ แอนโตนิโอมีศรัทธาอย่างแน่วแน่ในครอบครัวใหม่และพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อช่วยพวกเขา ในขณะที่เมลานียังคงต่อสู้กับการเสพติดตลอดการแต่งงาน 20 ปี แอนโตนิโอยังคงไม่หวั่นไหวและเขาคือหัวเรือที่มั่นคงให้กับครอบครัว ในการให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2009 แอนโตนิโอเล่าว่า “เรารับการบำบัดด้วยกัน ไม่ใช่แค่สำหรับเมลานีเท่านั้นแต่สำหรับทั้งครอบครัว ท้ายที่สุดแล้วมันก็คุ้มค่ามาก” ช่วงเวลานั้น ดาโกตาเองก็เข้าสู่ช่วงวัยรุ่นที่จมอยู่ในความรู้สึกของตัวเอง และต้องรับมือกับอารมณ์ที่เกินกว่าที่เธอจะรับมือได้ แอนโตนิโอช่วยให้เธอได้รับความช่วยเหลือที่จำเป็นและนำทางให้เธอและพี่ชายไม่ไขว้เขวมากจนเกินไป เธอเองก็รับรู้ถึงความพยายามที่เขาทำและสิ่งที่เขาลงทุนทำเพื่อให้เธอรู้สึกดีขึ้น ดาโกตามักจะระลึกถึงว่าเขาทำหน้าที่พ่อได้ยอดเยี่ยม

“ฉันมีพ่อเป็นโบนัส ฉันตระหนักว่าเมื่อเวลาผ่านไป เขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในชีวิตของฉัน”

ดาโคต้า จอห์นสันกล่าวขอบคุณให้เกียรติแก่แอนโตนิโอ แบนดาราสในงาน Hollywood Film Awards 2019

แม้ว่าแอนโตนิโอและแม่ของเธอจะหย่าขาดจากกันตั้งแต่ปี 2015 แต่ดาโกตายังคงพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับแอนโตนิโอ แบนเดราสด้วยความรัก และเขาก็ตอบรับความรู้สึกของเธอในขณะที่เขาบอกกับผู้คนว่า

“ผมอยู่ที่นั่นเพราะผมรักแม่ของพวกเขา และส่วนที่สำคัญที่สุดของความสัมพันธ์ระหว่างผมกับเมลานีก็คือลูกๆของเธอ..”

แอนโตนิโอ แบนดาราส
Instagram @antoniobanderas

แอนโตนิโอและดาโคต้าเป็นพ่อและลูกสาวที่ได้ใช้เวลาเติบโตเคียงข้างกันในครอบครัวแบบผสมผสาน แต่พวกเขาก็พัฒนาความใกล้ชิดที่ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกสาวและครอบครัวแบบดั้งเดิมฝันที่จะมีได้ แอนโตนิโอสนับสนุนลูกเลี้ยงของเขาตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้พบเธอ และเขายังคงทำเช่นนั้นต่อไปแม้หลายปีหลังการหย่าร้างก็ตาม ซึ่งจริงๆแล้วก็น่ากลายเป็นเหตุที่จะตัดความสัมพันธ์ของพวกเขาลงก็ตาม

แอนโตนิโอ แบนเดราสไม่เคยพลาดที่จะแสดงความภูมิใจในตัวดาโกต้า ในพรสวรรค์ของเธอ และในความสำเร็จของเธอ “ผมพบเธอตอนที่เธออายุ 5 ขวบ ผมติดตามสิ่งที่เธอทำมาตลอดและจะไม่หยุดตามแน่นอน ผมภูมิใจในตัวเธอมาก

คนส่วนใหญ่ในโลกไม่รู้จักชื่อของดาโคต้าจนกระทั่งเธอได้รับบทเป็น Anastasia Steele หนังเรื่อง Fifty Shades of Grey ดาโคต้าที่มาจากครอบครัวนักแสดงรู้อยู่เสมอว่าเธอจะต้องอยู่ในวงการภาพยนตร์ แต่ในขณะที่เธอมีความคาดหวังนั้นตั้งแต่เด็ก แอนโตนิโอและเมลานีก็ระมัดระวังในการจัดการกับสื่อรอบตัวเธอให้มากที่สุด ดาโคต้าจึงไม่ได้ออดิชั่นครั้งแรกจนกระทั่งหลังจากจบการศึกษาระดับมัธยมปลาย นอกเหนือจากภูมิหลังทางครอบครัวของเธอแล้ว ดาโคต้า จอห์นสันสามารถประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ได้เนื่องจากความสามารถและการทุ่มเทของเธอ ส่วนหนึ่งของความสำเร็จนี้ เธอขอมอบให้กับแอนโตนิโอในการสอนเรื่องแพชชั่นในการทำงานและระเบียบวินัยที่แท้จริงให้กับเธอ พวกเขาอาจเป็นครอบครัวผสมในวงการฮอลลีวู้ดที่วุ่นวาย แต่แอนโตนิโอ แบนเดราสและดาโคต้า จอห์นสันอธิบายความหมายของความสัมพันธ์พ่อลูกได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นวิธีที่ทั้งคู่ยังคงพูดคุยกันด้วยความรักและช่วงเวลาที่พวกเขาใช้ในฐานะครอบครัว ว่าไม่มีอะไรนอกจากความรักอันบริสุทธิ์ระหว่างพวกเขา “พวกเขาเรียกผมว่าปาปานิโน ซึ่งเป็นส่วนผสมระหว่างปาปาและแอนโตนิโอ” (Papa + Antonio) แอนโตนิโอเคยให้สัมภาษณ์อย่างภูมิใจพร้อมรอยยิ้มในดวงตาของเขา

More