5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Celebrities, Entertainment

ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขาดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ดาโคต้าได้เปิดเผยว่า (อดีต)พ่อเลี้ยงของเธอ แอนโตนิโอเปลี่ยนชีวิตของเธอได้อย่างไร?

แม้ว่าหลายคนไม่รู้ว่า แอนโตนิโอคืออดีตพ่อเลี้ยงของดาโคต้า และถ้ามองธรรมชาติของความสัมพันธ์ของพวกเขาในวันนี้จะยิ่งทำให้ค้นพบความน่าประหลาดใจมากยิ่งขึ้น ทั้งสองยังคงรักษาความสัมพันธ์อันอบอุ่นตลอดหลายปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าเมลานี กริฟฟิธ แม่ของดาโคต้า และแอนโตนิโอได้หย่าร้างไปแล้วก็ตาม

People

ดาโคต้าเจอแอนโตนิโอครั้งแรกเมื่อตอนเธออายุ 5 ขวบ ตอนนั้น ดอน จอห์นสัน และเมลานี เป็นพ่อแม่ดาราดังที่มีอิทธิพลในฮอลลีวู้ดมาก เมื่อทั้งคู่แยกทางกัน แน่นอนว่าการแยกกันแบบนั้นก็เพียงพอแล้วที่จะสร้างปัญหาในฮอลลีวู้ด โดยเฉพาะครอบครัวฮอลลีวู้ดที่น่าจะมีเรื่องวุ่นวายมากแน่ๆ ชีวิตวัยเด็กของดาโคต้ากลับซับซ้อนมากขึ้นเมื่อเมลานีเข้าไปพัวพันกับแอนโตนิโอ แบนเดราส หนุ่มนักร้อง/ดาราที่กำลังฮ้อตสุดๆในตอนนั้น ดาโกตาและพี่ชายของเธอไม่ได้รู้สึกอุ่นใจกับความคิดที่จะมีพ่อใหม่ มันไม่ได้ช่วยอะไรจริงๆ ส่วนแอนโตนิโอเองก็เป็นหนุ่มโสดที่ไม่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับการเป็นพ่อ แต่เขาก็มุ่งมั่นกับความสัมพันธ์นี้ และเริ่มคบหากับเมลานี ในช่วงเวลานั้นการแต่งงานของเมลานี กริฟฟิธและดอน จอห์นสัน (พ่อของดาโคต้า) กำลังมีปัญหากับการใช้สารเสพติด เรื่องชู้สาว และโรคพิษสุราเรื้อรัง ซึ่งเรื่องนี้ได้ส่งผลกระทบต่อครอบครัวและเด็กๆด้วย แต่สถานการณ์ที่ยุ่งเหยิงนั้นไม่เพียงพอที่จะกีดกันแอนโตนิโอจากการทำตามความรู้สึกของเขา เขายังคงมั่นคงในความรักที่เขามีให้กับเมลานี

แอนโตนีโอได้พบกับเมลานีเมื่อพวกเขาแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ‘Two much’ ในปี 1995 และเขาก็ตกหลุมรักเธอ ถึงแม้ว่าเธอจะเพิ่งหย่าร้างและมีลูกติด 2 คนก็ตาม แอนโตนิโอ แบนเดราสแต่งงานกับเมลานี กริฟฟิธ ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 1996 และเขายอมรับทุกอย่างในตัวเธอรวมถึงความรับผิดชอบในการเป็นพ่อของลูกทั้งสองของเธอด้วยใจจริง

“เขารักแม่และพี่น้องของฉันและฉันอย่างรุนแรงและยิ่งใหญ่และดังมากจนมันจะเปลี่ยนชีวิตของพวกเราทุกคนไปตลอดกาล” ดาโกตาและอเล็กซานเดอร์พี่ชายของเธอมีวัยเด็กที่ยากลำบากจนถึงจุดนั้น แต่แอนโตนิโอก็สามารถให้ครอบครัวที่มั่นคงแก่พวกเขาได้

“Two Much” 1995

ดาคาโตเคยกล่าวไว้ในการให้สัมภาษณ์ว่า “แม่ของฉันแต่งงานกับผู้ชายที่นำแสงสว่างที่เหลือเชื่อมาสู่โลกใหม่แห่งความคิดสร้างสรรค์และวัฒนธรรม และน้องสาวตัวน้อยที่มีมนต์ขลังที่น่าทึ่งคนหนึ่งเข้ามาในครอบครัวของเรา” แอนโตนิโอกลายเป็นผู้รากฐานที่มั่นคงในชีวิตของเธอและเด็กๆ รู้สึกอบอุ่นกับเขาและเห็นได้ชัดว่าเขาต้องการเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตพวกเขาไปอีกนาน

“ทันใดนั้น ผมก็มีเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ เด็กชายอายุ 10 ขวบ และลูกสาวของผม สเตลล่าก็เข้ามาแทบจะในทันที พวกเขาต้องการพื้นที่ที่มั่นคงที่จะเติบโตได้ ผมเริ่มสร้างความสัมพันธ์โดยให้ความปลอดภัยแก่พวกเขาเพียงเล็กๆ น้อยๆ ทำตามที่พ่อจะทำได้”

แอนโตนิโอเป็นพ่อเลี้ยงของพวกเขา แต่เขาได้ก้าวขึ้นมามากกว่าความคาดหมายของตำแหน่งนี้ แอนโตนิโอมีศรัทธาอย่างแน่วแน่ในครอบครัวใหม่และพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อช่วยพวกเขา ในขณะที่เมลานียังคงต่อสู้กับการเสพติดตลอดการแต่งงาน 20 ปี แอนโตนิโอยังคงไม่หวั่นไหวและเขาคือหัวเรือที่มั่นคงให้กับครอบครัว ในการให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2009 แอนโตนิโอเล่าว่า “เรารับการบำบัดด้วยกัน ไม่ใช่แค่สำหรับเมลานีเท่านั้นแต่สำหรับทั้งครอบครัว ท้ายที่สุดแล้วมันก็คุ้มค่ามาก” ช่วงเวลานั้น ดาโกตาเองก็เข้าสู่ช่วงวัยรุ่นที่จมอยู่ในความรู้สึกของตัวเอง และต้องรับมือกับอารมณ์ที่เกินกว่าที่เธอจะรับมือได้ แอนโตนิโอช่วยให้เธอได้รับความช่วยเหลือที่จำเป็นและนำทางให้เธอและพี่ชายไม่ไขว้เขวมากจนเกินไป เธอเองก็รับรู้ถึงความพยายามที่เขาทำและสิ่งที่เขาลงทุนทำเพื่อให้เธอรู้สึกดีขึ้น ดาโกตามักจะระลึกถึงว่าเขาทำหน้าที่พ่อได้ยอดเยี่ยม

“ฉันมีพ่อเป็นโบนัส ฉันตระหนักว่าเมื่อเวลาผ่านไป เขาเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลมากที่สุดในชีวิตของฉัน”

ดาโคต้า จอห์นสันกล่าวขอบคุณให้เกียรติแก่แอนโตนิโอ แบนดาราสในงาน Hollywood Film Awards 2019

แม้ว่าแอนโตนิโอและแม่ของเธอจะหย่าขาดจากกันตั้งแต่ปี 2015 แต่ดาโกตายังคงพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับแอนโตนิโอ แบนเดราสด้วยความรัก และเขาก็ตอบรับความรู้สึกของเธอในขณะที่เขาบอกกับผู้คนว่า

“ผมอยู่ที่นั่นเพราะผมรักแม่ของพวกเขา และส่วนที่สำคัญที่สุดของความสัมพันธ์ระหว่างผมกับเมลานีก็คือลูกๆของเธอ..”

แอนโตนิโอ แบนดาราส
Instagram @antoniobanderas

แอนโตนิโอและดาโคต้าเป็นพ่อและลูกสาวที่ได้ใช้เวลาเติบโตเคียงข้างกันในครอบครัวแบบผสมผสาน แต่พวกเขาก็พัฒนาความใกล้ชิดที่ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกสาวและครอบครัวแบบดั้งเดิมฝันที่จะมีได้ แอนโตนิโอสนับสนุนลูกเลี้ยงของเขาตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้พบเธอ และเขายังคงทำเช่นนั้นต่อไปแม้หลายปีหลังการหย่าร้างก็ตาม ซึ่งจริงๆแล้วก็น่ากลายเป็นเหตุที่จะตัดความสัมพันธ์ของพวกเขาลงก็ตาม

แอนโตนิโอ แบนเดราสไม่เคยพลาดที่จะแสดงความภูมิใจในตัวดาโกต้า ในพรสวรรค์ของเธอ และในความสำเร็จของเธอ “ผมพบเธอตอนที่เธออายุ 5 ขวบ ผมติดตามสิ่งที่เธอทำมาตลอดและจะไม่หยุดตามแน่นอน ผมภูมิใจในตัวเธอมาก

คนส่วนใหญ่ในโลกไม่รู้จักชื่อของดาโคต้าจนกระทั่งเธอได้รับบทเป็น Anastasia Steele หนังเรื่อง Fifty Shades of Grey ดาโคต้าที่มาจากครอบครัวนักแสดงรู้อยู่เสมอว่าเธอจะต้องอยู่ในวงการภาพยนตร์ แต่ในขณะที่เธอมีความคาดหวังนั้นตั้งแต่เด็ก แอนโตนิโอและเมลานีก็ระมัดระวังในการจัดการกับสื่อรอบตัวเธอให้มากที่สุด ดาโคต้าจึงไม่ได้ออดิชั่นครั้งแรกจนกระทั่งหลังจากจบการศึกษาระดับมัธยมปลาย นอกเหนือจากภูมิหลังทางครอบครัวของเธอแล้ว ดาโคต้า จอห์นสันสามารถประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ได้เนื่องจากความสามารถและการทุ่มเทของเธอ ส่วนหนึ่งของความสำเร็จนี้ เธอขอมอบให้กับแอนโตนิโอในการสอนเรื่องแพชชั่นในการทำงานและระเบียบวินัยที่แท้จริงให้กับเธอ พวกเขาอาจเป็นครอบครัวผสมในวงการฮอลลีวู้ดที่วุ่นวาย แต่แอนโตนิโอ แบนเดราสและดาโคต้า จอห์นสันอธิบายความหมายของความสัมพันธ์พ่อลูกได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นวิธีที่ทั้งคู่ยังคงพูดคุยกันด้วยความรักและช่วงเวลาที่พวกเขาใช้ในฐานะครอบครัว ว่าไม่มีอะไรนอกจากความรักอันบริสุทธิ์ระหว่างพวกเขา “พวกเขาเรียกผมว่าปาปานิโน ซึ่งเป็นส่วนผสมระหว่างปาปาและแอนโตนิโอ” (Papa + Antonio) แอนโตนิโอเคยให้สัมภาษณ์อย่างภูมิใจพร้อมรอยยิ้มในดวงตาของเขา

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']