10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Relationship

“เดทเดือนธันวา” ที่สาวโสดใฝ่ฝัน อาจไม่ได้โรแมนติกแบบที่คิด!

เดทเดือนธันวา

และแล้วก็มาถึงฤดูที่สาวโสดหลายคนรอคอย แทบจะนับถอยหลังรอแล้วรอเล่า นั่นก็คือช่วงเทศกาลในเดือนธันวาคม อากาศเย็นๆ ลมหนาวที่พัดมาเบาๆ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเฟสทีฟจนอยากมีใครข้างๆ ให้เดทคู่กันในช่วงแบบนี้ ช่วงเดือนธันวาคมแทบจะเป็นเวลาที่หลายคนอยากเดทมากที่สุดเลยก็ว่าได้ บางคนอาจจะตั้งเป้าเลยว่า ฉันขอ… เดทเดือนธันวา “สิ้นปีนี้ฉันต้องมีแฟนให้ได้” “ขอให้ฉันได้รับความรักดีๆ จากใครสักคนที่รักฉันในช่วงเวลาแบบนี้ด้วยเถอะ” แต่ๆๆๆ การเดทช่วงเดือนธันวาอาจจะไม่ได้โรแมนติกอย่างที่คิดค่ะสาว 

ไปเจอบทความของเมื่อนอกที่เขาบอกว่า ช่วงเวลาเดทที่แย่ที่สุดคือเดือนธันวาคม อ่านตอนแรกคือช็อค เพราะคือหนึ่งในหญิงสาวช่างฝันที่อยากมีแฟนช่วงเดือนธันวา เขาบอกไว้ว่า การเดทช่วงเวลานี้อาจจะทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงกว่าเดิม เกิดความตึงมากขึ้น และสุดท้ายก็ต้องบ๊ายบาย มันเป็นเพราะอะไร ลองมาอ่านกัน

เดทเดือนธันวา

1. ทุกอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างเราจะจริงจังขึ้นมากแบบไม่ได้ตั้งตัว

ใครที่เริ่มเดทเดือนธันวาอาจจะเป็นความคิดที่ผิด! เพราะช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาของตัวเอง หลายคนมีปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อน งานเลี้ยงบริษัท ต้องกลับบ้านไปหาครอบครัว อีเวนท์มากมายแปดล้านอย่างอยู่ในเดือนนี้ทั้งหมด นี่ยังไม่รวมงานที่ต้องรีบทำให้เสร็จก่อนหยุดยาวอีกนะ เพราะฉะนั้นการคอมมิทหในความสัมพันธ์แทบจะหนีไม่ได้เลย ทำให้การออกเดทนั้นจริงจังขึ้นแบบไม่รู้ตัว

 “การออกเดทในเดือนธันวาคมดูจริงจังมากขึ้น” แอนนา มอร์เกนสเติร์น สาววัย 30 ที่ทำงานโฆษณาในนิวยอร์กบอกว่า “ฉันกำลังออกเดทกับผู้ชายคนหนึ่ง และก่อนวันคริสต์มาสฉันบอกว่าฉันอยู่ในเมืองและไม่มีแพลนอะไร เขาจึงชวนฉันไปที่บ้านพ่อแม่ของเขา และฉันคิดว่า ‘ว้าว เขาชอบฉันจริงๆ!’ เขาส่งข้อมูลรถไฟให้ฉันและพูดว่า ‘นี่คือรถไฟที่คุณควรขึ้น มันเป็นรถไฟขบวนเดียวกับที่จูเลียตกำลังขึ้น’ ฉันถามว่า ‘จูเลียตคือใคร’ และเขาก็พูดว่า ‘นั่นคือผู้หญิงอีกคนที่ฉันเชิญไปที่บ้านของครอบครัวฉัน’ เขาเชิญผู้หญิงหลายคนไปที่บ้านพ่อแม่ของเขาในวันคริสต์มาส! เรานอนค้างกัน ฉันเลยคิดว่ามันชัดเจนว่าเรากำลังเดทกัน แต่เขาคิดกับเราแค่เพื่อน มันไม่ได้มีอะไร มันจริงจังทั้งๆ ที่มันไม่ได้มีอะไรเกินเลยไปกว่านั้น”

เดทเดือนธันวา

2. เดทเดือนธันวา จะยิ่งใหญ่เกินเบอร์

เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่คุณมีภาพในหัวว่าฉันจะต้องทำอะไรให้สุดเหวี่ยง เที่ยวให้สุด มันส์ให้สุด และมีความรักแบบสุดๆ แต่หลังจากนั้นนี่สิ คือสิ่งที่ทำแล้วจะเสียใจทีหลัง เช่นไปเผลอคุยกับคิ้วท์บอยในไอจี หรือทำอะไรที่ไม่ได้อยากทำจริงๆ แค่เป็นความคึกคะนองที่บรรยากาศพาไป 

ซาร่าห์ บิลสไตน์ บอกว่า  “ถ้าคุณกำลังเข้าสู่ช่วงวันหยุดของคนโสด คุณไม่จำเป็นต้องเริ่มออกเดทกับใคร เพราะมีปาร์ตี้มากมายและคุณไม่มีทางรู้ว่าคุณจะได้พบใคร คุณต้องการปล่อยให้ตัวเลือกของคุณเปิดกว้างและปลูกเมล็ดพันธุ์ในเดือนมกราคม ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนเข้าสู่โหมดไฮเบอร์เนตปาร์ตี้และต้องการฟื้นคืนชีวิตใหม่”

3. Baby, it’s cold outside

กับประเทศไทยอาจจะไม่ใช่ปัญหา แต่ต่างประเทศอาจจะไม่ไหว เพราะอากาศช่วงคริสต์มาสมันยหนาวมากจริงๆ หลายคนอาจจจะยอมแพ้กับการออกไปเดทเพราะหน่วเกินจะต้าน “คุณต้องการกอด แต่คุณไม่จำเป็นต้องออกไปนอกบ้าน เพราะคุณอยากนั่งจิบไวน์ ดูหนัง และทานอาหารบนโซฟามากกว่า” Billstein บอกว่า “การหาเพื่อนนอนกอดเป็นเรื่องยากหากคุณหนาวเกินกว่าจะลุกจากโซฟา”

4. เดทเดือนธันวา แล้วฉันต้องให้ของขวัญเธอไหม?

ก่อนหน้านี้เราอาจจะต่อสู้กับค่าของขวัญต่างๆ มากมาย จับฉลากที่ทำงาน ให้ของขวัญเจ้านาย ซื้อของขวัญให้เพื่อน สารพัดไปหมด แล้วถ้าจะเริ่มเดทกับใคร ความเกรงใจก็จะบังเกิด เริ่มคิดหนักว่าเราต้องซื้ออะไรให้คู่เดทบ้าง ต้องเล่นใหญ่มากมั้ย หรือแค่เบาๆ พอ ถ้าเขาให้เรามากกว่าที่เราให้ มันจะตึงๆ มั้ย เกิดคำถามว่า เราต้องซื้อของขวัญให้กับคนที่เพิ่งเริ่มคบหาดูใจจริงๆ หรือไม่? เกิดอะไรขึ้นถ้าพวกเขาได้รับบางสิ่งบางอย่างแต่คุณไม่ได้อะไรเลย? เป็นปัญหาหนักใจไม่เบาเลยนะ 

5. คุณเห็นสิ่งต่าง ๆ ผ่านแว่นตาสีแดงและสีเขียว

แสงระยิบระยับของต้นคริสต์มาส เพลงคลอในวันหยุดสุดโรแมนติกที่เล่นอยู่ในทุกร้านไม่ว่าจะไปทางไหน ใครๆ ก็ต้องมีเคลิ้ม บรรยากาศพาให้เหงาแล้วก็อยากมีใครสักคนให้กอดคลายเหงา ใครก็ได้ ส่งมาเถอะ ขอแค่ให้ได้คุยก็พอ

 Katie Haller “ฉันไปมาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์กับผู้ชายที่ฉันพบในบัมเบิล ฉันรู้สึกดีมากเกี่ยวกับเขาจากการสนทนาทางข้อความของเรา แต่พอเจอกัน เคมีของเราเป็นศูนย์ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันอยู่เพื่อเดทสามชั่วโมง ฉันสร้างผู้ชายคนนี้ขึ้นมามากเพราะความกดดันที่จะต้องมีความสัมพันธ์ในช่วงวันหยุดซึ่งทำให้ฉันรู้สึกผิดหวังอย่างสิ้นเชิง” เพราะฉะนั้นเราไม่จำเป็นต้องรีบเดทเพราะเป็นช่วงเทศกาลก็ได้นะ


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More