14 Black Valentine Outฟfits ชุดสีดำนี่แหละ ที่เซ็กซี่ชนะใจเขา

วันที่สาวๆ รอคอย ทั้งสาวโสด มีคู่ มีคนคุย ไม่ว่าเราจะมีความรักแบบไหน แต่ความเซ็กซี่และความแซ่บของเราก็ยังอยู่ แถมยิ่งวาเลนไทน์แบบนี้ อินเนอร์ความสาวจะเปล่งประกายแบบสุดๆ ถ้าพูดถึงวาเลนไทน์ หลายคนก็รีบกรูกันไปซื้อชุดขาวชุดชมพู แต่ปีนี้เราขอมาในชุด Black Valentine Outfits ที่เซ็กซี่ เรียบหรู และมัดใจเขาได้อยู่หมัด ให้ลุคผู้หญิงนิ่งๆ ที่น่าค้นหา ไม่ว่าคนไหนเจอเข้าก็ต้องตกหลุมรักบ้างแหละ

ความหมายของดอกไม้ 28 ดอกนี้ ที่เราอ่านใจจากเขาได้

เทศกาลแห่งความรักกลับมาแล้วก็ต้องมีวุ่นๆเรื่องของดอกไม้กันบ้างแหละ บางคนคิดไม่ออกว่าให้ดอกอะไรดี ดอกอะไรสวย จะบอกว่าดอกไม้อะสวยเหมือนกันหมดเลยเลือกยากมาก แต่มันต่างกันที่ความหมายที่อยากจะสื่อ เป็นไงล่ะลึกซึ้งมั้ย วาเลนไทน์ทั้งทีให้ดอกไม้ใครก็ต้องมีสตอรี่กันหน่อยเพื่อความอรรถรส หรือสำหรับใครที่รอลุ้นดอกไม้จากแฟนแล้วแบบว่า อุ๊ปส์เขาจะให้ดอกอะไรน้าา อยากจะสื่ออะไรกับชั้นกันนะ ก็มาเลยค่ะ!! คลีโอจะบอกให้ว่า ความหมายของดอกไม้ ทั้ง 28 ดอกไม้ที่เขานิยมให้กันเนี่ย ความหมายคืออะไรยังไงกันบ้าง กุหลาบ (Rose) เดซี่ (Daisy) เป็นสัญลักษณ์ของความงาม ความบริสุทธิ์ และ ความไร้เดียงสา ส่วนดอกเยอบีร่า หรือ เดซี่พันธุ์หลากสี แสดงถึงความร่าเริง คาร์เนชั่น (Carnation) ทานตะวัน (Sunflower) เป็นสัญลักษณ์ของแสงแดด ความร่าเริง ความภักดี ความรักที่ยืนยาว และความภาคภูมิใจ ไอริส (Iris) แสดงถึง ความรู้สึกชื่นชม ความกล้าหาญ ความหวัง ความศรัทธา และ สติปัญญา ทิวลิป (Tulip) ลิลลี่ (Lilly) แสดงออกถึงความงาม ความเย่อหยิ่ง ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความบริสุทธิ์ […]

ความลับเศรษฐีนิวยอร์ก 8 ข้อนี้ที่จะทำให้คุณสำเร็จในงานและธุรกิจปังๆ

8 ความลับเศรษฐีนิวยอร์ก ที่สุดจะปังและทำตามได้จริง ไม่แปลกที่หลายครั้งเราจะชอบอ่านเบื้องหลังว่าทำไมนักธุรกิจหรือเศรษฐีในเมืองใหญ่ๆ อย่างนิวยอร์กซิตี้ถึงรวยเอาๆ และประสบความสำเร็จไม่เกรงใจใคร คลีโอได้ไปเจอเรื่องราวที่คุณมาริลิซ่า บาร์บีรี่ ได้สรุปเอาไว้ใน entrepreneur.com เธอเล่าว่าประสบการณ์ในการดูแลลูกค้าในธุรกิจสุดหรู เขามีนิสัยยังไงกัน เผื่อเราสามารถมาต่อยอดลองทำดูบ้างก็น่าสนใจ อาจจะรวยเหมือนเขาบ้าง

33 ร้านดอกไม้ในไอจี…เผื่อมีใครอยากซื้อให้

ว้าววว และแล้วก็เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความรักอีกเช่นเคย รู้สึกได้ถึงพลังความหวานพลังสีชมพูฟุ้งไปทั่วบ้านทั่วเมือง เป็นช่วงเวลาที่สาวๆ รอคอยที่จะได้ฉลองวันวาเลนไทน์สุดแสนโรแมนติกไปกับคนรัก ผู้หญิงสวยๆ ก็ต้องคู่กับดอกไม้ป่ะถึงจะครบสูตร ปีนี้ CLEO ขอจัดเต็มให้ทุกคนเลยค่า เราได้คัดสรรค์และรวบรวม ร้านดอกไม้ในไอจี ที่คิดว่าเริ่ดมาให้แล้ว อยากได้ดอกไม้วันวาเลนไทน์ก็แชร์กันไปเลยสิคะ เผื่อคุณแฟนมาเห็นจะได้เป็นการบอกไบ้แบบลอยๆ อะแกร๊ หรือใครโสดก็แชร์ไปเลย นี่แหละโอกาสทองของคนที่แอบชอบคุณ!!
Relationship

“เดทเดือนธันวา” ที่สาวโสดใฝ่ฝัน อาจไม่ได้โรแมนติกแบบที่คิด!

เดทเดือนธันวา

และแล้วก็มาถึงฤดูที่สาวโสดหลายคนรอคอย แทบจะนับถอยหลังรอแล้วรอเล่า นั่นก็คือช่วงเทศกาลในเดือนธันวาคม อากาศเย็นๆ ลมหนาวที่พัดมาเบาๆ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเฟสทีฟจนอยากมีใครข้างๆ ให้เดทคู่กันในช่วงแบบนี้ ช่วงเดือนธันวาคมแทบจะเป็นเวลาที่หลายคนอยากเดทมากที่สุดเลยก็ว่าได้ บางคนอาจจะตั้งเป้าเลยว่า ฉันขอ… เดทเดือนธันวา “สิ้นปีนี้ฉันต้องมีแฟนให้ได้” “ขอให้ฉันได้รับความรักดีๆ จากใครสักคนที่รักฉันในช่วงเวลาแบบนี้ด้วยเถอะ” แต่ๆๆๆ การเดทช่วงเดือนธันวาอาจจะไม่ได้โรแมนติกอย่างที่คิดค่ะสาว 

ไปเจอบทความของเมื่อนอกที่เขาบอกว่า ช่วงเวลาเดทที่แย่ที่สุดคือเดือนธันวาคม อ่านตอนแรกคือช็อค เพราะคือหนึ่งในหญิงสาวช่างฝันที่อยากมีแฟนช่วงเดือนธันวา เขาบอกไว้ว่า การเดทช่วงเวลานี้อาจจะทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงกว่าเดิม เกิดความตึงมากขึ้น และสุดท้ายก็ต้องบ๊ายบาย มันเป็นเพราะอะไร ลองมาอ่านกัน

เดทเดือนธันวา

1. ทุกอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างเราจะจริงจังขึ้นมากแบบไม่ได้ตั้งตัว

ใครที่เริ่มเดทเดือนธันวาอาจจะเป็นความคิดที่ผิด! เพราะช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาของตัวเอง หลายคนมีปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อน งานเลี้ยงบริษัท ต้องกลับบ้านไปหาครอบครัว อีเวนท์มากมายแปดล้านอย่างอยู่ในเดือนนี้ทั้งหมด นี่ยังไม่รวมงานที่ต้องรีบทำให้เสร็จก่อนหยุดยาวอีกนะ เพราะฉะนั้นการคอมมิทหในความสัมพันธ์แทบจะหนีไม่ได้เลย ทำให้การออกเดทนั้นจริงจังขึ้นแบบไม่รู้ตัว

 “การออกเดทในเดือนธันวาคมดูจริงจังมากขึ้น” แอนนา มอร์เกนสเติร์น สาววัย 30 ที่ทำงานโฆษณาในนิวยอร์กบอกว่า “ฉันกำลังออกเดทกับผู้ชายคนหนึ่ง และก่อนวันคริสต์มาสฉันบอกว่าฉันอยู่ในเมืองและไม่มีแพลนอะไร เขาจึงชวนฉันไปที่บ้านพ่อแม่ของเขา และฉันคิดว่า ‘ว้าว เขาชอบฉันจริงๆ!’ เขาส่งข้อมูลรถไฟให้ฉันและพูดว่า ‘นี่คือรถไฟที่คุณควรขึ้น มันเป็นรถไฟขบวนเดียวกับที่จูเลียตกำลังขึ้น’ ฉันถามว่า ‘จูเลียตคือใคร’ และเขาก็พูดว่า ‘นั่นคือผู้หญิงอีกคนที่ฉันเชิญไปที่บ้านของครอบครัวฉัน’ เขาเชิญผู้หญิงหลายคนไปที่บ้านพ่อแม่ของเขาในวันคริสต์มาส! เรานอนค้างกัน ฉันเลยคิดว่ามันชัดเจนว่าเรากำลังเดทกัน แต่เขาคิดกับเราแค่เพื่อน มันไม่ได้มีอะไร มันจริงจังทั้งๆ ที่มันไม่ได้มีอะไรเกินเลยไปกว่านั้น”

เดทเดือนธันวา

2. เดทเดือนธันวา จะยิ่งใหญ่เกินเบอร์

เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่คุณมีภาพในหัวว่าฉันจะต้องทำอะไรให้สุดเหวี่ยง เที่ยวให้สุด มันส์ให้สุด และมีความรักแบบสุดๆ แต่หลังจากนั้นนี่สิ คือสิ่งที่ทำแล้วจะเสียใจทีหลัง เช่นไปเผลอคุยกับคิ้วท์บอยในไอจี หรือทำอะไรที่ไม่ได้อยากทำจริงๆ แค่เป็นความคึกคะนองที่บรรยากาศพาไป 

ซาร่าห์ บิลสไตน์ บอกว่า  “ถ้าคุณกำลังเข้าสู่ช่วงวันหยุดของคนโสด คุณไม่จำเป็นต้องเริ่มออกเดทกับใคร เพราะมีปาร์ตี้มากมายและคุณไม่มีทางรู้ว่าคุณจะได้พบใคร คุณต้องการปล่อยให้ตัวเลือกของคุณเปิดกว้างและปลูกเมล็ดพันธุ์ในเดือนมกราคม ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนเข้าสู่โหมดไฮเบอร์เนตปาร์ตี้และต้องการฟื้นคืนชีวิตใหม่”

3. Baby, it’s cold outside

กับประเทศไทยอาจจะไม่ใช่ปัญหา แต่ต่างประเทศอาจจะไม่ไหว เพราะอากาศช่วงคริสต์มาสมันยหนาวมากจริงๆ หลายคนอาจจจะยอมแพ้กับการออกไปเดทเพราะหน่วเกินจะต้าน “คุณต้องการกอด แต่คุณไม่จำเป็นต้องออกไปนอกบ้าน เพราะคุณอยากนั่งจิบไวน์ ดูหนัง และทานอาหารบนโซฟามากกว่า” Billstein บอกว่า “การหาเพื่อนนอนกอดเป็นเรื่องยากหากคุณหนาวเกินกว่าจะลุกจากโซฟา”

4. เดทเดือนธันวา แล้วฉันต้องให้ของขวัญเธอไหม?

ก่อนหน้านี้เราอาจจะต่อสู้กับค่าของขวัญต่างๆ มากมาย จับฉลากที่ทำงาน ให้ของขวัญเจ้านาย ซื้อของขวัญให้เพื่อน สารพัดไปหมด แล้วถ้าจะเริ่มเดทกับใคร ความเกรงใจก็จะบังเกิด เริ่มคิดหนักว่าเราต้องซื้ออะไรให้คู่เดทบ้าง ต้องเล่นใหญ่มากมั้ย หรือแค่เบาๆ พอ ถ้าเขาให้เรามากกว่าที่เราให้ มันจะตึงๆ มั้ย เกิดคำถามว่า เราต้องซื้อของขวัญให้กับคนที่เพิ่งเริ่มคบหาดูใจจริงๆ หรือไม่? เกิดอะไรขึ้นถ้าพวกเขาได้รับบางสิ่งบางอย่างแต่คุณไม่ได้อะไรเลย? เป็นปัญหาหนักใจไม่เบาเลยนะ 

5. คุณเห็นสิ่งต่าง ๆ ผ่านแว่นตาสีแดงและสีเขียว

แสงระยิบระยับของต้นคริสต์มาส เพลงคลอในวันหยุดสุดโรแมนติกที่เล่นอยู่ในทุกร้านไม่ว่าจะไปทางไหน ใครๆ ก็ต้องมีเคลิ้ม บรรยากาศพาให้เหงาแล้วก็อยากมีใครสักคนให้กอดคลายเหงา ใครก็ได้ ส่งมาเถอะ ขอแค่ให้ได้คุยก็พอ

 Katie Haller “ฉันไปมาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์กับผู้ชายที่ฉันพบในบัมเบิล ฉันรู้สึกดีมากเกี่ยวกับเขาจากการสนทนาทางข้อความของเรา แต่พอเจอกัน เคมีของเราเป็นศูนย์ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันอยู่เพื่อเดทสามชั่วโมง ฉันสร้างผู้ชายคนนี้ขึ้นมามากเพราะความกดดันที่จะต้องมีความสัมพันธ์ในช่วงวันหยุดซึ่งทำให้ฉันรู้สึกผิดหวังอย่างสิ้นเชิง” เพราะฉะนั้นเราไม่จำเป็นต้องรีบเดทเพราะเป็นช่วงเทศกาลก็ได้นะ


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More