ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Relationship

“เดทเดือนธันวา” ที่สาวโสดใฝ่ฝัน อาจไม่ได้โรแมนติกแบบที่คิด!

เดทเดือนธันวา

และแล้วก็มาถึงฤดูที่สาวโสดหลายคนรอคอย แทบจะนับถอยหลังรอแล้วรอเล่า นั่นก็คือช่วงเทศกาลในเดือนธันวาคม อากาศเย็นๆ ลมหนาวที่พัดมาเบาๆ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเฟสทีฟจนอยากมีใครข้างๆ ให้เดทคู่กันในช่วงแบบนี้ ช่วงเดือนธันวาคมแทบจะเป็นเวลาที่หลายคนอยากเดทมากที่สุดเลยก็ว่าได้ บางคนอาจจะตั้งเป้าเลยว่า ฉันขอ… เดทเดือนธันวา “สิ้นปีนี้ฉันต้องมีแฟนให้ได้” “ขอให้ฉันได้รับความรักดีๆ จากใครสักคนที่รักฉันในช่วงเวลาแบบนี้ด้วยเถอะ” แต่ๆๆๆ การเดทช่วงเดือนธันวาอาจจะไม่ได้โรแมนติกอย่างที่คิดค่ะสาว 

ไปเจอบทความของเมื่อนอกที่เขาบอกว่า ช่วงเวลาเดทที่แย่ที่สุดคือเดือนธันวาคม อ่านตอนแรกคือช็อค เพราะคือหนึ่งในหญิงสาวช่างฝันที่อยากมีแฟนช่วงเดือนธันวา เขาบอกไว้ว่า การเดทช่วงเวลานี้อาจจะทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงกว่าเดิม เกิดความตึงมากขึ้น และสุดท้ายก็ต้องบ๊ายบาย มันเป็นเพราะอะไร ลองมาอ่านกัน

เดทเดือนธันวา

1. ทุกอย่างที่เกิดขึ้นระหว่างเราจะจริงจังขึ้นมากแบบไม่ได้ตั้งตัว

ใครที่เริ่มเดทเดือนธันวาอาจจะเป็นความคิดที่ผิด! เพราะช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาของตัวเอง หลายคนมีปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อน งานเลี้ยงบริษัท ต้องกลับบ้านไปหาครอบครัว อีเวนท์มากมายแปดล้านอย่างอยู่ในเดือนนี้ทั้งหมด นี่ยังไม่รวมงานที่ต้องรีบทำให้เสร็จก่อนหยุดยาวอีกนะ เพราะฉะนั้นการคอมมิทหในความสัมพันธ์แทบจะหนีไม่ได้เลย ทำให้การออกเดทนั้นจริงจังขึ้นแบบไม่รู้ตัว

 “การออกเดทในเดือนธันวาคมดูจริงจังมากขึ้น” แอนนา มอร์เกนสเติร์น สาววัย 30 ที่ทำงานโฆษณาในนิวยอร์กบอกว่า “ฉันกำลังออกเดทกับผู้ชายคนหนึ่ง และก่อนวันคริสต์มาสฉันบอกว่าฉันอยู่ในเมืองและไม่มีแพลนอะไร เขาจึงชวนฉันไปที่บ้านพ่อแม่ของเขา และฉันคิดว่า ‘ว้าว เขาชอบฉันจริงๆ!’ เขาส่งข้อมูลรถไฟให้ฉันและพูดว่า ‘นี่คือรถไฟที่คุณควรขึ้น มันเป็นรถไฟขบวนเดียวกับที่จูเลียตกำลังขึ้น’ ฉันถามว่า ‘จูเลียตคือใคร’ และเขาก็พูดว่า ‘นั่นคือผู้หญิงอีกคนที่ฉันเชิญไปที่บ้านของครอบครัวฉัน’ เขาเชิญผู้หญิงหลายคนไปที่บ้านพ่อแม่ของเขาในวันคริสต์มาส! เรานอนค้างกัน ฉันเลยคิดว่ามันชัดเจนว่าเรากำลังเดทกัน แต่เขาคิดกับเราแค่เพื่อน มันไม่ได้มีอะไร มันจริงจังทั้งๆ ที่มันไม่ได้มีอะไรเกินเลยไปกว่านั้น”

เดทเดือนธันวา

2. เดทเดือนธันวา จะยิ่งใหญ่เกินเบอร์

เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่คุณมีภาพในหัวว่าฉันจะต้องทำอะไรให้สุดเหวี่ยง เที่ยวให้สุด มันส์ให้สุด และมีความรักแบบสุดๆ แต่หลังจากนั้นนี่สิ คือสิ่งที่ทำแล้วจะเสียใจทีหลัง เช่นไปเผลอคุยกับคิ้วท์บอยในไอจี หรือทำอะไรที่ไม่ได้อยากทำจริงๆ แค่เป็นความคึกคะนองที่บรรยากาศพาไป 

ซาร่าห์ บิลสไตน์ บอกว่า  “ถ้าคุณกำลังเข้าสู่ช่วงวันหยุดของคนโสด คุณไม่จำเป็นต้องเริ่มออกเดทกับใคร เพราะมีปาร์ตี้มากมายและคุณไม่มีทางรู้ว่าคุณจะได้พบใคร คุณต้องการปล่อยให้ตัวเลือกของคุณเปิดกว้างและปลูกเมล็ดพันธุ์ในเดือนมกราคม ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนเข้าสู่โหมดไฮเบอร์เนตปาร์ตี้และต้องการฟื้นคืนชีวิตใหม่”

3. Baby, it’s cold outside

กับประเทศไทยอาจจะไม่ใช่ปัญหา แต่ต่างประเทศอาจจะไม่ไหว เพราะอากาศช่วงคริสต์มาสมันยหนาวมากจริงๆ หลายคนอาจจจะยอมแพ้กับการออกไปเดทเพราะหน่วเกินจะต้าน “คุณต้องการกอด แต่คุณไม่จำเป็นต้องออกไปนอกบ้าน เพราะคุณอยากนั่งจิบไวน์ ดูหนัง และทานอาหารบนโซฟามากกว่า” Billstein บอกว่า “การหาเพื่อนนอนกอดเป็นเรื่องยากหากคุณหนาวเกินกว่าจะลุกจากโซฟา”

4. เดทเดือนธันวา แล้วฉันต้องให้ของขวัญเธอไหม?

ก่อนหน้านี้เราอาจจะต่อสู้กับค่าของขวัญต่างๆ มากมาย จับฉลากที่ทำงาน ให้ของขวัญเจ้านาย ซื้อของขวัญให้เพื่อน สารพัดไปหมด แล้วถ้าจะเริ่มเดทกับใคร ความเกรงใจก็จะบังเกิด เริ่มคิดหนักว่าเราต้องซื้ออะไรให้คู่เดทบ้าง ต้องเล่นใหญ่มากมั้ย หรือแค่เบาๆ พอ ถ้าเขาให้เรามากกว่าที่เราให้ มันจะตึงๆ มั้ย เกิดคำถามว่า เราต้องซื้อของขวัญให้กับคนที่เพิ่งเริ่มคบหาดูใจจริงๆ หรือไม่? เกิดอะไรขึ้นถ้าพวกเขาได้รับบางสิ่งบางอย่างแต่คุณไม่ได้อะไรเลย? เป็นปัญหาหนักใจไม่เบาเลยนะ 

5. คุณเห็นสิ่งต่าง ๆ ผ่านแว่นตาสีแดงและสีเขียว

แสงระยิบระยับของต้นคริสต์มาส เพลงคลอในวันหยุดสุดโรแมนติกที่เล่นอยู่ในทุกร้านไม่ว่าจะไปทางไหน ใครๆ ก็ต้องมีเคลิ้ม บรรยากาศพาให้เหงาแล้วก็อยากมีใครสักคนให้กอดคลายเหงา ใครก็ได้ ส่งมาเถอะ ขอแค่ให้ได้คุยก็พอ

 Katie Haller “ฉันไปมาเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์กับผู้ชายที่ฉันพบในบัมเบิล ฉันรู้สึกดีมากเกี่ยวกับเขาจากการสนทนาทางข้อความของเรา แต่พอเจอกัน เคมีของเราเป็นศูนย์ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันอยู่เพื่อเดทสามชั่วโมง ฉันสร้างผู้ชายคนนี้ขึ้นมามากเพราะความกดดันที่จะต้องมีความสัมพันธ์ในช่วงวันหยุดซึ่งทำให้ฉันรู้สึกผิดหวังอย่างสิ้นเชิง” เพราะฉะนั้นเราไม่จำเป็นต้องรีบเดทเพราะเป็นช่วงเทศกาลก็ได้นะ


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']