มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Fashion

2023 Fashion Trends เทรนด์แฟชั่นที่มาแน่ยิ่งกว่าแน่!

2023 Fashion Trends

ขออัปเดตเทรนด์แฟชั่นปี 2023 ที่มาแน่ยิ่งกว่าแน่ ยังไงก็มาแน่นอน ช่วงนี้เป็นช่วงวนลูปแฟชั่น และการเข้ามาใหม่ของเทรนด์แฟชั่น เรียกว่าเป็นปีแห่งความหลากหลายทางแฟชั่นแบบสุดๆ มีการผสมผสานระหว่างแฟชั่นเทรนด์เก่าและใหม่ มิกซ์แอนด์แมทช์มากขึ้น และทุกคนจะสนุกกับการแต่งตัว กล้าแต่งตัวในแบบที่ชอบมากขึ้นแบบโนสนโนแคร์ วันนี้คลีโอขอรวม 2023 Fashion Trends เทรนด์แฟชั่นการแต่งตัวที่ปี 2023 มาแน่นอน ใครที่อยากเป็นตัวแม่ เป็นเอมิลี่สาขาเมืองไทย ห้ามพลาดเด็ดขาด!

เมทัลลิคมาชัวร์

ขอพูดเลยว่าปีนี้เสื้อผ้าเมทัลลิคมาแน่ ความสีเงินเรียบๆ ใส่แล้วดูมีอะไร เพิ่มความเก๋ด้วยผ้าผิวแมทต์ ให้ความ futuristic เหมือนแฟชั่นยุคก่อนเหมือนนางเอกในหนังรอมคอม หลายคนชอบคิดว่าสีเงินแมทช์ยาก แต่เราขอบอกเลยค่ะสาว ว่าสีเงินนี่แหละ จี๊ดที่สุด แมทช์ได้กับทุกสี จะใส่คู่กับสีนีออนก็ยังได้ แล้วเมทิลลิคไม่ได้มีแค่เสื้อผ้านะ แต่ต่างหู รองเท้าบูทก็เก๋เหมือนกัน ใครอยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวล้ำๆ ต้องลองเมทัลลิค

ช้อปกระโปรงเมทัลลิคได้ที่ Rallymovement

งานลูกไม้ งานแฮนด์คราฟต์ต้องมี

ที่บอกว่าปี 2023 Fashion Trends เป็นการผสมผสานระหว่างความเก่าและใหม่ ก็เพราะเสื้อผ้าในปีนี้ จะนำความออริจินัล งานทำมือ งานแฮนด์คราฟต์ที่เน้นรายละเอียดมาลงบนเสื้อผ้ามากขึ้น เน้นความมาสเตอร์พีซ ความละเอียด ให้เอกลักษณ์กับคนใส่ โดยเฉพาะเสื้อผ้าฉลุลายลูกไม้ งานปัก ติดเลื่อม ลูกปัด หรือการตัดเย็บด้วยมือ การทำ Patchworks เสื้อผ้าแนวนี้จะมาแรงมาก แถมเป็นสไตล์ที่ใส่ได้ไม่ยาก แมทช์ง่ายสุดๆ ทั้งแมทช์แบบคุมโทนและแมทช์ตามใจฉันแบบฉีกๆ บอกเลยว่าลุคนี้สนุกแน่นอน

รองเท้าบัลเลต์

อีกไอเท็มเด็ดที่พุ่งแรงปีนี้ก็คือรองเท้าบัลเลต์ มีความวินเทจนิดๆ แต่ใส่เข้ากับทุกชุด บอกเลยว่าจะเป็นไอเท็มที่พุ่งแรงในปีนี้แน่นอน เพราะน้องใส่ง่าย สีสวย สีเยอะ ทำให้ลุคดูเต็มขึ้นไม่น่าเบื่อ เราขอแนะนำสีแดงเลย แมทช์กับยีนส์คือเก๋สุดๆ ให้ลุคเรียบหรูดูแพงแต่ก็แอบวินเทจสไตล์สาวหวาน บอกเลยว่าลองแล้วติดใจแน่นอน

ช้อปรองเท้าได้ที่ร้าน g.u.r.d.y

เสื้อผ้ายีนส์เดนิม คาร์โก้ จะพุ่งแรงมาก

ชุดเดนิมจะมาแรงแซงทางโค้งแน่นอน โดยเฉพาะเสื้อยีนส์ tank top หลายแบบ สายเดี่ยวเดนิม เกาะอกยีนส์ คือเก๋แน่นอน ส่วนกางเกงก็จะมีหลากหลายทรงมากขึ้น ขาม้า ขากระบอก กระโปรงเทนนิสสไตล์ 90 รวมไปถึงกางเกงคาร์โก้แบบเท่ๆ ฮิพๆ ใส่กับเสื้อครอปคือปังแน่นอน เรียกว่าเป็นแฟชั่นที่ฆ่าไม่ตาย ใส่เมื่อไหร่ก็เก๋ตลอด

ช้อปลุคเดนิมได้ที่ร้าน Merge

Y2K จะกลับมาเปรี้ยง

ส่อแววปังมาตั้งแต่ 2022 แล้ว เพราะแฟชั่น Y2K กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ขวัญใจเด็กยุคนี้สุดๆ เพราะมีความขี้เล่น สนุก และไม่น่าเบื่อ แมทช์ได้เยอะ บางคนยังเอาเสื้อผ้าแม่มาใส่ได้อีกเลย เป็นแฟชั่นที่วนกลับมาใส่ได้ตลอด แมทช์กับหมวก หรือหูฟังเฮดโฟน คือจบ ออกจากบ้านได้เลย จริงๆ จักรวาล Y2K แต่งได้เยอะมากเลยนะ แมทช์ตามที่ชอบได้เลย ยังไงก็สนุก

ช้อปลุค Y2K ได้ที่ร้าน VGH และ fallenangels

สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์เท่านั้น

สีที่จะมาแรงในปี 2023 ก็คือสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ คุณพี่เขามาแรงไม่หยุดหย่อน เป็นสีที่มีลูกเล่นมาก เพราะแมทช์และใส่ได้ในทุกวันแบบไม่เอะอะตะโกน ไม่จำเป็นต้องใส่แค่ช่วงคริสต์มาสอีกต่อไปแล้ว ถ้าให้เลือกหนึ่งชิ้นที่เป็นสีเขียว เราขอป้ายยาเบลเซอร์สีเขียว ใส่ได้กับหลายชุด หยิบมาใส่คลุมคือจึ้งแน่นอน พร้อมเดินสับออกจากบ้านค่ะสาว

ซื้อเสื้อเขียวได้ที่ร้าน Molivien


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More