กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Fashion

15 แบรนด์แฟชั่นอีโค่ มีสไตล์ เป็นตัวเอง และรักษ์โลก

ร้านเสื้อผ้าอีโค่

15 แบรนด์แฟชั่นอีโค่ ที่เราอยากให้ทุกคนเปิดใจลอง นอกจากจะได้ใส่ไอเท็มแฟชั่นสวยๆ คลีนๆ แล้ว เรายังได้เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยโลกของเราได้นะ แบรนด์ที่เราแชร์วันนี้เป็นแบรนด์อีโค่แท้ๆ ที่เขาทำพลาสติกมารีไซเคิลทำเป็นเส้นใยและผลิตออกมาเป็นเสื้อผ้าจริงๆ บอกเลยว่าเสื้อผ้าอีโค่นี่แหละ เนื้อผ้าดีมาก เพราะเส้นใยของเขานั้นละเอียดมาก เนื้อผ้าลื่นเบาสบาย อยากให้ลองมากจริงๆ ทุกวันนี้เสื้อผ้าบนโลกเยอะมากขึ้นทุกวัน มีการทอเส้นใยทุกวัน เราในฐานะผู้บริโภค ลองหันมาเลือกเสื้อผ้าที่รักโลกและใช้งานได้ยาวนาน ถึงเราจะเป็นส่วนหนึ่งเล็กๆ ในโลกใบใหญ่ แต่เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้นะ

1. UpToYou Upcycling

ถ้าคิดถึงเสื้อผ้าสไตล์อีโค่ เราจะนึกถึง UpToYou ทันที เขาตั้งใจทำเสื้อผ้าและไอเท็มแฟชั่นมากๆ ทุกขั้นตอนในการผลิตนั้นรักษ์โลกจริงๆ โดยนำขวดพลาสติกมารีไซเคิลเป็นเส้นใยผลิตผ้าเอง เรียกว่าช่วยเซฟโลกได้ยาวๆ เลย แถมเนื้อผ้าหนาและนุ่มมาก ใส่ได้ยาวๆ ไม่ต้องไปซื้อเสื้อผ้า fast fashion บ่อยๆ ที่ UpToYou มีหลายไอเท็มเลยนะ ทั้งหมวก เสื้อ กระเป๋า รองเท้า

Shop Here

2. Earthology

Earthology อีกแบรนด์ที่อยากให้ลอง เราได้สัมผัสเนื้อผ้ามาและลองใส่แล้ว บอกเลยว่าดีจริง! เขาผลิตเส้นใยผ้าจากขวดพลาสติกและก้านกัญชงที่ไม่สามารถใช้งานต่อได้ มารีไซเคิลและทอใหม่เป็นผ้าขึ้นมา ดีไซน์ร้านนี้จะเรียบง่าย มินิมอล แต่ไม่น่าเบื่อ เป็นเสื้อผ้าสีพื้นแล้วใส่ text เท่ๆ บอกเลยว่าเอาอยู่ เขามีทั้งกระเป๋า เสื้อยืด กางเกง ชุดเซ็ต เยอะมากๆ อยากให้ไปลองดูนะ

Shop Here

3. Wishulada

ไม่มีใครไม่รู้จัก เอ๋ วิชชุลดา เธอคือดีไซนเนอร์ที่เปลี่ยนเศษผ้าเก่าๆ เหลือใช้ให้กลายเป็นกระเป๋าใบใหม่ เสื้อผ้าก็มีนะ และความเก๋คือทุกใบและทุกตัวจะไม่ซ้ำกันเลย มีชิ้นเดียวในโลก มาเห็นแบบนี้ใส่ของได้เยอะมากนะ แล้วดูมีสไตล์มาก ความครีเอทต้องยกให้วิชชุลดาเลย

Shop Here

4. Larinn

เสื้อผ้าสไตล์มินินอล ใส่แล้วคือกลายเป็นผู้หญิงสดใสพร้อมออกไปหาอิสระมาก เสื้อผ้าของ Larinn จะให้มู้ดชิลล์ๆ สบายๆ แถมเนื้อผ้าเขาโปร่งสบายมาก เพราะผลิตจากใยฝ้ายธรรมชาติแท้ 100% ใส่แล้วสบายไม่แสบคันแน่นอน

Shop Here

5. PIPATCHARA

แบรนด์แฟชั่นที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ PIPATCHARA คือแบรนด์ไทยที่เลอค่าและดูแพงมาก แถมดีไซน์ของเขาไม่เหมือนใคร รับรองว่าไม่ซ้ำแน่นอนเลย กระเป๋าและเสื้อผ้าที่เราเห็นเหมือนเป็นพลาสติกเชื่อมๆ กัน สิ่งนี้นี่แหละที่ทำให้ PIPATCHARA โดดเด่น เพราะเขาผลิตจากขวดน้ำและแก้วน้ำที่นำมารีไซเคิลใหม่ แถมคุณภาพเนี้ยบ คัตติ้งดีแน่นอน

Shop Here

6. Maddy Hopper

เราขอยกให้ Maddy Hopper เป็นรองเท้าที่อีโค่ที่สุด เพราะทุกชิ้นส่วนในรองเท้านั้นเป็นวัสดุรีไซเคิลทั้งหมด ส้นรองเท้าและพื้นรองเท้า เขานำยางจากภาคใต้มาใช้ ซึ่งคุณภาพดีมาก ใส่แล้วไม่เมื่อยไม่กัด เดินได้ทั้งวัน ส่วนเชือกรองเท้าหรือส่วนอื่นๆ ก็ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลแบบ 100% เลย ไม่ใช่แค่รองเท้าที่อีโค่ แต่แพคเกจเขาก็อีโค่เหมือนกัน เพราะถุงใส่รองเท้าของ Maddy Hopper นั้นทำจากวัสดุธรรมชาติและวัสดุรีไซเคิล แถมถุงสวยมาก สามารถเอามาใช้ซ้ำได้

Shop Here

7. Doitung

ดอยตุงคืออีกแบรนด์ที่เรารักมาก เพราะอีโค่สุดๆ เสื้อผ้าของเขาจะมีดีไซน์เรียบง่าย และรักษ์โลกมาก เขาพยายามที่จะลดผลกระทบต่อธรรมชาติให้มากที่สุดในทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การออกแบบ ตัดเย็บเพื่อให้เหลือเศษผ้าน้อยที่สุด แต่ก็ยังคีพความความโดดเด่นของเนื้อผ้าที่ผสมผสานเส้นใยระหว่างฝ้าย ลินิน เรยอน และเยื่อไผ่ บางเบานุ่มสบายเมื่อสวมใส่ บอกเลยว่าต้องลอง

Shop Here

8. WOCHENENDE

WOCHENENDE อ่านว่า โว-เคน-เอน-เด้ แปลว่าวีคเอนด์ เป็นแบรนด์แฟชั่นเท่มาก ยุโรปมากๆ แบรนด์นี้ผู้ก่อตั้งคือคุณเก๋ พลพจน์ หงษ์สวัสดิ์  WOCHENENDE นั้น ใช้ผ้าใบซึ่งผ่านการใช้งานแล้วทำให้ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโลก คุณเก๋เล่าว่าแต่ละผืนมีเสน่ห์ของตัวเองผ่านลม ฝน หิมะกัด และคุณเก๋เลือกผ้าใบแต่ละผืนเอง ด้ายที่ใช้เย็บก็นำเข้าจากเยอรมัน กาวต้องใช้แบบพิเศษเฉพาะ แต่ทำออกมาในราคาที่คนไทยจับต้องได้ คนที่ซื้อไปจะได้ทั้งความทนทานและไม่เหมือนกันแม้แต่ใบเดียว

Shop Here

9. Sackitem

10. Seeker x Retriever

ตัวอย่างแบรนด์ ที่ผสมผสานแฟชั่นและผ้าไทยได้อย่างลงตัว Seeker x Retriever ด้วยการหยิบผ้าฝ้ายมาถักทอเทคนิคเฉพาะจาก จ.ลำปาง ดีไซน์ออกมาในสไตล์ Minimal ให้คุณสวมใส่ได้อย่างเหนือกาลเวลา เห็นอย่างนี้แล้วเชื่อได้เลยว่าผ้าไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

Shop Here

11. Rubber Idea

เก๋ที่สุดในโลก เพราะนี่คือ “ถุงยางรักษ์โลก” สินค้าดีมีคุณภาพ การันตีด้วยรางวัลการออกแบบจากเวที Demark award 2020 มีความหนาเพียง 0.001mm. แต่รับนํ้าหนักได้มากถึง 10kg ทำความสะอาดง่าย เพียงแค่ล้างน้ำสบู่และเช็ดให้แห้งช่วยลดขยะและมลภาวะอีกด้วย เพราะผลิตจากยางพารา รีไซเคิล100%

Shop Here

12. TAKTAI

TAKTAI คิอร้านเสื้อผ้าแบรนด์ไทยที่เป็นมิตรต่อโลกและคนใส่มากๆ เขาตั้งใจผลิตเสื้อผ้าออกมาในทุกขั้นตอนตั้งแต่การค้นหาวัสดุที่ยั่งยืน สิ่งนี้นำไปสู่ ข้าพเจ้าได้ผจญภัยในโลกของผ้า รวมไปถึงการออกแบบและสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่รักษ์โลกและใช้ได้ยืนยาว ส่วนดีไซน์ก็ไม่เชยเลยนะ ทันสมัยมาก ใส่ไปเที่ยว ออกงาน ไปทำงาน คือได้หมดเลย โทนสีจะมีความเอิร์ธโทน สบายตา รับรองว่าถูกใจแน่นอน

Shop Here

13. TLEJOURN

ทะเลจร รองเท้าผลิตจากเศษขยะที่เก็บมาจากทะเล ทำให้เรารู้เลยว่าขยะได้ทะเลมีเยอะมาก แต่ TLEJOURN นำขยะเหล่านี้มาผลิตเป็นรองเท้าใหม่ บอกเลยว่าได้ทั้งรองเท้าแถมยังรักษ์โลกด้วย

Shop Here

14. LE CASINO

รองเท้าที่ผลิตจากการนำขวดพลาสติก PET มาอัพไซเคิลให้เป็นรองเท้ารักษ์โลกสุดชิค ภายใต้คอนเซปต์ From Waste to Wow! ที่มีคุณสมบัตินุ่ม เบาสบาย ยืดหยุ่นสูง แข็งแรงคงทน  ระบายอากาศได้ดี ไม่กลัวฝน ซักล้างทำความสะอาดง่าย และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยนะ

Shop Here

15. Greyhound Original

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']