ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Fashion

15 แบรนด์แฟชั่นอีโค่ มีสไตล์ เป็นตัวเอง และรักษ์โลก

ร้านเสื้อผ้าอีโค่

15 แบรนด์แฟชั่นอีโค่ ที่เราอยากให้ทุกคนเปิดใจลอง นอกจากจะได้ใส่ไอเท็มแฟชั่นสวยๆ คลีนๆ แล้ว เรายังได้เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยโลกของเราได้นะ แบรนด์ที่เราแชร์วันนี้เป็นแบรนด์อีโค่แท้ๆ ที่เขาทำพลาสติกมารีไซเคิลทำเป็นเส้นใยและผลิตออกมาเป็นเสื้อผ้าจริงๆ บอกเลยว่าเสื้อผ้าอีโค่นี่แหละ เนื้อผ้าดีมาก เพราะเส้นใยของเขานั้นละเอียดมาก เนื้อผ้าลื่นเบาสบาย อยากให้ลองมากจริงๆ ทุกวันนี้เสื้อผ้าบนโลกเยอะมากขึ้นทุกวัน มีการทอเส้นใยทุกวัน เราในฐานะผู้บริโภค ลองหันมาเลือกเสื้อผ้าที่รักโลกและใช้งานได้ยาวนาน ถึงเราจะเป็นส่วนหนึ่งเล็กๆ ในโลกใบใหญ่ แต่เราก็สามารถเปลี่ยนแปลงโลกใบนี้ได้นะ

1. UpToYou Upcycling

ถ้าคิดถึงเสื้อผ้าสไตล์อีโค่ เราจะนึกถึง UpToYou ทันที เขาตั้งใจทำเสื้อผ้าและไอเท็มแฟชั่นมากๆ ทุกขั้นตอนในการผลิตนั้นรักษ์โลกจริงๆ โดยนำขวดพลาสติกมารีไซเคิลเป็นเส้นใยผลิตผ้าเอง เรียกว่าช่วยเซฟโลกได้ยาวๆ เลย แถมเนื้อผ้าหนาและนุ่มมาก ใส่ได้ยาวๆ ไม่ต้องไปซื้อเสื้อผ้า fast fashion บ่อยๆ ที่ UpToYou มีหลายไอเท็มเลยนะ ทั้งหมวก เสื้อ กระเป๋า รองเท้า

Shop Here

2. Earthology

Earthology อีกแบรนด์ที่อยากให้ลอง เราได้สัมผัสเนื้อผ้ามาและลองใส่แล้ว บอกเลยว่าดีจริง! เขาผลิตเส้นใยผ้าจากขวดพลาสติกและก้านกัญชงที่ไม่สามารถใช้งานต่อได้ มารีไซเคิลและทอใหม่เป็นผ้าขึ้นมา ดีไซน์ร้านนี้จะเรียบง่าย มินิมอล แต่ไม่น่าเบื่อ เป็นเสื้อผ้าสีพื้นแล้วใส่ text เท่ๆ บอกเลยว่าเอาอยู่ เขามีทั้งกระเป๋า เสื้อยืด กางเกง ชุดเซ็ต เยอะมากๆ อยากให้ไปลองดูนะ

Shop Here

3. Wishulada

ไม่มีใครไม่รู้จัก เอ๋ วิชชุลดา เธอคือดีไซนเนอร์ที่เปลี่ยนเศษผ้าเก่าๆ เหลือใช้ให้กลายเป็นกระเป๋าใบใหม่ เสื้อผ้าก็มีนะ และความเก๋คือทุกใบและทุกตัวจะไม่ซ้ำกันเลย มีชิ้นเดียวในโลก มาเห็นแบบนี้ใส่ของได้เยอะมากนะ แล้วดูมีสไตล์มาก ความครีเอทต้องยกให้วิชชุลดาเลย

Shop Here

4. Larinn

เสื้อผ้าสไตล์มินินอล ใส่แล้วคือกลายเป็นผู้หญิงสดใสพร้อมออกไปหาอิสระมาก เสื้อผ้าของ Larinn จะให้มู้ดชิลล์ๆ สบายๆ แถมเนื้อผ้าเขาโปร่งสบายมาก เพราะผลิตจากใยฝ้ายธรรมชาติแท้ 100% ใส่แล้วสบายไม่แสบคันแน่นอน

Shop Here

5. PIPATCHARA

แบรนด์แฟชั่นที่มาแรงที่สุดในตอนนี้ PIPATCHARA คือแบรนด์ไทยที่เลอค่าและดูแพงมาก แถมดีไซน์ของเขาไม่เหมือนใคร รับรองว่าไม่ซ้ำแน่นอนเลย กระเป๋าและเสื้อผ้าที่เราเห็นเหมือนเป็นพลาสติกเชื่อมๆ กัน สิ่งนี้นี่แหละที่ทำให้ PIPATCHARA โดดเด่น เพราะเขาผลิตจากขวดน้ำและแก้วน้ำที่นำมารีไซเคิลใหม่ แถมคุณภาพเนี้ยบ คัตติ้งดีแน่นอน

Shop Here

6. Maddy Hopper

เราขอยกให้ Maddy Hopper เป็นรองเท้าที่อีโค่ที่สุด เพราะทุกชิ้นส่วนในรองเท้านั้นเป็นวัสดุรีไซเคิลทั้งหมด ส้นรองเท้าและพื้นรองเท้า เขานำยางจากภาคใต้มาใช้ ซึ่งคุณภาพดีมาก ใส่แล้วไม่เมื่อยไม่กัด เดินได้ทั้งวัน ส่วนเชือกรองเท้าหรือส่วนอื่นๆ ก็ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลแบบ 100% เลย ไม่ใช่แค่รองเท้าที่อีโค่ แต่แพคเกจเขาก็อีโค่เหมือนกัน เพราะถุงใส่รองเท้าของ Maddy Hopper นั้นทำจากวัสดุธรรมชาติและวัสดุรีไซเคิล แถมถุงสวยมาก สามารถเอามาใช้ซ้ำได้

Shop Here

7. Doitung

ดอยตุงคืออีกแบรนด์ที่เรารักมาก เพราะอีโค่สุดๆ เสื้อผ้าของเขาจะมีดีไซน์เรียบง่าย และรักษ์โลกมาก เขาพยายามที่จะลดผลกระทบต่อธรรมชาติให้มากที่สุดในทุกขั้นตอนการผลิต ตั้งแต่การออกแบบ ตัดเย็บเพื่อให้เหลือเศษผ้าน้อยที่สุด แต่ก็ยังคีพความความโดดเด่นของเนื้อผ้าที่ผสมผสานเส้นใยระหว่างฝ้าย ลินิน เรยอน และเยื่อไผ่ บางเบานุ่มสบายเมื่อสวมใส่ บอกเลยว่าต้องลอง

Shop Here

8. WOCHENENDE

WOCHENENDE อ่านว่า โว-เคน-เอน-เด้ แปลว่าวีคเอนด์ เป็นแบรนด์แฟชั่นเท่มาก ยุโรปมากๆ แบรนด์นี้ผู้ก่อตั้งคือคุณเก๋ พลพจน์ หงษ์สวัสดิ์  WOCHENENDE นั้น ใช้ผ้าใบซึ่งผ่านการใช้งานแล้วทำให้ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยโลก คุณเก๋เล่าว่าแต่ละผืนมีเสน่ห์ของตัวเองผ่านลม ฝน หิมะกัด และคุณเก๋เลือกผ้าใบแต่ละผืนเอง ด้ายที่ใช้เย็บก็นำเข้าจากเยอรมัน กาวต้องใช้แบบพิเศษเฉพาะ แต่ทำออกมาในราคาที่คนไทยจับต้องได้ คนที่ซื้อไปจะได้ทั้งความทนทานและไม่เหมือนกันแม้แต่ใบเดียว

Shop Here

9. Sackitem

10. Seeker x Retriever

ตัวอย่างแบรนด์ ที่ผสมผสานแฟชั่นและผ้าไทยได้อย่างลงตัว Seeker x Retriever ด้วยการหยิบผ้าฝ้ายมาถักทอเทคนิคเฉพาะจาก จ.ลำปาง ดีไซน์ออกมาในสไตล์ Minimal ให้คุณสวมใส่ได้อย่างเหนือกาลเวลา เห็นอย่างนี้แล้วเชื่อได้เลยว่าผ้าไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

Shop Here

11. Rubber Idea

เก๋ที่สุดในโลก เพราะนี่คือ “ถุงยางรักษ์โลก” สินค้าดีมีคุณภาพ การันตีด้วยรางวัลการออกแบบจากเวที Demark award 2020 มีความหนาเพียง 0.001mm. แต่รับนํ้าหนักได้มากถึง 10kg ทำความสะอาดง่าย เพียงแค่ล้างน้ำสบู่และเช็ดให้แห้งช่วยลดขยะและมลภาวะอีกด้วย เพราะผลิตจากยางพารา รีไซเคิล100%

Shop Here

12. TAKTAI

TAKTAI คิอร้านเสื้อผ้าแบรนด์ไทยที่เป็นมิตรต่อโลกและคนใส่มากๆ เขาตั้งใจผลิตเสื้อผ้าออกมาในทุกขั้นตอนตั้งแต่การค้นหาวัสดุที่ยั่งยืน สิ่งนี้นำไปสู่ ข้าพเจ้าได้ผจญภัยในโลกของผ้า รวมไปถึงการออกแบบและสร้างสรรค์เสื้อผ้าที่รักษ์โลกและใช้ได้ยืนยาว ส่วนดีไซน์ก็ไม่เชยเลยนะ ทันสมัยมาก ใส่ไปเที่ยว ออกงาน ไปทำงาน คือได้หมดเลย โทนสีจะมีความเอิร์ธโทน สบายตา รับรองว่าถูกใจแน่นอน

Shop Here

13. TLEJOURN

ทะเลจร รองเท้าผลิตจากเศษขยะที่เก็บมาจากทะเล ทำให้เรารู้เลยว่าขยะได้ทะเลมีเยอะมาก แต่ TLEJOURN นำขยะเหล่านี้มาผลิตเป็นรองเท้าใหม่ บอกเลยว่าได้ทั้งรองเท้าแถมยังรักษ์โลกด้วย

Shop Here

14. LE CASINO

รองเท้าที่ผลิตจากการนำขวดพลาสติก PET มาอัพไซเคิลให้เป็นรองเท้ารักษ์โลกสุดชิค ภายใต้คอนเซปต์ From Waste to Wow! ที่มีคุณสมบัตินุ่ม เบาสบาย ยืดหยุ่นสูง แข็งแรงคงทน  ระบายอากาศได้ดี ไม่กลัวฝน ซักล้างทำความสะอาดง่าย และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยนะ

Shop Here

15. Greyhound Original

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']