ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Health, Self Love, Uncategorized, Women's Stories

Happy Flows ผ้าอนามัยสมุนไพร จากคำถามว่า “ทำไมผู้หญิงคนอื่นจะใช้ผ้าอนามัยที่ดีไม่ได้?”

Happy Flows ผ้าอนามัยสมุนไพร

กระตุกทุกครั้งเวลาได้ฟังเรื่องราวอินสไปร์ของผู้หญิงด้วยกัน เหมือนกับเรื่องของแอม เธอสร้างผ้าอนามัยสมุนไพร Happy Flows ขึ้นมาให้ใช้ดีที่สุด เพื่อส่งสิ่งดีๆ นี้ต่อไปให้ผู้หญิงคนอื่น ที่ไม่มีผ้าอนามัยดีๆ ใช้

“เกิดกับตัวเองเลยตอนที่ตั้งท้องแล้วน้องหลุด แล้วพอเมนส์มาอีกทีกลิ่นเมนส์แรงมาก แรงจนนอยด์ว่าคนรอบๆ ตัวเราต้องได้กลิ่น ก็เลยต้องหาผ้าอนามัยมาดับกลิ่นให้ได้ หาไปจนเจอกับสูตรสมุนไพรต้องสั่งที่จีน ก็เลยเกิดแรงบันดาลใจนี่ล่ะ ว่าถ้าอย่างนั้นคนอื่นๆ อาจเป็นเหมือนเรา เราทำขึ้นมาเองเลยดีมั้ย?” – แอม เลิศเดชเดชา, 38 ปี ผู้ก่อตั้ง Happy Flows

น้องแอมเคยทำงานกับเราที่คลีโอ เราหายกันไปนานแล้วมาเจอกันอีกที ปรากฏว่าแอมกลายเป็นหญิงสาวทำงาน มีบริษัทเอเจนซี่ของตัวเอง มีความรักดีๆ และที่เพิ่มมาก็คือแอมมีโปรดัคท์ของตัวเองอีกสิ่งหนึ่งเพิ่มขึ้นมาด้วย Happy Flows คือผ้าอนามัยสมุนไพรที่ใช้แล้วช่วยดับกลิ่นเมนส์ และยังช่วยลดการปวดท้องเมนส์ แอมเหมือนจะทำHappy Flowsขายปกติ แต่ไม่ใช่เลย แรงบันดาลใจของแอมที่ทำแฮปปี้ โฟลว์สมาจาก “ความสงสัยในเรื่องความเท่าเทียมกันของผู้หญิง” เธอมีแรงขับมาตั้งแต่เด็กว่า “ถ้าเรามีอะไร เราต้องให้คนอื่นต่อ” เลยเกิดเป็น Happy Flows Happy Together  ผ้าอนามัยที่ไม่ใช่แค่ใช้ดี แต่ใครซื้อ 1 กล่องจะได้ส่งต่อให้คนอื่นใช้อีก 1 กล่องต่อไปด้วย “คนอื่นจะได้มีโอกาสใช้ผ้าอนามัยดีๆ ได้”

Happy Flows01
พี่เอ๋ บอกอคลีโอ และแอม

“เราเคยมีปัญหาเรื่องกลิ่นเมนส์รุนแรงมากหลังจากน้องในท้องหลุด ก็เลยเข้าใจคนที่อาจเกิดปัญหาแบบเรา พอได้ค้นหาผ้าอนามัยที่ใช้แล้วไม่มีกลิ่นเมนส์ และต้องซึมซับดี ใส่สบาย พอเราเจอว่าที่จีนเขามีทำอยู่ ลองสั่งมาใช้แล้วกลิ่นแมนส์หายจริงๆ สมุนไพรก็หอม ก็เลยคิดเลยว่า แล้วคนอื่นที่มีปัญหานี้ล่ะจะทำยังไง เราเลยอยากทำขายขึ้นมา” จากประสบการณ์จริง จนอยากทำขายเพื่อให้คนอื่นได้ลองใช้ แอมค้นหาตัวเองต่อแล้วเธอมาเจอว่า

“มาเจอตัวเองเลยว่า เราไม่ได้อยากทำขายเพื่อให้รวย แต่เราอยากขายและส่งต่อไปให้ผู้หญิงคนอื่นที่ไม่มีผ้าอนามัยดีๆ ใช้ด้วย คือสงสัยมาตลอดว่า ทำไมเราใช้ผ้าอนามัยดีได้ เราเปลี่ยนวันละ 7-8 แผ่น แต่กับคนอื่นเขาต้องใช้ให้ประหยัดที่สุดแค่วันละแผ่นเดียว ทำไมเขาต้องเจอกับอะไรแบบนั้น” แอมเล่าว่าเธอโตมาจากครอบครัวที่ต้องประหยัดมากๆ ตั้งแต่เด็ก คุณพ่อใส่ใจคนอื่นแล้วในครอบครัวพูดกันเสมอว่า “ถ้าเราทำอะไรให้ใครได้ก็ทำเถอะนะ” ความรู้สึกแบบนี้เลยฝังในใจแอมว่าวันหนึ่งเธอจะลุกขึ้นมาทำอะไรให้คนอื่น

“เป็นจุดมุ่งหมายในชีวิตเลยว่าอยากทำเกี่ยวกับ Social Enterprise แล้วพอมาศึกษาเรื่องผ้าอนามัย บวกกับไปอเมริกาไปเจอโปรเจ็คท์ที่ชื่อว่า Period Movement ที่เขาสร้างความเคลื่อนไหวเพื่อช่วยให้ผู้หญิงมีช่วงเวลามีประจำเดือนให้ถูกสุขลักษณะที่สุด มันใช่เลยทันที!” แอมบอกว่าเธอไม่มีลูก ปลายทางของการทำงานทุกสิ่งในชีวิตของเธอ เลยจะมาจบที่เรื่อง Social Enterprise แน่นอน แอมเลยสามารถปลีกเวลาจากการทำงานเอเจนซี่ของตัวเองที่ยุ่งหนักมาก แต่ความตั้งใจปลายทางนี้กลับชัดขึ้นๆ แอมเลยสร้างHappy Flows ขึ้นมาสำเร็จ

“เรามานั่งถามคำถามตัวเองเลยว่า ทำยังไงให้ชีวิตผู้หญิงคนอื่นเขาได้ใช้ผ้าอนามัยที่ดี ที่ไม่แพ้ ไม่ต้องใช้แค่วันละแผ่น เพราะผ้าอนามัยดีๆ ชิ้นนึงก็สิบกว่าบาท ค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300 บาท จะเปลี่ยนวันละเจ็ดแปดอัน มันกระทบกับชีวิตเขา เราเลยรู้สึกว่าอยากให้พวกเราที่มีกำลังใช้ผ้าอนามัยดีๆ ได้ ส่งสิ่งนี้ต่อไปให้ผู้หญิงคนอื่นด้วย”

Happy Flows Happy Together Herbal Heal Sanitary Pads คือผ้าอนามัยสมุนไพรแบบมีปีก ที่มีส่วนผสมของ แห้วหมู ชิงเฮา และตังกุย ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่น และบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และสมุนไพรเหล่านี้ล่ะจะระเหยไปในช่องคลอด ไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ พิเศษ! คือ Happy Flows Happy Together เป็นผ้าอนามัย 24 แผ่นในกล่อง ราคา 450 บาท และเมื่อช้อป 1 กล่อง คุณจะได้ส่งต่ออีก 1 กล่องไปให้เพื่อนผู้หญิงที่ขาดโอกาสเข้าถึงผ้าอนามัยที่ถูกสุขลักษณะด้วย

แอมบอกว่าไม่คิดเรื่องกำไรเลย เพราะอยากทำ Social Enterprise ต้องรู้อยู่แล้วว่าตามกฎหมายจะกำไรแค่ 10-20% “ตอนนี้ขายไปได้ 10 กล่องก็ดีใจแล้ว ว่าเราได้ช่วยผู้หญิงไป 10 คนแล้ว ตั้งใจทำมา 500 กล่อง แปลว่าถ้าขายหมดทุกคนจะได้ช่วยผู้หญิงตั้ง 250 คน ดีใจมากแล้วจริงๆ”

Happy Flows02

Did You Know?

โครงการ Period Movement ของอเมริกาเป็นโครงการที่ช่วยผู้หญิงทั่วโลก เริ่มจากอินเดีย อังกฤษ และอเมริกา ประเทศเหล่านี้ยังมีผู้หญิงที่เข้าไม่ถึงผ้าอนามัยดีๆ อยู่มาก เกิดผลเรื่องสุขภาพระยะยาวของผู้หญิงได้ โครงการนี้เข้าไปต่อสู้เรื่องประจำเดือนให้กับผู้หญิงทั้งในส่วนของการบริการ การศึกษาต่างๆ ตั้งแต่ผู้หญิงยังอายุน้อยๆ อยู่ เพื่อให้เข้าใจเรื่องประจำเดือน และให้มีสุขภาพอนามัยที่ดีนั่นเอง

Herbal Heal Sanitary Pads

  • ผ้าอนามัยสมุนไพรธรรมชาติ 100% ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และลดกลิ่นไม่พึงประสงค์
  • คอตตอน 100% ผิวสัมผัสนุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
  • ซึมซับดี “0” Side Leakage ไม่มีการซึมเปื้อนออกด้านข้าง
  • ปราศจากสารเคมี สารเรืองแสงและสารฟอกสี ไม่เกิดการระคายเคือง
  • ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ให้ความรู้สึกแห้งสบาย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ โค้ชเพิ่มอึ๋ม

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']