14 Black Valentine Outฟfits ชุดสีดำนี่แหละ ที่เซ็กซี่ชนะใจเขา

วันที่สาวๆ รอคอย ทั้งสาวโสด มีคู่ มีคนคุย ไม่ว่าเราจะมีความรักแบบไหน แต่ความเซ็กซี่และความแซ่บของเราก็ยังอยู่ แถมยิ่งวาเลนไทน์แบบนี้ อินเนอร์ความสาวจะเปล่งประกายแบบสุดๆ ถ้าพูดถึงวาเลนไทน์ หลายคนก็รีบกรูกันไปซื้อชุดขาวชุดชมพู แต่ปีนี้เราขอมาในชุด Black Valentine Outfits ที่เซ็กซี่ เรียบหรู และมัดใจเขาได้อยู่หมัด ให้ลุคผู้หญิงนิ่งๆ ที่น่าค้นหา ไม่ว่าคนไหนเจอเข้าก็ต้องตกหลุมรักบ้างแหละ

ความหมายของดอกไม้ 28 ดอกนี้ ที่เราอ่านใจจากเขาได้

เทศกาลแห่งความรักกลับมาแล้วก็ต้องมีวุ่นๆเรื่องของดอกไม้กันบ้างแหละ บางคนคิดไม่ออกว่าให้ดอกอะไรดี ดอกอะไรสวย จะบอกว่าดอกไม้อะสวยเหมือนกันหมดเลยเลือกยากมาก แต่มันต่างกันที่ความหมายที่อยากจะสื่อ เป็นไงล่ะลึกซึ้งมั้ย วาเลนไทน์ทั้งทีให้ดอกไม้ใครก็ต้องมีสตอรี่กันหน่อยเพื่อความอรรถรส หรือสำหรับใครที่รอลุ้นดอกไม้จากแฟนแล้วแบบว่า อุ๊ปส์เขาจะให้ดอกอะไรน้าา อยากจะสื่ออะไรกับชั้นกันนะ ก็มาเลยค่ะ!! คลีโอจะบอกให้ว่า ความหมายของดอกไม้ ทั้ง 28 ดอกไม้ที่เขานิยมให้กันเนี่ย ความหมายคืออะไรยังไงกันบ้าง กุหลาบ (Rose) เดซี่ (Daisy) เป็นสัญลักษณ์ของความงาม ความบริสุทธิ์ และ ความไร้เดียงสา ส่วนดอกเยอบีร่า หรือ เดซี่พันธุ์หลากสี แสดงถึงความร่าเริง คาร์เนชั่น (Carnation) ทานตะวัน (Sunflower) เป็นสัญลักษณ์ของแสงแดด ความร่าเริง ความภักดี ความรักที่ยืนยาว และความภาคภูมิใจ ไอริส (Iris) แสดงถึง ความรู้สึกชื่นชม ความกล้าหาญ ความหวัง ความศรัทธา และ สติปัญญา ทิวลิป (Tulip) ลิลลี่ (Lilly) แสดงออกถึงความงาม ความเย่อหยิ่ง ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความบริสุทธิ์ […]

ความลับเศรษฐีนิวยอร์ก 8 ข้อนี้ที่จะทำให้คุณสำเร็จในงานและธุรกิจปังๆ

8 ความลับเศรษฐีนิวยอร์ก ที่สุดจะปังและทำตามได้จริง ไม่แปลกที่หลายครั้งเราจะชอบอ่านเบื้องหลังว่าทำไมนักธุรกิจหรือเศรษฐีในเมืองใหญ่ๆ อย่างนิวยอร์กซิตี้ถึงรวยเอาๆ และประสบความสำเร็จไม่เกรงใจใคร คลีโอได้ไปเจอเรื่องราวที่คุณมาริลิซ่า บาร์บีรี่ ได้สรุปเอาไว้ใน entrepreneur.com เธอเล่าว่าประสบการณ์ในการดูแลลูกค้าในธุรกิจสุดหรู เขามีนิสัยยังไงกัน เผื่อเราสามารถมาต่อยอดลองทำดูบ้างก็น่าสนใจ อาจจะรวยเหมือนเขาบ้าง

33 ร้านดอกไม้ในไอจี…เผื่อมีใครอยากซื้อให้

ว้าววว และแล้วก็เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความรักอีกเช่นเคย รู้สึกได้ถึงพลังความหวานพลังสีชมพูฟุ้งไปทั่วบ้านทั่วเมือง เป็นช่วงเวลาที่สาวๆ รอคอยที่จะได้ฉลองวันวาเลนไทน์สุดแสนโรแมนติกไปกับคนรัก ผู้หญิงสวยๆ ก็ต้องคู่กับดอกไม้ป่ะถึงจะครบสูตร ปีนี้ CLEO ขอจัดเต็มให้ทุกคนเลยค่า เราได้คัดสรรค์และรวบรวม ร้านดอกไม้ในไอจี ที่คิดว่าเริ่ดมาให้แล้ว อยากได้ดอกไม้วันวาเลนไทน์ก็แชร์กันไปเลยสิคะ เผื่อคุณแฟนมาเห็นจะได้เป็นการบอกไบ้แบบลอยๆ อะแกร๊ หรือใครโสดก็แชร์ไปเลย นี่แหละโอกาสทองของคนที่แอบชอบคุณ!!
Health, Self Love, Uncategorized, Women's Stories

Happy Flows ผ้าอนามัยสมุนไพร จากคำถามว่า “ทำไมผู้หญิงคนอื่นจะใช้ผ้าอนามัยที่ดีไม่ได้?”

Happy Flows ผ้าอนามัยสมุนไพร

กระตุกทุกครั้งเวลาได้ฟังเรื่องราวอินสไปร์ของผู้หญิงด้วยกัน เหมือนกับเรื่องของแอม เธอสร้างผ้าอนามัยสมุนไพร Happy Flows ขึ้นมาให้ใช้ดีที่สุด เพื่อส่งสิ่งดีๆ นี้ต่อไปให้ผู้หญิงคนอื่น ที่ไม่มีผ้าอนามัยดีๆ ใช้

“เกิดกับตัวเองเลยตอนที่ตั้งท้องแล้วน้องหลุด แล้วพอเมนส์มาอีกทีกลิ่นเมนส์แรงมาก แรงจนนอยด์ว่าคนรอบๆ ตัวเราต้องได้กลิ่น ก็เลยต้องหาผ้าอนามัยมาดับกลิ่นให้ได้ หาไปจนเจอกับสูตรสมุนไพรต้องสั่งที่จีน ก็เลยเกิดแรงบันดาลใจนี่ล่ะ ว่าถ้าอย่างนั้นคนอื่นๆ อาจเป็นเหมือนเรา เราทำขึ้นมาเองเลยดีมั้ย?” – แอม เลิศเดชเดชา, 38 ปี ผู้ก่อตั้ง Happy Flows

น้องแอมเคยทำงานกับเราที่คลีโอ เราหายกันไปนานแล้วมาเจอกันอีกที ปรากฏว่าแอมกลายเป็นหญิงสาวทำงาน มีบริษัทเอเจนซี่ของตัวเอง มีความรักดีๆ และที่เพิ่มมาก็คือแอมมีโปรดัคท์ของตัวเองอีกสิ่งหนึ่งเพิ่มขึ้นมาด้วย Happy Flows คือผ้าอนามัยสมุนไพรที่ใช้แล้วช่วยดับกลิ่นเมนส์ และยังช่วยลดการปวดท้องเมนส์ แอมเหมือนจะทำHappy Flowsขายปกติ แต่ไม่ใช่เลย แรงบันดาลใจของแอมที่ทำแฮปปี้ โฟลว์สมาจาก “ความสงสัยในเรื่องความเท่าเทียมกันของผู้หญิง” เธอมีแรงขับมาตั้งแต่เด็กว่า “ถ้าเรามีอะไร เราต้องให้คนอื่นต่อ” เลยเกิดเป็น Happy Flows Happy Together  ผ้าอนามัยที่ไม่ใช่แค่ใช้ดี แต่ใครซื้อ 1 กล่องจะได้ส่งต่อให้คนอื่นใช้อีก 1 กล่องต่อไปด้วย “คนอื่นจะได้มีโอกาสใช้ผ้าอนามัยดีๆ ได้”

Happy Flows01
พี่เอ๋ บอกอคลีโอ และแอม

“เราเคยมีปัญหาเรื่องกลิ่นเมนส์รุนแรงมากหลังจากน้องในท้องหลุด ก็เลยเข้าใจคนที่อาจเกิดปัญหาแบบเรา พอได้ค้นหาผ้าอนามัยที่ใช้แล้วไม่มีกลิ่นเมนส์ และต้องซึมซับดี ใส่สบาย พอเราเจอว่าที่จีนเขามีทำอยู่ ลองสั่งมาใช้แล้วกลิ่นแมนส์หายจริงๆ สมุนไพรก็หอม ก็เลยคิดเลยว่า แล้วคนอื่นที่มีปัญหานี้ล่ะจะทำยังไง เราเลยอยากทำขายขึ้นมา” จากประสบการณ์จริง จนอยากทำขายเพื่อให้คนอื่นได้ลองใช้ แอมค้นหาตัวเองต่อแล้วเธอมาเจอว่า

“มาเจอตัวเองเลยว่า เราไม่ได้อยากทำขายเพื่อให้รวย แต่เราอยากขายและส่งต่อไปให้ผู้หญิงคนอื่นที่ไม่มีผ้าอนามัยดีๆ ใช้ด้วย คือสงสัยมาตลอดว่า ทำไมเราใช้ผ้าอนามัยดีได้ เราเปลี่ยนวันละ 7-8 แผ่น แต่กับคนอื่นเขาต้องใช้ให้ประหยัดที่สุดแค่วันละแผ่นเดียว ทำไมเขาต้องเจอกับอะไรแบบนั้น” แอมเล่าว่าเธอโตมาจากครอบครัวที่ต้องประหยัดมากๆ ตั้งแต่เด็ก คุณพ่อใส่ใจคนอื่นแล้วในครอบครัวพูดกันเสมอว่า “ถ้าเราทำอะไรให้ใครได้ก็ทำเถอะนะ” ความรู้สึกแบบนี้เลยฝังในใจแอมว่าวันหนึ่งเธอจะลุกขึ้นมาทำอะไรให้คนอื่น

“เป็นจุดมุ่งหมายในชีวิตเลยว่าอยากทำเกี่ยวกับ Social Enterprise แล้วพอมาศึกษาเรื่องผ้าอนามัย บวกกับไปอเมริกาไปเจอโปรเจ็คท์ที่ชื่อว่า Period Movement ที่เขาสร้างความเคลื่อนไหวเพื่อช่วยให้ผู้หญิงมีช่วงเวลามีประจำเดือนให้ถูกสุขลักษณะที่สุด มันใช่เลยทันที!” แอมบอกว่าเธอไม่มีลูก ปลายทางของการทำงานทุกสิ่งในชีวิตของเธอ เลยจะมาจบที่เรื่อง Social Enterprise แน่นอน แอมเลยสามารถปลีกเวลาจากการทำงานเอเจนซี่ของตัวเองที่ยุ่งหนักมาก แต่ความตั้งใจปลายทางนี้กลับชัดขึ้นๆ แอมเลยสร้างHappy Flows ขึ้นมาสำเร็จ

“เรามานั่งถามคำถามตัวเองเลยว่า ทำยังไงให้ชีวิตผู้หญิงคนอื่นเขาได้ใช้ผ้าอนามัยที่ดี ที่ไม่แพ้ ไม่ต้องใช้แค่วันละแผ่น เพราะผ้าอนามัยดีๆ ชิ้นนึงก็สิบกว่าบาท ค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300 บาท จะเปลี่ยนวันละเจ็ดแปดอัน มันกระทบกับชีวิตเขา เราเลยรู้สึกว่าอยากให้พวกเราที่มีกำลังใช้ผ้าอนามัยดีๆ ได้ ส่งสิ่งนี้ต่อไปให้ผู้หญิงคนอื่นด้วย”

Happy Flows Happy Together Herbal Heal Sanitary Pads คือผ้าอนามัยสมุนไพรแบบมีปีก ที่มีส่วนผสมของ แห้วหมู ชิงเฮา และตังกุย ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่น และบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และสมุนไพรเหล่านี้ล่ะจะระเหยไปในช่องคลอด ไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ พิเศษ! คือ Happy Flows Happy Together เป็นผ้าอนามัย 24 แผ่นในกล่อง ราคา 450 บาท และเมื่อช้อป 1 กล่อง คุณจะได้ส่งต่ออีก 1 กล่องไปให้เพื่อนผู้หญิงที่ขาดโอกาสเข้าถึงผ้าอนามัยที่ถูกสุขลักษณะด้วย

แอมบอกว่าไม่คิดเรื่องกำไรเลย เพราะอยากทำ Social Enterprise ต้องรู้อยู่แล้วว่าตามกฎหมายจะกำไรแค่ 10-20% “ตอนนี้ขายไปได้ 10 กล่องก็ดีใจแล้ว ว่าเราได้ช่วยผู้หญิงไป 10 คนแล้ว ตั้งใจทำมา 500 กล่อง แปลว่าถ้าขายหมดทุกคนจะได้ช่วยผู้หญิงตั้ง 250 คน ดีใจมากแล้วจริงๆ”

Happy Flows02

Did You Know?

โครงการ Period Movement ของอเมริกาเป็นโครงการที่ช่วยผู้หญิงทั่วโลก เริ่มจากอินเดีย อังกฤษ และอเมริกา ประเทศเหล่านี้ยังมีผู้หญิงที่เข้าไม่ถึงผ้าอนามัยดีๆ อยู่มาก เกิดผลเรื่องสุขภาพระยะยาวของผู้หญิงได้ โครงการนี้เข้าไปต่อสู้เรื่องประจำเดือนให้กับผู้หญิงทั้งในส่วนของการบริการ การศึกษาต่างๆ ตั้งแต่ผู้หญิงยังอายุน้อยๆ อยู่ เพื่อให้เข้าใจเรื่องประจำเดือน และให้มีสุขภาพอนามัยที่ดีนั่นเอง

Herbal Heal Sanitary Pads

  • ผ้าอนามัยสมุนไพรธรรมชาติ 100% ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และลดกลิ่นไม่พึงประสงค์
  • คอตตอน 100% ผิวสัมผัสนุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
  • ซึมซับดี “0” Side Leakage ไม่มีการซึมเปื้อนออกด้านข้าง
  • ปราศจากสารเคมี สารเรืองแสงและสารฟอกสี ไม่เกิดการระคายเคือง
  • ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ให้ความรู้สึกแห้งสบาย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ โค้ชเพิ่มอึ๋ม

More