“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Health, Self Love, Uncategorized, Women's Stories

Happy Flows ผ้าอนามัยสมุนไพร จากคำถามว่า “ทำไมผู้หญิงคนอื่นจะใช้ผ้าอนามัยที่ดีไม่ได้?”

Happy Flows ผ้าอนามัยสมุนไพร

กระตุกทุกครั้งเวลาได้ฟังเรื่องราวอินสไปร์ของผู้หญิงด้วยกัน เหมือนกับเรื่องของแอม เธอสร้างผ้าอนามัยสมุนไพร Happy Flows ขึ้นมาให้ใช้ดีที่สุด เพื่อส่งสิ่งดีๆ นี้ต่อไปให้ผู้หญิงคนอื่น ที่ไม่มีผ้าอนามัยดีๆ ใช้

“เกิดกับตัวเองเลยตอนที่ตั้งท้องแล้วน้องหลุด แล้วพอเมนส์มาอีกทีกลิ่นเมนส์แรงมาก แรงจนนอยด์ว่าคนรอบๆ ตัวเราต้องได้กลิ่น ก็เลยต้องหาผ้าอนามัยมาดับกลิ่นให้ได้ หาไปจนเจอกับสูตรสมุนไพรต้องสั่งที่จีน ก็เลยเกิดแรงบันดาลใจนี่ล่ะ ว่าถ้าอย่างนั้นคนอื่นๆ อาจเป็นเหมือนเรา เราทำขึ้นมาเองเลยดีมั้ย?” – แอม เลิศเดชเดชา, 38 ปี ผู้ก่อตั้ง Happy Flows

น้องแอมเคยทำงานกับเราที่คลีโอ เราหายกันไปนานแล้วมาเจอกันอีกที ปรากฏว่าแอมกลายเป็นหญิงสาวทำงาน มีบริษัทเอเจนซี่ของตัวเอง มีความรักดีๆ และที่เพิ่มมาก็คือแอมมีโปรดัคท์ของตัวเองอีกสิ่งหนึ่งเพิ่มขึ้นมาด้วย Happy Flows คือผ้าอนามัยสมุนไพรที่ใช้แล้วช่วยดับกลิ่นเมนส์ และยังช่วยลดการปวดท้องเมนส์ แอมเหมือนจะทำHappy Flowsขายปกติ แต่ไม่ใช่เลย แรงบันดาลใจของแอมที่ทำแฮปปี้ โฟลว์สมาจาก “ความสงสัยในเรื่องความเท่าเทียมกันของผู้หญิง” เธอมีแรงขับมาตั้งแต่เด็กว่า “ถ้าเรามีอะไร เราต้องให้คนอื่นต่อ” เลยเกิดเป็น Happy Flows Happy Together  ผ้าอนามัยที่ไม่ใช่แค่ใช้ดี แต่ใครซื้อ 1 กล่องจะได้ส่งต่อให้คนอื่นใช้อีก 1 กล่องต่อไปด้วย “คนอื่นจะได้มีโอกาสใช้ผ้าอนามัยดีๆ ได้”

Happy Flows01
พี่เอ๋ บอกอคลีโอ และแอม

“เราเคยมีปัญหาเรื่องกลิ่นเมนส์รุนแรงมากหลังจากน้องในท้องหลุด ก็เลยเข้าใจคนที่อาจเกิดปัญหาแบบเรา พอได้ค้นหาผ้าอนามัยที่ใช้แล้วไม่มีกลิ่นเมนส์ และต้องซึมซับดี ใส่สบาย พอเราเจอว่าที่จีนเขามีทำอยู่ ลองสั่งมาใช้แล้วกลิ่นแมนส์หายจริงๆ สมุนไพรก็หอม ก็เลยคิดเลยว่า แล้วคนอื่นที่มีปัญหานี้ล่ะจะทำยังไง เราเลยอยากทำขายขึ้นมา” จากประสบการณ์จริง จนอยากทำขายเพื่อให้คนอื่นได้ลองใช้ แอมค้นหาตัวเองต่อแล้วเธอมาเจอว่า

“มาเจอตัวเองเลยว่า เราไม่ได้อยากทำขายเพื่อให้รวย แต่เราอยากขายและส่งต่อไปให้ผู้หญิงคนอื่นที่ไม่มีผ้าอนามัยดีๆ ใช้ด้วย คือสงสัยมาตลอดว่า ทำไมเราใช้ผ้าอนามัยดีได้ เราเปลี่ยนวันละ 7-8 แผ่น แต่กับคนอื่นเขาต้องใช้ให้ประหยัดที่สุดแค่วันละแผ่นเดียว ทำไมเขาต้องเจอกับอะไรแบบนั้น” แอมเล่าว่าเธอโตมาจากครอบครัวที่ต้องประหยัดมากๆ ตั้งแต่เด็ก คุณพ่อใส่ใจคนอื่นแล้วในครอบครัวพูดกันเสมอว่า “ถ้าเราทำอะไรให้ใครได้ก็ทำเถอะนะ” ความรู้สึกแบบนี้เลยฝังในใจแอมว่าวันหนึ่งเธอจะลุกขึ้นมาทำอะไรให้คนอื่น

“เป็นจุดมุ่งหมายในชีวิตเลยว่าอยากทำเกี่ยวกับ Social Enterprise แล้วพอมาศึกษาเรื่องผ้าอนามัย บวกกับไปอเมริกาไปเจอโปรเจ็คท์ที่ชื่อว่า Period Movement ที่เขาสร้างความเคลื่อนไหวเพื่อช่วยให้ผู้หญิงมีช่วงเวลามีประจำเดือนให้ถูกสุขลักษณะที่สุด มันใช่เลยทันที!” แอมบอกว่าเธอไม่มีลูก ปลายทางของการทำงานทุกสิ่งในชีวิตของเธอ เลยจะมาจบที่เรื่อง Social Enterprise แน่นอน แอมเลยสามารถปลีกเวลาจากการทำงานเอเจนซี่ของตัวเองที่ยุ่งหนักมาก แต่ความตั้งใจปลายทางนี้กลับชัดขึ้นๆ แอมเลยสร้างHappy Flows ขึ้นมาสำเร็จ

“เรามานั่งถามคำถามตัวเองเลยว่า ทำยังไงให้ชีวิตผู้หญิงคนอื่นเขาได้ใช้ผ้าอนามัยที่ดี ที่ไม่แพ้ ไม่ต้องใช้แค่วันละแผ่น เพราะผ้าอนามัยดีๆ ชิ้นนึงก็สิบกว่าบาท ค่าแรงขั้นต่ำวันละ 300 บาท จะเปลี่ยนวันละเจ็ดแปดอัน มันกระทบกับชีวิตเขา เราเลยรู้สึกว่าอยากให้พวกเราที่มีกำลังใช้ผ้าอนามัยดีๆ ได้ ส่งสิ่งนี้ต่อไปให้ผู้หญิงคนอื่นด้วย”

Happy Flows Happy Together Herbal Heal Sanitary Pads คือผ้าอนามัยสมุนไพรแบบมีปีก ที่มีส่วนผสมของ แห้วหมู ชิงเฮา และตังกุย ช่วยกำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่น และบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และสมุนไพรเหล่านี้ล่ะจะระเหยไปในช่องคลอด ไปช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ พิเศษ! คือ Happy Flows Happy Together เป็นผ้าอนามัย 24 แผ่นในกล่อง ราคา 450 บาท และเมื่อช้อป 1 กล่อง คุณจะได้ส่งต่ออีก 1 กล่องไปให้เพื่อนผู้หญิงที่ขาดโอกาสเข้าถึงผ้าอนามัยที่ถูกสุขลักษณะด้วย

แอมบอกว่าไม่คิดเรื่องกำไรเลย เพราะอยากทำ Social Enterprise ต้องรู้อยู่แล้วว่าตามกฎหมายจะกำไรแค่ 10-20% “ตอนนี้ขายไปได้ 10 กล่องก็ดีใจแล้ว ว่าเราได้ช่วยผู้หญิงไป 10 คนแล้ว ตั้งใจทำมา 500 กล่อง แปลว่าถ้าขายหมดทุกคนจะได้ช่วยผู้หญิงตั้ง 250 คน ดีใจมากแล้วจริงๆ”

Happy Flows02

Did You Know?

โครงการ Period Movement ของอเมริกาเป็นโครงการที่ช่วยผู้หญิงทั่วโลก เริ่มจากอินเดีย อังกฤษ และอเมริกา ประเทศเหล่านี้ยังมีผู้หญิงที่เข้าไม่ถึงผ้าอนามัยดีๆ อยู่มาก เกิดผลเรื่องสุขภาพระยะยาวของผู้หญิงได้ โครงการนี้เข้าไปต่อสู้เรื่องประจำเดือนให้กับผู้หญิงทั้งในส่วนของการบริการ การศึกษาต่างๆ ตั้งแต่ผู้หญิงยังอายุน้อยๆ อยู่ เพื่อให้เข้าใจเรื่องประจำเดือน และให้มีสุขภาพอนามัยที่ดีนั่นเอง

Herbal Heal Sanitary Pads

  • ผ้าอนามัยสมุนไพรธรรมชาติ 100% ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และลดกลิ่นไม่พึงประสงค์
  • คอตตอน 100% ผิวสัมผัสนุ่มสบาย อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง
  • ซึมซับดี “0” Side Leakage ไม่มีการซึมเปื้อนออกด้านข้าง
  • ปราศจากสารเคมี สารเรืองแสงและสารฟอกสี ไม่เกิดการระคายเคือง
  • ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ให้ความรู้สึกแห้งสบาย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ โค้ชเพิ่มอึ๋ม

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']