ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Love, Relationship

The Triangular Theory of Love ระหว่างเราคือ “ความรัก” จริงๆใช่ไหม?ในสังคมเรามีความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบ ความรู้สึกของนั้นซับซ้อน ความสัมพันธ์ของเรากับคนที่เรารู้สึกดีด้วยก็เช่นกัน การที่เรารู้สึกชอบคนๆนึง นึกถึงตลอด อยากใช้เวลาด้วย แบบนี้เรียกว่าความรักหรือเปล่านะ

นักจิตวิทยาชาวอเมริกันคนหนึ่งมีชื่อว่า Robert Sternberg ได้แนะนำทฤษฎีความรักของเขาในบทความปี 1986 ที่ชื่อว่า “ทฤษฎีสามเหลี่ยมแห่งความรัก” หรือ The Triangular Theory of Love ว่าแต่ทำไมต้องสามเหลี่ยมล่ะ? Robert Sternberg เชื่อว่าควารักมาจากส่วนประกอบ 3 อย่าง คือ

  • Intimacy “ความสนิท” มักจะเกิดมาจากความใกล้ชิด และจะก่อให้เกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน เป็นความอบอุ่นใจ เหมือนสบายใจที่จะอยู่ร่วมกับคนๆนี้ ตัวอย่าเช่นความสัมพันธ์ที่สนิทกันแบบ “เพื่อน” ที่มักจะคงที่เมื่อเวลาผ่านไปและจะกลายเป็นความสัมพันธ์ระยะยาว อย่างไรก็ตามสิ่งที่ซับซ้อนคือความใกล้ชิดก็สามารถก่อให้เกิดการเข้าใจผิดได้ 
  • Passion “ความหลงใหล” มักจะมาจากความสเน่หา เช่น ชอบคนนี้เพราะรูปลักษณ์ รูปร่าง และหน้าตาที่ชวนดึงดูด ทำให้อยากมีความสัมพันธ์ทางเพศด้วย เกิดความเร้าอารมณ์ได้ง่ายเมื่ออยู่กับคนนี้ อย่างไรก็ตามความรู้สึกแบบนี้มักเกิดขึ้นเพียงช่วงเวลาสั้นๆถ้าขาดปัจจัยอื่น 
  • Commitment “ความผูกมัด” สำหรับบางคนอาจจะฟังดูน่ากลัว แต่กับบางคนก็ต้องการสิ่งนี้ในความสัมพันธ์ ความผูกมัดก็คือการที่คนสองคนเลือกที่จะรักษาความสัมพันธ์ให้คงที่ มีการวางแผนอนาคตร่วมกัน มีเป้าหมายที่จะอยู่ด้วยกัน ทำให้เกิดการประณีประนอมระหว่างกันและมีการปรับตัวเพื่อให้ความสัมพันธ์ได้พัฒนาไปไกลและคงอยู่นานๆ 

Robert Sternberg ก็ยังได้จำแนกความรู้สึกรักในความสัมพันธ์ออกมาทั้งหมด 8 รูปแบบ เราจึงยกมาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน เพื่อลองเช็คดูว่าความสัมพันธ์ของเพื่อนๆนั้นเป็นแบบไหนกันบ้าง

Non love คือไม่ใช่ความรักและไม่ได้หมายถึงเกลียด แต่ไม่มีองค์ประกอบใดในสามข้อข้างบน ยกตัวอย่างเช่น คนที่เดินผ่านกันหรือพูดคุยกันด้วยความจำเป็น เช่นติดต่อธุระ

Liking คือความชอบ คือมีแค่ Intimacy หรือความใกล้ชิดและความอบอุ่นต่อกัน ปราศจากความรู้สึกหลงใหลหรือความผูกพันระยะยาว ความชอบสามารถเห็นได้ในความสัมพันธ์ในชีวิตของเราที่เราเรียกว่ามิตรภาพ มิตรภาพสามารถดำรงอยู่ได้ในระดับที่แตกต่างกัน 

Infatuated love คือรักแบบหลงใหล คือมีแต่ Passion บางคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับความรู้สึก “รักแรกพบ” แต่ความจริงคือความตื่นตัวทางจิตสรีรวิทยา ทำให้หัวใจเต้นเร็ว มีการหลั่งของฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้น และการแข็งตัวของอวัยวะเพศ ความรักประเภทนี้พัฒนาอย่างรวดเร็ว ไม่มีเวลาให้ความรู้สึกใกล้ชิดได้ก่อตัว หรือความมุ่งมั่นที่จะอยู่ร่วมกันในอนาคต

Empty love ความรักที่ว่างเปล่า คือมีแต่ Commitment มีแต่ความมุ่งมั่นของความรักอยู่ในความสัมพันธ์ แต่องค์ประกอบความใกล้ชิดและความหลงใหลนั้นไม่มี ความรักประเภทนี้สามารถพบได้ทั่วไปในความสัมพันธ์ระยะยาวที่คู่รักสูญเสียความรู้สึกต่อกัน หรือกับบางคู่ที่ถูกคลุมถุงชน คือมีความมุ่งมั่นที่จะแต่งงานกันแต่ขาดความสนิทและความหลงไหล

Companionate love ความรักแบบเพื่อน คือความใกล้ชิดและความมุ่งมั่นในความสัมพันธ์ ไม่ได้มีความหลงไหล ไม่ได้สนรูปลักษณ์ โดยมากคู่แต่งงานมักจะอยู่ด้วยกันแบบเพื่อน เมื่อความหลงใหลในความสัมพันธ์หายไป

Romantic love ความรักแบบโรแมนติก คือความรักมีส่วนประกอบของความใกล้ชิดและความหลงใหลอยู่ในความสัมพันธ์ แต่ไม่มีความมุ่งมั่น ยกตัวอย่างเช่นคู่รักอย่าง “โรมิโอและ จูเลียต” ที่ซึ่งทั้งคู่แบ่งปันความรู้สึกที่ใกล้ชิดและเร่าร้อนต่อกัน แต่ไม่ได้ให้คำมั่นสัญญาต่อกันอย่างแท้จริง 

Fatuous love ความรักที่น่าเบื่อหน่าย คือความรักที่มีส่วนประกอบของความหลงใหลและความมุ่งมั่น แต่ไม่สนิทกัน แต่ความสัมพันธ์นี้ขาดแง่มุมของความรักจริงมีแนวโน้มสูงที่จะล้มเหลว คู่รักควรได้ใช้เวลาร่วมกันจนเกิดความใกล้ชิดและรู้ใจจึงจะอยู่ด้วยกันรอด 

Consummate love “รักที่สมบูรณ์แบบ” ก็คือเมื่อองค์ประกอบทั้ง3อย่างอยู่ในความสัมพันธ์ ก็จะมีความครบรสเหมือนเป็นทุกอย่างให้กันและกัน เป็นความสัมพันธ์ที่เป็นแบบอย่างให้กับสังคม เมื่อพูดถึงความรัก คนเรามักจะเห็นภาพความรักที่สมบูรณ์ คนส่วนใหญ่อยากที่จะมีความสัมพันธ์แบบนี้ 

ความรู้สึกระหว่างคนสองคนเป็นเรื่องละเอียดอ่อน อย่างไรก็ตามเราไม่อาจรับรู้ได้ว่าความสัมพันธ์แบบไหนจะรอดหรือจะล้มเหลว เพราะฉนั้นการสื่อสารของคู่รักถือเป็นสิ่งสำคัญ ทางคลีโอเราขอเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบ หวังว่าข้อมูลของเราจะเป็นประโยชน์เพื่อให้คู่รักนำไปปรับใช้กันค่ะ

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']