12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love, Relationship

มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

เพื่อนคนแรกพูดด้วยรอยยิ้มที่สดใส แววตาหยาดเยิ้มว่า “ไม่เคยเบื่อเลย ทุกอย่างยังเหมือนวันแรก เรารักเขาเหมือนเดิม” เธอบอกว่ากฎเหล็กของความสัมพันธ์ระหว่างเธอและแฟนคือการรักษาความรักให้เหมือนวันแรก จะไม่มีใครถูกทิ้งเหมือนเป็นของตาย ถูกมองข้ามเพียงเพราะคิดว่า เขาจะอยู่ตรงนี้ตลอดไป แต่จะทำความรักให้เป็นเรื่องสนุกทุกวัน และเห็นความสำคัญของคนข้างๆ ไม่มองข้ามความรู้สึกกันเด็ดขาด ทีนี้ไม่ว่าจะคบกันนานแค่ไหน ถ้าเรามองความรักเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นตลอดเวลา มันจะไม่เบื่อกันเลย แถมจะแฮปปี้กว่าเดิมด้วยซ้ำ

อย่า “ละเลยความรัก” เพราะมันไม่สามารถย้อนเวลากลับไปได้

พอมาถามเพื่อนอีกคน เธอพูดพร้อมอมยิ้มเล็กๆ แล้วพูดว่า “ก็ดีนะ เรื่อยๆ” คุยไปคุยมาเธอก็ร้องไห้พร้อมพูดว่า อยากเลิก เพราะเบื่อคนนี้ รู้สึกชีวิตมันธรรมดาเกินไป ความสนุกในความสัมพันธ์มันหายไป อยู่ด้วยกันแต่ไม่คุยกัน ทั้งๆ ที่ก็รักกันดี เรานั่งสาวสาเหตุกันไปเรื่อยๆ ว่าอะไรทีทำให้ความสัมพันธ์มาถึงจุดนี้ เธอก็คิดได้แล้วบอกว่า มันคือความหลงลืม หลงลืมว่าเขานั้นสำคัญ และคิดว่าเขาจะไปไหน คิดว่าความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่มันดีแล้ว ไม่ต้องไปเพิ่มเติมอะไรให้มันเยอะ แต่จริงๆ แล้วมันคือการมองข้ามที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

หลายคู่ที่รักกันมากแล้วต้องจบลงเพราะคำว่า “เบื่อ” ไปต่อไม่ได้ เพราะจูนกันไม่ติดเหมือนก่อน คิดไปคิดมามันก็แอบเศร้านะ การที่คนข้างๆ เราเริ่มถูกลดความสำคัญลงเพราะควาามเคยชินหรือหน้าที่การงานที่นำความรักมาก่อน สุดท้ายรักก็เริ่มจืดจางและหายไปในที่สุด ถึงความรักจะดีแค่ไหน แต่ถ้าไม่หันกลับมาดูแลและเพิ่มเติมความรัก มันก็พังได้เหมือนกัน

ละเลยความรัก

ดูแลความรักให้ดีที่สุด จะได้ไม่เสียใจทีหลัง

จริงๆ ทริคไม่มีอะไรยากเลย แค่มองเห็นความสำคัญของคนข้างๆ ลองย้อนกลับไปนึกถึงวันแรกที่รักกัน แล้วกลับมาคิดดูว่า เราจะทำให้ความรักของเราพังเพราะความไม่ใส่ใจ เพราะความเคยชินจริงๆ เหรอ

  1. ความรู้สึกเขาเป็นเรื่องสำคัญ อย่ามองข้ามเด็ดขาด
  2. หาอะไรใหม่ๆ ทำด้วยกันบ้าง
  3. วันครบรอบก็อย่ามองข้ามทุกปีนะ
  4. รับฟังเขา อย่าให้เขารู้สึกว่าโดดเดี่ยว
  5. คิดก่อนพูด ไม่พูดจาเพื่อเอาชนะ ทำร้ายจิตใจ

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More