12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Lifestyle, Love, Shop, Shopping

33 ร้านดอกไม้ในไอจี … เผื่อมีใครอยากซื้อให้ว้าววว และแล้วก็เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความรักอีกเช่นเคย รู้สึกได้ถึงพลังความหวานพลังสีชมพูฟุ้งไปทั่วบ้านทั่วเมือง เป็นช่วงเวลาที่สาวๆ รอคอยที่จะได้ฉลองวันวาเลนไทน์สุดแสนโรแมนติกไปกับคนรัก ผู้หญิงสวยๆ ก็ต้องคู่กับดอกไม้ป่ะถึงจะครบสูตร ปีนี้ CLEO ขอจัดเต็มให้ทุกคนเลยค่า เราได้คัดสรรค์และรวบรวม ร้านดอกไม้ในไอจี ที่คิดว่าเริ่ดมาให้แล้ว อยากได้ดอกไม้วันวาเลนไทน์ก็แชร์กันไปเลยสิคะ เผื่อคุณแฟนมาเห็นจะได้เป็นการบอกไบ้แบบลอยๆ อะแกร๊ หรือใครโสดก็แชร์ไปเลย นี่แหละโอกาสทองของคนที่แอบชอบคุณ!!

คลีโอขอรวม 33 ร้านดอกไม้ในไอจี ที่ต้องแชร์ไปบอกเขาลอยๆ ว่าอยากได้!

ดอกไม้สุดอลังการ

ก็แบบว่าวาเลนไทน์ทั้งทีอยากจะจัดเต็มซะหน่อย ไม่อยากให้แฟนน้อยหน้าใครจัดช่อใหญ่ๆอลังการไปเลยค่าคุณพี่ ดอกไม้สดคัดมาแบบสวยๆพรีเมียมสุดแล้ว เอาแบบเริ่ดๆหรูๆเหมือนดาราเซเล็ปเราก็หาร้านมาให้แล้วค่ะลองเลือกดูได้เลย

@gettava_thailand

@morningglory_byfour

@flowerbyair

@branchandblooms

@prestigeflowers_bkk

@rocha.floraison

@galaxyflowerwholesale

@floraison_flower_studio

@gardenstore.nailert

@theoneandonly_florist

ดอกไม้ส่งด่วนจี๋รีบใช้

โอ้ยยย ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์แล้วอยากจะเซอร์ไพรสแฟนแต่กลัวไม่ทัน รีบใช้มากจริงๆ เราก็มีแบบส่งด่วนให้เลย มีดอกไม้หลายแบบหลายสไตล์เลยค่า หรือจะเป็นวันเร่งรีบเช่น ต้องการง้อแฟนแบบเร่งด่วน คิดไรไม่ออก ทำไงดี นี่แหละหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ใครเห็นดอกไม้ก็ต้องยิ้มออกอย่างแน่นอน ลองกดเข้าไปดูกันน้า

@petaleflower.bkk

@potico.co.th

ดอกไม้มินิมอลเกาหลีเว่อ

มินิมอลสไตล์เกาหลีอบอุ่นๆก็ต้องมา ดอกไม้เล็กๆสีสันก็น่ารักไปอีกแบบ ให้มู้ดแบบฟีลกู้ดสุดๆ มีทั้งแบบช่อแบบกล่องเก๋ๆทั้งนั้นเลย แถมราคาน่ารัก วันแห่งความรักแบบนี้จะให้เพื่อน ให้แฟน หรือให้พ่อแม่ก็ยังได้ สาวๆคนไหนอยากซื้อให้แฟนก็ยังได้ แนะนำเลยความมินิมอลเนี่ยมีความยูนิเซ็กส์อยู่ในตัว ทุกๆคนทุกๆเพศเหมาะสมที่จะได้รับดอกไม้ในโอกาสพิเศษแบบนี้

@flowerlabbychanana

@tulafloraldesignxcafe

@ploenchitt

@youdeserveflowers

@flower_inhand

@hommflower

@lalabloomflowerboxes

@tabaflowers

@flowersglory_

ดอกไม้สีสันสดใสสไตล์เจ้าหญิง

เห็นแล้วต้องร้องกรี๊ดเลย ดอกไม้คือน่ารักมากๆเดี๋ยวนี้เขาฮิตดอกไม้สีสัน ไม่จำเป็นต้องกุหลาบอีกต่อไป ใช้ดอกไม้หลากหลายชนิดแบบสีๆนี่แหละน่ารักสุดๆ หวานขั้นนี้คือไม่ต้องวื้อช็อคโกแลตเพิ่มแล้ว แค่ดอกไม้นี่แหละ ถือถ่ายรูปคือได้ลุคสดใสไปเลยแบ๊วกรุบมาก มีความฟรุ๊งฟริ๊งให้ความเป็นเจ้าหญิงแบบขั้นสุด

@daisy.dayflowerofficial

@flowersinthemist

@11sage.studio

ดอกไม้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

แบบแนวๆเก๋ๆก็มี ฟีลติสๆ อารมณ์แบบว่าแฟนของคุณเป็นผู้หญิงที่ยูนีคไม่เหมือนใคร ก็ต้องหาอะไรแปลกใหม่มาให้เธอซะหน่อยป่ะ เราคัดร้านเด็ดๆมานอกจากจะติสแล้วยังมีความลึกลับมากอีกด้วย ถ้าให้แฟนคือได้รับคำชมอย่างแน่นอน แบบว่าหึ๊ยยยไปหามาจากไหนอะเทสต์ดีสุดๆตกหลุมรักเลย

@onedaywallflowers

@plant_house

@heartmadebykigpcn

@vlynfloral

@malabkk

ดอกไม้แห้งเก็บได้นาน

อยากให้ดอกไม้แฟน แต่ก็ไม่อยากให้รักของเราเหี่ยวเฉาไปเหมือนกันดอกไม้ อยากให้อยู่ไปนานๆ นี่เลยจ้า ดอกไม้แห้งเก็บนานแค่ไหนก็ได้เท่าที่คุณต้องการเลย หยิบมาดูอีกก็นึกถึงวันวานอันแสนหวานฉ่ำ ใครให้ดอกไม้แห้งคือเป็นคนโรแมรติกเหมือนกันเนอะ ฟีลอยากให้นึกถึงตลอดเวลาเห็นดอกไม้นี้ เขินอ่าา

@floranity

@dried_flowers_style

@vassavintage

@theprimeflower


10 ร้าน Fine Dining ที่วาเลนไทน์นี้เราต้องไปกับเขาเท่านั้น

More