Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Love, Sex, Uncategorized

ฝันเห็นงู … ตกลงคือเจอเนื้อคู่ใช่มั้ยนะ?ว้ายยย เมื่อคืนนอนหลับฝันเห็นงู ตื่นมารีบทำนายฝันเล้ย เขาว่ากันว่า ฝันเห็นงู แปลว่าจะเจอเนื้อคู่ ทางเราก็เกิดความสงสัยว่า จริงหรอ? มันจะแปลว่าเนื้อคู่ได้ยังไงกัน เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงเคยฝันแบบนี้ไม่มากก็น้อย แล้วบางทีงูนี่มาหลายรูปแบบมากแม่ สีนู้นสีนี้ ตัวเล็กตัวใหญ่…อยากรู้จริงๆว่ามันแปลว่าอะไรกันแน่ เราก็เลยไปสืบเสาะหาข้อมูลมาให้ทุกคนค่ะ

ฝันเห็นงู

เขาบอกว่า ฝันเห็นงู เป็นเรื่องปกติ ตีความได้ถึงหลายอย่างเลยล่ะ

บางครั้งอาจเป็นการสะท้อนถึงความรู้สึก “กลัว” ในชีวิตของเราได้ บ่งบอกว่าเจ้าของความฝันนั้นกำลังรู้สึกถูกคุกคาม หรือ กังวลเกี่ยวกับบางสิ่ง งูยังเกี่ยวข้องกับการล่อลวง ความฝันเกี่ยวกับงูอาจหมายถึงมีใครบางคน หรือ บางสิ่งกำลังจะล่อลวงเราให้ทำสิ่งไม่ดีก็เป็นได้

นักจิตวิทยา Sigmund Freud ได้กล่าวไว้ว่าความฝันของงูนั้นเชื่อมโยงกับอวัยวะสืบพันธุ์เพศชาย เขาเชื่อว่างูเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญที่สุดสำหรับเพศชาย และ เชื่อมโยงกับความรู้สึกของ “พลังทางเพศ” ในความฝัน 

ฝันเห็นงู

ผู้หญิงเรามีแน้วโน้มที่จะฝันเห็นงูมากกว่าผู้ชาย เพราะการ ฝันเห็นงู อาจหมายถึงความต้องการทางเพศ หรือ พลังงานทางเพศที่อดกลั้นและเรากำลังมองหาการปลดปล่อย แหม่พูดแบบนี้อาจจะฟังดูน่ากลัวแต่มันไม่ใช่อย่างที่ทุกคนคิดค่า เพราะเราไม่ได้จะแสดงความต้องการออกมาอย่างโผงผาง!! บอกก่อนเลยว่าความรู้สึกต้องการเนี่ยเป็นเรื่องธรรมชาติ สิ่งนี้จะทำให้เกิดความรู้สึกเหงาหงอย อยากมีแฟน หรือ ต้องการใครสักคนมาเติมเต็มหัวใจ…

ถ้าในฝันมีความรู้สึกกลัว นั่นอาจจะหมายถึงเป็นคนที่ “กลัวเพศตรงข้าม” หรือกลัวที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ อย่างคนที่โสดมานาน หรือคนที่เคยฝังใจกับความสัมพันธ์ในอดีตมาก่อนทำให้ไม่กล้าที่จะเปิดใจ แต่เมื่อฝันแบบนี้ก็อาจจะแปลได้ว่าลึกๆแล้วเราต้องการเหมือนกันนะ…นั่นคือเหตุผลเดียวกับการที่บางทีเราอาจจะมีความฝันแบบนี้ แล้วหลังจากนั้นไม่นานก็มีแฟน ซึ่งจริงๆแล้วอาจเกิดจากจิตใต้สำนึกในส่วนลึกที่พาตัวเราออกไปหาโอกาสเพื่อพบเจอคนใหม่ๆและเปิดใจมากขึ้น ทำให้ได้พบเจอกับเนื้อคู่ในที่สุด

ในอีกแง่มุมนึง งูยังเป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเข้ามาในชีวิต หรือ การรักษาและการต่ออายุ อย่างบางวัฒนธรรม งูเกี่ยวข้องกับการแพทย์ ดังนั้นความฝันนี้อาจเป็นสัญลักษณ์ว่าร่างกายต้องการการรักษา หรือ การบำบัด แต่ยังไงก็ตามการตีความความฝันของงูจะขึ้นอยู่กับบริบทของความฝัน ประสบการณ์ชีวิตส่วนตัว ความเชื่อ และ อารมณ์ในขณะที่กำลังนอนหลับด้วย แล้วถ้าพิจารณาถึงรายละเอียดในฝัน เช่น ขนาด พฤติกรรม และสีของงู อาจจะสามารถตีความได้ง่ายขึ้น เพราะมีเพียงคุณเท่านั้นที่จะสามารถเข้าใจความฝันของคุณได้อย่างแท้จริงค่ะ


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More