ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Love, Men, Relationship

14 love signs from him เดทคืนนี้เขากำลังส่งสัญญาณอะไรมาให้เรา

love signs from him

ไม่รู้ว่าที่เขาทำแบบนี้มันหมายความว่าอะไร ไม่รู้ว่าการกระทำของเขาค้ือสัญญาณที่เขาส่งมาให้ หรือมันคือความเป็นเขาที่ทำให้ทุกคน แถมใกล้ถึงวาเลนไทน์แล้ว นักเดทคืนนี้ฉันจะรู้ได้ยังไงว่าเขามีใจรึเปล่า เราเลยไปหามาให้แล้ว ว่าสิ่งต่อไปนี้ที่เขาทำ วางใจได้ครึ่งนึงว่าเขามีใจ กับ 10 love signs from him เดทคืนนี้เขาส่งสัญญาณอะไรมาให้เรา สังเกตทุกการกระทำของเขาเพื่อดูว่าเขามีใจให้เราจริงๆ หรือแค่มโนไปเองกันแน่!!!

14 love signs from him

love signs from him

6 สัญญาณจากการกระทำของเขา

เขาให้ความสำคัญกับคำแนะนำของเรา

ลองสังเกตเวลาที่เขาขอคำแนะนำจากเรา ตาเขาจะเป็นประกาย มือวางทุกอย่างที่ทำอยู่ แล้วตั้งใจฟังอย่างจริงใจ หรือบางทีเขาก็เอาคำแนะนำเราไปทำตามจริงๆ ทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นที่พึ่งให้เขาได้ อีกนัยนึงคือเขากำลังบอกว่า ความคิดเห็นของเรามีค่า คิดมาอย่างดี และคุ้มค่าที่จะลอง แปลว่าเขาเปิดใจและเปิดรับความคิด ทั้งเชิงเหตุผลและอารมณ์ของเราแล้ว

เขาเล่าเรื่องราวของเขาให้เราฟัง

หลายคนเข้าใจผิดเมื่อได้ยินคำว่า ‘ความใกล้ชิด’ นั้นหมายถึง ‘เซ็กส์’ แต่จริงๆ แล้วเซ็กส์เป็นส่วนประกอบของความใกล้ชิด แต่ไม่ใช่ทั้งหมด ความใกล้ชิดที่เขาส่งสัญญาณมาอาจจะมาในรูปแบบของความสนิทสนมด้วยการเปิดเผยเรื่องราวที่ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยกับคนอื่น เมื่อเขาแบ่งปันเรื่องราวส่วนตัวของเขาให้เราฟัง นั่นแปลว่าเขาไว้วางใจและเชื่อใจเรา

เขาพร้อมหัวเราะไปกับเรา

มีงานของนักศึกษาในการศึกษาจิตวิทยาวิวัฒนาการปี 2558 พบว่าผู้ชายใช้ความตลกและอารมณ์ขันเพื่อประเมินความสนใจของผู้หญิง ยิ่งเธอหัวเราะ เธอก็ยิ่งสนใจมากขึ้น ในขณะเดียวกัน เมื่อเราหัวเราะ เขาก็จะหัวเราตามไปกับเรา

เขาฟังคุณอย่างตั้งใจ

วิธีดูว่าเขาฟังเราอยู่จริงๆ กับการฟังผ่านหูไปเฉยๆ มันรู้สึกได้นะ ถ้าเขาใช้เวลาในการฟังสิ่งที่เราพูด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม นั่นหมายความว่าคุณสำคัญสำหรับเขา มันอาจแปลได้ว่า ความเต็มใจที่จะฟังของเขานั้นอาจเป็นตัวที่บอกได้ชัดเจนว่าเขามีความรู้สึกต่อคุณที่ลึกซึ้งมากกว่าความหลงภายนอก

 เขาจะเคารพเรา

เขาจะเคารพทุกการตัดสินใจของเราและไม่บังคับให้เราทำตามเขาหรือตามความคิดของเขาเพียงคนเดียว แต่เขาจะเคารพหลักการและวิธีคิดของเรา ถึงแม้ว่าจะเห็นต่าง เขาก็จะแสดงความคิดเห็นอย่างใจเย็นและไม่เอาชนะ

เขาอดทนและไม่เป็นคนหยาบคาย

สังเกตได้เลยว่าเขาจะอดทนและอ่อนโยน แม้ในวันที่เราทำตัวน่ารำคาญ เพราะเขาจะเข้าใจอารมณ์ของเราที่ไม่แน่นอน และที่สำคัญคือเขาไม่ทำตัวหยาบคาย เขาพยายามอย่างดีที่สุดที่จะยังคงเป็นสุภาพบุรุษแม้วันนั้นเราจะวีนมากก็ตาม

love signs from him

8 สัญญาณจากท่าทางของเขา

มีผู้ชายที่นั่นที่อาจมีความรู้สึกสำหรับคุณหรือไม่? บางทีเขาอาจเป็นคนที่คุณเคยออกเดทด้วยสองสามครั้ง หรือบางทีเขาอาจจะเป็นแค่หนุ่มออฟฟิศที่คุณจีบด้วยในที่ทำงาน ไม่ว่าเขาจะเป็นใคร การเปิดเผยความรู้สึกของเขาและดูว่าเขาชอบคุณกลับหรือไม่นั้นต้องอาศัยงานนักสืบที่ละเอียดอ่อน โชคดีที่การศึกษาภาษากายของเขาและวิธีที่เขามีปฏิสัมพันธ์กับคุณ คุณสามารถเดาอย่างมีชั้นเชิงว่าเขารู้สึกอย่างไรกับคุณ อ่านเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับภาษากายที่ควรระวังและวิธีรู้ว่าความรู้สึกของเขาเป็นมากกว่าแค่ความสงบสุข

  1. เขาสบตากับคุณ: การที่เขาสบตากับเราแปลว่าเขาต้องการให้การสนทนาที่กำลังคุยกันอยู่นั้นดำเนินต่อไป
  2. เขาเลิกคิ้วทันทีเมื่อเห็นเรา: การเลิกคิ้วอย่างรวดเร็วแสดงว่าเขาสนใจคุณ คิ้วของเขาจะมองเห็นได้ยากเพราะมันเร็วมากใน 1 ถึง 2 วินาทีแรกหลังจากที่เขาพบคุณ ซึ่งการเลิกคิ้วนั้นเป็นการตอบสนองโดยอัตโนมัติที่เราทุกคนทำเมื่อเราเห็นคนที่เราสนใจ
  3. เขาจับผมตัวเองมไม่หยุด: การลูบผมแสดงว่าเขาประหม่าเวลาอยู่ใกล้คุณ เป็นสัญญาณว่าเขาสนใจสิ่งที่คุณคิดเกี่ยวกับเขาจริงๆ
  4. รูม่านตาของเขาขยายใหญ่ขึ้น: ถ้ามองไปที่เขาแล้วเห็นว่ารูม่านตาที่ดวงตาของเขาขยายใหญ่ขึ้นแสดงว่าร่างกายของเขากำลังแสดงความสนใจต่อคุณ
  5. เขาเลียนแบบภาษากายของคุณ: การเลียนแบบภาษากายของคุณเป็นสัญลักษณ์ทางจิตใต้สำนึกว่าเขาชอบคุณ เขาไม่ได้ทำสิ่งนี้โดยเจตนา มนุษย์สะท้อนภาษากายของใครบางคนโดยอัตโนมัติเมื่อเราชอบพวกเขาทดสอบสิ่งนี้ครั้งต่อไปที่คุณเจอเขาโดยเอามือล้วงกระเป๋าหรือไขว่ห้าง หากเขาทำแบบเดียวกันหลังจากนั้นไม่นาน ก็มีโอกาสสูงที่เขาแอบชอบคุณ
  6. ขายิ้มอยู่ข้างๆ คุณ: รอยยิ้มที่จริงใจทำให้คุณรู้ว่าเขามีความสุขที่ได้อยู่ใกล้คุณ
  7. เขาเนียนๆ ลูบแขนคุณ: การสัมผัสแบบสบาย ๆ เป็นเทคนิคการจีบแบบคลาสสิก เวลาที่เราชอบใคร เรามักจะแตะต้องคนอื่นเมื่อต้องการเข้าใกล้ ดังนั้นอาจหมายความว่าเขามีความรู้สึกลึกซึ้งกับคุณ
  8. เขาจะขจัดสิ่งกีดขวางระหว่างเราสองคน: ถ้านั่งกันอยู่สองคนตรงกลางโต๊ะแล้วมีแจกันดอกไม้วางอยู่ เขาจะผลักมันไปด้านข้าง ถ้าเขาถือกระเป๋าหรือกระเป๋าสะพายเขาจะวางลงแทนที่จะวางตรงหน้า มันเป็นเพราะเขาแสดงให้คุณเห็นโดยไม่รู้ตัวว่าเขาเต็มใจที่จะอยู่กับคุณ

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']