12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love, Men, Relationship

14 love signs from him เดทคืนนี้เขากำลังส่งสัญญาณอะไรมาให้เรา

love signs from him

ไม่รู้ว่าที่เขาทำแบบนี้มันหมายความว่าอะไร ไม่รู้ว่าการกระทำของเขาค้ือสัญญาณที่เขาส่งมาให้ หรือมันคือความเป็นเขาที่ทำให้ทุกคน แถมใกล้ถึงวาเลนไทน์แล้ว นักเดทคืนนี้ฉันจะรู้ได้ยังไงว่าเขามีใจรึเปล่า เราเลยไปหามาให้แล้ว ว่าสิ่งต่อไปนี้ที่เขาทำ วางใจได้ครึ่งนึงว่าเขามีใจ กับ 10 love signs from him เดทคืนนี้เขาส่งสัญญาณอะไรมาให้เรา สังเกตทุกการกระทำของเขาเพื่อดูว่าเขามีใจให้เราจริงๆ หรือแค่มโนไปเองกันแน่!!!

14 love signs from him

love signs from him

6 สัญญาณจากการกระทำของเขา

เขาให้ความสำคัญกับคำแนะนำของเรา

ลองสังเกตเวลาที่เขาขอคำแนะนำจากเรา ตาเขาจะเป็นประกาย มือวางทุกอย่างที่ทำอยู่ แล้วตั้งใจฟังอย่างจริงใจ หรือบางทีเขาก็เอาคำแนะนำเราไปทำตามจริงๆ ทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นที่พึ่งให้เขาได้ อีกนัยนึงคือเขากำลังบอกว่า ความคิดเห็นของเรามีค่า คิดมาอย่างดี และคุ้มค่าที่จะลอง แปลว่าเขาเปิดใจและเปิดรับความคิด ทั้งเชิงเหตุผลและอารมณ์ของเราแล้ว

เขาเล่าเรื่องราวของเขาให้เราฟัง

หลายคนเข้าใจผิดเมื่อได้ยินคำว่า ‘ความใกล้ชิด’ นั้นหมายถึง ‘เซ็กส์’ แต่จริงๆ แล้วเซ็กส์เป็นส่วนประกอบของความใกล้ชิด แต่ไม่ใช่ทั้งหมด ความใกล้ชิดที่เขาส่งสัญญาณมาอาจจะมาในรูปแบบของความสนิทสนมด้วยการเปิดเผยเรื่องราวที่ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยกับคนอื่น เมื่อเขาแบ่งปันเรื่องราวส่วนตัวของเขาให้เราฟัง นั่นแปลว่าเขาไว้วางใจและเชื่อใจเรา

เขาพร้อมหัวเราะไปกับเรา

มีงานของนักศึกษาในการศึกษาจิตวิทยาวิวัฒนาการปี 2558 พบว่าผู้ชายใช้ความตลกและอารมณ์ขันเพื่อประเมินความสนใจของผู้หญิง ยิ่งเธอหัวเราะ เธอก็ยิ่งสนใจมากขึ้น ในขณะเดียวกัน เมื่อเราหัวเราะ เขาก็จะหัวเราตามไปกับเรา

เขาฟังคุณอย่างตั้งใจ

วิธีดูว่าเขาฟังเราอยู่จริงๆ กับการฟังผ่านหูไปเฉยๆ มันรู้สึกได้นะ ถ้าเขาใช้เวลาในการฟังสิ่งที่เราพูด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม นั่นหมายความว่าคุณสำคัญสำหรับเขา มันอาจแปลได้ว่า ความเต็มใจที่จะฟังของเขานั้นอาจเป็นตัวที่บอกได้ชัดเจนว่าเขามีความรู้สึกต่อคุณที่ลึกซึ้งมากกว่าความหลงภายนอก

 เขาจะเคารพเรา

เขาจะเคารพทุกการตัดสินใจของเราและไม่บังคับให้เราทำตามเขาหรือตามความคิดของเขาเพียงคนเดียว แต่เขาจะเคารพหลักการและวิธีคิดของเรา ถึงแม้ว่าจะเห็นต่าง เขาก็จะแสดงความคิดเห็นอย่างใจเย็นและไม่เอาชนะ

เขาอดทนและไม่เป็นคนหยาบคาย

สังเกตได้เลยว่าเขาจะอดทนและอ่อนโยน แม้ในวันที่เราทำตัวน่ารำคาญ เพราะเขาจะเข้าใจอารมณ์ของเราที่ไม่แน่นอน และที่สำคัญคือเขาไม่ทำตัวหยาบคาย เขาพยายามอย่างดีที่สุดที่จะยังคงเป็นสุภาพบุรุษแม้วันนั้นเราจะวีนมากก็ตาม

love signs from him

8 สัญญาณจากท่าทางของเขา

มีผู้ชายที่นั่นที่อาจมีความรู้สึกสำหรับคุณหรือไม่? บางทีเขาอาจเป็นคนที่คุณเคยออกเดทด้วยสองสามครั้ง หรือบางทีเขาอาจจะเป็นแค่หนุ่มออฟฟิศที่คุณจีบด้วยในที่ทำงาน ไม่ว่าเขาจะเป็นใคร การเปิดเผยความรู้สึกของเขาและดูว่าเขาชอบคุณกลับหรือไม่นั้นต้องอาศัยงานนักสืบที่ละเอียดอ่อน โชคดีที่การศึกษาภาษากายของเขาและวิธีที่เขามีปฏิสัมพันธ์กับคุณ คุณสามารถเดาอย่างมีชั้นเชิงว่าเขารู้สึกอย่างไรกับคุณ อ่านเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับภาษากายที่ควรระวังและวิธีรู้ว่าความรู้สึกของเขาเป็นมากกว่าแค่ความสงบสุข

  1. เขาสบตากับคุณ: การที่เขาสบตากับเราแปลว่าเขาต้องการให้การสนทนาที่กำลังคุยกันอยู่นั้นดำเนินต่อไป
  2. เขาเลิกคิ้วทันทีเมื่อเห็นเรา: การเลิกคิ้วอย่างรวดเร็วแสดงว่าเขาสนใจคุณ คิ้วของเขาจะมองเห็นได้ยากเพราะมันเร็วมากใน 1 ถึง 2 วินาทีแรกหลังจากที่เขาพบคุณ ซึ่งการเลิกคิ้วนั้นเป็นการตอบสนองโดยอัตโนมัติที่เราทุกคนทำเมื่อเราเห็นคนที่เราสนใจ
  3. เขาจับผมตัวเองมไม่หยุด: การลูบผมแสดงว่าเขาประหม่าเวลาอยู่ใกล้คุณ เป็นสัญญาณว่าเขาสนใจสิ่งที่คุณคิดเกี่ยวกับเขาจริงๆ
  4. รูม่านตาของเขาขยายใหญ่ขึ้น: ถ้ามองไปที่เขาแล้วเห็นว่ารูม่านตาที่ดวงตาของเขาขยายใหญ่ขึ้นแสดงว่าร่างกายของเขากำลังแสดงความสนใจต่อคุณ
  5. เขาเลียนแบบภาษากายของคุณ: การเลียนแบบภาษากายของคุณเป็นสัญลักษณ์ทางจิตใต้สำนึกว่าเขาชอบคุณ เขาไม่ได้ทำสิ่งนี้โดยเจตนา มนุษย์สะท้อนภาษากายของใครบางคนโดยอัตโนมัติเมื่อเราชอบพวกเขาทดสอบสิ่งนี้ครั้งต่อไปที่คุณเจอเขาโดยเอามือล้วงกระเป๋าหรือไขว่ห้าง หากเขาทำแบบเดียวกันหลังจากนั้นไม่นาน ก็มีโอกาสสูงที่เขาแอบชอบคุณ
  6. ขายิ้มอยู่ข้างๆ คุณ: รอยยิ้มที่จริงใจทำให้คุณรู้ว่าเขามีความสุขที่ได้อยู่ใกล้คุณ
  7. เขาเนียนๆ ลูบแขนคุณ: การสัมผัสแบบสบาย ๆ เป็นเทคนิคการจีบแบบคลาสสิก เวลาที่เราชอบใคร เรามักจะแตะต้องคนอื่นเมื่อต้องการเข้าใกล้ ดังนั้นอาจหมายความว่าเขามีความรู้สึกลึกซึ้งกับคุณ
  8. เขาจะขจัดสิ่งกีดขวางระหว่างเราสองคน: ถ้านั่งกันอยู่สองคนตรงกลางโต๊ะแล้วมีแจกันดอกไม้วางอยู่ เขาจะผลักมันไปด้านข้าง ถ้าเขาถือกระเป๋าหรือกระเป๋าสะพายเขาจะวางลงแทนที่จะวางตรงหน้า มันเป็นเพราะเขาแสดงให้คุณเห็นโดยไม่รู้ตัวว่าเขาเต็มใจที่จะอยู่กับคุณ

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More