เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Love, Men, Relationship

14 love signs from him เดทคืนนี้เขากำลังส่งสัญญาณอะไรมาให้เรา

love signs from him

ไม่รู้ว่าที่เขาทำแบบนี้มันหมายความว่าอะไร ไม่รู้ว่าการกระทำของเขาค้ือสัญญาณที่เขาส่งมาให้ หรือมันคือความเป็นเขาที่ทำให้ทุกคน แถมใกล้ถึงวาเลนไทน์แล้ว นักเดทคืนนี้ฉันจะรู้ได้ยังไงว่าเขามีใจรึเปล่า เราเลยไปหามาให้แล้ว ว่าสิ่งต่อไปนี้ที่เขาทำ วางใจได้ครึ่งนึงว่าเขามีใจ กับ 10 love signs from him เดทคืนนี้เขาส่งสัญญาณอะไรมาให้เรา สังเกตทุกการกระทำของเขาเพื่อดูว่าเขามีใจให้เราจริงๆ หรือแค่มโนไปเองกันแน่!!!

14 love signs from him

love signs from him

6 สัญญาณจากการกระทำของเขา

เขาให้ความสำคัญกับคำแนะนำของเรา

ลองสังเกตเวลาที่เขาขอคำแนะนำจากเรา ตาเขาจะเป็นประกาย มือวางทุกอย่างที่ทำอยู่ แล้วตั้งใจฟังอย่างจริงใจ หรือบางทีเขาก็เอาคำแนะนำเราไปทำตามจริงๆ ทำให้เรารู้สึกว่าเราเป็นที่พึ่งให้เขาได้ อีกนัยนึงคือเขากำลังบอกว่า ความคิดเห็นของเรามีค่า คิดมาอย่างดี และคุ้มค่าที่จะลอง แปลว่าเขาเปิดใจและเปิดรับความคิด ทั้งเชิงเหตุผลและอารมณ์ของเราแล้ว

เขาเล่าเรื่องราวของเขาให้เราฟัง

หลายคนเข้าใจผิดเมื่อได้ยินคำว่า ‘ความใกล้ชิด’ นั้นหมายถึง ‘เซ็กส์’ แต่จริงๆ แล้วเซ็กส์เป็นส่วนประกอบของความใกล้ชิด แต่ไม่ใช่ทั้งหมด ความใกล้ชิดที่เขาส่งสัญญาณมาอาจจะมาในรูปแบบของความสนิทสนมด้วยการเปิดเผยเรื่องราวที่ไม่จำเป็นต้องเปิดเผยกับคนอื่น เมื่อเขาแบ่งปันเรื่องราวส่วนตัวของเขาให้เราฟัง นั่นแปลว่าเขาไว้วางใจและเชื่อใจเรา

เขาพร้อมหัวเราะไปกับเรา

มีงานของนักศึกษาในการศึกษาจิตวิทยาวิวัฒนาการปี 2558 พบว่าผู้ชายใช้ความตลกและอารมณ์ขันเพื่อประเมินความสนใจของผู้หญิง ยิ่งเธอหัวเราะ เธอก็ยิ่งสนใจมากขึ้น ในขณะเดียวกัน เมื่อเราหัวเราะ เขาก็จะหัวเราตามไปกับเรา

เขาฟังคุณอย่างตั้งใจ

วิธีดูว่าเขาฟังเราอยู่จริงๆ กับการฟังผ่านหูไปเฉยๆ มันรู้สึกได้นะ ถ้าเขาใช้เวลาในการฟังสิ่งที่เราพูด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม นั่นหมายความว่าคุณสำคัญสำหรับเขา มันอาจแปลได้ว่า ความเต็มใจที่จะฟังของเขานั้นอาจเป็นตัวที่บอกได้ชัดเจนว่าเขามีความรู้สึกต่อคุณที่ลึกซึ้งมากกว่าความหลงภายนอก

 เขาจะเคารพเรา

เขาจะเคารพทุกการตัดสินใจของเราและไม่บังคับให้เราทำตามเขาหรือตามความคิดของเขาเพียงคนเดียว แต่เขาจะเคารพหลักการและวิธีคิดของเรา ถึงแม้ว่าจะเห็นต่าง เขาก็จะแสดงความคิดเห็นอย่างใจเย็นและไม่เอาชนะ

เขาอดทนและไม่เป็นคนหยาบคาย

สังเกตได้เลยว่าเขาจะอดทนและอ่อนโยน แม้ในวันที่เราทำตัวน่ารำคาญ เพราะเขาจะเข้าใจอารมณ์ของเราที่ไม่แน่นอน และที่สำคัญคือเขาไม่ทำตัวหยาบคาย เขาพยายามอย่างดีที่สุดที่จะยังคงเป็นสุภาพบุรุษแม้วันนั้นเราจะวีนมากก็ตาม

love signs from him

8 สัญญาณจากท่าทางของเขา

มีผู้ชายที่นั่นที่อาจมีความรู้สึกสำหรับคุณหรือไม่? บางทีเขาอาจเป็นคนที่คุณเคยออกเดทด้วยสองสามครั้ง หรือบางทีเขาอาจจะเป็นแค่หนุ่มออฟฟิศที่คุณจีบด้วยในที่ทำงาน ไม่ว่าเขาจะเป็นใคร การเปิดเผยความรู้สึกของเขาและดูว่าเขาชอบคุณกลับหรือไม่นั้นต้องอาศัยงานนักสืบที่ละเอียดอ่อน โชคดีที่การศึกษาภาษากายของเขาและวิธีที่เขามีปฏิสัมพันธ์กับคุณ คุณสามารถเดาอย่างมีชั้นเชิงว่าเขารู้สึกอย่างไรกับคุณ อ่านเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับภาษากายที่ควรระวังและวิธีรู้ว่าความรู้สึกของเขาเป็นมากกว่าแค่ความสงบสุข

  1. เขาสบตากับคุณ: การที่เขาสบตากับเราแปลว่าเขาต้องการให้การสนทนาที่กำลังคุยกันอยู่นั้นดำเนินต่อไป
  2. เขาเลิกคิ้วทันทีเมื่อเห็นเรา: การเลิกคิ้วอย่างรวดเร็วแสดงว่าเขาสนใจคุณ คิ้วของเขาจะมองเห็นได้ยากเพราะมันเร็วมากใน 1 ถึง 2 วินาทีแรกหลังจากที่เขาพบคุณ ซึ่งการเลิกคิ้วนั้นเป็นการตอบสนองโดยอัตโนมัติที่เราทุกคนทำเมื่อเราเห็นคนที่เราสนใจ
  3. เขาจับผมตัวเองมไม่หยุด: การลูบผมแสดงว่าเขาประหม่าเวลาอยู่ใกล้คุณ เป็นสัญญาณว่าเขาสนใจสิ่งที่คุณคิดเกี่ยวกับเขาจริงๆ
  4. รูม่านตาของเขาขยายใหญ่ขึ้น: ถ้ามองไปที่เขาแล้วเห็นว่ารูม่านตาที่ดวงตาของเขาขยายใหญ่ขึ้นแสดงว่าร่างกายของเขากำลังแสดงความสนใจต่อคุณ
  5. เขาเลียนแบบภาษากายของคุณ: การเลียนแบบภาษากายของคุณเป็นสัญลักษณ์ทางจิตใต้สำนึกว่าเขาชอบคุณ เขาไม่ได้ทำสิ่งนี้โดยเจตนา มนุษย์สะท้อนภาษากายของใครบางคนโดยอัตโนมัติเมื่อเราชอบพวกเขาทดสอบสิ่งนี้ครั้งต่อไปที่คุณเจอเขาโดยเอามือล้วงกระเป๋าหรือไขว่ห้าง หากเขาทำแบบเดียวกันหลังจากนั้นไม่นาน ก็มีโอกาสสูงที่เขาแอบชอบคุณ
  6. ขายิ้มอยู่ข้างๆ คุณ: รอยยิ้มที่จริงใจทำให้คุณรู้ว่าเขามีความสุขที่ได้อยู่ใกล้คุณ
  7. เขาเนียนๆ ลูบแขนคุณ: การสัมผัสแบบสบาย ๆ เป็นเทคนิคการจีบแบบคลาสสิก เวลาที่เราชอบใคร เรามักจะแตะต้องคนอื่นเมื่อต้องการเข้าใกล้ ดังนั้นอาจหมายความว่าเขามีความรู้สึกลึกซึ้งกับคุณ
  8. เขาจะขจัดสิ่งกีดขวางระหว่างเราสองคน: ถ้านั่งกันอยู่สองคนตรงกลางโต๊ะแล้วมีแจกันดอกไม้วางอยู่ เขาจะผลักมันไปด้านข้าง ถ้าเขาถือกระเป๋าหรือกระเป๋าสะพายเขาจะวางลงแทนที่จะวางตรงหน้า มันเป็นเพราะเขาแสดงให้คุณเห็นโดยไม่รู้ตัวว่าเขาเต็มใจที่จะอยู่กับคุณ

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']