ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Love, Relationship

รักที่แลกมาด้วยชีวิต ของปิ่น ในวันเธอเกือบไม่มีลมหายใจ ฟ้าได้ส่งเขามาให้เธอรักที่แลกมาด้วยชีวิต จากเรื่องจริงที่ยิ่งกว่านิยาย… ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว คลีโอเคยได้คุยกับผู้หญิงคนนึงที่หัวใจและร่างกายของเธอแข็งแกร่งกว่าที่คนๆ หนึ่งจะสามารถอดทนได้ เธอคือ ปิ่น สาวน้อยที่เคยป่วยหนักจนแทบไม่รอดชีวิต แต่วันนึงฟ้าก็ส่ง โอเล่ มาให้เธอ เขาคือผู้ชายที่พร้อมมอบความรักให้เธอหมดทั้งหัวใจโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ แม้กระทั่งชีวิตของปิ่นที่ไม่รู้เลยว่าจะหมดไปเมื่อไหร่ แต่เขาก็ยังอยู่ข้างเธอ และผ่านพ้นทุกอุปสรรคมาได้จนทุกวันนี้ คลีโอขอแชร์ความรัก Unconditional Love ของปิ่นและโอเล่ให้ได้อ่านกันนะ

ในวันที่เธอเกือบตาย เขาคนนี้ก็ยังอยู่ข้างเธอพร้อมกับความรักของเขา

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีที่แล้ว ปิ่นเคยป่วยเป็นโรค SLE หรือที่เรารู้จักกันดีว่า “โรคพุ่มพวง” ตอนนั้นเธอยังเป็นเด็กสาวที่สวยและสดใส เรียกเวลาเป็นเวลาที่เด็กผู้หญิงคนนึงจะใช้ชีวิตอย่างอิสระเต็มที่ เคยมีแฟนแต่ก็เลิกกันไปเพราะเขามองว่าเธอเป็นภาระที่ต้องดูแล ตอนนั้นปิ่นเจ็บปวดทั้งกายและใจ หลังจากตอนนั้นที่ปิ่นอาการดีขึ้น เธอก็ได้รู้จักกับ “โอเล่” ผู้ชายที่ฟ้าส่งมาให้ปิ่นได้เจอ และได้รักอย่างสุดหัวใจจริงๆ โอเล่

รักที่แลกมาด้วยชีวิต ในวันที่เกือบไม่รอด แต่เขาไม่เคยไปไหนเลย

ที่บอกว่าความรักของพวกเขานั้นไม่มีเงื่อนไข เพราะโอเล่ทำให้เรารู้สึกแบบนั้นได้จริงๆ ปิ่นเล่าว่า วันที่ปิ่นชักและสลบไปตอนที่อยู่เชียงใหม่ เรียกว่าเป็นนาทีชีวิตของเธอเลย แม่ของปิ่นก็เรียกโอเล่ให้ไปเยี่ยมปิ่นที่เชียงใหม่ เธอบอกว่า “ทุกคนเราให้เราฟังว่า เขาอยู่เฝ้าปิ่นตลอดเวลา พอเขาเห็นปิ่น เขาก็ร้องไห้หนักมาก เฝ้าเราอยู่ข้างเตียงตลอด จากที่ไม่เคยสวดมนต์ เขาก็ตั้งใจสวดมนต์ให้เราอยู่ข้างๆ เตียงตลอด ช่วงนั้นสภาพปิ่นย่ำแย่มาก แต่เขาไม่เคยมองว่าปิ่นน่าเกลียดเลย เขาจะคอยบอกเราตลอดว่า “น่ารัก สวย” คอยทำให้เรารู้สึกดี ไม่รู้สึกว่าน่าเกลียดหรือไม่สวย อย่างน้อยก็มีคนนี้ที่มองเราสวยตลอดเวลาแม้ในตอนที่เราป่วยมากก็ตาม เขาเล่นกีตาร์เพลงที่เราชอบให้ฟังตลอดระหว่างที่หลับอยู่ เขาคอบปลอบเราและพูดกับเราว่า ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวก็หายแล้ว

รักที่แลกมาด้วยชีวิต

ความรักของปิ่นคืออะไร

สำหรับผู้หญิงคนนึงที่ป่วยหนักจนเกือบไม่มีชีวิตอยู่ เธอต้องแลกมาทั้งความอดทน ความเจ็บปวดทั้งร่างกาย และความรักซ้ำๆ จนได้มาเจอโอเล่ เธอและเขาอยู่ด้วยกันมาก็นับเป็นเวลา 13 ปีแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่าน ปิ่นบอกว่ามันคือความสุข มันคือความรักที่มากกว่ารัก เป็นความรักที่เหนือทุกสิ่ง มองข้ามทุกอย่าง ความรักของปิ่นจึงพลังที่ทำให้เธอได้มีชีวิตอยู่

มันคือพลังอันยิ่งใหญ่ที่ทำให้เราใช้ชีวิตอยู่ต่อ และอยากจะใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุข อยากทำให้เขามีความสุขมากกว่าที่ทำให้ตัวเองมีความสุขด้วยซ้ำ 

ปิ่นพูดด้วยเสียงสั่นๆ พร้อมน้ำตาที่ไหลมาจากความสุขว่า “เขาให้เรามาเยอะมากกว่าที่เราคิดว่าจะได้รับด้วยซ้ำ โดยที่เราก็ไม่ได้ขอ อย่างตอนที่เราป่วยหนักๆ ตอนนั้น ถ้าเป็นคนอื่นเขาก็อาจจะคิดถึงตัวเองก่อน ตอนที่เราป่วย ถ้าเป็นคนอื่นเขาคงคิดถึงตัวเองก่อน แต่เขาไม่ได้สนใจอะไรแบบนั้นเลย เราเคยถามเขา ว่าเราป่วยขนาดนี้ เธอรักเราขนาดนี้เพราะอะไร เขาตอบเราว่า เขารู้ว่าเขารัก ไม่ได้คิดถึงอนาคตสำหรับตัวเขาเลย หลังจากนั้นเราก็ไม่เคยถามเขาอีกเลย เรารับรู้ได้ถึงใจเขาจริงๆ”

รักที่แลกมาด้วยชีวิต

ความรักของปิ่นนั้นได้ก้าวข้ามการครอบครองอีกฝ่ายไปแล้ว แต่มันคือ ความรักที่แลกมาด้วยชีวิต เป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไขที่อยากเติมเต็มให้คนที่เรารักมีความสุข ได้เจอสิ่งที่ดี และมีความสุขในทุกวัน ชีวิตมันสั้นมาก เราไม่รู้เลยว่าพรุ่งนี้เราจะได้เจอเขาอีกไหม อยากให้มองย้อนวันที่เคยผ่านอะไรกันมามากๆ ย้อนกลับไปวันแรกที่เรารักกัน ให้มองกลับไปถึงวันที่เขาเป็นความสุขของเรา  รักโดยที่ไม่ต้องคาดหวังกับอีกคนนึงว่าอีกคนจะให้อะไรเรา ถ้าเราเจอคนที่ใช่จริงๆ คนที่เรารักจริงๆ เราจะทำให้เขามีความสุข โดยที่เราก็มีความสุขโดยไม่ได้มาจากความคาดหวัง 

คลีโอขอขอบคุณความรักที่ไม่มีเงื่อนไขของปิ่น และ โอเล่ ที่ยิ่งใหญ่และสร้างพลังความรักให้กับเราทุกคน ขอให้ความรักของปิ่นได้เป็นแรงบันดาลใจให่้กับทุกคนที่มีความรักอยู่นะ รักษาคนที่อยู่ข้างๆ ด้วยใจที่พร้อมมอบความรักจริงๆ และมองเห็นความสำคัญของการมีกันและกันอยู่ในชีวิตนะ


อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']