Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Love, Relationship

รักที่แลกมาด้วยชีวิต ของปิ่น ในวันเธอเกือบไม่มีลมหายใจ ฟ้าได้ส่งเขามาให้เธอรักที่แลกมาด้วยชีวิต จากเรื่องจริงที่ยิ่งกว่านิยาย… ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว คลีโอเคยได้คุยกับผู้หญิงคนนึงที่หัวใจและร่างกายของเธอแข็งแกร่งกว่าที่คนๆ หนึ่งจะสามารถอดทนได้ เธอคือ ปิ่น สาวน้อยที่เคยป่วยหนักจนแทบไม่รอดชีวิต แต่วันนึงฟ้าก็ส่ง โอเล่ มาให้เธอ เขาคือผู้ชายที่พร้อมมอบความรักให้เธอหมดทั้งหัวใจโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ แม้กระทั่งชีวิตของปิ่นที่ไม่รู้เลยว่าจะหมดไปเมื่อไหร่ แต่เขาก็ยังอยู่ข้างเธอ และผ่านพ้นทุกอุปสรรคมาได้จนทุกวันนี้ คลีโอขอแชร์ความรัก Unconditional Love ของปิ่นและโอเล่ให้ได้อ่านกันนะ

ในวันที่เธอเกือบตาย เขาคนนี้ก็ยังอยู่ข้างเธอพร้อมกับความรักของเขา

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีที่แล้ว ปิ่นเคยป่วยเป็นโรค SLE หรือที่เรารู้จักกันดีว่า “โรคพุ่มพวง” ตอนนั้นเธอยังเป็นเด็กสาวที่สวยและสดใส เรียกเวลาเป็นเวลาที่เด็กผู้หญิงคนนึงจะใช้ชีวิตอย่างอิสระเต็มที่ เคยมีแฟนแต่ก็เลิกกันไปเพราะเขามองว่าเธอเป็นภาระที่ต้องดูแล ตอนนั้นปิ่นเจ็บปวดทั้งกายและใจ หลังจากตอนนั้นที่ปิ่นอาการดีขึ้น เธอก็ได้รู้จักกับ “โอเล่” ผู้ชายที่ฟ้าส่งมาให้ปิ่นได้เจอ และได้รักอย่างสุดหัวใจจริงๆ โอเล่

รักที่แลกมาด้วยชีวิต ในวันที่เกือบไม่รอด แต่เขาไม่เคยไปไหนเลย

ที่บอกว่าความรักของพวกเขานั้นไม่มีเงื่อนไข เพราะโอเล่ทำให้เรารู้สึกแบบนั้นได้จริงๆ ปิ่นเล่าว่า วันที่ปิ่นชักและสลบไปตอนที่อยู่เชียงใหม่ เรียกว่าเป็นนาทีชีวิตของเธอเลย แม่ของปิ่นก็เรียกโอเล่ให้ไปเยี่ยมปิ่นที่เชียงใหม่ เธอบอกว่า “ทุกคนเราให้เราฟังว่า เขาอยู่เฝ้าปิ่นตลอดเวลา พอเขาเห็นปิ่น เขาก็ร้องไห้หนักมาก เฝ้าเราอยู่ข้างเตียงตลอด จากที่ไม่เคยสวดมนต์ เขาก็ตั้งใจสวดมนต์ให้เราอยู่ข้างๆ เตียงตลอด ช่วงนั้นสภาพปิ่นย่ำแย่มาก แต่เขาไม่เคยมองว่าปิ่นน่าเกลียดเลย เขาจะคอยบอกเราตลอดว่า “น่ารัก สวย” คอยทำให้เรารู้สึกดี ไม่รู้สึกว่าน่าเกลียดหรือไม่สวย อย่างน้อยก็มีคนนี้ที่มองเราสวยตลอดเวลาแม้ในตอนที่เราป่วยมากก็ตาม เขาเล่นกีตาร์เพลงที่เราชอบให้ฟังตลอดระหว่างที่หลับอยู่ เขาคอบปลอบเราและพูดกับเราว่า ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวก็หายแล้ว

รักที่แลกมาด้วยชีวิต

ความรักของปิ่นคืออะไร

สำหรับผู้หญิงคนนึงที่ป่วยหนักจนเกือบไม่มีชีวิตอยู่ เธอต้องแลกมาทั้งความอดทน ความเจ็บปวดทั้งร่างกาย และความรักซ้ำๆ จนได้มาเจอโอเล่ เธอและเขาอยู่ด้วยกันมาก็นับเป็นเวลา 13 ปีแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่าน ปิ่นบอกว่ามันคือความสุข มันคือความรักที่มากกว่ารัก เป็นความรักที่เหนือทุกสิ่ง มองข้ามทุกอย่าง ความรักของปิ่นจึงพลังที่ทำให้เธอได้มีชีวิตอยู่

มันคือพลังอันยิ่งใหญ่ที่ทำให้เราใช้ชีวิตอยู่ต่อ และอยากจะใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุข อยากทำให้เขามีความสุขมากกว่าที่ทำให้ตัวเองมีความสุขด้วยซ้ำ 

ปิ่นพูดด้วยเสียงสั่นๆ พร้อมน้ำตาที่ไหลมาจากความสุขว่า “เขาให้เรามาเยอะมากกว่าที่เราคิดว่าจะได้รับด้วยซ้ำ โดยที่เราก็ไม่ได้ขอ อย่างตอนที่เราป่วยหนักๆ ตอนนั้น ถ้าเป็นคนอื่นเขาก็อาจจะคิดถึงตัวเองก่อน ตอนที่เราป่วย ถ้าเป็นคนอื่นเขาคงคิดถึงตัวเองก่อน แต่เขาไม่ได้สนใจอะไรแบบนั้นเลย เราเคยถามเขา ว่าเราป่วยขนาดนี้ เธอรักเราขนาดนี้เพราะอะไร เขาตอบเราว่า เขารู้ว่าเขารัก ไม่ได้คิดถึงอนาคตสำหรับตัวเขาเลย หลังจากนั้นเราก็ไม่เคยถามเขาอีกเลย เรารับรู้ได้ถึงใจเขาจริงๆ”

รักที่แลกมาด้วยชีวิต

ความรักของปิ่นนั้นได้ก้าวข้ามการครอบครองอีกฝ่ายไปแล้ว แต่มันคือ ความรักที่แลกมาด้วยชีวิต เป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไขที่อยากเติมเต็มให้คนที่เรารักมีความสุข ได้เจอสิ่งที่ดี และมีความสุขในทุกวัน ชีวิตมันสั้นมาก เราไม่รู้เลยว่าพรุ่งนี้เราจะได้เจอเขาอีกไหม อยากให้มองย้อนวันที่เคยผ่านอะไรกันมามากๆ ย้อนกลับไปวันแรกที่เรารักกัน ให้มองกลับไปถึงวันที่เขาเป็นความสุขของเรา  รักโดยที่ไม่ต้องคาดหวังกับอีกคนนึงว่าอีกคนจะให้อะไรเรา ถ้าเราเจอคนที่ใช่จริงๆ คนที่เรารักจริงๆ เราจะทำให้เขามีความสุข โดยที่เราก็มีความสุขโดยไม่ได้มาจากความคาดหวัง 

คลีโอขอขอบคุณความรักที่ไม่มีเงื่อนไขของปิ่น และ โอเล่ ที่ยิ่งใหญ่และสร้างพลังความรักให้กับเราทุกคน ขอให้ความรักของปิ่นได้เป็นแรงบันดาลใจให่้กับทุกคนที่มีความรักอยู่นะ รักษาคนที่อยู่ข้างๆ ด้วยใจที่พร้อมมอบความรักจริงๆ และมองเห็นความสำคัญของการมีกันและกันอยู่ในชีวิตนะ


อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More