เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Love, Relationship

รักที่แลกมาด้วยชีวิต ของปิ่น ในวันเธอเกือบไม่มีลมหายใจ ฟ้าได้ส่งเขามาให้เธอรักที่แลกมาด้วยชีวิต จากเรื่องจริงที่ยิ่งกว่านิยาย… ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว คลีโอเคยได้คุยกับผู้หญิงคนนึงที่หัวใจและร่างกายของเธอแข็งแกร่งกว่าที่คนๆ หนึ่งจะสามารถอดทนได้ เธอคือ ปิ่น สาวน้อยที่เคยป่วยหนักจนแทบไม่รอดชีวิต แต่วันนึงฟ้าก็ส่ง โอเล่ มาให้เธอ เขาคือผู้ชายที่พร้อมมอบความรักให้เธอหมดทั้งหัวใจโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ แม้กระทั่งชีวิตของปิ่นที่ไม่รู้เลยว่าจะหมดไปเมื่อไหร่ แต่เขาก็ยังอยู่ข้างเธอ และผ่านพ้นทุกอุปสรรคมาได้จนทุกวันนี้ คลีโอขอแชร์ความรัก Unconditional Love ของปิ่นและโอเล่ให้ได้อ่านกันนะ

ในวันที่เธอเกือบตาย เขาคนนี้ก็ยังอยู่ข้างเธอพร้อมกับความรักของเขา

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีที่แล้ว ปิ่นเคยป่วยเป็นโรค SLE หรือที่เรารู้จักกันดีว่า “โรคพุ่มพวง” ตอนนั้นเธอยังเป็นเด็กสาวที่สวยและสดใส เรียกเวลาเป็นเวลาที่เด็กผู้หญิงคนนึงจะใช้ชีวิตอย่างอิสระเต็มที่ เคยมีแฟนแต่ก็เลิกกันไปเพราะเขามองว่าเธอเป็นภาระที่ต้องดูแล ตอนนั้นปิ่นเจ็บปวดทั้งกายและใจ หลังจากตอนนั้นที่ปิ่นอาการดีขึ้น เธอก็ได้รู้จักกับ “โอเล่” ผู้ชายที่ฟ้าส่งมาให้ปิ่นได้เจอ และได้รักอย่างสุดหัวใจจริงๆ โอเล่

รักที่แลกมาด้วยชีวิต ในวันที่เกือบไม่รอด แต่เขาไม่เคยไปไหนเลย

ที่บอกว่าความรักของพวกเขานั้นไม่มีเงื่อนไข เพราะโอเล่ทำให้เรารู้สึกแบบนั้นได้จริงๆ ปิ่นเล่าว่า วันที่ปิ่นชักและสลบไปตอนที่อยู่เชียงใหม่ เรียกว่าเป็นนาทีชีวิตของเธอเลย แม่ของปิ่นก็เรียกโอเล่ให้ไปเยี่ยมปิ่นที่เชียงใหม่ เธอบอกว่า “ทุกคนเราให้เราฟังว่า เขาอยู่เฝ้าปิ่นตลอดเวลา พอเขาเห็นปิ่น เขาก็ร้องไห้หนักมาก เฝ้าเราอยู่ข้างเตียงตลอด จากที่ไม่เคยสวดมนต์ เขาก็ตั้งใจสวดมนต์ให้เราอยู่ข้างๆ เตียงตลอด ช่วงนั้นสภาพปิ่นย่ำแย่มาก แต่เขาไม่เคยมองว่าปิ่นน่าเกลียดเลย เขาจะคอยบอกเราตลอดว่า “น่ารัก สวย” คอยทำให้เรารู้สึกดี ไม่รู้สึกว่าน่าเกลียดหรือไม่สวย อย่างน้อยก็มีคนนี้ที่มองเราสวยตลอดเวลาแม้ในตอนที่เราป่วยมากก็ตาม เขาเล่นกีตาร์เพลงที่เราชอบให้ฟังตลอดระหว่างที่หลับอยู่ เขาคอบปลอบเราและพูดกับเราว่า ไม่เป็นไรนะ เดี๋ยวก็หายแล้ว

รักที่แลกมาด้วยชีวิต

ความรักของปิ่นคืออะไร

สำหรับผู้หญิงคนนึงที่ป่วยหนักจนเกือบไม่มีชีวิตอยู่ เธอต้องแลกมาทั้งความอดทน ความเจ็บปวดทั้งร่างกาย และความรักซ้ำๆ จนได้มาเจอโอเล่ เธอและเขาอยู่ด้วยกันมาก็นับเป็นเวลา 13 ปีแล้ว ตลอดเวลาที่ผ่าน ปิ่นบอกว่ามันคือความสุข มันคือความรักที่มากกว่ารัก เป็นความรักที่เหนือทุกสิ่ง มองข้ามทุกอย่าง ความรักของปิ่นจึงพลังที่ทำให้เธอได้มีชีวิตอยู่

มันคือพลังอันยิ่งใหญ่ที่ทำให้เราใช้ชีวิตอยู่ต่อ และอยากจะใช้ชีวิตทุกวันให้มีความสุข อยากทำให้เขามีความสุขมากกว่าที่ทำให้ตัวเองมีความสุขด้วยซ้ำ 

ปิ่นพูดด้วยเสียงสั่นๆ พร้อมน้ำตาที่ไหลมาจากความสุขว่า “เขาให้เรามาเยอะมากกว่าที่เราคิดว่าจะได้รับด้วยซ้ำ โดยที่เราก็ไม่ได้ขอ อย่างตอนที่เราป่วยหนักๆ ตอนนั้น ถ้าเป็นคนอื่นเขาก็อาจจะคิดถึงตัวเองก่อน ตอนที่เราป่วย ถ้าเป็นคนอื่นเขาคงคิดถึงตัวเองก่อน แต่เขาไม่ได้สนใจอะไรแบบนั้นเลย เราเคยถามเขา ว่าเราป่วยขนาดนี้ เธอรักเราขนาดนี้เพราะอะไร เขาตอบเราว่า เขารู้ว่าเขารัก ไม่ได้คิดถึงอนาคตสำหรับตัวเขาเลย หลังจากนั้นเราก็ไม่เคยถามเขาอีกเลย เรารับรู้ได้ถึงใจเขาจริงๆ”

รักที่แลกมาด้วยชีวิต

ความรักของปิ่นนั้นได้ก้าวข้ามการครอบครองอีกฝ่ายไปแล้ว แต่มันคือ ความรักที่แลกมาด้วยชีวิต เป็นความรักที่ไม่มีเงื่อนไขที่อยากเติมเต็มให้คนที่เรารักมีความสุข ได้เจอสิ่งที่ดี และมีความสุขในทุกวัน ชีวิตมันสั้นมาก เราไม่รู้เลยว่าพรุ่งนี้เราจะได้เจอเขาอีกไหม อยากให้มองย้อนวันที่เคยผ่านอะไรกันมามากๆ ย้อนกลับไปวันแรกที่เรารักกัน ให้มองกลับไปถึงวันที่เขาเป็นความสุขของเรา  รักโดยที่ไม่ต้องคาดหวังกับอีกคนนึงว่าอีกคนจะให้อะไรเรา ถ้าเราเจอคนที่ใช่จริงๆ คนที่เรารักจริงๆ เราจะทำให้เขามีความสุข โดยที่เราก็มีความสุขโดยไม่ได้มาจากความคาดหวัง 

คลีโอขอขอบคุณความรักที่ไม่มีเงื่อนไขของปิ่น และ โอเล่ ที่ยิ่งใหญ่และสร้างพลังความรักให้กับเราทุกคน ขอให้ความรักของปิ่นได้เป็นแรงบันดาลใจให่้กับทุกคนที่มีความรักอยู่นะ รักษาคนที่อยู่ข้างๆ ด้วยใจที่พร้อมมอบความรักจริงๆ และมองเห็นความสำคัญของการมีกันและกันอยู่ในชีวิตนะ


อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']