“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Love, Relationship

แค่ทำ 8 อย่างนี้ คุณจะรักใครบนโลกก็ไม่มีวันผิดหวังในตัวเองอยากเป็นแฟน เป็นเพื่อน เป็นคนในครอบครัวที่ดีกว่านี้ ไม่ต้องคอยเอาใจว่าเขามีความสุขกับสิ่งที่เราทำแล้วหรือยัง แต่ให้กลับมาถามตัวเองว่าเรามีความสุขที่ได้ทำแล้วดีกว่ามั้ย เพราะหลายครั้งเราเล่นใหญ่กับแฟน เสียสละทุกอย่างให้เขา วันหนึ่งเขาเทเราระเนระนาดจนกลับมาถามว่าที่เราทำให้ยังไม่มากพออีกเหรอ หรือเราโหยหาการยอมรับจากแม่มาตลอด พยายามเป็นคนเก่ง เหนื่อยแค่ไหนก็ไม่แคร์ แต่สุดท้ายแม่ก็ยังดูรักน้องมากกว่าอยู่ดี 

ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เพราะว่าทุกคนไม่เห็นค่าของคุณหรอกนะ แต่คุณยังไม่รู้จักรักตัวเองมากพอ ไม่สตรองกับการเป็นตัวเองจนรู้สึกว่าอยากทำให้คนอื่นมีความสุขมากกว่าที่คุณควรมี ที่เขียนมาทั้งหมดนี้อยากบอกว่าเราก็เคยเป็นมาเหมือนกัน มองไปทางไหนก็ไม่มีความสุขจนทำให้เข้าใจว่านี่เองที่เขาเรียกว่า “ยังรักตัวเองไม่พอ!” และพอหาวิธีว่าต้องทำยังไงก็ได้เจอว่า 8 สิ่งนี้ลองเริ่มเปลี่ยนดูไม่กี่เดือน กลับทำให้เราโฟกัสกับตัวเองมากขึ้น เราอาจจะยังเสียใจกับบางเรื่องในความสัมพันธ์ แต่ฟื้นกลับมาไ้ด้เร็วกว่าเดิม

รู้จักตัวเองให้มากกว่าเดิม

ไม่ว่าจะคบกับใครจะเป็นแฟน เป็นเพื่อน เป็นพ่อแม่ เป็นลูก รู้ให้ได้ว่าจุดแข็งของเราคืออะไร เราพยายามดูแลใจตัวเองมากขึ้นวันไหน เราจะรู้วิธีรักคนอื่นให้เป็น ไม่ใช่การตามไปสปอยล์เขาอย่างเดียว และถ้าเรารับนิสัยไม่ดีของตัวเองได้ เราก็รับข้อเสียของคนอื่นได้อย่างเข้าใจเหมือนกัน

รับผิดชอบกับทุกการตัดสินใจที่ทำไป

เราจะลดคำพูดที่ว่า “ไม่น่า…เลย” ลงได้เยอะมาก เพราะเราคิดทุกครั้งก่อนทำอะไร ถึงจะเป็นเรื่องที่ทำให้เราเสียใจ แต่ก็มูฟออนต่อได้ไม่ยาก

ความสุขอยู่ที่ใจเราเอง

เลิกโทษคนอื่นว่าเพราะแฟน เพื่อนหรือครอบครัวทำให้เราไม่มีความสุข วันนี้ฉันจะเลือกให้ตัวเองแฮปปี้ได้ถึงอยู่คนเดียวก็ตาม และเราจะส่งความรักที่มีส่งให้คนรอบข้างได้ด้วยหัวใจจริงๆ 

ไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายใจเราได้

คนอื่นจะเมาท์ทั้งที่เราดีกับเขา แฟนนอกใจหักหลัง เวลาที่เรารักจิตใจที่บอบบางของตัวเอง เราจะขีดเส้นไม่ยอมให้ใครข้ามเส้นเข้ามาขยี้ให้แหลกเหลว เพราะถ้าใครทำแบบนั้นเราพร้อมตัดคนนั้นออกจากชีวิตได้ทันที

ชอบตัวเองที่เป็นแบบนี้…

เวลาที่เรารู้สึกมั่นคงในตัวเอง ความมั่นใจในการใช้ชีวิตจะออกมาไม่รู้ตัว ไม่อยากเช็คมือถือของเขา ไม่เอาตัวเองไปยึดติดกับใคร ให้พื้นที่ในชีวิตของกันและกัน ให้เกียรติกัน ถ้าเขาจะไม่ดีด้วยการกระทำของเขาก็ต้องปล่อยเขาไปจริงๆ

อย่างที่หก เรากล้าเปิดให้เห็นความอ่อนแอเพื่อซัพพอร์ตกัน…

เวลาที่ให้ใจกับใคร ไม่ว่าเพื่อนสนิท เราพร้อมยกหูขึ้นมาเพื่อปรึกษาแบบไม่ลังเลว่าเพื่อนจะรำคาญมั้ย กล้าบอกความในใจ ความโกรธ ความดาร์คของตัวเองให้คนรักของเราฟัง เพราะเรารู้ว่าความสัมพันธ์ที่แท้ทรูไม่มีกำแพงอะไรมากั้น และเขาเองก็สามารถพึ่งพิงเราได้ทุกเมื่อเช่นกัน

ทำให้คนข้างๆ เห็นว่าการรักตัวเองเป็นยังไง…

ขอเล่าให้ฟังว่าเราเคยเป็นผู้หญิงที่งอนแฟนหนักมากเวลาแฟนเอาวันหยุดที่จะได้อยู่ด้วยกันไปเที่ยวเดินป่ากับแก๊งเพื่อนชาย ก็รู้ว่างี่เง่า แต่เรายังปฏิเสธเพื่อนเอาเวลามาอยู่กับเขาเลย แต่พอมาคิดดีๆ เราก็รู้สึกว่าสิ่งที่เขาทำนี่เป็นกิจกรรมบาลานซ์ความเครียดของเขาเลยนะ เขาไม่ได้เห็นแก่ตัวแต่เขารู้ว่าความสุขของตัวเองคืออะไร และไม่ลังเลที่จะไปด้วย แล้วทำไมเราถึงไม่ยินดีกับสิ่งนี้แล้วลองออกไปทำกิจกรรมให้ตัวเองมีความสุขก่อนบ้าง ความรักที่มีให้กันเลยกลายเป็นความเบาสบายแทน

ทำตัวเองให้ดีแล้วคนรอบตัวจะมีแต่คนดีๆ

พอเราเข้มแข็งจากข้างใน เรารักตัวเองมากๆ ธรรมชาติจะคัดคนที่คิดเหมือนกันมาไว้ใกล้เรา ใครที่ไม่ใช่เราก็ไม่คบต่อหรือเขาจะกระเด็นหายออกจากชีวิตไปเอง

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']