เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Love, Relationship

แค่ทำ 8 อย่างนี้ คุณจะรักใครบนโลกก็ไม่มีวันผิดหวังในตัวเองอยากเป็นแฟน เป็นเพื่อน เป็นคนในครอบครัวที่ดีกว่านี้ ไม่ต้องคอยเอาใจว่าเขามีความสุขกับสิ่งที่เราทำแล้วหรือยัง แต่ให้กลับมาถามตัวเองว่าเรามีความสุขที่ได้ทำแล้วดีกว่ามั้ย เพราะหลายครั้งเราเล่นใหญ่กับแฟน เสียสละทุกอย่างให้เขา วันหนึ่งเขาเทเราระเนระนาดจนกลับมาถามว่าที่เราทำให้ยังไม่มากพออีกเหรอ หรือเราโหยหาการยอมรับจากแม่มาตลอด พยายามเป็นคนเก่ง เหนื่อยแค่ไหนก็ไม่แคร์ แต่สุดท้ายแม่ก็ยังดูรักน้องมากกว่าอยู่ดี 

ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เพราะว่าทุกคนไม่เห็นค่าของคุณหรอกนะ แต่คุณยังไม่รู้จักรักตัวเองมากพอ ไม่สตรองกับการเป็นตัวเองจนรู้สึกว่าอยากทำให้คนอื่นมีความสุขมากกว่าที่คุณควรมี ที่เขียนมาทั้งหมดนี้อยากบอกว่าเราก็เคยเป็นมาเหมือนกัน มองไปทางไหนก็ไม่มีความสุขจนทำให้เข้าใจว่านี่เองที่เขาเรียกว่า “ยังรักตัวเองไม่พอ!” และพอหาวิธีว่าต้องทำยังไงก็ได้เจอว่า 8 สิ่งนี้ลองเริ่มเปลี่ยนดูไม่กี่เดือน กลับทำให้เราโฟกัสกับตัวเองมากขึ้น เราอาจจะยังเสียใจกับบางเรื่องในความสัมพันธ์ แต่ฟื้นกลับมาไ้ด้เร็วกว่าเดิม

รู้จักตัวเองให้มากกว่าเดิม

ไม่ว่าจะคบกับใครจะเป็นแฟน เป็นเพื่อน เป็นพ่อแม่ เป็นลูก รู้ให้ได้ว่าจุดแข็งของเราคืออะไร เราพยายามดูแลใจตัวเองมากขึ้นวันไหน เราจะรู้วิธีรักคนอื่นให้เป็น ไม่ใช่การตามไปสปอยล์เขาอย่างเดียว และถ้าเรารับนิสัยไม่ดีของตัวเองได้ เราก็รับข้อเสียของคนอื่นได้อย่างเข้าใจเหมือนกัน

รับผิดชอบกับทุกการตัดสินใจที่ทำไป

เราจะลดคำพูดที่ว่า “ไม่น่า…เลย” ลงได้เยอะมาก เพราะเราคิดทุกครั้งก่อนทำอะไร ถึงจะเป็นเรื่องที่ทำให้เราเสียใจ แต่ก็มูฟออนต่อได้ไม่ยาก

ความสุขอยู่ที่ใจเราเอง

เลิกโทษคนอื่นว่าเพราะแฟน เพื่อนหรือครอบครัวทำให้เราไม่มีความสุข วันนี้ฉันจะเลือกให้ตัวเองแฮปปี้ได้ถึงอยู่คนเดียวก็ตาม และเราจะส่งความรักที่มีส่งให้คนรอบข้างได้ด้วยหัวใจจริงๆ 

ไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายใจเราได้

คนอื่นจะเมาท์ทั้งที่เราดีกับเขา แฟนนอกใจหักหลัง เวลาที่เรารักจิตใจที่บอบบางของตัวเอง เราจะขีดเส้นไม่ยอมให้ใครข้ามเส้นเข้ามาขยี้ให้แหลกเหลว เพราะถ้าใครทำแบบนั้นเราพร้อมตัดคนนั้นออกจากชีวิตได้ทันที

ชอบตัวเองที่เป็นแบบนี้…

เวลาที่เรารู้สึกมั่นคงในตัวเอง ความมั่นใจในการใช้ชีวิตจะออกมาไม่รู้ตัว ไม่อยากเช็คมือถือของเขา ไม่เอาตัวเองไปยึดติดกับใคร ให้พื้นที่ในชีวิตของกันและกัน ให้เกียรติกัน ถ้าเขาจะไม่ดีด้วยการกระทำของเขาก็ต้องปล่อยเขาไปจริงๆ

อย่างที่หก เรากล้าเปิดให้เห็นความอ่อนแอเพื่อซัพพอร์ตกัน…

เวลาที่ให้ใจกับใคร ไม่ว่าเพื่อนสนิท เราพร้อมยกหูขึ้นมาเพื่อปรึกษาแบบไม่ลังเลว่าเพื่อนจะรำคาญมั้ย กล้าบอกความในใจ ความโกรธ ความดาร์คของตัวเองให้คนรักของเราฟัง เพราะเรารู้ว่าความสัมพันธ์ที่แท้ทรูไม่มีกำแพงอะไรมากั้น และเขาเองก็สามารถพึ่งพิงเราได้ทุกเมื่อเช่นกัน

ทำให้คนข้างๆ เห็นว่าการรักตัวเองเป็นยังไง…

ขอเล่าให้ฟังว่าเราเคยเป็นผู้หญิงที่งอนแฟนหนักมากเวลาแฟนเอาวันหยุดที่จะได้อยู่ด้วยกันไปเที่ยวเดินป่ากับแก๊งเพื่อนชาย ก็รู้ว่างี่เง่า แต่เรายังปฏิเสธเพื่อนเอาเวลามาอยู่กับเขาเลย แต่พอมาคิดดีๆ เราก็รู้สึกว่าสิ่งที่เขาทำนี่เป็นกิจกรรมบาลานซ์ความเครียดของเขาเลยนะ เขาไม่ได้เห็นแก่ตัวแต่เขารู้ว่าความสุขของตัวเองคืออะไร และไม่ลังเลที่จะไปด้วย แล้วทำไมเราถึงไม่ยินดีกับสิ่งนี้แล้วลองออกไปทำกิจกรรมให้ตัวเองมีความสุขก่อนบ้าง ความรักที่มีให้กันเลยกลายเป็นความเบาสบายแทน

ทำตัวเองให้ดีแล้วคนรอบตัวจะมีแต่คนดีๆ

พอเราเข้มแข็งจากข้างใน เรารักตัวเองมากๆ ธรรมชาติจะคัดคนที่คิดเหมือนกันมาไว้ใกล้เรา ใครที่ไม่ใช่เราก็ไม่คบต่อหรือเขาจะกระเด็นหายออกจากชีวิตไปเอง

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']