เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย
Love, Relationship

แค่ทำ 8 อย่างนี้ คุณจะรักใครบนโลกก็ไม่มีวันผิดหวังในตัวเองอยากเป็นแฟน เป็นเพื่อน เป็นคนในครอบครัวที่ดีกว่านี้ ไม่ต้องคอยเอาใจว่าเขามีความสุขกับสิ่งที่เราทำแล้วหรือยัง แต่ให้กลับมาถามตัวเองว่าเรามีความสุขที่ได้ทำแล้วดีกว่ามั้ย เพราะหลายครั้งเราเล่นใหญ่กับแฟน เสียสละทุกอย่างให้เขา วันหนึ่งเขาเทเราระเนระนาดจนกลับมาถามว่าที่เราทำให้ยังไม่มากพออีกเหรอ หรือเราโหยหาการยอมรับจากแม่มาตลอด พยายามเป็นคนเก่ง เหนื่อยแค่ไหนก็ไม่แคร์ แต่สุดท้ายแม่ก็ยังดูรักน้องมากกว่าอยู่ดี 

ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เพราะว่าทุกคนไม่เห็นค่าของคุณหรอกนะ แต่คุณยังไม่รู้จักรักตัวเองมากพอ ไม่สตรองกับการเป็นตัวเองจนรู้สึกว่าอยากทำให้คนอื่นมีความสุขมากกว่าที่คุณควรมี ที่เขียนมาทั้งหมดนี้อยากบอกว่าเราก็เคยเป็นมาเหมือนกัน มองไปทางไหนก็ไม่มีความสุขจนทำให้เข้าใจว่านี่เองที่เขาเรียกว่า “ยังรักตัวเองไม่พอ!” และพอหาวิธีว่าต้องทำยังไงก็ได้เจอว่า 8 สิ่งนี้ลองเริ่มเปลี่ยนดูไม่กี่เดือน กลับทำให้เราโฟกัสกับตัวเองมากขึ้น เราอาจจะยังเสียใจกับบางเรื่องในความสัมพันธ์ แต่ฟื้นกลับมาไ้ด้เร็วกว่าเดิม

รู้จักตัวเองให้มากกว่าเดิม

ไม่ว่าจะคบกับใครจะเป็นแฟน เป็นเพื่อน เป็นพ่อแม่ เป็นลูก รู้ให้ได้ว่าจุดแข็งของเราคืออะไร เราพยายามดูแลใจตัวเองมากขึ้นวันไหน เราจะรู้วิธีรักคนอื่นให้เป็น ไม่ใช่การตามไปสปอยล์เขาอย่างเดียว และถ้าเรารับนิสัยไม่ดีของตัวเองได้ เราก็รับข้อเสียของคนอื่นได้อย่างเข้าใจเหมือนกัน

รับผิดชอบกับทุกการตัดสินใจที่ทำไป

เราจะลดคำพูดที่ว่า “ไม่น่า…เลย” ลงได้เยอะมาก เพราะเราคิดทุกครั้งก่อนทำอะไร ถึงจะเป็นเรื่องที่ทำให้เราเสียใจ แต่ก็มูฟออนต่อได้ไม่ยาก

ความสุขอยู่ที่ใจเราเอง

เลิกโทษคนอื่นว่าเพราะแฟน เพื่อนหรือครอบครัวทำให้เราไม่มีความสุข วันนี้ฉันจะเลือกให้ตัวเองแฮปปี้ได้ถึงอยู่คนเดียวก็ตาม และเราจะส่งความรักที่มีส่งให้คนรอบข้างได้ด้วยหัวใจจริงๆ 

ไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายใจเราได้

คนอื่นจะเมาท์ทั้งที่เราดีกับเขา แฟนนอกใจหักหลัง เวลาที่เรารักจิตใจที่บอบบางของตัวเอง เราจะขีดเส้นไม่ยอมให้ใครข้ามเส้นเข้ามาขยี้ให้แหลกเหลว เพราะถ้าใครทำแบบนั้นเราพร้อมตัดคนนั้นออกจากชีวิตได้ทันที

ชอบตัวเองที่เป็นแบบนี้…

เวลาที่เรารู้สึกมั่นคงในตัวเอง ความมั่นใจในการใช้ชีวิตจะออกมาไม่รู้ตัว ไม่อยากเช็คมือถือของเขา ไม่เอาตัวเองไปยึดติดกับใคร ให้พื้นที่ในชีวิตของกันและกัน ให้เกียรติกัน ถ้าเขาจะไม่ดีด้วยการกระทำของเขาก็ต้องปล่อยเขาไปจริงๆ

อย่างที่หก เรากล้าเปิดให้เห็นความอ่อนแอเพื่อซัพพอร์ตกัน…

เวลาที่ให้ใจกับใคร ไม่ว่าเพื่อนสนิท เราพร้อมยกหูขึ้นมาเพื่อปรึกษาแบบไม่ลังเลว่าเพื่อนจะรำคาญมั้ย กล้าบอกความในใจ ความโกรธ ความดาร์คของตัวเองให้คนรักของเราฟัง เพราะเรารู้ว่าความสัมพันธ์ที่แท้ทรูไม่มีกำแพงอะไรมากั้น และเขาเองก็สามารถพึ่งพิงเราได้ทุกเมื่อเช่นกัน

ทำให้คนข้างๆ เห็นว่าการรักตัวเองเป็นยังไง…

ขอเล่าให้ฟังว่าเราเคยเป็นผู้หญิงที่งอนแฟนหนักมากเวลาแฟนเอาวันหยุดที่จะได้อยู่ด้วยกันไปเที่ยวเดินป่ากับแก๊งเพื่อนชาย ก็รู้ว่างี่เง่า แต่เรายังปฏิเสธเพื่อนเอาเวลามาอยู่กับเขาเลย แต่พอมาคิดดีๆ เราก็รู้สึกว่าสิ่งที่เขาทำนี่เป็นกิจกรรมบาลานซ์ความเครียดของเขาเลยนะ เขาไม่ได้เห็นแก่ตัวแต่เขารู้ว่าความสุขของตัวเองคืออะไร และไม่ลังเลที่จะไปด้วย แล้วทำไมเราถึงไม่ยินดีกับสิ่งนี้แล้วลองออกไปทำกิจกรรมให้ตัวเองมีความสุขก่อนบ้าง ความรักที่มีให้กันเลยกลายเป็นความเบาสบายแทน

ทำตัวเองให้ดีแล้วคนรอบตัวจะมีแต่คนดีๆ

พอเราเข้มแข็งจากข้างใน เรารักตัวเองมากๆ ธรรมชาติจะคัดคนที่คิดเหมือนกันมาไว้ใกล้เรา ใครที่ไม่ใช่เราก็ไม่คบต่อหรือเขาจะกระเด็นหายออกจากชีวิตไปเอง

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More