เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย

3 มาสก์หน้าคุณหมอตัวดัง จาก BANOBAGI ที่โลก Social Media ต่างยกนิ้วคอนเฟิร์มว่าปัง! ส่งตรงจากรพ.บาโนบากิเกาหลี ครอบคลุมทุกปัญหาผิวคนไทย

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังมองหาไอเท็มกู้ผิวเร่งด่วนแบบข้ามคืน คลีโอขอมาบอกต่อ 3 ไอเท็มจากคุณหมอเกาหลี ที่ออกแบบมาให้ครอบคลุมทุกปัญหาผิวเลย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ และปัญหาสิวต่างๆ รับรองว่าเอาอยู่แน่นอน แถมได้ผิวที่ไบรท์และกระจ่างใสขึ้นกลับมาด้วย ลองใช้แล้วบอกได้คำเดียวว่าดีจริง จนต้องขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ทั้ง 3 ชิ้นไปเลย เพราะปังมากจนอยากแชร์ต่อให้ทุกคนได้ลองจริงๆ มาดูกันดีกว่าว่าทั้ง 3 ชิ้นจะมีอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเล้ย
Love, Relationship

“ฉันจะรักเธอในวันที่เธอไม่รักตัวเอง”6 วิธีที่จะทำให้เขากลับมารักตัวเองอีกครั้ง“ฉันอยากให้เธอรักตัวเองตอนที่เราอยู่ด้วยกัน”

เคยรักคนที่เขาไม่รักตัวเองไหม? หรือรักคนที่รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง ไม่พราวกับตัวเอง อยากให้เขาดีขึ้นแต่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไงดี ซึ่งถ้าปล่อยไว้ มันอาจเป็นปัญหาที่มากระทบความสัมพันธ์ได้นะ เราฐานะแฟนที่ดีก็ควรต้องหาวิธีทำให้เขารู้สึกดีกับตัวเองและรักตัวเองให้มากขึ้น เริ่มด้วยการเปิดใจเขาและเข้าไปทำความเข้าใจในสิ่งที่เขารู้สึก และบอกเขาเบาๆ ว่า “ฉันจะรักเธอในวันที่เธอไม่รักตัวเอง”

1. ซัพพอร์ตเขาด้วยพลังบวกแบบไม่มีเงื่อนไขใดๆ 

วิธีที่ง่ายที่สุดคือ “การใส่ใจ” เพราะการยอมรับเรื่องราวของเขาอย่างเข้าใจ และใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จะทำให้เขารู้สึกดีขึ้นได้ รวมไปถึงทำให้เขารู้สึกว่าเติบโตและมีความสุขมากขึ้นในแบบที่เขาไม่เคยรู้สึกมาก่อน เคารพในความเป็นตัวเขาในแบบที่เขาเป็น แค่นี้ก็ทำให้เขารู้สึกรักตัวเองมากขึ้นได้นะ มันคือความรู้ว่า “อย่างน้อยก็มีคนเข้าใจในความเป็นเรา” 

2. โฟกัสที่ข้อดีของเขา

การซัพพอร์ตคนที่ไม่เคยให้กำลังใจตัวเองอาจเป็นเรื่องที่รับมือยาก แต่วิธีที่ช่วยได้คือการบอกข้อของอีกฝ่ายให้เขาได้รับรู้เยอะๆ เพื่อให้เขารู้สึกดีกับตัวเอง อะไรบ้างที่ทำให้เขาพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม ลองสังเกตสิ่งดีๆ ที่เขาทำ แล้วคอยบอกเขาว่า “เธอเก่งมากเลยนะที่ทำให้ฉันรู้สึกแบบนี้ ฉันรู้สึกพิเศษมากๆ เพราะเธอเลย” การพูดถึงข้อดีของเขาบ่อยๆ จะช่วยให้เขามีความมั่นใจและเริ่มรักตัวเองมากยิ่งขึ้น

3. เป็นกระจกสะท้อนความมั่นใจให้เขา 

ยิ่งอยู่กับคนที่ไม่ค่อยคิดบวก เรายิ่งต้องมองโลกบวกให้มากกว่าเขาอีกเท่าตัว เราเลยต้องบวกให้เขาเห็น เพื่อให้เขารับรู้ได้ถึงกำลังใจที่เราส่งไปให้ นอกจากจะอัพตัวเองให้บวก เราก็ต้องสะท้อนความบวกให้เขาเหมือนกัน 

4. ชมให้มากขึ้น วิจารณ์ให้น้อยลง 

ความสัมพันธ์จะไม่สามารถเติบโตได้หากปราศจากความซื่อสัตย์ คำถามคือว่า จะพูดอย่างไรไม่ให้กระทบกระทั่งกัน? จริงๆ แล้วมันไม่ได้ยากขนาดนั้น 

  • อย่าบ่นเยอะจนไม่จำเป็น และอย่าพูดตรงเกินไปจนทำร้ายจิตใจอีกฝ่าย 
  • ภาษากายและสีหน้าของคุณจะต้องผ่อนคลายและเป็นบทสนทนา อย่าปล่อยให้ร่างกายของคุณบอกว่าคำพูดที่ออกมานั้นไม่ใช่อย่างที่ใจคิดจริงๆ

5. สร้างความชัดเจนให้อีกฝ่ายเชื่อใจ

คุณต้องชัดเจนว่าคุณจะยืนเคียงข้างพวกเขา มีขอบเขตและความมั่นใจที่ชัดเจนให้เขาว่าคุณจะให้เขาในสิ่งที่เขาต้องการ และทำให้เขารู้สึกดีขึ้นได้จริงๆ

6. อย่าปล่อยให้เขาทำร้ายตัวเอง

เมื่อไม่รักตัวเอง ก็เริ่มอยากทำร้ายตัวเอง สิ่วสำคัญเยคือเราห้ามปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น อย่าปล่อยให้เขาต้องทำร้ายตัวเองแม้แต่นิดเดียว พยายามปลอบประโลมด้วยคำพูดให้ได้มากที่สุด

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More