12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love, Relationship

“ฉันจะรักเธอในวันที่เธอไม่รักตัวเอง”6 วิธีที่จะทำให้เขากลับมารักตัวเองอีกครั้ง“ฉันอยากให้เธอรักตัวเองตอนที่เราอยู่ด้วยกัน”

เคยรักคนที่เขาไม่รักตัวเองไหม? หรือรักคนที่รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง ไม่พราวกับตัวเอง อยากให้เขาดีขึ้นแต่ก็ไม่รู้จะช่วยยังไงดี ซึ่งถ้าปล่อยไว้ มันอาจเป็นปัญหาที่มากระทบความสัมพันธ์ได้นะ เราฐานะแฟนที่ดีก็ควรต้องหาวิธีทำให้เขารู้สึกดีกับตัวเองและรักตัวเองให้มากขึ้น เริ่มด้วยการเปิดใจเขาและเข้าไปทำความเข้าใจในสิ่งที่เขารู้สึก และบอกเขาเบาๆ ว่า “ฉันจะรักเธอในวันที่เธอไม่รักตัวเอง”

1. ซัพพอร์ตเขาด้วยพลังบวกแบบไม่มีเงื่อนไขใดๆ 

วิธีที่ง่ายที่สุดคือ “การใส่ใจ” เพราะการยอมรับเรื่องราวของเขาอย่างเข้าใจ และใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จะทำให้เขารู้สึกดีขึ้นได้ รวมไปถึงทำให้เขารู้สึกว่าเติบโตและมีความสุขมากขึ้นในแบบที่เขาไม่เคยรู้สึกมาก่อน เคารพในความเป็นตัวเขาในแบบที่เขาเป็น แค่นี้ก็ทำให้เขารู้สึกรักตัวเองมากขึ้นได้นะ มันคือความรู้ว่า “อย่างน้อยก็มีคนเข้าใจในความเป็นเรา” 

2. โฟกัสที่ข้อดีของเขา

การซัพพอร์ตคนที่ไม่เคยให้กำลังใจตัวเองอาจเป็นเรื่องที่รับมือยาก แต่วิธีที่ช่วยได้คือการบอกข้อของอีกฝ่ายให้เขาได้รับรู้เยอะๆ เพื่อให้เขารู้สึกดีกับตัวเอง อะไรบ้างที่ทำให้เขาพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม ลองสังเกตสิ่งดีๆ ที่เขาทำ แล้วคอยบอกเขาว่า “เธอเก่งมากเลยนะที่ทำให้ฉันรู้สึกแบบนี้ ฉันรู้สึกพิเศษมากๆ เพราะเธอเลย” การพูดถึงข้อดีของเขาบ่อยๆ จะช่วยให้เขามีความมั่นใจและเริ่มรักตัวเองมากยิ่งขึ้น

3. เป็นกระจกสะท้อนความมั่นใจให้เขา 

ยิ่งอยู่กับคนที่ไม่ค่อยคิดบวก เรายิ่งต้องมองโลกบวกให้มากกว่าเขาอีกเท่าตัว เราเลยต้องบวกให้เขาเห็น เพื่อให้เขารับรู้ได้ถึงกำลังใจที่เราส่งไปให้ นอกจากจะอัพตัวเองให้บวก เราก็ต้องสะท้อนความบวกให้เขาเหมือนกัน 

4. ชมให้มากขึ้น วิจารณ์ให้น้อยลง 

ความสัมพันธ์จะไม่สามารถเติบโตได้หากปราศจากความซื่อสัตย์ คำถามคือว่า จะพูดอย่างไรไม่ให้กระทบกระทั่งกัน? จริงๆ แล้วมันไม่ได้ยากขนาดนั้น 

  • อย่าบ่นเยอะจนไม่จำเป็น และอย่าพูดตรงเกินไปจนทำร้ายจิตใจอีกฝ่าย 
  • ภาษากายและสีหน้าของคุณจะต้องผ่อนคลายและเป็นบทสนทนา อย่าปล่อยให้ร่างกายของคุณบอกว่าคำพูดที่ออกมานั้นไม่ใช่อย่างที่ใจคิดจริงๆ

5. สร้างความชัดเจนให้อีกฝ่ายเชื่อใจ

คุณต้องชัดเจนว่าคุณจะยืนเคียงข้างพวกเขา มีขอบเขตและความมั่นใจที่ชัดเจนให้เขาว่าคุณจะให้เขาในสิ่งที่เขาต้องการ และทำให้เขารู้สึกดีขึ้นได้จริงๆ

6. อย่าปล่อยให้เขาทำร้ายตัวเอง

เมื่อไม่รักตัวเอง ก็เริ่มอยากทำร้ายตัวเอง สิ่วสำคัญเยคือเราห้ามปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น อย่าปล่อยให้เขาต้องทำร้ายตัวเองแม้แต่นิดเดียว พยายามปลอบประโลมด้วยคำพูดให้ได้มากที่สุด

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More