ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Self Love

8 ความมีเสน่ห์ของผู้หญิง พลังดึงดูดที่ใครๆ ต้องคิดถึง!

Charming Women

ถ้าเพียงแต่เรารู้ว่าเสน่ห์ของเราคืออะไร และเราจะรักษาเสน่ห์ไว้ได้ยังไง ไม่ต้องสวย ไม่ต้องรวย เราก็ชาร์มคนได้แล้ว บอกเลยว่าทุกคนมีอยู่ในตัวแน่นอน!! และนี่คือ 8 ความมีเสน่ห์ของผู้หญิง

หนึ่งในความเป็นที่สุดของพลังดึงดูดของผู้หญิงเราก็คือ “ความมีเสน่ห์ของเรานี่ล่ะ” มันชาร์มคนได้ ทำให้คนงงงวยไปกับเรา คิดถึงเรา มีเราในความรู้สึกได้เลย เป็นเรื่องที่ไม่ต้องใช้เงิน ใช้ความาพยายาม ไม่ต้องไปยกหน้า ยกเครื่องอะไรด้วย และมีโพลออกมาว่า “ใครๆมักตกหลุมรักผู้หญิงมีเสน่ห์มากกว่าคนที่สวยแต่ไม่มีเสน่ห์! ถึง 5 เท่ากันเลย” เรียกว่าไม่ต้องสวยแต่เราพกเสน่ห์มา ก็ทำให้เขาตกหลุมรักเราได้แล้ว

เรเน่ เวด โค้ชและยูทูบเบอร์เรื่องความรักบอกว่า “คุณจะเป็นที่ต้องการในสายตาชายหนุ่มทันที ถ้าคุณได้เปล่งเสน่ห์ภายในของตัวเองออกมา และคุณจะสังเกตเห็นได้ชัดเลยว่า คนรอบตัวเพ่งความสนใจมาที่คุณมากขึ้น!”

ผู้หญิงมีเสน่ห์ทำไมถึงมีแรงดึงดูด?

คนที่มีเสน่ห์มักเป็นคนที่เราต้องหันไปมองเขาเรื่อยๆ อยู่ใกล้ๆ แล้วต้องฟังเธอพูด เห็นเธอทำอะไรก็ดูน่ามองไปหมด แล้วคุณจะรู้สึกในใจเลยว่า ว้าวววว เธอทำได้ยังไงนะ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณอาจไม่รู้ตัวก็คือ คุณน่ะมีมันอยู่แล้ว แต่ละคนมีเสน่ห์ในตัวไม่เหมือนกัน ลองสังเกตสิเวลาเล่าเรื่องอะไรให้เพื่อนฟัง แค่เพื่อนบอกว่า “เล่าสนุกอะ” หรือไปไหนกับใครแล้วเขาบอกว่า “อยู่กับเธอแล้วสบายใจจัง” เสน่ห์ได้ออกมาแล้วนะ เรื่องง่ายๆ ที่เราอาจคิดว่าธรรมดาๆ สำหรับเรา แต่นั่นก็อาจเป็นเสน่ห์ของเราที่คนอื่นเขารู้สึกได้เลยด้วย

ผู้หญิงมีเสน่ห์จะมี “พลังงานอะไรบางอย่าง ที่เหมือนดูดคนรอบๆ ตัวเขาไปได้ เป็นบุคลิกภาพ ความเป็นเธอในองค์รวม หรือความเป็นเธอเล็กๆ น้อยๆ ที่มารวมกัน เป็นพลังที่ทำให้คนอยู่ใกล้ๆ เหมือนต้องมนตร์” และผู้หญิงมีเสน่ห์มักจะดูดให้คนคล้อยตามเธอได้ไม่ยากด้วย เธอมักจะเชื่อมโยงอะไรบางอย่างให้คอนเน็คท์ในเชิงลึก และสร้างอิทธิพลต่อคนอื่นๆ ได้ หรือเธออาจทำให้คนรอบตัวรู้สึกว่าเขาคือคนสำคัญที่สุดสำหรับเธอเลยด้วย

เอาเป็นว่าเธอคือผู้หญิงที่น่าจดจำในความรู้สึกทีเดียว

นี่คือ 8 สิ่งที่เรเน่ได้สรุปมาจากประสบการณ์ของเธอ เธอฟันธงเลยว่าเหล่านี้ล่ะทำให้ผู้หญิงมีเสน่ห์สุดๆ

1.เธอเห็นอะไรรอบตัวเป็นเรื่องขำได้ง่ายๆ

ความสามารถพิเศษที่จะสดใส หัวเราะได้ง่ายๆ เป็นคุณสมบัติแรกๆ ของสาวมีเสน่ห์ที่เธอมักจะเป็นกันทุกคนเลย และถ้ายังหัวเราะกับตัวเองได้ด้วยเนี่ย จะเริ่ดมาก! ถ้ามีใครสักคนมาบอกคุณว่า “เธอเป็นคนแปลกนะ” แทนที่จะสงสัย แต่เปลี่ยนเป็นหัวเราะไปกับคำบอกนั้นแทน ใครที่ทำเรื่องติดขัดให้เป็นเรื่องเบาๆ ได้ คือคนที่เหมือนช่วยปรับพลังงานสิ่งต่างๆ ณ โมเมนท์นั้นให้คลี่คลาย โอ๊ยยยย ใครๆ ก็รักมั้ยอะ ลองดูคาแร็คเตอร์ราเชล ฟีบี้ ในซีรีย์ Friends ดูนะ แบบนั้นเลย

2.อย่าพยายามไปพลีสใครเกินไป

ดูไม่มีจุดยืน ดูแบบต้องยอมเขาเท่านั้นเราถึงจะได้รับ สาวมีเสน่ห์ไม่สนเรื่องแบบนี้เท่าไหร่ เพราะเธอไม่กังวลไงว่าจะต้องรักษาความรู้สึกใครเกินไป ถ้าสิ่งที่เธอทำเธอคิดว่ามันดีแล้ว เธอก็จะมูฟออนทันที เรียกว่าเธอปล่อยวางเร็ว ไม่เวิ่นเว้อ คอนเซ็ปต์ของเธอคือ “ชีวิตมันสั้น สั้นจริงๆ คุณไม่มีเวลามานั่งหมกมุ่นกับการต้องพยายามพลีสใครขนาดนั้นหรอกนะ” เริ่ดๆ เลย สาวมีเสน่ห์จะไม่ได้ดูเป็นแม่พระ ไม่ได้ดูใจดีเกินไป แต่เธอเป็นตัวเองมากพอที่จะไม่ต้องลดทอนสิ่งเริ่ดๆ ของเธอเพื่อใครมากกว่า

3.อยู่กับใครก็จะมีพลังงานเลเว่ลเดียวกับเขาได้

สาวมีเสน่ห์จะสามารถปรับจูนพลังงานของเธอให้เข้ากับคนอื่นๆ ได้ ต่อให้พวกเขาไม่ใช่คนแบบเธอ เธอก็มาเหนือพอที่จะปรับตัวเองเพื่อรักษาคลื่นพลังงานให้ไม่ติดขัดได้ และเธอก็มักรักษาพลังงานของความมีชีวิตชีวาได้ดี ต่อให้เหนื่อยยังไง เราจะไม่ค่อยเห็นเธอเฉาๆ นะ พวกเธอเชื่อสัญชาติญาณของตัวเอง เชื่อเสียงเรียกภายในของตัวเอง เวลาอยู่ใกล้ๆ เธอจะรู้สึกว่าเหมือนเรารู้จักกันมานาน ก็เพราะเธอใช้พลังข้างในขับเคลื่อน มีอินเนอร์กับตัวเอง ใช้ความรู้สึก และเธอก็จริงใจเลยล่ะ

4.เธอสามารถอัพใครให้ดีขึ้นมาได้

เหมือนเป็นความออโต้ ไพลอทของเธอ ที่สาวมีเสน่ห์มักจะเป็นคนที่อัพพลังคนอื่นขึ้นมาได้ ยากเลยที่จะเห็นเธอดิ่งกับตัวเองนานๆ หรือมองอะไรลบ จับผิดโน่นนี่ เธอค่อนข้างมองเห็นสิ่งดีในสิ่งอื่นๆ ได้ง่าย เธอเป็นเหมือนแสงสว่างเวลาเราอยู่ใกล้ๆ เป็นผู้หญิงที่เปิดกว้างและเข้าใจ แต่เธอมีอ่อนแอนะ แต่ว่าไม่ดิ่ง และยังอ่อนโยนได้อยู่ และความสามารถพิเศษจัดๆ ของเธอเลยคือ ใครทำเธอเจ็บยังไง ก็แล้วไง? ปัญหาของพวกเขา เธอไม่แค้นเด็ดขาด!!

5.รักตัวเอง ดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องพึ่งใคร

ความอินดี้ตัวจริงเป็นคุณสมบัติของสาวมีเสน่ห์เลย เราจะเห็นเธอไม่เป็นไรเลยถ้าจะไปดูหนังคนเดียว เดินทางคนเดียว แล้วเธอก็มีแพชชั่น เรียกว่าหลงรักตัวเองได้เลย อยู่คนเดียวก็มีความสุขได้ อยู่กับคนอื่นก็มีชีวิตชีวาอินสไปร์คนอื่นได้อีก ผู้หญิงมีเสน่ห์เอนจอยการพูดคุยกับคนอื่น และยินดีที่จะฟังความทุกข์ของใคร อยู่ใกล้ๆ ผู้หญิงแบบนี้ จะรู้สึกว่าแอตติจูดเธอดีจัง คนรักตัวเองเป็นแบบนี้นี่นา

6.เธออยู่กับปัจจุบัน

เป็นสโลแกนของเธอเลยดีกว่า “Be Present” อยู่กับปัจจุบันเถอะ เธอก็เลยให้ความสำคัญกับการมองตา การฟัง การไม่คิดอะไรเลยและอยู่กับโมเมนท์นั้นอย่างแท้จริง เวลาอยู่ใกล้ๆ เธอเราจะเลยรู้สึกว่า เราคือคนสำคัญของเธอนั่นเอง แล้วรู้สึกเลยว่าเธอใส่ใจเรา

7.เธอมีความเป็นเด็กในตัว

เรียกว่ามีความนาอีฟแบบเด็กๆ ที่เธอก็จะเป็นแนวปล่อยวาง ตื่นเต้นกับเรื่องเล็กๆ เหมือนเด็กที่แววตาเป็นประกายเมื่อเจออะไรใหม่ๆ เธอบ้าบอเป็น และชอบเล่นอะไรเด็กๆ ลองสังเกตวิธีกินขนมชั้นของเธอสิ เธอจะลอกมันออกมาเป็นชั้นๆ แล้วกินแน่นอนเลย!

8. เธอรักในความเฟมินีนของเธอ

เธอรักในลิปสติกสีชมพู รักแววตาเป็นประกาย รักส่วนเว้าโค้งของตัวเอง รักหน้าตาที่ไม่ต้องเป๊ะของเธอ เธอมีความเป็นผู้หญิงที่ทั้งเย้ายวน สดใส เฟรนด์ลี่ และก็ชื่นชมผู้หญิงด้วยกัน จะรู้สึกถึงพลังความเฟมินีนของเธอได้เลยเมื่ออยู่ใกล้ๆ

อ่านเรื่อง คนมีเสน่ห์และความลับสุดยอดของพวกเธอ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']