12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Self Love

8 ความมีเสน่ห์ของผู้หญิง พลังดึงดูดที่ใครๆ ต้องคิดถึง!

Charming Women

ถ้าเพียงแต่เรารู้ว่าเสน่ห์ของเราคืออะไร และเราจะรักษาเสน่ห์ไว้ได้ยังไง ไม่ต้องสวย ไม่ต้องรวย เราก็ชาร์มคนได้แล้ว บอกเลยว่าทุกคนมีอยู่ในตัวแน่นอน!! และนี่คือ 8 ความมีเสน่ห์ของผู้หญิง

หนึ่งในความเป็นที่สุดของพลังดึงดูดของผู้หญิงเราก็คือ “ความมีเสน่ห์ของเรานี่ล่ะ” มันชาร์มคนได้ ทำให้คนงงงวยไปกับเรา คิดถึงเรา มีเราในความรู้สึกได้เลย เป็นเรื่องที่ไม่ต้องใช้เงิน ใช้ความาพยายาม ไม่ต้องไปยกหน้า ยกเครื่องอะไรด้วย และมีโพลออกมาว่า “ใครๆมักตกหลุมรักผู้หญิงมีเสน่ห์มากกว่าคนที่สวยแต่ไม่มีเสน่ห์! ถึง 5 เท่ากันเลย” เรียกว่าไม่ต้องสวยแต่เราพกเสน่ห์มา ก็ทำให้เขาตกหลุมรักเราได้แล้ว

เรเน่ เวด โค้ชและยูทูบเบอร์เรื่องความรักบอกว่า “คุณจะเป็นที่ต้องการในสายตาชายหนุ่มทันที ถ้าคุณได้เปล่งเสน่ห์ภายในของตัวเองออกมา และคุณจะสังเกตเห็นได้ชัดเลยว่า คนรอบตัวเพ่งความสนใจมาที่คุณมากขึ้น!”

ผู้หญิงมีเสน่ห์ทำไมถึงมีแรงดึงดูด?

คนที่มีเสน่ห์มักเป็นคนที่เราต้องหันไปมองเขาเรื่อยๆ อยู่ใกล้ๆ แล้วต้องฟังเธอพูด เห็นเธอทำอะไรก็ดูน่ามองไปหมด แล้วคุณจะรู้สึกในใจเลยว่า ว้าวววว เธอทำได้ยังไงนะ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณอาจไม่รู้ตัวก็คือ คุณน่ะมีมันอยู่แล้ว แต่ละคนมีเสน่ห์ในตัวไม่เหมือนกัน ลองสังเกตสิเวลาเล่าเรื่องอะไรให้เพื่อนฟัง แค่เพื่อนบอกว่า “เล่าสนุกอะ” หรือไปไหนกับใครแล้วเขาบอกว่า “อยู่กับเธอแล้วสบายใจจัง” เสน่ห์ได้ออกมาแล้วนะ เรื่องง่ายๆ ที่เราอาจคิดว่าธรรมดาๆ สำหรับเรา แต่นั่นก็อาจเป็นเสน่ห์ของเราที่คนอื่นเขารู้สึกได้เลยด้วย

ผู้หญิงมีเสน่ห์จะมี “พลังงานอะไรบางอย่าง ที่เหมือนดูดคนรอบๆ ตัวเขาไปได้ เป็นบุคลิกภาพ ความเป็นเธอในองค์รวม หรือความเป็นเธอเล็กๆ น้อยๆ ที่มารวมกัน เป็นพลังที่ทำให้คนอยู่ใกล้ๆ เหมือนต้องมนตร์” และผู้หญิงมีเสน่ห์มักจะดูดให้คนคล้อยตามเธอได้ไม่ยากด้วย เธอมักจะเชื่อมโยงอะไรบางอย่างให้คอนเน็คท์ในเชิงลึก และสร้างอิทธิพลต่อคนอื่นๆ ได้ หรือเธออาจทำให้คนรอบตัวรู้สึกว่าเขาคือคนสำคัญที่สุดสำหรับเธอเลยด้วย

เอาเป็นว่าเธอคือผู้หญิงที่น่าจดจำในความรู้สึกทีเดียว

นี่คือ 8 สิ่งที่เรเน่ได้สรุปมาจากประสบการณ์ของเธอ เธอฟันธงเลยว่าเหล่านี้ล่ะทำให้ผู้หญิงมีเสน่ห์สุดๆ

1.เธอเห็นอะไรรอบตัวเป็นเรื่องขำได้ง่ายๆ

ความสามารถพิเศษที่จะสดใส หัวเราะได้ง่ายๆ เป็นคุณสมบัติแรกๆ ของสาวมีเสน่ห์ที่เธอมักจะเป็นกันทุกคนเลย และถ้ายังหัวเราะกับตัวเองได้ด้วยเนี่ย จะเริ่ดมาก! ถ้ามีใครสักคนมาบอกคุณว่า “เธอเป็นคนแปลกนะ” แทนที่จะสงสัย แต่เปลี่ยนเป็นหัวเราะไปกับคำบอกนั้นแทน ใครที่ทำเรื่องติดขัดให้เป็นเรื่องเบาๆ ได้ คือคนที่เหมือนช่วยปรับพลังงานสิ่งต่างๆ ณ โมเมนท์นั้นให้คลี่คลาย โอ๊ยยยย ใครๆ ก็รักมั้ยอะ ลองดูคาแร็คเตอร์ราเชล ฟีบี้ ในซีรีย์ Friends ดูนะ แบบนั้นเลย

2.อย่าพยายามไปพลีสใครเกินไป

ดูไม่มีจุดยืน ดูแบบต้องยอมเขาเท่านั้นเราถึงจะได้รับ สาวมีเสน่ห์ไม่สนเรื่องแบบนี้เท่าไหร่ เพราะเธอไม่กังวลไงว่าจะต้องรักษาความรู้สึกใครเกินไป ถ้าสิ่งที่เธอทำเธอคิดว่ามันดีแล้ว เธอก็จะมูฟออนทันที เรียกว่าเธอปล่อยวางเร็ว ไม่เวิ่นเว้อ คอนเซ็ปต์ของเธอคือ “ชีวิตมันสั้น สั้นจริงๆ คุณไม่มีเวลามานั่งหมกมุ่นกับการต้องพยายามพลีสใครขนาดนั้นหรอกนะ” เริ่ดๆ เลย สาวมีเสน่ห์จะไม่ได้ดูเป็นแม่พระ ไม่ได้ดูใจดีเกินไป แต่เธอเป็นตัวเองมากพอที่จะไม่ต้องลดทอนสิ่งเริ่ดๆ ของเธอเพื่อใครมากกว่า

3.อยู่กับใครก็จะมีพลังงานเลเว่ลเดียวกับเขาได้

สาวมีเสน่ห์จะสามารถปรับจูนพลังงานของเธอให้เข้ากับคนอื่นๆ ได้ ต่อให้พวกเขาไม่ใช่คนแบบเธอ เธอก็มาเหนือพอที่จะปรับตัวเองเพื่อรักษาคลื่นพลังงานให้ไม่ติดขัดได้ และเธอก็มักรักษาพลังงานของความมีชีวิตชีวาได้ดี ต่อให้เหนื่อยยังไง เราจะไม่ค่อยเห็นเธอเฉาๆ นะ พวกเธอเชื่อสัญชาติญาณของตัวเอง เชื่อเสียงเรียกภายในของตัวเอง เวลาอยู่ใกล้ๆ เธอจะรู้สึกว่าเหมือนเรารู้จักกันมานาน ก็เพราะเธอใช้พลังข้างในขับเคลื่อน มีอินเนอร์กับตัวเอง ใช้ความรู้สึก และเธอก็จริงใจเลยล่ะ

4.เธอสามารถอัพใครให้ดีขึ้นมาได้

เหมือนเป็นความออโต้ ไพลอทของเธอ ที่สาวมีเสน่ห์มักจะเป็นคนที่อัพพลังคนอื่นขึ้นมาได้ ยากเลยที่จะเห็นเธอดิ่งกับตัวเองนานๆ หรือมองอะไรลบ จับผิดโน่นนี่ เธอค่อนข้างมองเห็นสิ่งดีในสิ่งอื่นๆ ได้ง่าย เธอเป็นเหมือนแสงสว่างเวลาเราอยู่ใกล้ๆ เป็นผู้หญิงที่เปิดกว้างและเข้าใจ แต่เธอมีอ่อนแอนะ แต่ว่าไม่ดิ่ง และยังอ่อนโยนได้อยู่ และความสามารถพิเศษจัดๆ ของเธอเลยคือ ใครทำเธอเจ็บยังไง ก็แล้วไง? ปัญหาของพวกเขา เธอไม่แค้นเด็ดขาด!!

5.รักตัวเอง ดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องพึ่งใคร

ความอินดี้ตัวจริงเป็นคุณสมบัติของสาวมีเสน่ห์เลย เราจะเห็นเธอไม่เป็นไรเลยถ้าจะไปดูหนังคนเดียว เดินทางคนเดียว แล้วเธอก็มีแพชชั่น เรียกว่าหลงรักตัวเองได้เลย อยู่คนเดียวก็มีความสุขได้ อยู่กับคนอื่นก็มีชีวิตชีวาอินสไปร์คนอื่นได้อีก ผู้หญิงมีเสน่ห์เอนจอยการพูดคุยกับคนอื่น และยินดีที่จะฟังความทุกข์ของใคร อยู่ใกล้ๆ ผู้หญิงแบบนี้ จะรู้สึกว่าแอตติจูดเธอดีจัง คนรักตัวเองเป็นแบบนี้นี่นา

6.เธออยู่กับปัจจุบัน

เป็นสโลแกนของเธอเลยดีกว่า “Be Present” อยู่กับปัจจุบันเถอะ เธอก็เลยให้ความสำคัญกับการมองตา การฟัง การไม่คิดอะไรเลยและอยู่กับโมเมนท์นั้นอย่างแท้จริง เวลาอยู่ใกล้ๆ เธอเราจะเลยรู้สึกว่า เราคือคนสำคัญของเธอนั่นเอง แล้วรู้สึกเลยว่าเธอใส่ใจเรา

7.เธอมีความเป็นเด็กในตัว

เรียกว่ามีความนาอีฟแบบเด็กๆ ที่เธอก็จะเป็นแนวปล่อยวาง ตื่นเต้นกับเรื่องเล็กๆ เหมือนเด็กที่แววตาเป็นประกายเมื่อเจออะไรใหม่ๆ เธอบ้าบอเป็น และชอบเล่นอะไรเด็กๆ ลองสังเกตวิธีกินขนมชั้นของเธอสิ เธอจะลอกมันออกมาเป็นชั้นๆ แล้วกินแน่นอนเลย!

8. เธอรักในความเฟมินีนของเธอ

เธอรักในลิปสติกสีชมพู รักแววตาเป็นประกาย รักส่วนเว้าโค้งของตัวเอง รักหน้าตาที่ไม่ต้องเป๊ะของเธอ เธอมีความเป็นผู้หญิงที่ทั้งเย้ายวน สดใส เฟรนด์ลี่ และก็ชื่นชมผู้หญิงด้วยกัน จะรู้สึกถึงพลังความเฟมินีนของเธอได้เลยเมื่ออยู่ใกล้ๆ

อ่านเรื่อง คนมีเสน่ห์และความลับสุดยอดของพวกเธอ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More