แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]

เครียดนิดเดียว…ผมก็ร่วง แบรนด์เดียวที่นึกถึงคือ “BERGAMOT® THE ORIGINAL HAIR TONIC” ตลอด 40 ปี

ยังจำได้ว่าบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณพ่อคุณแม่จะมีขวดโทนิคบำรุงเส้นผมกับหนังศีรษะ เคล็ดลับการดูแลที่ลูกอย่างเรามีประสบการณ์ได้ลองหยิบมาใช้ ทำให้ได้รู้จักกับแบรนด์ “BERGAMOT®” มานานหลายสิบปี วันนี้เข้าใจแล้วว่าทำไม BERGAMOT® ถึงเป็นแบรนด์หนึ่งเดียวที่พอปรึกษาปัญหาผมร่วงหรือผมบางกับคนเจเนอเรชั่นไหนก็ต้องนึกถึงทุกครั้ง

นี่ไงสกินแคร์ในตำนานจากฝรั่งเศส Embryolisse Lait-Crème Concentré หลอดนี้ที่สาวคลีโอยกให้เป็นลูกรักตลอดกาล

ถ้าถามว่าครีมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ตัวไหนที่เราใช้มาตลอด ก็จะมีอยู่แบรนด์นึงที่ป็อปอัพขึ้นมาแบบเร็วๆ เลย นั่นก็คือ Embryolisse Lait-Creme Concentré สกินแคร์จากประเทศฝรั่งเศสที่เรียกว่าเอาอยู่ทุกปัญหาผิว ที่ชอบใช้มาตลอดก็คือแถมใช้งานได้หลากหลายสุดๆ ที่เรายกให้เป็น BEST MULTI-FUNCTIONS HYDRATING MOISTURIZER จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2023  รุ่นนี้เรียกว่าเป็นตำนาน เป็นตัวแม่เลยก็ว่าได้นะ เพราะยอดขาย 1 หลอดในทุก 20 วินาที จนสาวๆ ฝรั่งเศสพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีจริงๆ! ใครที่กำลังเล็งอยากจะช้อปมาทางนี้เลยค่ะ เดี๋ยวคลีโอจะเล่าให้ฟัง
Self Love

“5 ความลับของชีวิต ที่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้” หนังสือที่จะเปลี่ยนชีวิตเราทันที

5 ความลับของชีวิต

หนังสืออีกเล่มที่เปลี่ยนชีวิตเรา สะดุดกับประโยคที่บอกว่า “นี่เป็นหนังสือที่จะบอกความลับของชีวิต ที่ต้องคนพบให้เจอก่อนตาย” ผู้เขียนรวบรวมมาจากการพูดคุยกับคนสูงวัย ว่าอะไรคือเคล็ดลับที่ทำให้ชีวิตมีความสุขและมีความหมาย

ดร.จอห์น ไอโซ ได้มอบอะไรให้กับโลกอย่างที่สุดแล้ว ความอยากรู้ของเขาว่า “อะไรจะทำให้ชีวิตมีความสุข และมีความหมายก่อนตาย” ทำให้เขาต้องลงมือสำรวจเรื่องนี้จากคน 235 คนที่ได้รับเลือกด้วยคำถามที่เขาถามออกไปในคน 1,000 คนว่า “คุณรู้จักใครบ้างที่ใช้ชีวิตมาอย่างยาวนาน และมีอะไรในชีวิตที่จะสอนเรา”

เป็นหนังสือที่ควรค่าแก่การอ่านแล้วอ่านอีก ขอบคุณสำนักพิมพ์ Oh My God books และ อรวรรณ อบรมย์ ผู้แปล คลีโอขอเล่าย่อๆ ถึงความลับ 5 ข้อ การการ decode สไตล์เรา แล้วลองไปหาอ่านกันต่อเอานะ

จากประสบการณ์ที่ได้คุยกับผู้คนมา ผู้เขียนสรุปว่า “สิ่งที่มนุษย์ต้องการมากที่สุดคือการแสวงหาความสุข และความหมาย” ความสุขที่เขาบอกไม่ใช่แค่ความสุขฉาบๆ นะ แต่คือ “ความเบิกบานและความพึงพอใจในขั้นลึก ส่วนความหมายคือการที่เราไม่อยู่โดดเดี่ยวเพียงลำพัง แต่คือเราต้องเชื่อมโยงเข้ากับอะไรบางอย่าง หรือใครบางคนนอกไปจากตัวเอง”

และเรื่องเหล่านี้เป็นความลับของชีวิต ที่ผู้เขียนบอกว่า “มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้”

ความลับข้อที่ 1: ซื่อสัตย์กับตนเอง

ดร.จอห์นได้หยิบประโยคจากเฮนรี่ เดวิด ธอโรมาเป็นตัวเปิดของความลับเรื่องนี้ให้เราถึงกับสะดุ้ง ธอโรบอกว่า “โศกนาฏกรรมยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต คือการใช้เวลาทั้งชีวิตตกปลาเพียงเพื่อจะพบว่า มันไม่ใช่ปลาตัวที่คุณต้องการ”

เขาพบว่าสิ่งแรกเลยที่เป็นความลับของมนุษย์ คือ “การใช้หัวใจนำพา” เขาได้รับการบอกซ้ำแล้วซ้ำอีกว่า “คุณต้องเดินตามหัวใจตัวเอง” “คุณต้องรู้ว่าคุณเป็นใคร และทำไมคุณถึงมาอยู่ตรงนี้” คนที่ตายอย่างมีความสุขนั้น เขาจะตอบคำถามตัวเองได้ว่า เขามีชีวิตแบบที่ต้องการหรือไม่  

จอห์นยังบอกอีกว่า “ผู้มีความสุขจะไม่ถามว่าเราจดจ่อกับสิ่งสำคัญอยู่หรือเปล่า แต่จะถามว่าเรากำลังจดจ่อกับสิ่งสำคัญสำหรับตัวเองอยู่หรือไม่?”

Cleo Decode: เรื่องนี้คือการที่เราเข้าใจตัวเองในทุกๆ ช่วงเวลาของชีวิต เราตอบคำถามตัวเองได้ เราตรงชัดกับตัวเอง เราได้สำรวจชีวิตเราเองเสมอ สิ่งที่เราควรถามตัวเองก็คือ “ฉันโอเคกับชีวิตฉันจริงไหม? ฉันอยากจะเป็นคนแบบที่ฉันเป็นแบบนี้จริงไหม? ฉันโฟกัสกับสิ่งที่ฉันอยากไปให้ถึงดีพอไหม? ฉันให้หัวใจนำทางจริงไหม?”

5 secrets you must discover before you die

ความลับข้อที่ 2: อย่าปล่อยให้เสียดาย

เพราะถ้าไม่อยากเสียดายจอห์นบอกว่าสิ่งที่เราต้องทำคือ “เราต้องใช้ชีวิตอย่างกล้าหาญ มุ่งไปยังสิ่งที่เราต้องการ ไม่ใช่วิ่งหนีสิ่งที่กลัว ถ้าไม่อยากเสียดาย เราต้องเอาชนะความผิดหวังที่ชีวิตมอบให้เราอย่างหนีไม่พ้นให้ได้”

สิ่งนี้มักเกิดขึ้นเมื่อเราต้องเจออะไรที่ต้องเลือกในชีวิต ตอนที่เราลังเลว่าจะเสียไปดีไหม จะยอมเจ็บ ยอมผิดหวังดีไหมนั่นล่ะ คือจุดที่เราจะได้ใช้ความกล้าหาญของเรามาปะทะ เพราะสิ่งที่คนที่จอห์นสัมภาษณ์บอกว่าจะจำจนไม่มีวันลืมเลยก็คือ “การที่ไม่ยอมเสี่ยงที่จะเผชิญความล้มเหลว เพราะนั่นคือช่วงเวลาที่ได้เรียนรู้ที่สุด”

เมื่อยอมเสี่ยงแล้ว ก็ควรเลิกเสียใจกับสิ่งที่ผ่านมา เพราะความหมายของชีวิตคือเมื่อเราเสียใจแล้ว เรายังมีความหวังขึ้นมาได้ด้วยนั่นเอง

Cleo Decode: อะไรที่เรารู้สึกว่ามัน calling ในใจ เรารู้ชัดเลยว่านี่คือสิ่งที่เราต้องการ นึกยังไงก็ยังคงเป็นสิ่งนี้ แล้วถ้าเราปล่อยให้มันผ่านไป ลองคิดดูว่าจะเสียดายสิ่งนั้นไหม ถ้าแลกกับความกลัว ความลำบากที่ต้องเผชิญเพื่อจะให้ได้สิ่งที่เราต้องการ กับความเสียดายไปจนตาย เราจะเลือกอะไร? เรื่องนี้มาบอกเราว่าถ้าใจเรากล้าหาญพอ เราเชื่อในตัวเองดีพอ ต่อให้เสี่ยงยังไง สุดท้ายเราจะฝ่าฟันทุกอย่างไปได้เอง แล้วมันก็ได้เรียนรู้ดีออกไม่ใช่หรือ?

ความลับข้อที่ 3: ใช้ชีวิตด้วยความรัก

“ในบั้นปลายของชีวิต ตอนที่เราเหลือเวลาน้อยแล้ว ความรักเป็นสิ่งเดียวที่เราใส่ใจจริงๆ” จอห์นบอกว่าจากที่เขาคุยกับคนมาหลายๆ คน “ความรักนั้นคือทั้งในการให้และการรับ ที่เป็นรากฐานสำคัญที่สุดของชีวิตที่มีความสุขและมีความหมาย”

จอห์นเล่าต่อว่าความรักที่เขาหมายถึงคือ “ความรักที่เป็นสิ่งที่เราเลือกจะทำ” ไม่ใช่ความรักที่เป็นอารมณ์ “เราเลือกที่จะรักตัวเอง และเราเลือกที่จะปฏิบัติต่อผู้ใกล้ชิดเราด้วยความรัก” และ “เราเลือกที่จะรักในเวลาที่ปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น”

Cleo Decode: สิ่งแรกเลยที่จอห์นบอกคือ “รักตัวเอง” เริ่มมาจากเราเห็นคุณค่าของตัวเองดีพอ จนทำให้เรามีพลังกับตัวเองเลือกสิ่งที่ใช่และตัดสิ่งที่ไม่ใช่ออกไปได้ เรารักยังรักตัวเองมากพอจะรู้ว่าเราจะไปถึงสิ่งที่เราต้องการได้ยังไงด้วย และกับคนอื่นๆ เราเลือกที่จะรักและเมตตาต่อพวกเขาได้ ดีกว่าคิดลบ เมาท์ หรือมีแต่ความต้องการจากพวกเขา ตอนที่เราอยู่กับใครก็ตาม ถามเราตัดการตัดสินว่าเขาเป็นยังไงออกไป แล้วเข้าไปอยู่ในธรรมชาติของเขาจริงๆ เราจะรักและเคารพความเป็นเขา จนหัวใจมีความสุขและมีความหมายได้เลย

ความลับข้อที่ 4: อยู่กับปัจจุบัน

ความหมายอันเรียบง่ายที่จอห์นบอกถึงความลับข้อนี้ก็คือ “การใช้ชีวิตให้เต็มที่ในทุกห้วงขณะ ให้เราไม่ต้องตัดสินชีวิต แต่ให้ใช้ชีวิตให้เต็มที่” และจากที่จอห์นค้นพบมาสิ่งที่จะทำให้เราใช้ชีวิตกับปัจจุบันได้เต็มที่ก็คือ “การเอาความน่าเบื่อออกไปจากชีวิต” และไม่ว่าจะเวลาไหนเราแค่ต้องอยู่กับสิ่งตรงหน้าให้เต็มที่

การให้คุณค่าในทุกวัน ไม่ปล่อยให้วันผ่านไปโดยไม่เห็นค่า ทำให้เราได้ใช้ปัจจุบันได้มีความสุขและมีความหมาย เราจะรู้ชัดว่าเรากำลังทำอะไรอยู่

Cleo Decode: สำคัญที่สุดในการอยู่กับปัจจุบันคือการขอบคุณกับสิ่งที่เราได้รับ เอนจอยโมเมนท์ และไม่ว่าจะเจออะไรก็ให้กลับมาอยู่กับปัจจุบัน ฟังเสียงของปัจจุบัน เรื่องที่เรากังวลจะหายไปทันที เราต้องฝึกใจให้อยู่กับปัจจุบันไว้เสมอ อย่าไปกลัวอะไรนะ และลองถามตัวเองว่า “ฉันกำลังมีความสุขเต็มที่กับปัจจุบันอยู่ไหม?” ด้วยนะ

ความลับข้อที่ 5: ให้มากกว่ารับ

บางทีความสุขอาจไม่ใช่สิ่งที่เราจะสามารถถามหา แต่อาจเป็นผลพลอยได้ของอะไรบางอย่างที่ลึกซึ้งกว่า จอห์นบอกด้วยว่า “คนที่มีความสุขมาก คือคนที่จมอยู่กับตัวเองน้อยที่สุด” เขาค้นพบว่าคนที่มีความสุขอย่างเต็มที่ จะมุ่งไปหาสิ่งนั้น และมักจะทิ้งอะไรไว้ให้กับคนข้างหลัง หลายๆ คนที่จอห์นคุยด้วยบอกกันว่า “พอแก่ตัวลง ฉันจะไม่เรียกร้องให้ตัวเองแล้ว แต่จะทำให้คนอื่นแทน”

เป็นที่ชัดเจนเลยว่าคนที่ทุกข์ที่สุด เป็นคนที่มักจะคอยแสวงหาอะไรให้ตัวเองอยู่ตลอด หาความรัก หาความสุขจากสิ่งของ ความสุขจากการมีชื่อเสียง

Cleo Decode: นั่นทำให้เราต้องเชื่อในตัวเองต่อไปว่า “เราเปลี่ยนโลกได้นะ” อะไรที่เราอยากทำให้คนอื่น ถึงมันจะเป็นฝันที่ไกลมาก แต่เราก็ทำมันได้จริงๆ แค่ในการใช้ชีวิตของเรา คิดถึงเรื่องนี้ไว้ตลอด อย่ามัวแต่เติมให้ตัวเองมีความสุขจากโน่นนี่ แต่เติมความหมายไประหว่างทางของชีวิต และปักธงกับสิ่งที่เราอยากมอบให้ออกไปไว้ด้วย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ 9 วิสดอมสุดอินสไปร์จากโอปราห์

More