5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Self Love, Women's Stories

“เกรซ” หญิงสาวที่อ่อนไหวและเปราะบาง แต่เธอยังเลือกที่จะรักตัวเอง

เกรซ

“เกรซชอบความหมายของชื่อตัวเองมาก และชื่อของเกรซมันฮีลใจได้จริงๆ” เกรซ หรือ เกรซ นครสันติภาพ เธอคือหญิงสาวที่อ่อนหวาน เสียงเพราะ และนุ่มนวลที่สุดที่เราเคยเจอมา ในสายตาของเรา เกรซเหมือนสีชมพูที่ข้างในเป็นสีเทา มีความอ่อนหวาน สวยงาม แต่อ่อนไหวอยู่ในใจลึกๆ แต่ทุกๆ ครั้งที่เห็นเกรซ ทุกอย่างรอบตัวจะซอฟต์ลงทันที เธอคือผู้หญิงที่อยู่กับตัวเองเก่งมาก ถึงเธอจะเป็นสาวน้อยที่อ่อนหวาน แต่ข้างในของเธอนั้นยังมีความสตรองเล็กๆ ซ่อนอยู่ในใจ” อยากให้ได้อ่านเรื่องราวของเธอกันนะ

ชอบที่เกรซนิยามตัวเองว่า “เป็นสุภาพสตรีที่เปราะบางเหมือนกระดาษ และแปรปรวนเหมือนคลื่นทะเล” เกรซบอกว่าเธอคือผู้หญิงอ่อนไหว คิดมาก แคร์คนอื่น แต่ก็มีความแปรปรวนอยู่ในใจ ความรู้สึกของเธอจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตอนที่คุยกับเกรซ รู้สึกได้เลยว่าเธอคือผู้หญิงที่กล้ายอมรับความรู้สึกตัวเอง เธอเล่าออกมาหมดเปลือก แม้กระทั่งความเปราะบางในใจเธอ ถึงแม้ภายนอกเธอจะเป็นผู้หญิงอ่อนหวาน สวยงาม แต่ข้างในใจลึกๆ เธอมีความอ่อนไหวและอ่อนแอ

เธอบอกว่า ในช่วงที่จิตใจของเธออ่อนแอ เธอได้ค้นพบวิธีฮีลตัวเองที่ดีที่สุด นั่นคือการฮีลหัวใจด้วยตัวเธอเอง การฮีลใจของเกรซไม่เหมือนกับคนอื่น เรียบง่ายแต่พิเศษมาก เกรซบอกว่า เธอฮีลตัวเองด้วยการหาความหมายของชื่อตัวเอง พยายามหาข้อความที่มีชื่อตัวเองเป็นส่วนประกอบอยู่ในนั้น ทำให้เธอรู้สึกว่า “ชื่อของเธอมีความหมาย” ความหมายของชื่อเธอนั้นทำให้เธอรู้สึกรักตัวเองขึ้นมา เกรซบอกว่า “มันทำให้เรารู้สึกว่าเป็นอะไรที่มหัศจรรย์มากๆ เลยพยายามดึงความมหัศจรรย์ของ “เกรซ” มาใช้ฮีลตัวเราเอง”

ความอิสระ และการต้องอยู่คนเดียวจริงๆ

เกรซเป็นลูกคนเดียวที่พ่อแม่รักและหวงมาก เกรซไม่เคยกลับบ้านดึก ไม่เที่ยวกลางคืน เธอบอกว่าสมัยที่ยังเรียนมหาวิทยาลัย คุณพ่อจะคอยมารอรับเกรซหลังเลิกเรียนทุกวัน เกรซไม่เคยได้ใช้ชีวิตคนเดียวแบบจริงๆ สักที จนวันที่เธอเรียนจบ และได้เป็นแอร์โฮสเตสอย่างที่เธอฝันไว้ ตอนนี้เธอเป็นแอร์อยู่สายการบินต่างประเทศ ซึ่งเป็นความฝันของเกรซที่เธออยากทำมาเสมอ

อาชีพในฝัน แลกมากับการต้องใช้ชีวิตด้วยตัวคนเดียว ไม่มีเพื่อน ไม่มีพ่อแม่ และต้องจากที่บ้าน… เป็นการก้าวออกจากเซฟโซนของเธอย่างแท้จริง การออกเดินทางในครั้งนี้ทำให้เกรซได้เรียนรู้ชีวิต ได้เผชิญโลกกว้าง และรักตัวเองขึ้นกว่าเดิม

คติประจำใจของเธอคือ “เราเกิดมาคนเดียว และสุดท้ายมุษย์ทุกคนจะอยู่คนเดียวอยู่ดี คนรอบตัวเราจะจากเราไปในสักวัน เราต้องอยู่คนเดียวให้ได้ พึ่งตัวเองให้ได้ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม

“ฉันมีเพื่อนเป็นกระดาษและปากกา”

การเขียนคือสิ่งที่บอกความรู้สึกได้ดีที่สุด… เกรซใช้วิธีการเขียนเพื่อปลดปล่อยทุกอย่างที่รู้สึกอยู่ในใจออกมา เธอบอกว่า การเขียนคือการสะท้อนความคิด และบางครั้งเธอก็ไม่อยากให้ใครรับรู้ความคิดและความรู้สึกของเธอ “เราไว้ใจใครไม่ได้นอกจากตัวเอง” ชอบที่เธอเขียนคำนำในไดอารี่ของตัวเองว่า “ฉันมีเพื่อนเป็นกระดาษและปากกา” เธอบอกว่า จริงๆ แล้วแค่อยากได้ใครสักคนที่รับฟังและไม่ตัดสินเรา แล้วใครจะเก็บความลับเราได้ดีที่สุด นั่นก็คือกระดาษและปากกา

รักในหัวใจที่ซื่อตรง อ่อนหวาน และบริสุทธิ์ของเกรซ เธอคือผู้หญิงที่ข้างในเพียวจริงๆ ขอขอบคุณเรื่องราวของเกรซที่อินสไปร์ให้สาวๆ อีกหลายๆ คนนะ

ชวนคุยกับพิม พิมพ์ชนก สาวที่ตกหลุมรัก Pole dance กีฬาที่เต็มไปด้วยความสนุกและเซ็กซี่

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']