เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Relationship

จริงหรือที่ ผู้หญิง Type A ที่มั่นใจ ขยัน ทำงานเก่ง ไม่สามารถแมทช์กับผู้ชายชิลล์ๆ ได้?

ผู้หญิง Type A

ดาราอีกคู่ที่เพิ่งเลิกรากับสามีก็คือ รีส วิทเธอร์สปูน เธอรักกันกับ จิม ทอธ ที่รักกันมา 12 ปี! และมีรายงานมาว่าเหตุผลที่เธอเลิกกับเขาเพราะรีสเป็น ผู้หญิง Type A ส่วนเขาเป็นผู้ชาย laid back เธอขยันสามร้อยแรงม้า แต่เขาอย่างชิลล์ เลยทำให้ต้องฉีกทฤษฎีความสัมพันธ์ทิ้งให้ราว่า “เราต้องหาคนต่างกับเราถึงจะเวิร์ค”

คิดว่าคนเราจะแมทช์กันได้ดี ถ้าเราเร็ว ควรจะได้กับคนช้าหน่อย หรือถ้าเราไม่ค่อยละเอียด ก็ควรได้กับผู้ชายเป๊ะ แต่ก็เคยได้ยินมาเหมือนกันว่า คู่แมทช์ที่อยู่ด้วยกันแล้วเข้าขากันได้จริงๆ เขาทั้งสองต้องมีจังหวะเดียวกัน ถ้าคนหนึ่งเร็ว อีกคนก็ต้องเร็วด้วย คนหนึ่งรักที่จะมีพัฒนาการไม่หยุด อีกคนก็ต้องมีแอตติจูดแบบนี้เหมือนกัน แล้วพอเห็นรีสเลิกกับสามี เป็นที่รู้กันว่ารีสคือเจ้าแม่โปรเจ็คท์แห่งฮอลลีวู้ด เธอฝันอะไร ฝันเธอเกิดขึ้นได้เสมอ ล่าสุดรีสเลิกกับสามี จิม ทอธไปแล้ว ยังเคยเห็นเลยว่าตอนสองคนนี้แต่งงาน ดูดดื่มกันมาก ก็เลยอยากรู้ว่าเลิกกันทำไม

ปรากฏว่ามีสื่อรายงานว่าเป็นเพราะรีสน่ะ เป็นผู้หญิง Type A ส่วนเขาเป็นสาย laid back นึกภาพว่ารีสต้องพยายามสโลว์ตัวเองเพื่อให้แมทช์กับเขาขนาดไหน และเขาที่ชิลล์จนอาจตามเธอไม่ทัน ก็เลยมานึกกับตัวเองเลยว่า มิน่าล่ะ! ชอบเห็นผู้หญิงทำงานเก่ง มั่นใจๆ บอกตลอดว่าพวกเธอหาแฟนยาก ใครๆ ก็คิดว่าเธอน่ะ intimidate แบบเก่งไปไหน แต่จริงๆ อาจไม่เกี่ยวว่าเธอหาแฟนยาก แต่เธอหาคนไม่ถูก Type มากกว่า

ผู้หญิง Type A

แล้วผู้หญิง Type A เป็นยังไง?

ดูง่ายๆ เลยเธอเป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน ฝันอะไรจะไปให้ถึง มีบุคลิกของคนขยัน ทำงานหนัก และอาจจะตรงไปตรงมา จนบางทีดูเหมือนฟาดเล็กๆ เธอมุ่งมั่น และก็ไม่ค่อยขอทนกับอะไร คำบรรยายผู้หญิง Type A ที่สั้นและตรงที่สุดก็คือ “ผู้หญิงชอบทำงาน. เธอมักทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกันได้ และก็ทำสำเร็จด้วยนะ ยิ่งอะไรที่ยาก และต้องแข่งกับเวลา เธอจะชอบมากเลย”

เช็คเลยว่าคุณเป็นผู้หญิง Type A มั้ย?

ถ้าเป็นคุณจะ…

 1. มีบุคลิกพร้อมฟาด
 2. โฟกัสไปที่ความสำเร็จ
 3. ขยัน
 4. มั่นใจในตัวเอง
 5. ไม่ค่อยทนกับอะไร
 6. รำคาญง่าย
 7. มุ่งมั่น ต้องไปให้ถึง
 8. ไม่ค่อยเป็นมิตร
 9. ทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกันได้ดี
 10. เข้าใจความกะทันหัน
 11. ชอบการแข่งขัน
 12. โน้มน้าวเก่ง มีแรงขับสูง
 13. พลังงานล้นเหลือ
 14. คิด ทำ จบได้เร็ว
 15. ไม่ค่อยเข้าใจหัวใจคนอื่น
 16. คุมเกมเก่ง
 17. มีความคิดเป็นของตัวเอง
 18. ดื้อ
ผู้หญิง Type A

ผู้หญิง Type A เลยมักมีความเป็นผู้นำ ก็เลยอาจมีผลในเรื่องความสัมพันธ์

เห็นได้เลยว่ารีส วิทเธอร์สปูนไม่ได้เป็นแค่ดาราฮอลลีวู้ดนางเอกรอมคอมนะ เธอคือแอล วู้ดใน Legally Blonde จริงๆ คือฉันสวยแต่ฉันต้องฉลาดด้วย เธอมีอาณาจักร Hello Sunshine ที่มีมูลค่า 900 ล้านเหรียญดอลล่าร์ เธอทำหนังที่เน้าการเล่าเรื่องของผู้หญิงเท่านั้น หนังดังอย่าง Wild, Gone Girl, Where the crawdad sings ก็ทำเงินให้กับ Hello Sunshine ไม่น้อย รีสยังสร้างซีรีย์ดัง The Morning Show ให้กับ Apple TV อีก เธอทำทุกอย่างพร้อมๆ กันพร้อมกับการดูแลครอบครัว และที่สำคัญรีสยังฮอตและสวยมากๆ ด้วย

ความเป็นผู้นำ เป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นแม่ เป็นศิลปิน เป็นครีเอเตอร์ของรีส ทำให้น่าจะยากมากที่จะมีผู้ชายคนไหนมีพลังสาดได้แบบเธอ รีสเองเคยแต่งงานและมีลูกสองคนกับพระเอกหน้าสวย ไรอัน ฟิลิปเป้ มาแล้ว ตอนเลิกกับเขาเธอก็ร้าวทีเดียว แต่รีสก็พบรักใหม่เมื่อ 12 ปีที่แล้ว และก็มีลูกอีกคนกับจิม ชีวิตเหมือนจะมีความสุขแบบฉุดไม่อยู่ แต่แล้วไง ความรักก็ทำอะไรเธอไม่ได้ รีสเพิ่งจะหย่ากับจิมสดๆ ร้อนๆ บางคนก็บอกว่ามันเป็นช่วงเวลา “midlife crisis” ของทั้งสองคนด้วย

ผู้ชายไม่ค่อยไหวกับผู้หญิงที่เป็นผู้นำจริงหรือ?

กูรูเรื่องความสัมพันธ์ที่เป็นผู้ชายหลายคนออกมาตอบคำถามนี้ง่ายๆ เลยว่า “ผู้ชายที่ไม่ชอบผู้หญิงมั่นใจในตัวเอง ก็เพราะมันหายากมากๆ ที่จะเจอผู้ชายมั่นใจตัวเองเลเว่ลเดียวกับผู้หญิงแบบนั้นน่ะสิ” หัวใจสู้ของพวกเขาไม่เท่าผู้หญิงมั่นใจๆ ความพยายาม การฟาดให้สำเร็จ ที่ผู้หญิงมั่นใจเขาเป็นกัน แบบว่าถ้าไม่ได้ฉันไม่ถอย อาจจะมาไม่เลเว่ลเดียวกันอะไรแบบนั้น แต่ไม่ใช่ว่าพวกเขาไม่รู้สึกว่าพวกเธอดึงดูดนะ ผู้ชายชอบผู้หญิงมั่นใจจะตาย แค่ตอนพอต้องเอาจริง พวกเขาไปไม่ถึงพวกเธอต่างหาก

เลยทำให้ผู้หญิง Type A หลายๆ คนรู้ตัวได้ในเวลาไม่นาน ถ้าเธอเจอผู้ชายขี้เกียจๆ ชิลล์ๆ ไม่ชอบแข่งขัน อะไรก็ได้ เธอรู้เลยว่าพวกเขาไม่แมทช์ เดี๋ยวนี้ผู้หญิง Type A ถึงกับยอมอยู่คนเดียวเป็นโสด ดีกว่าไปนั่ง

เหม่อลุ้นว่าผู้ชายขั้วตรงข้ามกับเธอน่ะ จะเปลี่ยนได้ไหม?

เพื่อให้ความสัมพันธ์ไม่ต้องร้าวฉานกันทีหลัง เจอใครทีนี้ก็อาจจะเอาความรักในโลกสีชมพู ยกไว้ข้างๆ นิด แล้วตั้งใจส่องจริงจังเลยว่า ผู้ชายคนนั้นเขา Type เดียวกับเราได้แน่นะ หรือเขาก็แค่ดูดี แต่พลังคนละขุมกับเรา ลองดูกันลึกๆ อีกทีเลยนะ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']