“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Relationship

จริงหรือที่ ผู้หญิง Type A ที่มั่นใจ ขยัน ทำงานเก่ง ไม่สามารถแมทช์กับผู้ชายชิลล์ๆ ได้?

ผู้หญิง Type A

ดาราอีกคู่ที่เพิ่งเลิกรากับสามีก็คือ รีส วิทเธอร์สปูน เธอรักกันกับ จิม ทอธ ที่รักกันมา 12 ปี! และมีรายงานมาว่าเหตุผลที่เธอเลิกกับเขาเพราะรีสเป็น ผู้หญิง Type A ส่วนเขาเป็นผู้ชาย laid back เธอขยันสามร้อยแรงม้า แต่เขาอย่างชิลล์ เลยทำให้ต้องฉีกทฤษฎีความสัมพันธ์ทิ้งให้ราว่า “เราต้องหาคนต่างกับเราถึงจะเวิร์ค”

คิดว่าคนเราจะแมทช์กันได้ดี ถ้าเราเร็ว ควรจะได้กับคนช้าหน่อย หรือถ้าเราไม่ค่อยละเอียด ก็ควรได้กับผู้ชายเป๊ะ แต่ก็เคยได้ยินมาเหมือนกันว่า คู่แมทช์ที่อยู่ด้วยกันแล้วเข้าขากันได้จริงๆ เขาทั้งสองต้องมีจังหวะเดียวกัน ถ้าคนหนึ่งเร็ว อีกคนก็ต้องเร็วด้วย คนหนึ่งรักที่จะมีพัฒนาการไม่หยุด อีกคนก็ต้องมีแอตติจูดแบบนี้เหมือนกัน แล้วพอเห็นรีสเลิกกับสามี เป็นที่รู้กันว่ารีสคือเจ้าแม่โปรเจ็คท์แห่งฮอลลีวู้ด เธอฝันอะไร ฝันเธอเกิดขึ้นได้เสมอ ล่าสุดรีสเลิกกับสามี จิม ทอธไปแล้ว ยังเคยเห็นเลยว่าตอนสองคนนี้แต่งงาน ดูดดื่มกันมาก ก็เลยอยากรู้ว่าเลิกกันทำไม

ปรากฏว่ามีสื่อรายงานว่าเป็นเพราะรีสน่ะ เป็นผู้หญิง Type A ส่วนเขาเป็นสาย laid back นึกภาพว่ารีสต้องพยายามสโลว์ตัวเองเพื่อให้แมทช์กับเขาขนาดไหน และเขาที่ชิลล์จนอาจตามเธอไม่ทัน ก็เลยมานึกกับตัวเองเลยว่า มิน่าล่ะ! ชอบเห็นผู้หญิงทำงานเก่ง มั่นใจๆ บอกตลอดว่าพวกเธอหาแฟนยาก ใครๆ ก็คิดว่าเธอน่ะ intimidate แบบเก่งไปไหน แต่จริงๆ อาจไม่เกี่ยวว่าเธอหาแฟนยาก แต่เธอหาคนไม่ถูก Type มากกว่า

ผู้หญิง Type A

แล้วผู้หญิง Type A เป็นยังไง?

ดูง่ายๆ เลยเธอเป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน ฝันอะไรจะไปให้ถึง มีบุคลิกของคนขยัน ทำงานหนัก และอาจจะตรงไปตรงมา จนบางทีดูเหมือนฟาดเล็กๆ เธอมุ่งมั่น และก็ไม่ค่อยขอทนกับอะไร คำบรรยายผู้หญิง Type A ที่สั้นและตรงที่สุดก็คือ “ผู้หญิงชอบทำงาน. เธอมักทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกันได้ และก็ทำสำเร็จด้วยนะ ยิ่งอะไรที่ยาก และต้องแข่งกับเวลา เธอจะชอบมากเลย”

เช็คเลยว่าคุณเป็นผู้หญิง Type A มั้ย?

ถ้าเป็นคุณจะ…

 1. มีบุคลิกพร้อมฟาด
 2. โฟกัสไปที่ความสำเร็จ
 3. ขยัน
 4. มั่นใจในตัวเอง
 5. ไม่ค่อยทนกับอะไร
 6. รำคาญง่าย
 7. มุ่งมั่น ต้องไปให้ถึง
 8. ไม่ค่อยเป็นมิตร
 9. ทำงานหลายๆ อย่างพร้อมกันได้ดี
 10. เข้าใจความกะทันหัน
 11. ชอบการแข่งขัน
 12. โน้มน้าวเก่ง มีแรงขับสูง
 13. พลังงานล้นเหลือ
 14. คิด ทำ จบได้เร็ว
 15. ไม่ค่อยเข้าใจหัวใจคนอื่น
 16. คุมเกมเก่ง
 17. มีความคิดเป็นของตัวเอง
 18. ดื้อ
ผู้หญิง Type A

ผู้หญิง Type A เลยมักมีความเป็นผู้นำ ก็เลยอาจมีผลในเรื่องความสัมพันธ์

เห็นได้เลยว่ารีส วิทเธอร์สปูนไม่ได้เป็นแค่ดาราฮอลลีวู้ดนางเอกรอมคอมนะ เธอคือแอล วู้ดใน Legally Blonde จริงๆ คือฉันสวยแต่ฉันต้องฉลาดด้วย เธอมีอาณาจักร Hello Sunshine ที่มีมูลค่า 900 ล้านเหรียญดอลล่าร์ เธอทำหนังที่เน้าการเล่าเรื่องของผู้หญิงเท่านั้น หนังดังอย่าง Wild, Gone Girl, Where the crawdad sings ก็ทำเงินให้กับ Hello Sunshine ไม่น้อย รีสยังสร้างซีรีย์ดัง The Morning Show ให้กับ Apple TV อีก เธอทำทุกอย่างพร้อมๆ กันพร้อมกับการดูแลครอบครัว และที่สำคัญรีสยังฮอตและสวยมากๆ ด้วย

ความเป็นผู้นำ เป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นแม่ เป็นศิลปิน เป็นครีเอเตอร์ของรีส ทำให้น่าจะยากมากที่จะมีผู้ชายคนไหนมีพลังสาดได้แบบเธอ รีสเองเคยแต่งงานและมีลูกสองคนกับพระเอกหน้าสวย ไรอัน ฟิลิปเป้ มาแล้ว ตอนเลิกกับเขาเธอก็ร้าวทีเดียว แต่รีสก็พบรักใหม่เมื่อ 12 ปีที่แล้ว และก็มีลูกอีกคนกับจิม ชีวิตเหมือนจะมีความสุขแบบฉุดไม่อยู่ แต่แล้วไง ความรักก็ทำอะไรเธอไม่ได้ รีสเพิ่งจะหย่ากับจิมสดๆ ร้อนๆ บางคนก็บอกว่ามันเป็นช่วงเวลา “midlife crisis” ของทั้งสองคนด้วย

ผู้ชายไม่ค่อยไหวกับผู้หญิงที่เป็นผู้นำจริงหรือ?

กูรูเรื่องความสัมพันธ์ที่เป็นผู้ชายหลายคนออกมาตอบคำถามนี้ง่ายๆ เลยว่า “ผู้ชายที่ไม่ชอบผู้หญิงมั่นใจในตัวเอง ก็เพราะมันหายากมากๆ ที่จะเจอผู้ชายมั่นใจตัวเองเลเว่ลเดียวกับผู้หญิงแบบนั้นน่ะสิ” หัวใจสู้ของพวกเขาไม่เท่าผู้หญิงมั่นใจๆ ความพยายาม การฟาดให้สำเร็จ ที่ผู้หญิงมั่นใจเขาเป็นกัน แบบว่าถ้าไม่ได้ฉันไม่ถอย อาจจะมาไม่เลเว่ลเดียวกันอะไรแบบนั้น แต่ไม่ใช่ว่าพวกเขาไม่รู้สึกว่าพวกเธอดึงดูดนะ ผู้ชายชอบผู้หญิงมั่นใจจะตาย แค่ตอนพอต้องเอาจริง พวกเขาไปไม่ถึงพวกเธอต่างหาก

เลยทำให้ผู้หญิง Type A หลายๆ คนรู้ตัวได้ในเวลาไม่นาน ถ้าเธอเจอผู้ชายขี้เกียจๆ ชิลล์ๆ ไม่ชอบแข่งขัน อะไรก็ได้ เธอรู้เลยว่าพวกเขาไม่แมทช์ เดี๋ยวนี้ผู้หญิง Type A ถึงกับยอมอยู่คนเดียวเป็นโสด ดีกว่าไปนั่ง

เหม่อลุ้นว่าผู้ชายขั้วตรงข้ามกับเธอน่ะ จะเปลี่ยนได้ไหม?

เพื่อให้ความสัมพันธ์ไม่ต้องร้าวฉานกันทีหลัง เจอใครทีนี้ก็อาจจะเอาความรักในโลกสีชมพู ยกไว้ข้างๆ นิด แล้วตั้งใจส่องจริงจังเลยว่า ผู้ชายคนนั้นเขา Type เดียวกับเราได้แน่นะ หรือเขาก็แค่ดูดี แต่พลังคนละขุมกับเรา ลองดูกันลึกๆ อีกทีเลยนะ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']