ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Self Love

4 วิธีใจดีกับตัวเองให้เราเลิก “เปรียบเทียบ” เลิกด้อยค่าตัวเองสักที

stop comparison

พอแล้วเนอะกับความคิดกลัวจะไม่เริ่ดเหมือนคนอื่น แล้วเอาตัวเราไปเปรียบเทียบ จนกลายเป็นพลังวิจารณ์ตัวเองข้างในของเรา ลองดู 4 วิธีใจดีกับตัวเองนี้ไปใช้ดูนะ

เป็นเหมือนหนึ่งในธรรมชาติของมนุษย์ ที่เรายังคงต้องมีการเปรียบเทียบกับคนอื่นอยู่ตลอดเวลา สมองทำงานทันทีเมื่อเราเห็นใครที่เริ่ดกว่า ใครที่ไม่เข้าพวก หรือใครใหม่ๆ ในชีวิต เพราะเราเปรียบเทียบนี่ล่ะ เราถึงจัดเลยว่าคนนี้เพื่อนเรา คนนี้คนที่เราไม่อยากยุ่ง เราเปรียบเทียบกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษละ แล้วในอีกทางการเปรียบเทียบบางทีเป็นเรื่องดี เพราะทำให้เรามีแรงฮึดอยู่ บางคนขึ้นไปถึงความสำเร็จ ก็เพราะการไปส่องคนอื่นด้วยนี่ล่ะ 

“การเปรียบเทียบ เป็นเหมือนหัวขโมยความสุข” ธีโอดอร์ รูสเวลท์ เคยได้บอกเอาไว้ เพราะข้อเสียที่สุดของการเปรียบเทียบก็คือ แทนที่เราจะยินดีกับเพื่อนเราที่เขาได้ดี เรากลับรู้สึกว่าตัวเองไม่ดีพอแทน หรือเวลาเราเห็นใครเขารักกันดีจังเลย เราก็เอากลับมาเปรียบเทียบกับตัวเอง แล้วรู้สึกแย่กับตัวเองแทน เลยพูดได้เลยว่าการเปรียบเทียบ ทำให้เราเข้ามาใน “พื้นที่ของความรู้สึกไม่เฮลธ์ตี้” 

ถึงกับมีงานวิจัยออกมาบอกว่า “จะเปรียบเทียบให้เฮลธ์ตี้น่ะ คนที่คิดจะต้องมีพลังบวกพอดู ที่จะสามารถดึงคุณค่าของตัวเองขึ้นมาได้ด้วย” เรียกว่าเรามองคนอื่นเป็นหลักไมล์ปักให้เราอยากไปถึง เพื่อดึงศักยภาพเราออกมา แปลว่าเราต้องเห็นคุณค่าของตัวเอง และมีความรู้สึกว่า อย่างเราก็ไปถึงได้สิน่า ความคิดแบบนี้คือพลังงานฮึด ที่มีพื้นฐานของความมั่นใจในตัวเองอยู่ด้วยแล้ว

แต่ถ้าคนที่มีความเคารพในตัวเองต่ำอยู่ คือมองไม่ค่อยเห็นคุณค่าของตัวเองเท่าไหร่

ก็จะไม่เหมาะกับการคิดเปรียบเทียบเลย 

ถ้าใครกำลังคิดเปรียบเทียบอยู่ และยากที่จะดึงตัวเองให้ขึ้นมามีคุณค่าได้เพียงพอ ขอแนะนำ 4 วิธีคิดแบบนี้ ที่จะช่วยไม่ให้ดิ่งกับตัวเอง เมื่อเรารู้สึกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นขึ้นมา

เปลี่ยนเรื่องเล่าในหัว ให้ไม่ต้องดราม่านัก

เมื่อเราเริ่มกระบวนการตัดสินตัวเอง เวลาเปรียบเทียบกับคนอื่นแล้ว วิธีที่จะช่วยให้เราไม่เนกาทีฟก็คือ “การเอาความคิดของตัวเองมาสะท้อนให้ดีก่อน” อย่างเช่น พอเราเห็นรูปเราที่ไม่ได้ผอมแบบเพื่อนเราในชุดบิกินี่ ก่อนที่เราจะบอกตัวเราว่าทำไมฉันอ้วนจัง ให้ลองพูดกับตัวเองว่า “อันแน่! ฉันกำลังจะเปรียบเทียบหุ่นตัวเองกับคนอื่นละ ฉันกำลังมองว่าตัวเองไม่ดีพอแล้วนะ ฉันคิดแบบนี้เพราะอะไร หรือจริงๆ ฉันตั้งใจอยากลดน้ำหนักอยู่แล้ว ก็คิดเรื่องลดนำ้หนักให้เป็นประโยชน์กับตัวฉันแค่นั้นเลยดีกว่ามั้ย”

การคิดแบบนี้จะทำให้เรามองความจริงไปเลย มากกว่าไปสร้างเรื่องดราม่าในหัว และในความจริงนั้นเรายังเปลี่ยนเป็นโอกาสต่อสำหรับตัวเราได้อีกด้วย

เลิกดูโซเชียล มีเดียจริงๆ จังๆ เถอะ

ถ้านิสัยเปรียบเทียบมันไม่หายจริงๆ เราคงต้องหาทางเลิกอะไรที่กระตุ้นให้เราเป็นแบบนั้น ง่ายๆ เลยเลิกเล่นโซเชียล มีเดีย แล้วกลับมาอยู่กับความออฟไลน์ดู ไม่ต้องไปเห็นหรอกว่าคนอื่นเขาเลิศเลอกันขนาดไหน ถอยออกมา มองอะไรที่เรียบง่ายแทน จะลดเวลาการเล่นโซเชียล มีเดียลง หรือเลิกไปเลยก็ได้นะ เป็นการเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตไปเลย หรือเลือกแค่แพลตฟอร์มเดียวก็ได้ 

มีงานวิจัยออกมาบอกแล้วว่า “ถ้าแค่ลดการเล่นโซเชียล มีเดียลง เหลือเพียงครั้งละไม่เกิน 30 นาที จะลดความกลัวที่จะพลาดสิ่งต่างๆ ลงได้ ลดความเหงา ลดความกระวนกระวายใจลงได้ด้วย” 

เปลี่ยนจากดูจอ มาเชื่อมโยงกับผู้คนจริงๆ หาประสบการณ์จริงของชีวิต หรือเพิ่มทักษาการเรียนรู้ให้ตัวเอง เอาเวลามาทำอะไรที่ให้คุณค่ากับตัวเรา และจิตใจเพิ่มขึ้น จะทำให้เรากลับเข้ามาข้างในตัวเอง และใจดีกับตัวเองขึ้นด้วย

มองอะไรให้เป็นสีเทาๆ ตามความเป็นจริงดูบ้าง

เวลาเราเห็นชีวิตคนอื่นดี เราก็มักจะกระโจนไปเลยว่า “โหว ชีวิตเขาช่างเริ่ดจัง” แล้วเราก็กลับมามองชีวิตตัวเองว่า “ชีวิตเราดูแย่ไปเลย” คือแทนที่จะมองอะไรให้เป็นขาว เป็นดำแบบนี้ ลองฝึกมองทุกสิ่งให้เป็นสีเทาๆ ดู ตอนที่เราคิดว่าชีวิตเขาเริ่ดจัง ก็ลองมีอีกความคิดมาช่วยว่า “คนเราไม่ได้เพอร์เฟ็คท์อะไรตลอดเวลาหรอก อาจมีอะไรที่เขาไม่กล้าบอกโลก และเขากำลังต่อสู้กับตัวเองอยู่ก็ได้”

จุดมุ่งหมายคือ “หาทางอะไรก็ได้ เพื่อมาบาลานซ์ความคิดของเราให้เป็นกลางๆ ขึ้น” ไม่ต้องปรุงแต่ง ไม่ต้องเชื่อสิ่งที่สังคมบอกแบบนั้น

อยู่ในความเข้าใจตัวเอง และแก่นของเราเอาไว้

เราชอบเปรียบเทียบตัวเรากับคนอื่น ก็เพราะบางครั้งเราไม่สามารถอยู่ในสติได้ตลอดเวลา หรือเรากลับเข้ามาข้างในตัวเองไม่ทัน เราวิ่งไปอยู่ในโลกภายนอก เอาสังคม เอาชีวิตคนอื่นมาตัดสินเรา เราเลยต้องฝึกให้เรากลับเข้ามาข้างใน อยู่กับหัวใจเราให้ทัน

“ถ้าเราเต็มกับตัวเองดีแล้ว เราจะไม่สามารถคิดอะไรเรื่องคนอื่นได้เลย” ที่เราชอบเปรียบเทียบตัวเรากับคนอื่น ก็เป็นเพราะเรายังไม่โอเคกับตัวเองอย่างแท้จริงนั่นเอง เราเลยควรเพิ่มคุณค่าที่เรามี ให้เราเต็มขึ้นมาด้วย สังเกตความรู้สึกของตัวเองเอาไว้ ใช้หัวใจส่งความรู้สึกรักตัวเองออกมา เหมือนในหัวใจมีทุ่งดอกไม้สีสดใสมอบให้ตัวเอง

หาวิธีอะไรก็ได้ให้เราอยู่กับตัวเองได้ แบบไม่ร้อนรน ไม่เปรียบเทียบ สงบสุข สบายโล่งกับตัวเอง เพื่อให้หัวใจเราได้แผ่ความรักออกมาให้ตัวเองได้เสมอ จะเป็นเดินเล่นบนพื้นหญ้า นั่งเงียบๆ มองต้นไม้ นั่งหลับตาเบาๆ ทำแบบนี้เสมอๆ เราจะกลับมาอยู่กับตัวเองได้เร็ว และความคิดเปรียบเทียบจะไม่มีทางเข้ามาทำอะไรเราได้เลย

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้อีกที่ เปรียบเทียบคนอื่นจนเป็นบ้า กลับมายอมรับสิ่งที่มีดีกว่ามั้ย

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']