ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Love, Relationship

HOW TO FIGHT WITH LOVE ทะเลาะให้มีชั้นเชิงแบบนี้เขารักเรามากกว่าเก่าแน่นอน ไม่น่าจะมีคู่รักคู่ไหนที่ปลาบปลื้มหาเรื่องทะเลาะเพื่อความบันเทิงหรอกมั้ง แต่คนสองคนที่โตมาคนละแบบ มีทัศนคติคนละอย่างในเมื่อเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ปะทะกันไปเลย แต่อย่างหนึ่งที่เราไม่ทันมองก็คือทะเลาะแล้วเราต้องเข้าใจกันมากขึ้น รักกันมากขึ้นและความถี่ในการทะเลาะต้องลดลงด้วย ถึงจะเป็นการทะเลาะแบบมีคุณภาพจริงๆ

เอาล่ะ…เข้าเรื่องกันเลยว่าไฟว์กันยังไงให้รักมั่นคง

การทะเลาะกับแฟนให้เราคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปเป็นเรื่องที่ต้องผ่านการศึกษาและทะเลาะมาเป็นเวลานานเราถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทะเลาะคนหนึ่งเลยเหมือนกัน ตั้งแต่ทะเลาะ แถ เหวี่ยง น้ำตาพราก มีมาหมดจนถึงจุดที่จับได้ว่าเราจะใช้เหตุผลและแสดงออกยังไงให้เขาหยุดฟัง

ทะเลาะกันแปลว่ายังแคร์

อย่างที่เราย้ำมาหลายครั้งว่าการทะเลาะกันไม่ใช่เรื่องไม่ดี เพราะหมายถึงว่าเรารู้ว่าต้องเจอกับอารมณ์โกรธ ต้องเสี่ยงกับการมีน้ำตา แต่เรายังกล้าแลกหมัดกับผู้ชายที่เรารัก เป็นความกล้าหาญมากกว่าเดินหนี เลยทำให้ความรักที่ถ้าผ่านจุดนั้นไปได้ก็แข็งแกร่งขึ้นเลยล่ะ

ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่าคนสองคนมาเจอกัน

ถ้าไม่ทะเลาะหรือเคืองกันก็คงเป็นเทพบุตรกับนางฟ้าจุติมาเกิดแล้วแหละ การทะเลาะกันก็เหมือนวิธีการเรียกสติบอกคนข้างๆ “เฮ้ย ฟังกันบ้างสิ นี่ความคิดของฉันนะ”

ถึงขนาดที่ว่านักบำบัดความสัมพันธ์อย่าง ดาน่า วอร์ต อธิบายว่า

“การทะเลาะกันเป็นเรื่องธรรมดามากค่ะ หลายๆคนคิดว่าการทะเลาะกันเป็นสัญญาณที่ชีวิตคู่เริ่มไปไม่รอด แต่จริงๆ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าคีย์ของการทะเลาะมีเป้าหมายที่ชัดเจน”

ดูเชิงว่าทะเลาะแต่ละครั้งเขามีสไตล์เป็นยังไง?

ตั้งแต่คบกันแรกๆ ช่วงโปรโมชั่นอาจจะดูยากหน่อยเหมือนเขายังรักและเทิดทูนเรามาก ก็จะออกมาแนวยอมๆ โทรง้อเป็นร้อยๆสาย แต่ยิ่งเขาทำแบบนี้ เหมือนยิ่งสร้างนิสัยเสียใหผู้หญิงมองว่าทะเลาะเมื่อไหร่ ฉันก็ต้องเป็นผู้ชนะ ยังไงก็มาง้อแน่ๆ พอนานๆ ไป เอ๊ะ เริ่มไม่ใช่ เขาดูห่างๆโนแคร์โนสน หนัดเข้าธาตุแท้ออก มีลงไม้ลงมืออย่างนี้ก็ไม่ไหวมั้ย ไม่ต้องไปต่อแล้ว เลิกสิคะจะทนมือทนไม้ทำไมลูก

ต้องยอมแก้นิสัยไม่ดีเวลาทะเลาะกันทั้งคู่

ในเวลาที่ต่างคนต่างอยากเอาชนะ จะมีพฤติกรรมบ้าๆ ประสาทๆ ออกมา เช่น  ตัดสายโทรศัพท์ดื้อๆปิดมือถือหายไปเป็นวันๆ ในเคสที่เราเคยเจอเราไม่อยากแย่งกันเถียงแล้วอารมณ์ทะลุปรอทก็จะวางไปเลย เพราะคิดว่าให้อารมณ์เย็นแล้วค่อยมาคุยกัน แต่เขาก็จะบอกว่าขออย่างหนึ่งนะเวลาทะเลาะกันอย่าวางสายทิ้ง ถ้าไม่อยากคุยก็นิ่งเงียบไปเลย ไม่ต้องพูดอะไรยังดีกว่า เราก็จำข้อนี้และเวลาทะเลาะกันก็ไม่เคยกดวางอีก ผู้ชายบอกว่าเออ เธอดีขึ้นนะเนี่ย

ทะเลาะกันทุกเรื่องจนกว่าจะตกลงปลงใจ

หลายคนจะจเอปัญหาว่าตอนเป็นแฟนไม่เคยทะเลาะกันเลย แต่พออยู่ด้วยกันเทท่านั้นแหละ เห็นเนื้อแท้ของเขา เห็ฯเลยว่าเขาไม่รับผิดชอบคริบครัว หนีปัญหาตัวพ่อ อีกกรณีศึกษาที่เราเคยเห็นมากับตัว คุ๋เพื่อนสาวคนหนึ่งที่คบกับแฟนมา 10 ปีถึงแต่งงานไม่ถึง 2 ปี แต่ปัญหาเร่ิมสะสมขึ้นเรื่อยๆ ที่มาเห็นตอนอยู่ด้วยกัน เพื่อนสาวคนนี้พยายามเปิดอกคุยถึงขั้นชวนทะเลาะ แต่สิ่งที่เขาทำกลับมาคือการนิ่งเฉยในทุกสิ่งที่เพื่อนคนนี้อยากได้ความเห็นใจจากเขาบ้าง เพื่อนมาระบายกับเราเยอะจนต้องถามว่าแล้วตอนเป็นแฟนเคยเห็นมุมนี้ของเขาบ้างมั้ย เพื่อนก็บอกว่าไม่เคยทะเลาะกันไม่รู้เลยว่าพอแต่งแล้วเหมือนอยู่กับกำแพงทท่อๆมาถึงจุดที่เธอรอวันหย่ากับเขา กลับไปเยียวยาไม่ได้แล้วจริงๆ

นิ่งๆแล้วคีพคูล

ผู้หญิงเวลาทะเลาะก็จะไม่เหลือสติแล้ว ตะโกนโหวกเหวกนาทีนั้นไม่มีอายสายตาประชาชีใดๆ แต่พวกผู้ชายจะกลัวโดนมองไม่ดีว่ารังแกผู้หญิง ถ้าเราคุ้มคลั่งใส่ไม่ดูสถานการณ์ ผู้ชายจะมีความเข็ดขยาดใส่เกียร์ถอยหนีอย่างไว เวลาทะเลาะให้เราพูดเสียงเรียบๆ ทั้งที่ในใจอยากจะตะโกนเสียงสั่น แต่ตองคุมตัวเองไว้ว่าไม่เอาๆๆ ไม่ขึ้นจ๊ะ นิ่งเท่านั้นที่เราจะชนะได้

ถึงตาเขาเราต้องฟังเขาด้วย

ปัญหาของผู้หญิงเววลาทะเลาะเนี่ย แก้ไม่หายจริงๆ กลัวเขายกเหตุผลมาดักคอก็จะใช้วิธีพูดเสียงดังข่มขวัญใส่ยับให้เขาศิโรราบแต่จุดสำคัญที่สุดและยากที่สุดก็คือทำให้เขาพูดบ้างทั้งที่ในใจเถียงยิกๆ ว่าไม่จริงๆๆๆ แต่เราก็ต้องทำหน้านิ่งๆ แล้วฟังคำพูดของเขาทั้งหมด ถ้าเปิดใจดีๆ บางประเด็นของเขาก็มีตรรกะดีกว่าเรามาก

ดราม่าต้องมี

ถ้าดูแล้วการทะเลาะกันครั้งนี้เริ่มวนๆ อยู่ที่เดิม หาทางจบไม่ลง ลดอีโก้ของเราลงมาแล้วแสดงความมารยาบ้าง ประมาณว่า “โอเคๆ ไม่เป็นไรหรอก เอาที่เธอสบาายใจแล้วกัน ถ้ามั่นใจแล้วว่าดี ก็เอาให้เต็มที่เลย” ถ้าเขารักเราจริง เห็นเรายอมอ่อนให้เขาก็ต้องเย็นลงด้วยเหมือนกัน ถ้ายังมีด่าาซ้ำอันนี้ก็ต้องพูดอะไรให้เขารู้สึกตัวบ้างว่าจะเถียงถึงพรุ่งนี้บ่าย 4 โมงเย็นเลยมั้ย จบเถอะ

มุกท้าเลิกพอซะทีเถอะนะ

มุกนี้เก๊า เด่า เหมือนสมัยหนังยุคพี่จารุณี พ่อแง่แม่งอน เอะอะก็ท้าเลิกกันไปเลยแล้วกัน ทุกวันนี้ผู้ชายเขาก็ใจๆ ได้ เดี๋ยวจัดให้ คือสวยมากขนาดไหน แต่ถ้าเอาแต่ใจแบบนี้ ไม่มีวันที่จะได้ใจเขาแน่นอน แทนที่จะคุยให้ได้ทัศนคติ กลับได้อคติจากเขามาแทน

เป็นแฟนที่มีประสิทธิภาพต้องดูฉลาด เข้าใจคิด

ตอนนี้จะมาสายแบ๊วไม่ได้แล้วนะ เพราะผู้ชายเขาหลงรักผู้หญิงที่มีความคิดมาอินสไปร์เขา ไม่ต้อวหน้าตาดีมีมง แต่พูดอะไรมาแล้วซัพพอร์ตให้เขาเป็นคนที่ดีขึ้นได้เนี่ยหายาก เวลาทะเลาะเลยเป็ยช่วงที่ทำให้เราเสนอไอเดียแบบฉะฉานตรงจุดได้ผลลัพธ์ที่เอามาแก้ไขปัญหาในครั้งหน้า พอทะเลาะจนถึงจุดหนึ่ง เราจะเข้าใจเขาถึงแก่น จากนั้นก็ยิงยาวไปเลยกลายเป็นคู่รักที่มองตาก็รู้ใจทีนี้เขาก็หนีไปไหนจากเราไม่ได้ เพราะผู้หญิงที่เขาจะคุยแล้วคลิกเท่านี้ ฉันคือ 1 ในล้านเลยนะจ๊ะ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']