5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Love, Relationship

HOW TO FIGHT WITH LOVE ทะเลาะให้มีชั้นเชิงแบบนี้เขารักเรามากกว่าเก่าแน่นอน ไม่น่าจะมีคู่รักคู่ไหนที่ปลาบปลื้มหาเรื่องทะเลาะเพื่อความบันเทิงหรอกมั้ง แต่คนสองคนที่โตมาคนละแบบ มีทัศนคติคนละอย่างในเมื่อเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ปะทะกันไปเลย แต่อย่างหนึ่งที่เราไม่ทันมองก็คือทะเลาะแล้วเราต้องเข้าใจกันมากขึ้น รักกันมากขึ้นและความถี่ในการทะเลาะต้องลดลงด้วย ถึงจะเป็นการทะเลาะแบบมีคุณภาพจริงๆ

เอาล่ะ…เข้าเรื่องกันเลยว่าไฟว์กันยังไงให้รักมั่นคง

การทะเลาะกับแฟนให้เราคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปเป็นเรื่องที่ต้องผ่านการศึกษาและทะเลาะมาเป็นเวลานานเราถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในการทะเลาะคนหนึ่งเลยเหมือนกัน ตั้งแต่ทะเลาะ แถ เหวี่ยง น้ำตาพราก มีมาหมดจนถึงจุดที่จับได้ว่าเราจะใช้เหตุผลและแสดงออกยังไงให้เขาหยุดฟัง

ทะเลาะกันแปลว่ายังแคร์

อย่างที่เราย้ำมาหลายครั้งว่าการทะเลาะกันไม่ใช่เรื่องไม่ดี เพราะหมายถึงว่าเรารู้ว่าต้องเจอกับอารมณ์โกรธ ต้องเสี่ยงกับการมีน้ำตา แต่เรายังกล้าแลกหมัดกับผู้ชายที่เรารัก เป็นความกล้าหาญมากกว่าเดินหนี เลยทำให้ความรักที่ถ้าผ่านจุดนั้นไปได้ก็แข็งแกร่งขึ้นเลยล่ะ

ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่าคนสองคนมาเจอกัน

ถ้าไม่ทะเลาะหรือเคืองกันก็คงเป็นเทพบุตรกับนางฟ้าจุติมาเกิดแล้วแหละ การทะเลาะกันก็เหมือนวิธีการเรียกสติบอกคนข้างๆ “เฮ้ย ฟังกันบ้างสิ นี่ความคิดของฉันนะ”

ถึงขนาดที่ว่านักบำบัดความสัมพันธ์อย่าง ดาน่า วอร์ต อธิบายว่า

“การทะเลาะกันเป็นเรื่องธรรมดามากค่ะ หลายๆคนคิดว่าการทะเลาะกันเป็นสัญญาณที่ชีวิตคู่เริ่มไปไม่รอด แต่จริงๆ เป็นเรื่องที่สำคัญมาก ถ้าคีย์ของการทะเลาะมีเป้าหมายที่ชัดเจน”

ดูเชิงว่าทะเลาะแต่ละครั้งเขามีสไตล์เป็นยังไง?

ตั้งแต่คบกันแรกๆ ช่วงโปรโมชั่นอาจจะดูยากหน่อยเหมือนเขายังรักและเทิดทูนเรามาก ก็จะออกมาแนวยอมๆ โทรง้อเป็นร้อยๆสาย แต่ยิ่งเขาทำแบบนี้ เหมือนยิ่งสร้างนิสัยเสียใหผู้หญิงมองว่าทะเลาะเมื่อไหร่ ฉันก็ต้องเป็นผู้ชนะ ยังไงก็มาง้อแน่ๆ พอนานๆ ไป เอ๊ะ เริ่มไม่ใช่ เขาดูห่างๆโนแคร์โนสน หนัดเข้าธาตุแท้ออก มีลงไม้ลงมืออย่างนี้ก็ไม่ไหวมั้ย ไม่ต้องไปต่อแล้ว เลิกสิคะจะทนมือทนไม้ทำไมลูก

ต้องยอมแก้นิสัยไม่ดีเวลาทะเลาะกันทั้งคู่

ในเวลาที่ต่างคนต่างอยากเอาชนะ จะมีพฤติกรรมบ้าๆ ประสาทๆ ออกมา เช่น  ตัดสายโทรศัพท์ดื้อๆปิดมือถือหายไปเป็นวันๆ ในเคสที่เราเคยเจอเราไม่อยากแย่งกันเถียงแล้วอารมณ์ทะลุปรอทก็จะวางไปเลย เพราะคิดว่าให้อารมณ์เย็นแล้วค่อยมาคุยกัน แต่เขาก็จะบอกว่าขออย่างหนึ่งนะเวลาทะเลาะกันอย่าวางสายทิ้ง ถ้าไม่อยากคุยก็นิ่งเงียบไปเลย ไม่ต้องพูดอะไรยังดีกว่า เราก็จำข้อนี้และเวลาทะเลาะกันก็ไม่เคยกดวางอีก ผู้ชายบอกว่าเออ เธอดีขึ้นนะเนี่ย

ทะเลาะกันทุกเรื่องจนกว่าจะตกลงปลงใจ

หลายคนจะจเอปัญหาว่าตอนเป็นแฟนไม่เคยทะเลาะกันเลย แต่พออยู่ด้วยกันเทท่านั้นแหละ เห็นเนื้อแท้ของเขา เห็ฯเลยว่าเขาไม่รับผิดชอบคริบครัว หนีปัญหาตัวพ่อ อีกกรณีศึกษาที่เราเคยเห็นมากับตัว คุ๋เพื่อนสาวคนหนึ่งที่คบกับแฟนมา 10 ปีถึงแต่งงานไม่ถึง 2 ปี แต่ปัญหาเร่ิมสะสมขึ้นเรื่อยๆ ที่มาเห็นตอนอยู่ด้วยกัน เพื่อนสาวคนนี้พยายามเปิดอกคุยถึงขั้นชวนทะเลาะ แต่สิ่งที่เขาทำกลับมาคือการนิ่งเฉยในทุกสิ่งที่เพื่อนคนนี้อยากได้ความเห็นใจจากเขาบ้าง เพื่อนมาระบายกับเราเยอะจนต้องถามว่าแล้วตอนเป็นแฟนเคยเห็นมุมนี้ของเขาบ้างมั้ย เพื่อนก็บอกว่าไม่เคยทะเลาะกันไม่รู้เลยว่าพอแต่งแล้วเหมือนอยู่กับกำแพงทท่อๆมาถึงจุดที่เธอรอวันหย่ากับเขา กลับไปเยียวยาไม่ได้แล้วจริงๆ

นิ่งๆแล้วคีพคูล

ผู้หญิงเวลาทะเลาะก็จะไม่เหลือสติแล้ว ตะโกนโหวกเหวกนาทีนั้นไม่มีอายสายตาประชาชีใดๆ แต่พวกผู้ชายจะกลัวโดนมองไม่ดีว่ารังแกผู้หญิง ถ้าเราคุ้มคลั่งใส่ไม่ดูสถานการณ์ ผู้ชายจะมีความเข็ดขยาดใส่เกียร์ถอยหนีอย่างไว เวลาทะเลาะให้เราพูดเสียงเรียบๆ ทั้งที่ในใจอยากจะตะโกนเสียงสั่น แต่ตองคุมตัวเองไว้ว่าไม่เอาๆๆ ไม่ขึ้นจ๊ะ นิ่งเท่านั้นที่เราจะชนะได้

ถึงตาเขาเราต้องฟังเขาด้วย

ปัญหาของผู้หญิงเววลาทะเลาะเนี่ย แก้ไม่หายจริงๆ กลัวเขายกเหตุผลมาดักคอก็จะใช้วิธีพูดเสียงดังข่มขวัญใส่ยับให้เขาศิโรราบแต่จุดสำคัญที่สุดและยากที่สุดก็คือทำให้เขาพูดบ้างทั้งที่ในใจเถียงยิกๆ ว่าไม่จริงๆๆๆ แต่เราก็ต้องทำหน้านิ่งๆ แล้วฟังคำพูดของเขาทั้งหมด ถ้าเปิดใจดีๆ บางประเด็นของเขาก็มีตรรกะดีกว่าเรามาก

ดราม่าต้องมี

ถ้าดูแล้วการทะเลาะกันครั้งนี้เริ่มวนๆ อยู่ที่เดิม หาทางจบไม่ลง ลดอีโก้ของเราลงมาแล้วแสดงความมารยาบ้าง ประมาณว่า “โอเคๆ ไม่เป็นไรหรอก เอาที่เธอสบาายใจแล้วกัน ถ้ามั่นใจแล้วว่าดี ก็เอาให้เต็มที่เลย” ถ้าเขารักเราจริง เห็นเรายอมอ่อนให้เขาก็ต้องเย็นลงด้วยเหมือนกัน ถ้ายังมีด่าาซ้ำอันนี้ก็ต้องพูดอะไรให้เขารู้สึกตัวบ้างว่าจะเถียงถึงพรุ่งนี้บ่าย 4 โมงเย็นเลยมั้ย จบเถอะ

มุกท้าเลิกพอซะทีเถอะนะ

มุกนี้เก๊า เด่า เหมือนสมัยหนังยุคพี่จารุณี พ่อแง่แม่งอน เอะอะก็ท้าเลิกกันไปเลยแล้วกัน ทุกวันนี้ผู้ชายเขาก็ใจๆ ได้ เดี๋ยวจัดให้ คือสวยมากขนาดไหน แต่ถ้าเอาแต่ใจแบบนี้ ไม่มีวันที่จะได้ใจเขาแน่นอน แทนที่จะคุยให้ได้ทัศนคติ กลับได้อคติจากเขามาแทน

เป็นแฟนที่มีประสิทธิภาพต้องดูฉลาด เข้าใจคิด

ตอนนี้จะมาสายแบ๊วไม่ได้แล้วนะ เพราะผู้ชายเขาหลงรักผู้หญิงที่มีความคิดมาอินสไปร์เขา ไม่ต้อวหน้าตาดีมีมง แต่พูดอะไรมาแล้วซัพพอร์ตให้เขาเป็นคนที่ดีขึ้นได้เนี่ยหายาก เวลาทะเลาะเลยเป็ยช่วงที่ทำให้เราเสนอไอเดียแบบฉะฉานตรงจุดได้ผลลัพธ์ที่เอามาแก้ไขปัญหาในครั้งหน้า พอทะเลาะจนถึงจุดหนึ่ง เราจะเข้าใจเขาถึงแก่น จากนั้นก็ยิงยาวไปเลยกลายเป็นคู่รักที่มองตาก็รู้ใจทีนี้เขาก็หนีไปไหนจากเราไม่ได้ เพราะผู้หญิงที่เขาจะคุยแล้วคลิกเท่านี้ ฉันคือ 1 ในล้านเลยนะจ๊ะ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']