ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]

คำถามในใจที่เราจะรู้ได้ว่า “ฉันไม่โอเคแล้วนะ”

เป็นสิ่งที่ต้องทำเสมอๆๆๆๆ เลยเวลารักใคร เช็คหัวใจตัวเองไว้ตลอดว่าเรายังเป็นตัวเองอยู่ไหม นี่คือเราใช่ไหม หรือเราถูกหลอมกลายเป็นใครก็ไม่รู้ เพื่อให้เขายังรักเราอยู่ไปแล้ว เช็คเลยนะถ้าเรามีคำถามในใจแบบนี้ผุดขึ้นมา เราไม่โอเคกับตัวเองแล้ว และส่วนหนึ่งบอกเลาว่าเป็นเพราะ “เรายอมเขามากเกินไป” 1. ทำไมฉันต้องรอให้เขาโทรมา บางครั้งเราก็บอกตัวเองว่า “ฉันไม่ใช่ทามาก็อตจินะ” ที่ต้องคอยรอแต่โทรศัพท์เขา ฉันก็มีอิสระพอที่จะโทร.ไปหาเขาเมื่อยากโทร.ไม่ใช่หรือ? 2. ทำไมเขาต้องเป็นคนบอกว่าว่างเมื่อไหร่ นั่นสิ ทำไมล่ะ? แล้วที่หนักกว่าคือทำไมฉันต้องโอเคทุกครั้ง ยอมเลื่อนนัดเพื่อน ยอมเลื่อนเวลาทำงาน สแตนด์บายว่างตอนเขาว่าง แล้วมานั่งเซ็งกับเวลาในชีวิตเราที่ดูเละเทะ จัดวางไม่ได้สักที 3. เวลาที่เขาเปลี่ยนไป ทำไมฉันไม่กล้าบอกเขานะ ก่อนหน้านี้เขาดูรักมาก แต่เดี๋ยวนี้ดูฉันนี่ล่ะต้องเป็นคนทุ่มความรักให้เขา แล้วทำไมฉันต้องเงียบ กลัวบอกไปเขาจะรู้สึกเป็นคนดีมานดิ้ง อ้าว! คืออยากรู้ว่าถ้าเขานิสัยแบบนี้ไปตลอด แล้วฉันต้องรับให้ได้เพราะอยากมีเขา มันจะดีกับฉันจริงๆ หรือ? 4. ทำไมโลกของฉัน เขาไม่เคยก้าวเข้ามา โลกที่ฉันรักไม่ว่าจะเป็นเที่ยวในแบบฉัน กิจกรรมที่ฉันรัก เพื่อนที่อยากให้เขาเจอแล้วไปแฮงค์ด้วยกันบ้าง เออเนอะ ทำไมเขาหลีกเลี่ยงตลอด จนฉันแทบจะไม่เหลือโลกของตัวเองเลย 5. ทำไมฉันต้องขอโทษเขา ในขณะที่ฉันไม่ผิดเลย งงในงงตลอดเวลาทะเลาะกัน เขาสามารถหว่านล้อมจนฉันคิดว่าฉันผิดก็ได้ แล้วขอโทษเขา แต่พอเวลาผ่านไป ตายๆๆๆๆ […]

ความรักที่ดี คือความรักที่เราไม่ต้องโทรหาหมอดู

ความรักที่ทำให้เราสบายใจ และห่างไกลจากสายหมอดู ยังเป็นความรักที่ดีเสมอสำหรับเรา ความรักที่ดี คือความรักที่เราไม่ต้องเปิดไพ่ดูดวงทุกวีค ไม่ต้องโทรนัดหมอดูเพื่อถามว่าเขารักเราจริงไหม เพราะถ้าเขาคือความรักที่ดี เราจะรู้เองเลย

The Triangular Theory of Love ระหว่างเราคือ “ความรัก” จริงๆใช่ไหม?

ในสังคมเรามีความสัมพันธ์หลากหลายรูปแบบ ความรู้สึกของนั้นซับซ้อน ความสัมพันธ์ของเรากับคนที่เรารู้สึกดีด้วยก็เช่นกัน การที่เรารู้สึกชอบคนๆนึง นึกถึงตลอด อยากใช้เวลาด้วย แบบนี้เรียกว่าความรักหรือเปล่านะ นักจิตวิทยาชาวอเมริกันคนหนึ่งมีชื่อว่า Robert Sternberg ได้แนะนำทฤษฎีความรักของเขาในบทความปี 1986 ที่ชื่อว่า “ทฤษฎีสามเหลี่ยมแห่งความรัก” หรือ The Triangular Theory of Love ว่าแต่ทำไมต้องสามเหลี่ยมล่ะ? Robert Sternberg เชื่อว่าควารักมาจากส่วนประกอบ 3 อย่าง คือ Robert Sternberg ก็ยังได้จำแนกความรู้สึกรักในความสัมพันธ์ออกมาทั้งหมด 8 รูปแบบ เราจึงยกมาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน เพื่อลองเช็คดูว่าความสัมพันธ์ของเพื่อนๆนั้นเป็นแบบไหนกันบ้าง Non love คือไม่ใช่ความรักและไม่ได้หมายถึงเกลียด แต่ไม่มีองค์ประกอบใดในสามข้อข้างบน ยกตัวอย่างเช่น คนที่เดินผ่านกันหรือพูดคุยกันด้วยความจำเป็น เช่นติดต่อธุระ Liking คือความชอบ คือมีแค่ Intimacy หรือความใกล้ชิดและความอบอุ่นต่อกัน ปราศจากความรู้สึกหลงใหลหรือความผูกพันระยะยาว ความชอบสามารถเห็นได้ในความสัมพันธ์ในชีวิตของเราที่เราเรียกว่ามิตรภาพ มิตรภาพสามารถดำรงอยู่ได้ในระดับที่แตกต่างกัน  Infatuated love คือรักแบบหลงใหล คือมีแต่ Passion บางคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับความรู้สึก […]
Health, Lifestyle, Uncategorized

Protein World จะทำให้การคุมอาหารสนุกกว่าที่คิด!ลืมการคุมอาหารแบบเมื่อก่อนไปได้เลย แบบที่เราต้องห้ามกินขนมเด็ดขาด กินได้แต่อาหารคลีนเท่านั้น อะไรแบบนั้นจะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป เมื่อได้ลอง Protein World ที่ทำให้เราสามารถกินขนมได้อย่างสบายใจ แถมได้สารอาหารแบบครบๆ ไปเลย 

เห็นที่เมืองนอกฮิตมาก โดยเฉพาะแวดวงคนรักสุขภาพ มันคือแบรนด์ที่ชื่อว่า Protein World เป็นแบรนด์สำหรับคนที่ดูแลสุขภาพ คุมอาหาร ออกกำลังกาย แต่ก็ยังอยากกินของอร่อยอยู่ บอกเลยว่าสิ่งนี้มาเพื่อตอบโจทย์คนที่ชอบกินขนมแต่กลัวอ้วนโดยเฉพาะ และเปิดประตูพาเราเข้าสู่โลกของโปรตีนที่จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป 

Protein World

จริงๆ แล้ว เขามีโปรดักส์เยอะมากเลยนะ แต่หลักๆ แล้วเขาจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปประเภทขนม ไม่ว่าจะเป็นเค้ก คุกกี้ สมูธตี้ แพนเค้ก หลากหลายรสชาติ ซึ่งบอกได้เลยว่ารสชาติเยอะมากกก ความเก๋คือรสชาติของขนมที่นี่รสชาติเหมือนขนมทั่วไปเลย แล้วทำง่ายมากๆ ด้วย แค่ผสมน้ำมันมะพร้าว ผสมนม เอาไปปั่นหรือเข้าไมโครเวฟ แทบไมต้องใช้เตาอบด้วยซ้ำ ซึ่งนอกจากความหลากหลายของเมนูแล้ว เรื่องคุณภาพก็คือจัดเต็ม ส่วนผสมทั้งหมดเป็นส่วนผสมที่มีคุณภาพ ใช้โปรตีนจากถั่วเหลืองธรรมชาติ แต่กินแล้วเหมือนขนมปกติแน่นอน

Inspire, Be Real, Work Hard

Protein World

แบรนด์นี้เกิดขึ้นมาเพื่ออยากเป็นแรงขับเคลื่อนให้ทุกคนเป็นตัวเองได้อย่างมั่นใจ ด้วยวิธีที่เหมาะกับตัวเอง ควบคู่ไปกับการได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ให้ทุกคนได้เป็นตัวของตัวเองในเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด พร้อมด้วยนักโภชนาการที่ดูแลเรื่องคุณค่าทางโภชนาการ คิดสูตรขนมจากห้องแล็บที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วนและพอดี รวมถึงให้คำแนะนำแก่ลูกค้าทุกคน ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ออกมามากมาย ให้ทุกคนได้เลือกตามใจชอบ ซึ่งแบรนด์ก็เชื่อมั่นว่า การที่ทำขนมทางเลือกใหม่ๆ ออกมาสำหรับคนที่เบื่อการคุมอาหารแบบเคร่งครัด อยากกินขนมตอนออกกำลังกายแบบที่ไม่รู้สึกผิด และอยากให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการให้กำลังใจตัวเอง ให้รางวัลตัวเอง จากความพยายามที่เราฟิตมาอย่างหนัก

คุมอาหารให้มีความสุข ไม่ใช่ทำแล้วทรมานตัวเอง

เล่าสตอรี่มาสักพักแล้ว งั้นขอแชร์เมนูของแบรนด์นี้บ้างแล้วกัน อย่างที่บอกว่าโปรดักส์ของแบรนด์นี้ทำมาเพื่อคนที่ดู
แลสุขภาพโดยเฉพาะ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับหลายๆคน โดยเฉพาะคนที่ชอบกินขนม เลิกกินขนมหวานไม่ได้ ผลิตภัณฑ์ทุกอย่างของแบรนด์มีประโยชน์หมด และอร่อยทุกอย่างจริงๆ โปรตีนครบ น้ำตาลน้อย แคลอรี่ต่ำ ถ้าเข้าเว็บของเขาแล้วบอกได้เลยว่าน่ากินไปหมดทุกอย่าง วันนี้เลยขอเลือก 5 อย่างที่น่าโดนมาให้ทุกคนได้ส่องไปพร้อมๆ กันเลยแล้วกัน เริ่ม!

The Slender Blend

Slender Pizza Mix

Protein Pasta

Slender Pancake Mix

Slender Mug Cake Mix

ดูเมนูอื่นๆ ได้ ที่นี่ เลยนะ

10 ผักแคลอรี่ต่ำ คนรักสุขภาพอินเลิฟสุดๆ

More