Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Fashion

Sue loves everyday แบรนด์แฟชั่นที่มากกว่าแค่สีสันและลวดลายEveryday Holiday คือแท็กไลน์ของ Sue loves everyday แบรนด์แฟชั่นที่สดใสที่สุด และทำให้คนใส่แฮปปี้ที่สุด ฝีมือจากผู้หญิงที่อินกับงานอาร์ทและใช้แพชชั่นของเธอส่งต่อความรู้สึกและเรื่องราวผ่านสีสันและลายเส้น มินท์มีความตั้งใจอยากทำให้ของทุกชิ้นในร้านของเธอเป็นอะไรที่ดีต่อใจ และทำให้วันธรรมดาวันนึงสดใสขึ้นมาทันตา เหมือนกับได้ออกเดินทางไปเที่ยวใน dream destination

Sue loves everyday

Everyday Holiday คือแท็กไลน์ของ Sue loves everyday แบรนด์แฟชั่นที่สดใสที่สุด และทำให้คนใส่แฮปปี้ที่สุด ฝีมือจากผู้หญิงที่อินกับงานอาร์ทและใช้แพชชั่นของเธอส่งต่อความรู้สึกและเรื่องราวผ่านสีสันและลายเส้น มินท์มีความตั้งใจอยากทำให้ของทุกชิ้นในร้านของเธอเป็นอะไรที่ต่อใจ และทำให้วันธรรมดาวันนึงสดใสขึ้นมาทันตา เหมือนกับได้ออกเดินทางไปเที่ยวใน dream destination

แบรนด์ Sue ของมิ้นท์เกิดจากความชอบในงานศิลปะของเธอ เธอชอบสีสันสดใส ชอบวาดรูป ชอบออกแบบลวดลายต่างๆ มิ้นท์เล่าให้เราฟังว่า “เราชอบของที่มีสีสัน ของกระจุกกระจิกน่ารักๆ เหมือนเรามีของสักชิ้นที่ซื้อมาแล้วรู้สึกว่าของชิ้นนี้มันดีต่อใจเรา จากจุดที่เราชอบสีสัน บวกกับความสามารถของเรา เพราะเราชอบวาดรูป เรารับวาดรูปทำกราฟฟิกที่เป็นลายเส้นของเราอยู่แล้ว เลยอยากทำอะไรสักอย่างที่ตั้งโจทย์ไว้ว่า สิ่งนั้นต้องมีสีสันและมีการทำลวดลายที่เป็นงานของเราออกมาเป็นสินค้าสักชิ้นนึง”

Sue loves everyday

แรงบันดาลใจของเธอคือสิ่งรอบตัวในชีวิตจริง

มิ้นท์เล่าต่อว่า “จุดเริ่มแรกเราอยากทำของแต่งบ้าน แต่รู้สึกว่ามันน่าจะไกลตัวเราเกินไป เลยลองหาอะไรใกล้ๆ ตัวที่เราคุ้นชินอยู่แล้ว เลยเริ่มต้นจากการทำกระเป๋าดู เราเริ่มออกแบบแพทเทิร์น จับคู่สีที่มันเป็นสไตล์เรา เลยลองทำออกมาเป็นกระเป๋าก่อน หลังจากนั้นก็เริ่มทำเสื้อผ้า กระโปรง”

จุดหลักในตอนนั้นเราไม่ได้โฟกัสว่าของชิ้นนั้นคืออะไร แต่เราอยากขายลวดลายและสีสันให้กับคนอื่นๆ อยู่ที่ว่าลวดลายและสีสันนี้มันจะเป็นของอะไรได้บ้าง 

ลายเส้นจากมือมิ้นท์สู่แบรนด์ Sue

Sue loves everyday

เริ่มจาก dream destination ที่อยากไป เรานิยามแบรนด์เราว่า Everyday Holiday ไม่ได้หมายความว่าเราต้องออกไปเที่ยวทุกวันนะ แต่มันคือการที่เราเห็นลวดลายเหล่านี้แล้วรู้สึกว่าได้ไปเที่ยว แฮปปี้มีความสุข เลยทำขึ้นมา 6 ลายที่มาจากสถานที่ที่เราอยากไป อยากให้คนเห็นลวดายแล้วรู้สึกว่าแฮปปี้จังเลย 

“เราอยากเป็นตัวแทนที่ส่งต่อความรู้สึก และความสุขผ่านลวดลายและสีสันสู่คนอื่น ไม่ว่าของชิ้นนั้นจะเป็นอะไร แต่เขามีไอเท็มนี้ เขาใช้ เขาเห็นมัน แล้วเขาแฮปปี้ มีความสุข สีมันเติมเต็มชีวิตคนได้ แค่นี้ก็โอเคมากแล้ว”

Sue คือตัวแทนของผู้หญิงที่สดใส

ถามเธอว่าชื่อแบรนด์ Sue นี้มีที่มาจากอะไร เธอก็เล่าให้ฟังว่า

“เราอยากนิยามแบรนด์ให้เป็นเหมือนผู้หญิงคนนึงที่เราสร้างคาแร็กเตอร์ขึ้นมา Sue มาจากชื่อสไตล์ไอค่อนคนนึงที่ชื่อว่า Susie Bubble เราเห็นสไตล์การแต่งตัว การใช้สีสันของเขา มันดูสนุก มีชีวิตชีวามากๆ ความรู้สึกตอนนั้นคือ “เราชอบผู้หญิงคนนี้จังเลย” เลยอยากสร้างคาแร็กเตอร์ผู็หญิงที่สดใสแบบนี้ขึ้นมา อยากให้ทุกคนรู้สึกว่า ครๆ ก็เป็น Sue ได้

สีสัน ลวดลาย และเรื่องราว

Sue loves everyday

สีสัน และ การจับคู่สีเป็นสิ่งที่มิ้นท์ตั้งใจทำออกมาที่สุด“แต่ละสีเราตั้งใจเลือกนะ ว่าจะเอาสีอะไรมาคู่กับสีไหน มันไม่ใช่แค่ดีไซน์ แต่วัสดุที่ใช้เราก็เลือกสิ่งที่ดีที่สุดกับลูกค้า ผ้าดี การตัดเย็บดี ของแต่ละชิ้นที่เราทำก็จะใช้ผ้าที่ต่างกัน เพื่อตรงกับการใช้งานจริงและความสวยงาม”

Thai Dessert

Sue loves everyday

ลายขนมไทย อยากให้คนที่ได้รับมารู้สึกพิเศษ มองภายนอกคนอาจจะคิดว่าเป็นลายดอกไม้ แต่จริงๆ แล้วมันคือลายขนมเป็นอีกลายที่แนะนำมากๆ มิ้นท์ตั้งใจออกแบบลายผ้าให้เป็น “ลายขนมไทย” ซึ่งเป็นลายที่ไม่น่ามีใครเอามาทำเป็นลายเสื้อผ้ามากเท่าไหร่ในตอนนี้ มิ้นท์บอกว่าเธอตั้งใจวาดลายนี้ขึ้นมามากๆ เธอใส่ดีดทและสีสันทุกอย่างลงไปอย่างตั้งใจและใส่ใจ “อยากให้คนที่ได้รับมารู้สึกพิเศษ มองภายนอกคนอาจจะคิดว่าเป็นลายดอกไม้ แต่จริงๆ แล้วมันคือลายขนมไทย เวลาซื้อเป็นของขวัญก็สามารถแชร์เรื่องราวบนลายผ้าได้ เราอยากให้คนที่ซื้อไปได้รับเรื่องราวและความรู้สึกดีๆ ผ่านลายเส้นของเรา”

Parsley 

“เราทำตอนที่โควิดล็อกดาวน์ ติดเกม Animal crossing มาก เราก็ได้แรงบันดาลใจจากสิ่งนี้ ตอนนั้นอยากทำกระเป๋ามาก เราก็วาด prasley ในแบบของเรา มีหยดน้ำ มีผักผลไม้ ของที่อยู่ในตลาดอยู่ในลาย เราก็ดัดแปลงในแบบที่เราอยากทำ ออกมาเป็นในรูปแบบของเสื้อผ้า”

Mint’s Recommend

Sue Wrap Skirt

Sue Twist Bag

มิ้นท์คือผู้หญิงอีกคนที่เต็มไปด้วยแพชชั่นและวิ่งตามความชอบของตัวเองในแบบที่เธอเป็น และเธออยากให้ทุกคนได้ค้นหาสไตล์ในแบบที่ใช่ไปด้วยกันผ่านแบรนด์ Sue ของเธอ


ติดตามเรื่องราวผ่านลายเส้น และแบรนด์ Sue ของมิ้นท์ได้ ที่นี่ รวมถึงเข้าไปลองชอปลองใส่ได้ที่ Wonder Room Siam Center

อัพความสดใสด้วย 15 แบรนด์แฟชั่น Colorful แน่นอน!

More