เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Fashion

Sue loves everyday แบรนด์แฟชั่นที่มากกว่าแค่สีสันและลวดลายEveryday Holiday คือแท็กไลน์ของ Sue loves everyday แบรนด์แฟชั่นที่สดใสที่สุด และทำให้คนใส่แฮปปี้ที่สุด ฝีมือจากผู้หญิงที่อินกับงานอาร์ทและใช้แพชชั่นของเธอส่งต่อความรู้สึกและเรื่องราวผ่านสีสันและลายเส้น มินท์มีความตั้งใจอยากทำให้ของทุกชิ้นในร้านของเธอเป็นอะไรที่ดีต่อใจ และทำให้วันธรรมดาวันนึงสดใสขึ้นมาทันตา เหมือนกับได้ออกเดินทางไปเที่ยวใน dream destination

Sue loves everyday

Everyday Holiday คือแท็กไลน์ของ Sue loves everyday แบรนด์แฟชั่นที่สดใสที่สุด และทำให้คนใส่แฮปปี้ที่สุด ฝีมือจากผู้หญิงที่อินกับงานอาร์ทและใช้แพชชั่นของเธอส่งต่อความรู้สึกและเรื่องราวผ่านสีสันและลายเส้น มินท์มีความตั้งใจอยากทำให้ของทุกชิ้นในร้านของเธอเป็นอะไรที่ต่อใจ และทำให้วันธรรมดาวันนึงสดใสขึ้นมาทันตา เหมือนกับได้ออกเดินทางไปเที่ยวใน dream destination

แบรนด์ Sue ของมิ้นท์เกิดจากความชอบในงานศิลปะของเธอ เธอชอบสีสันสดใส ชอบวาดรูป ชอบออกแบบลวดลายต่างๆ มิ้นท์เล่าให้เราฟังว่า “เราชอบของที่มีสีสัน ของกระจุกกระจิกน่ารักๆ เหมือนเรามีของสักชิ้นที่ซื้อมาแล้วรู้สึกว่าของชิ้นนี้มันดีต่อใจเรา จากจุดที่เราชอบสีสัน บวกกับความสามารถของเรา เพราะเราชอบวาดรูป เรารับวาดรูปทำกราฟฟิกที่เป็นลายเส้นของเราอยู่แล้ว เลยอยากทำอะไรสักอย่างที่ตั้งโจทย์ไว้ว่า สิ่งนั้นต้องมีสีสันและมีการทำลวดลายที่เป็นงานของเราออกมาเป็นสินค้าสักชิ้นนึง”

Sue loves everyday

แรงบันดาลใจของเธอคือสิ่งรอบตัวในชีวิตจริง

มิ้นท์เล่าต่อว่า “จุดเริ่มแรกเราอยากทำของแต่งบ้าน แต่รู้สึกว่ามันน่าจะไกลตัวเราเกินไป เลยลองหาอะไรใกล้ๆ ตัวที่เราคุ้นชินอยู่แล้ว เลยเริ่มต้นจากการทำกระเป๋าดู เราเริ่มออกแบบแพทเทิร์น จับคู่สีที่มันเป็นสไตล์เรา เลยลองทำออกมาเป็นกระเป๋าก่อน หลังจากนั้นก็เริ่มทำเสื้อผ้า กระโปรง”

จุดหลักในตอนนั้นเราไม่ได้โฟกัสว่าของชิ้นนั้นคืออะไร แต่เราอยากขายลวดลายและสีสันให้กับคนอื่นๆ อยู่ที่ว่าลวดลายและสีสันนี้มันจะเป็นของอะไรได้บ้าง 

ลายเส้นจากมือมิ้นท์สู่แบรนด์ Sue

Sue loves everyday

เริ่มจาก dream destination ที่อยากไป เรานิยามแบรนด์เราว่า Everyday Holiday ไม่ได้หมายความว่าเราต้องออกไปเที่ยวทุกวันนะ แต่มันคือการที่เราเห็นลวดลายเหล่านี้แล้วรู้สึกว่าได้ไปเที่ยว แฮปปี้มีความสุข เลยทำขึ้นมา 6 ลายที่มาจากสถานที่ที่เราอยากไป อยากให้คนเห็นลวดายแล้วรู้สึกว่าแฮปปี้จังเลย 

“เราอยากเป็นตัวแทนที่ส่งต่อความรู้สึก และความสุขผ่านลวดลายและสีสันสู่คนอื่น ไม่ว่าของชิ้นนั้นจะเป็นอะไร แต่เขามีไอเท็มนี้ เขาใช้ เขาเห็นมัน แล้วเขาแฮปปี้ มีความสุข สีมันเติมเต็มชีวิตคนได้ แค่นี้ก็โอเคมากแล้ว”

Sue คือตัวแทนของผู้หญิงที่สดใส

ถามเธอว่าชื่อแบรนด์ Sue นี้มีที่มาจากอะไร เธอก็เล่าให้ฟังว่า

“เราอยากนิยามแบรนด์ให้เป็นเหมือนผู้หญิงคนนึงที่เราสร้างคาแร็กเตอร์ขึ้นมา Sue มาจากชื่อสไตล์ไอค่อนคนนึงที่ชื่อว่า Susie Bubble เราเห็นสไตล์การแต่งตัว การใช้สีสันของเขา มันดูสนุก มีชีวิตชีวามากๆ ความรู้สึกตอนนั้นคือ “เราชอบผู้หญิงคนนี้จังเลย” เลยอยากสร้างคาแร็กเตอร์ผู็หญิงที่สดใสแบบนี้ขึ้นมา อยากให้ทุกคนรู้สึกว่า ครๆ ก็เป็น Sue ได้

สีสัน ลวดลาย และเรื่องราว

Sue loves everyday

สีสัน และ การจับคู่สีเป็นสิ่งที่มิ้นท์ตั้งใจทำออกมาที่สุด“แต่ละสีเราตั้งใจเลือกนะ ว่าจะเอาสีอะไรมาคู่กับสีไหน มันไม่ใช่แค่ดีไซน์ แต่วัสดุที่ใช้เราก็เลือกสิ่งที่ดีที่สุดกับลูกค้า ผ้าดี การตัดเย็บดี ของแต่ละชิ้นที่เราทำก็จะใช้ผ้าที่ต่างกัน เพื่อตรงกับการใช้งานจริงและความสวยงาม”

Thai Dessert

Sue loves everyday

ลายขนมไทย อยากให้คนที่ได้รับมารู้สึกพิเศษ มองภายนอกคนอาจจะคิดว่าเป็นลายดอกไม้ แต่จริงๆ แล้วมันคือลายขนมเป็นอีกลายที่แนะนำมากๆ มิ้นท์ตั้งใจออกแบบลายผ้าให้เป็น “ลายขนมไทย” ซึ่งเป็นลายที่ไม่น่ามีใครเอามาทำเป็นลายเสื้อผ้ามากเท่าไหร่ในตอนนี้ มิ้นท์บอกว่าเธอตั้งใจวาดลายนี้ขึ้นมามากๆ เธอใส่ดีดทและสีสันทุกอย่างลงไปอย่างตั้งใจและใส่ใจ “อยากให้คนที่ได้รับมารู้สึกพิเศษ มองภายนอกคนอาจจะคิดว่าเป็นลายดอกไม้ แต่จริงๆ แล้วมันคือลายขนมไทย เวลาซื้อเป็นของขวัญก็สามารถแชร์เรื่องราวบนลายผ้าได้ เราอยากให้คนที่ซื้อไปได้รับเรื่องราวและความรู้สึกดีๆ ผ่านลายเส้นของเรา”

Parsley 

“เราทำตอนที่โควิดล็อกดาวน์ ติดเกม Animal crossing มาก เราก็ได้แรงบันดาลใจจากสิ่งนี้ ตอนนั้นอยากทำกระเป๋ามาก เราก็วาด prasley ในแบบของเรา มีหยดน้ำ มีผักผลไม้ ของที่อยู่ในตลาดอยู่ในลาย เราก็ดัดแปลงในแบบที่เราอยากทำ ออกมาเป็นในรูปแบบของเสื้อผ้า”

Mint’s Recommend

Sue Wrap Skirt

Sue Twist Bag

มิ้นท์คือผู้หญิงอีกคนที่เต็มไปด้วยแพชชั่นและวิ่งตามความชอบของตัวเองในแบบที่เธอเป็น และเธออยากให้ทุกคนได้ค้นหาสไตล์ในแบบที่ใช่ไปด้วยกันผ่านแบรนด์ Sue ของเธอ


ติดตามเรื่องราวผ่านลายเส้น และแบรนด์ Sue ของมิ้นท์ได้ ที่นี่ รวมถึงเข้าไปลองชอปลองใส่ได้ที่ Wonder Room Siam Center

อัพความสดใสด้วย 15 แบรนด์แฟชั่น Colorful แน่นอน!

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']