Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Men, Relationship

5 ความหมายเมื่อเขา “สบตา” คุณ และยาวนานแบบนั้นด้วย

why he stares at me

ถ้าบังเอิญคุณไปไหนแล้วเจอกับสายตาของเขาสบตาคุณซะจังงัง แล้วนานด้วยนะ ชวนให้สงสัยว่า “เขาจ้องได้เข้มๆ แบบนั้น หมายความว่ายังไงกันแน่?”

มีเหตุผลบางอย่างที่คนเราจ้องตากัน บางทีก็สับสนนะว่าเขาจ้องตาเราเฉยๆ หรือเขาหมายความอะไร คลีโออยากเล่าให้ฟังเลยว่า นี่ล่ะคือ 5 เหตุผลที่เขาจ้องตาคุณ

1.เขาอาจจะกำลังเฟลิตคุณอยู่

อาจเป็นได้ว่าเขาทีจ้องมองคุณแบบนั้น เขาคิดว่าคุณน่ะช่างเซ็กซี่ “คุณมีผลต่อต่อมเซ็กซ์แอพพีลสำหรับเขา” คอยดูภาษากายของเขาต่อนะ ถ้าเขาเริ่มยิ้ม เริ่มเปลี่ยนท่าทางให้ดูเปิดเผยขึ้น หรือถ้ารออีกนิดเขาเดินเข้ามาหาคุณ ก็ใช่แล้วล่ะ กรณีแบบนี้ก็แล้วแต่คุณเลยว่าจะมองตอบเขาตรงๆ หรือมองเมินไปทางอื่น (ถ้าเขาไม่ตรงสเป็คคุณนะ)

2.เขาอาจจะอยากบอกอะไรบางอย่างกับคุณ

การส่งสายตาให้คุณแบบยาวๆ ไม่เลิก และแลดูเป็นมิตรน่ะ มันหมายถึงว่าเขาอาจกำลังสังสัญญาณที่ดีอะไรบางอย่างให้กับคุณนะ อาจเป็นคนในที่ทำงาน ในลิฟท์เจอกัน บนโต๊ะอาหาร เพื่อนของเพื่อน คนที่คุณหันไปเจอเขาแอบมองทุกทีสิน่า อาจแปลได้ลึกกว่านั้นว่า “เขาชื่นชมคุณอยู่” หรือ “เขาชื่นชมคุณมานานแล้ว” ก็ได้เลย

3.เขาอาจเป็นคนเกิดมาแล้ว “เฟรนด์ลี่สุดๆ” ก็ได้นะ

มีสิทธิ์เลยที่เขาเป็นคนชอบหาเพื่อนใหม่ เฟรนด์ลี่มาก เขาอาจจะชอบยิ้มของคุณ หรือเห็นคุณแล้วรู้สึกมีชีวิตชีวา เขาก็เลยเป็นมิตรกลับ จะบอกว่าสายตาแบบนี้สามารถเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ดีงามได้เลย คนที่มองเราแบบชื่นชม แบบอยากคุยกับเรา แล้วหัวใจเขาร่าเริงเป็นธรรมชาติอยู่น่ะ น่าสบตากลับแล้วเป็นเพื่อนกับเขาเลยมากๆ

4.คุณดูคล้ายๆ กับคนที่เขารู้จัก

เคยมั้ย? ที่คุณรู้สึกว่าคุ้นๆ กับใครแล้วอยากมองหน้าเขาชัดๆ นี่เลย เขาอาจเป็นแบบนี้เลย ก็อาจเป็นเหตุผลว่าเขาคุ้นหน้าคุณ แต่อย่ารู้สึกแย่นะ ว่าถ้าคนที่เขาคุ้นอาจเป็นแฟนเก่าของเขานั่นเอง เอาจริงๆ ถ้าเขาไม่มีอะไรประทับใจในหน้าคุณ เขาก็คงไม่จ้องขนาดนั้นหรอก

5.เขาไม่ได้กำลังมองคุณหรอก

มันมีนะที่เราเผลอเหมือนมองใคร แต่จริงๆ เราไม่ได้มองเขา เป็นอาการเหม่อมากกว่า เขาอาจจะกำลังคิดอะไรอยู่ แล้วบังเอิญว่าองศามันไปป๊ะกับหน้าคุณก็เท่านั้นล่ะ อาจไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้นเลย สังเกตได้เลยว่าตาของเขาจะลอยๆ นิดๆ คุณมองกลับเขาก็ไม่มีปฏิกิริยาใดๆ ใช่แล้วล่ะ เขาเหม่อนั่นเอง

More