เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย
Women's Issues

ส่องเองเจ็บเอง! Rebecca Syndrome อาการหึงหวงตามส่องแฟนเก่าของแฟนตัวเอง

Rebecca syndrome

ใครมีแฟนแล้วรับบทนักสืบตามไปส่องแฟนเก่าเขาบ้าง อยากรู้ว่าคนนั้นมีนิสัย รูปร่างหน้าตาเป็นยังไง แถมส่องแล้วยังเอาเขามาเปรียบเทียบกับตัวเอง จินตการย้อนไปถึงตอนที่เขาคบกัน เมื่อไหร่ที่เราส่องแล้วติดจนเป็นนิสัยแถมทำให้รู้สึกไม่ค่อยดี เก็บเอามาคิด ตามติดเขายิ่งกว่าแฟนคลับอันนี้ถือว่าเข้าขั้น Rebecca Syndrome ได้เลยนะ


Rebecca Syndrome คืออะไร?

Rebecca Syndrome มาจากนิยายของ Daphne du Maurier ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 1938 โดยมีตัวละครหลักของเรื่องที่ชื่อว่า Rebecca นั่นเอง โดยนิยายเรื่องนี้เกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่แต่งงานกับพ่อหม้าย ชีวิตคู่ของทั้งสองดูมีความสุขดีจนกระทั่งวิญญาณของ Rebecca ที่เป็นภรรยาเก่าของพ่อหม้ายคนนี้ตามมาหลอกจนทั้งคู่อยู่ไม่เป็นสุข

นักจิตวิทยาได้จำกัดความของ ‘Rebecca Syndrome’ ไว้ว่าเป็นอาการของคนที่หึงหวงและชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนรักเก่าของคนรักเราในปัจจุบัน สามารถเปรียบได้กับการที่คนเราชอบส่องสื่อต่างๆ ของเขา จนบางครั้งถึงกับมีแอคเคาท์หลุมเอาไว้ส่องเขาโดยเฉพาะ และพอส่องบ่อยๆก็เกิดอาการหึงหวงและชอบเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับเขา

พฤติกรรมของ Rebecca Syndrome

  • ตามส่องแบบเกาะติดเขาทุกวัน ไม่ว่าจะทำอะไร ที่ไหน กับใครรู้หมด
  • เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับเขา เช่น เรื่องหน้าตา เรื่องนิสัย รวมไปถึงเรื่องความสัมพันธ์กับแฟน
  • หยิบเรื่องเก่าๆมาพูดมาทะเลาะกับแฟนเราในปัจจุบัน ยิ่งถ้าไปเจอรูปที่ยังไม่ได้ลบยิ่งเกิดอาการหึงหวง เริ่มพูดประชดแฟนเช่น ทำไมต้องเอาของอันนี้ให้เขาด้วย ทำไมต้องทำอย่างงั้นอย่างงี้
  • แม้ว่าแฟนเก่าเขาจะเสียชีวิตไปแล้วก็สามารถเอามาเปรียบเทียบได้

สาเหตุของ Rebacca Syndrome

: มาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น คู่รักที่พึ่งจะคบกันใหม่ๆยังรู้สึกว่ารักไม่มั่นคง ทำให้มีความระแวงอยู่ หรือคู่รักที่ทะเลาะกันบ่อยๆ เนื่องจากไม่เข้าใจกัน

การนำเรื่องในอดีตมาเปรียบเทียบ มาทะเลาะกันมีแต่จะทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงดังนั้นทางที่ดีควรจะอยู่กับปัจจุบัน ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุข อดีตก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของอดีต เอาเวลาไปดูแลคุณที่คุณรักให้ดีที่สุดดีกว่า


อ่านบทความอื่นๆ ของ CLEO ที่:

More